Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Tổng hợp các chuyên ngành dược sinh viên ngành Y điều phải biết

Ngành Y gồm các chuyên ngành dược nào? Hay Y dược có những ngành nào? Nên học chuyên ngành dược nào? Đây là vấn đề mà nhiều bạn thí sinh yêu thích ngành Y đang quan tâm. Với hy vọng giúp sinh viên tìm đúng hướng đi phù hợp cho chính mình, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn làm rõ vấn đề này.

Các chuyên ngành Dược phổ biến hiện nay

Các chuyên ngành dược đòi hỏi những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm khác nhau. Vì vậy, muốn thành công thì đòi hỏi các sinh viên vừa phải có kiến thức nền tảng vừa phải học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên sâu. Hiện nay, ngành dược bao gồm 5 chuyên ngành dược cơ bản:

Chuyên ngành Y – Dược lâm sàng

Đối với chuyên ngành Dược lâm sàng này yên cầu sinh viên phải nắm chắc kỹ năng và kiến thức về sinh học và hóa học. Chuyên ngành này gồm hai chuyên ngành chính là Hóa dược học và Dược lý học .

  • Hóa dược học:tìm hiểu về tính chất dược học, cấu trúc hóa học và dược học của phân tử thuốc. Từ đó, sẽ phân vào các nhóm thuốc thích hợp để điều trị.
  • Dược lý học:trang bị cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức cơ sở về đặc thù của dược động và dược lực của những phân tử thuốc .

Sinh viên chuyên ngành Dược lâm sàng sau khi ra trường hoàn toàn có thể thao tác tạo những khoa dược trong những bệnh viện .

Xem thêm: Học dược cần giỏi môn nào để có định hướng học tập cho bản thân!

Chuyên ngành dược và kiểm tra chất lượng của thuốc

Chuyên ngành này là cái tên tiếp theo trả lời cho câu hỏi “ngành dược có những chuyên ngành nào? “ Đây là chuyên ngành rất cần thiết cho ngành Dược bởi trước khi thuốc tới tay bệnh nhân thì chất lượng thuốc phải thực sự đảm bảo. Chuyên ngành này sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng đánh giá và kiểm nghiệm thuốc để đảm bảo chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn của luật định. Bên cạnh đó, quy trình xử lý nguyên vật liệu và sản xuất thuốc cũng phải được đảm bảo đúng tiêu chí, quy định.

Sinh viên học ngành này sau khi ra trường hoàn toàn có thể làm dược sĩ tại những TT kiểm nghiệm thuốc hay những doanh nghiệp sản xuất thuốc .

Chuyên ngành quản lý – cung ứng thuốc

Khi tìm hiểu ngành dược bạn không thể bỏ qua chuyên ngành quản lý và cung ứng thuốc, đây là chuyên ngành thiên về Kinh tế, pháp luật nhiều hơn. Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo những kiến thức cơ bản về ngành dược.

Khi học chuyên ngành này, các sinh viên sẽ được học các kỹ năng cần thiết để đánh giá và đưa ra các giải pháp cải thiện chất lượng của việc cung ứng thuốc và các chính sách pháp luật đối với ngành sức khỏe. 

Sau khi ra trường, sinh viên hoàn toàn có thể thao tác tại những cơ sở sản xuất thuốc, những doanh nghiệp kinh doanh thương mại đúng pháp lý .

Chuyên ngành sản xuất – phát triển thuốc

Ở ngành này thì sinh viên phải cần nắm rõ hai khối kiến thức và kỹ năng quan trọng là hóa dược và bào chế. Khi nắm rõ những kiến thức và kỹ năng này thì sinh viên mới hoàn toàn có thể phong cách thiết kế phân tử thuốc đúng cách theo cấu trúc sinh hóa học từ đó sản xuất ra những loại thuốc mới có giá trị sử dụng cao.

