Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Tổng hợp đầy đủ các chuyên ngành điều dưỡng hiện nay

Điều dưỡng từ lâu đã trở thành một ngành nghề độc lập đóng vai trò chủ đạo trong các bệnh viện cũng như trong đời sống xã hội. Để đáp ứng nhu cầu ngày một tăng trong hệ thống Y tế nước nhà, ngành điều dưỡng được chia thành nhiều chuyên ngành khác nhau. Vậy các chuyên ngành điều dưỡng bao gồm những gì? Tham khảo ngay thông tin sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

Các chuyên ngành Điều Dưỡng

Để duy trì và tương hỗ một mạng lưới hệ thống y tế hoàn hảo và mang lại hiệu suất cao chăm nom cao nhất, ngành điều dưỡng được chia ra nhiều ngành nhỏ khác nhau. Bao gồm : điều dưỡng đa khoa, chăm nom người già và điều dưỡng hộ sinh. Cụ thể như sau :

Chuyên ngành điều dưỡng đa khoa

Các chuyên ngành điều dưỡng đa khoa bao gồm 12 chuyên ngành khác nhau. Bởi vậy, khi lựa chọn học chuyên ngành này, các sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học đều có thể làm việc ở bất cứ khoa nào. Cho dù là sinh viên cao đẳng điều dưỡng hay đại học điều dưỡng đều có thể làm việc từ khoa nội, khoa ngoại, khoa nhi,.. cho đến hồi sức cấp cứu, khoa thần kinh…

Đồng thời cơ hội việc làm của chuyên ngành này cũng cao hơn gấp nhiều lần so với những chuyên ngành điều dưỡng khác.

Chuyên ngành hộ sinh – Điều Dưỡng

Đây là một chuyên ngành mang tính đặc trưng riêng không liên quan gì đến nhau. Những sinh viên lựa chọn ngành này yên cầu cần cung ứng được những tiêu chuẩn cơ bản cũng như nâng cao nhất .

Chuyên ngành Điều Dưỡng – Chăm sóc người già

Dân số nước ta ngày càng già hóa, số lượng người cao tuổi ngày càng tăng mạnh so với trước kia. Đồng nghĩa với việc cần có đủ nhân lực điều dưỡng thực thi công tác làm việc chăm nom người cao tuổi. Tuy nhiên nhu yếu của chuyên ngành chăm nom người già khá khó khăn vất vả yên cầu tính kiên trì, chịu khó, chan hòa với người già .

Vậy nên học chuyên ngành Điều Dưỡng nào?

Các chuyên ngành kể trên đều có những thuận tiện và khó khăn vất vả nhất định trong quy trình học tập và thao tác. Lựa chọn học chuyên ngành điều dưỡng nào là do dự của khá nhiều người. Theo nhìn nhận có 2 chuyên ngành được nhiều người lựa chọn và xếp vào khuôn khổ thuận tiện xin việc hơn đó là : Chuyên ngành hộ sinh và Chuyên ngành Điều Dưỡng Đa khoa .

Lý do nên học điều Dưỡng Hộ Sinh

Trong các chuyên ngành điều dưỡng chỉ có duy nhất một ngành điều dưỡng hộ sinh. Với ngành này, các điều dưỡng viên thực hiện các công tác chăm sóc chủ yếu là mẹ bầu trước, trong hoặc sau sinh và trẻ sơ sinh. Ngành điều dưỡng hộ sinh được ước tính đang thiếu hụt trầm trọng. Số lượng ca sinh nở trong mỗi năm khoảng 1,5 triệu ca nhưng điều dưỡng hộ sinh chỉ giao động trong khoảng từ 200 – 300 người.

Bởi vậy khi lựa chọn ngành này thời cơ việc làm dành cho bạn là rất cao. Hơn nữa thu nhập ở ngành điều dưỡng hộ sinh cũng tương đối cao hơn .

