Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Giới thiệu Bộ môn Phục hồi chức năng | Khoa Y học Lâm sàng

Trước năm 2001, Bộ môn Phục hồi chức năng ( PHCN ) được ghép vào chung với bộ môn Y học Lao động. Năm 2001, khi Trường đổi tên thành Đại học Y tế Công cộng thì Bộ môn chính thức được xây dựng.
Nhiệm vụ của Bộ môn
  • Hiện nay Bộ môn đang tham gia xây dựng mã ngành Cử nhân kĩ thuật Phục hồi chức năng để bắt đầu tuyển sinh vào năm học 2020-2021
  • Xây dựng và thực hiện các khoá đào tạo và bồi dưỡng về phát hiện sớm khuyết tật, xác định nhu cầu cần PHCN của người tàn tật và tổ chức phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng
  • Thực hiện và tham gia các nghiên cứu về tàn tật hoặc liên quan đến tàn tật và PHCN. Năm 2019, Bộ môn đã tham gia nghiên cứu Đánh giá nhu cầu đào tạo cử nhân kĩ thuật Phục hồi Chức năng tại Việt Nam.
  • Đồng thời, năm 2019-2020, bộ môn đã tham gia nghiên cứu Đánh giá nhu cầu thông tin của người chăm sóc nạn nhân chất độc Hoá học Dioxin. 
  • Thực hiện và tham gia các dự án về mô hình cung cấp dịch vụ PHCN cho người tàn tật bao gồm can thiệp sớm, phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng, giáo dục hoà nhập, dịch vụ chỉnh hình.
  • Tiếp tục thực hiện các khóa đào tạo và bồi dưỡng về khuyết tật và PHCN. Liên tục đổi mới kiến thức và kỹ năng giảng dạy, phần đấu trở thành một trong các trung tâm giảng dạy về PHCN dựa vào cộng đồng trong vùng Đông Nam châu Á.
  • Thực hiện và tham gia các nghiên cứu liên quan đến khuyết tật và PHCN, đặc biệt là các khía cạnh xã hội và sức khỏe của người khuyết tật và chương trình PHCN dựa vào cộng đồng.
  • Đề xuất và thực hiện các dự án liên quan đến khuyết tật và phòng ngừa khuyết tật.
  • Tiếp tục hợp tác quốc tế và hợp tác đa ngành nhằm nâng cao vị thế của Bộ môn

Giới thiệu mã ngành Cử nhân kĩ thuật Phục hồi chức năng

1. Giới thiệu chung

Phục hồi chức năng là một trong ba ngành nghề dịch vụ trong chăm nom sức khỏe thể chất tổng lực, gồm : phòng bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng. Trong đó, các kỹ thuật PHCN là tổng hợp các giải pháp vật lý trị liệu, hoạt động trị liệu, hoạt động giải trí trị liệu và ngôn từ trị liệu giúp người bệnh, người có nhu yếu PHCN tang cường năng lực còn lại giúp họ hoàn toàn có thể đi dạo, học tập, thao tác, hòa nhập hội đồng .
Trường Đại học Y tế công cộng là trường ĐH công lập duy nhất tại Thành Phố Hà Nội huấn luyện và đào tạo ngành Cử nhân kỹ thuật phục hồi chức năng .

Với cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập hiện đại; cơ sở thực hành là phòng khám đa khoa trực thuộc trường được trang bị đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn của Nhật, các bệnh viện, trung tâm PHCN hàng đầu ở khu vực phía Bắc, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều loại hình bệnh tật cũng như cập nhật liên tục về các kiến thức chuyên ngành.

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng tại trường Đại học Y tế công cộng, với chuẩn năng lượng và chương trình đào tạo và giảng dạy tiên tiến và phát triển, chú trọng giảng dạy kỹ năng và kiến thức thực hành thực tế và các kiến thức và kỹ năng mềm, hứa hẹn sẽ huấn luyện và đào tạo sinh viên Kỹ thuật PHCN có đủ kỹ năng và kiến thức và bản lĩnh nghề nghiệp, phân phối nhu yếu nguồn nhân lực PHCN chất lượng cao của ngành Y tế .

2. Học bổng

Với phương châm khuyến khích, bồi dưỡng nhân tài và mang lại cơ hội phát triển tối đa cho sinh viên, hàng năm nhà trường luôn có các Quỹ học bổng đồng hành cùng sinh viên nghèo vượt khó, sinh viên có thành tích cao trong học tập.

3. Cơ hội/ vị trí việc làm

Cơ hội việc làm của cử nhân kỹ thuật PHCN rất rộng mở, đặc biệt quan trọng trong thực trạng thiếu vắng nguồn nhân lực như lúc bấy giờ. Sinh viên ra trường hoàn toàn có thể thao tác tại Khoa PHCN, khoa Đông Y các bệnh viện, TT y tế công lập và tư nhân ; Bệnh viện, TT PHCN ; Trung tâm dưỡng lão, Trung tâm Bảo trợ xã hội ; Các cơ sở đào tạo và giảng dạy, các dự án Bất Động Sản về PHCN ; Các tổ chức triển khai quốc tế, tổ chức triển khai phi chính phủ về PHCN và người khuyết tật.

Tin liên quan

Danh sách những trường đại học có ngành Y ở nước ta hiện nay

khoisuckhoe

Tìm hiểu ngành Răng Hàm Mặt

khoisuckhoe

TOP 10 Bác sĩ chuyên khoa phục hồi chức năng giỏi nhất nước ta

khoisuckhoe

Leave a Comment