Chuyên ngành này được nhìn nhận khá tốt với mức lương thao tác mê hoặc. Sinh viên học chuyên ngành sản xuất-phát triển thuốc ra trường hoàn toàn có thể thao tác tại những cơ sở sản xuất và kinh doanh thương mại thuốc với việc làm điều tra và nghiên cứu và bào chế thuốc theo đúng lao lý .

Chuyên ngành Dược liệu – Cổ truyền

Chuyên ngành này là một trong số các chuyên ngành dược mà bạn cần quan tâm.. Dược liệu và dược học cổ truyền là hai khối chuyên ngành cơ bản trong ngành này.  tại đây, sinh viên sẽ được cung cấp những tính chất vật lý và hóa học của các hợp chất thiên nhiên có tính sinh học, định lượng, định tính của chúng trong dược liệu; cách phân loại, sử dụng và bảo vệ tài nguyên động thực vật.

Hiện nay rất nhiều bạn trẻ chọn học ngành dược bởi những tiềm năng mà ngành này mang lại. Tuy nhiên cũng có những khó khăn trong ngành mà không phải ai cũng biết. Và cần vượt qua được những khó khăn thì mới thành công. Tìm hiểu xem những khó khăn khi học ngành dược là gì nhé!

Vậy nên học chuyên ngành dược nào?

Mỗi chuyên ngành sẽ có những ưu, điểm yếu kém cũng như lợi thế khác nhau. Sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn ngành tương thích với nhu yếu, sở trường thích nghi cũng như năng lượng của bản thân. Sinh viên có khả năng học và tăng trưởng sâu xa chuyên ngành nào thì hoàn toàn có thể học chuyên ngành đó.

Tuy nhiên, những bạn không nên học lệch bởi tổng thể những môn trong chuyên ngành dược đều thiết yếu và nó hỗ trợ lẫn nhau. Nhu cầu xã hội cũng như nhu yếu thao tác trong ngành Dược biến hóa từng ngày, khi bạn học đều tổng thể những môn thì hoàn toàn có thể bạn thích ứng và thao tác ở tổng thể những chuyên ngành .

Nên học ngành Dược ở đâu?

Dù cho bạn quyết định học ngành nào đi nữa thì lựa chọn ngôi trường chất lượng để theo học là một trong những vấn đề quan trọng. Hiện nay, Đại học Đông Á là một trong những địa chỉ đáng tin cậy cho những bạn trẻ yêu thích ngành Dược. Trường có mục tiêu đào tạo rõ ràng nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào, đầu ra cho sinh viên. Bên cạnh đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp được đảm bảo trang bị đầy đủ các kỹ năng thực hành để đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Xây dựng chương trình đào tạo và giảng dạy gồm có 65 % thực hành thực tế với sự trang bị rất đầy đủ cơ sở vật chất văn minh, khang trang. Sinh viên được tiếp tục nâng cao kỹ năng và kiến thức trong thực tiễn cho bản thân .

Hệ thống phòng thực hành của Đại học Đông Á theo đúng quy định Bộ Y tế đối với các trường y dược Đà Nẵng nói riêng và các trường y dược trên cả nước nói chung. Giúp sinh viên thuận tiện hơn trong học tập. Hơn nữa, ngoài đào tạo chuyên môn, Đại học Đông Á là nơi để sinh viên trau dồi phẩm chất đạo đức nghề nghiệp để luôn có cái tâm khi hành nghề.

Trên đây là tất cả những thông tin giúp các bạn thí sinh giải đáp những thắc mắc về câu hỏi  “ các chuyên ngành dược” là những chuyên ngành nào? ”. Chúc các bạn sẽ chọn được chuyên ngành phù hợp với bản thân.

Tin liên quan

Ngành Y sĩ đa khoa Tiếng Anh Là Gì ?

khoisuckhoe

Học viện ANND xét tuyển 450 chỉ tiêu đại học chính quy

khoisuckhoe

Răng hàm mặt tiếng Anh là gì? Thuật ngữ tiếng anh về răng hàm mặt

khoisuckhoe

Leave a Comment