Tại sao nên học điều dưỡng đa khoa

Điều dưỡng đa khoa được coi là một ngành đặc trưng trong mạng lưới hệ thống y tế. Ngày nay khi nhu yếu về chăm nom sức khỏe thể chất của con người ngày càng cao, nhiều những cơ sở khám chữa bệnh tư nhân sinh ra bên cạnh cơ sở khám chữa bệnh chính quy của nhà nước và mạng lưới hệ thống các bệnh viện .

Ngoài ra, nhu yếu tuyển nhân sự ngành điều dưỡng đa khoa từ các tập đoàn lớn sức khỏe thể chất ở quốc tế làm cho thị trường nhân lực của ngành này lại càng thiếu thốn hơn. Đây cũng chính là thời cơ cho các bạn sinh viên học điều dưỡng đa khoa ra trường có nhiều lựa chọn .

Ở chuyên ngành này, điều dưỡng viên thực hiện các công việc như:

➡ ️ Chăm sóc và tư vấn cho người bệnh

➡️ Hướng dẫn cho người bệnh cũng như người nhà của họ về chế độ luyện tập, ăn uống, chế độ nghỉ ngơi phù hợp để giúp cho người bệnh cảm thấy dễ chịu và mau chóng hồi phục nhất.

Ngoài ra, điều dưỡng viên đa khoa còn là người update sổ ĐK nhập viện của bệnh nhân, theo dõi quy trình nhập viện và dữ gìn và bảo vệ hồ sơ bệnh án. Họ quản trị thuốc men sử dụng hàng ngày của bệnh nhân và dữ gìn và bảo vệ những dụng cụ y tế, … .

Nên học ngành Điều Dưỡng ở đâu tốt nhất?

Cơ hội nghề nghiệp của ngành điều dưỡng thật hấp dẫn phải không nào? Nếu bạn đang ấp ủ ý định theo đuổi công việc này hãy lựa chọn cho mình địa chỉ học tập uy tín ngay hôm nay. Đại học điều dưỡng – Đại học Đông Á tại Đà Nẵng tự tin là một trong những lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Ngành điều dưỡng tại Đại học Đông Á gồm 2 chuyên ngành là:

Điều dưỡng hộ sinh

✅ Điều dưỡng đa khoa

Áp dụng phương thức xét tuyển các khối:

A00 (Toán, Lý, Hóa);

B00 (Toán, Hóa, Sinh);

B08 (Toán, Sinh, Anh);

D90 (Toán, KHTN, Anh)

Tại đây bạn được học tập, thưởng thức thực hành thực tế trong môi trường tự nhiên văn minh. Được rèn luyện, trau dồi các kiến thức và kỹ năng trình độ và các kỹ năng và kiến thức mềm ship hàng tối đa cho việc làm chuyên ngành sau này .

Đặc biệt với sự hợp tác, link giữa nhà trường cùng các tập đoàn lớn tại Nhật, Hàn, Đức, … góp thêm phần tạo thời cơ việc làm tại quốc tế cho sinh viên sau khi tốt nghiệp .

Như vây, với những thông tin về các chuyên ngành điều dưỡng trên đây chắc hẳn bạn đã hiểu được điều dưỡng là ngành gì? Hy vọng các bạn sẽ có lựa chọn phù hợp cho bản thân trong tương lai. Nếu có mong muốn theo học ngành nghề này, bạn hãy đăng ký xét tuyển vào trường đại học Đông Á và dành 1 suất trở thành sinh viên đại học Đông Á nhé!

Xem thêm: Top các trường đào tạo ngành xét nghiệm y học tốt nhất

Tin liên quan

Những ca khúc tôn vinh y bác sĩ

khoisuckhoe

[Giải đáp] Ngành điều dưỡng thi khối nào? Điểm chuẩn bao nhiêu

khoisuckhoe

Những điều mà sinh viên ngành y cần chuẩn bị tâm lý

khoisuckhoe

Leave a Comment