Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Bác sĩ ngành sản khoa – Nghề nghiệp và cơ hội – Lộ trình du học cho sinh viên ngành Y

1. Bác sĩ ngành sản khoa

Bác sĩ ngành Sản khoa là một trong những nghề được lựa chọn nhiều nhất bởi những sinh viên Y khoa tại Mỹ khi đi sâu vào chuyên ngành. Có thể nói Bác sĩ Sản khoa là một nghề vô cùng quan trọng và cao quý so với xã hội. Công việc của bác sỉ Sản khoa không chỉ là bảo vệ cho sức khỏe sinh sản mà còn chính là bảo vệ cho sức khỏe thể chất của thế hệ tương lai .

ngành sản khoa

Hiện nay về nhu yếu bác sĩ sản phụ khoa ở Nước Ta nói riêng và ở trên quốc tế nói chung luôn luôn không hề nhỏ. Đây không phải là một việc làm đơn thuần mà yên cầu tính nhẫn nại cũng như niềm tin thép. Đó là nguyên do vì sao lương của những bác sĩ ngành sản khoa phụ khoa, như ở Mỹ rất cao, rơi vào 200.000 – 300.000 đô la Mỹ / năm .

Đặc biệt, bác sĩ sản khoa nào có nhiều uy tín thì càng nhiều mái ấm gia đình tin cậy để lựa chọn. Ở Nước Ta, có đến 9/10 thai phụ chọn bác sĩ – hoàn toàn có thể là bác sĩ sản khoa hoặc bác sĩ riêng của mái ấm gia đình – để chăm nom thai nhi và quy trình sinh nở của mình.

Bác sĩ sản khoa là những người có nhiều năm được đào tạo và giảng dạy chuyên ngành và có trình độ về phụ khoa ( sức khỏe thể chất phụ nữ nói chung ) và sản khoa ( mang thai và sinh con ). Họ cũng được đào tạo và giảng dạy để giải quyết và xử lý bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào hoàn toàn có thể xảy ra trong lúc chuyển dạ, gồm có cả việc đưa ra quyết định hành động sinh mổ .

2. Đào tạo bác sĩ ngành sản khoa

Bác sĩ Sản khoa cũng sẽ cần học những môn và chuyên ngành như bác sĩ Đa khoa. Thời gian đào tạo và giảng dạy là 6 năm so với hệ Đại học. Thông thường sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn học về Sản phụ khoa vào những năm cuối Đai học hoặc học những lớp huấn luyện và đào tạo nâng cao .

Học Bác sĩ ngành sản khoa ở đâu?

Ngoài việc lựa chọn học ở Việt Nam tại một số trường Đại học lớn về Y như Đại học Y Hà Nội, Y Hồ Chí Minh, Y Đà Nẵng,…, các bạn cũng hoàn toàn có thể chọn theo đuổi chuyên ngành này ở nước ngoài vì những bác sĩ được đào tạo ở nước ngoài có thể tiếp thu chuyên môn cũng như làm quen với công nghệ y tế hiện đại của thế giới thuận tiện hơn.

Tuy nhiên chi phí học tập không hề rẻ ở một số nước như Anh, Úc, Mỹ hay Phần Lan, New Zealand. Do đó, nếu bạn muốn mở rộng cơ hội học tập cũng như cơ hội làm việc và tiếp xúc với các môi trường y tế hiện đại, quốc tế, Nga là sự chọn lựa vô cùng hợp lý.

3. Đào tạo ngành sản khoa ở Nga

Bạn có thể chọn lựa học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nga ở tại Nga. Ở tại Nga có hơn 100 trường đào tạo Y với các cơ sở vật chất hiện đại để lựa chọn học tập. Đặc biệt là văn bằng chứng chỉ được cấp bởi Bộ Giáo dục Nga hoàn toàn được công nhận tại Việt Nam và hơn 30 nước châu Âu có ký kết thỏa ước và hiệp định về công nhận văn bằng. Do đó sau khi ra trường sinh viên hoàn toàn có thể quay trở về Việt Nam làm việc tại các phòng khám tư, các bệnh viện lớn hoặc làm việc tại Nga cũng như các nước khác trên thế giới.

Mỗi năm sẽ có 1 kỳ nhập học vào tháng 9. Đặc biệt lúc bấy giờ Nga có tương hỗ nhiều học bổng dành cho những bạn sinh viên, học viên muốn theo học ngành Y có tác dụng học tập tốt tại bậc THPT. Mức học bổng hoàn toàn có thể lên đến 100 % cả tiền học phí và ký túc cho hàng loạt thời hạn học .Mọi thông tin cụ thể về du học Nga cũng như học bổng Nga, xin liên hệ :

TỔ CHỨC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC FLAT WORLD
Trụ sở chính: Biệt thự 31/32 đường Bưởi, phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 024.66577771 / 0966190708 (thầy Giao)
Email: fmeducation@fmgroup.vn

Xem thêm: Mức lương của ngành Xét nghiệm y học là bao nhiêu?

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Tin liên quan

Tuyển sinh 2021 | Khoa Dược

khoisuckhoe

Học Cao đẳng Hộ sinh ra làm gì? Có dễ xin việc hay không?

khoisuckhoe

Hạnh phúc ngành Y là cứu chữa người bệnh

khoisuckhoe

Leave a Comment