Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Dược học có mấy chuyên ngành? Nên học chuyên ngành Dược nào?

Dược học có mấy chuyên ngành? Nên học chuyên ngành dược nào? Dưới đây là những tổng hợp nhanh chuyên ngành của Dược học và hướng đi cho mỗi chuyên ngành. Các bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho bạn thân nhé!

1. Dược học có mấy chuyên ngành?

Dược học được chia thành 5 chuyên ngành chính : Dược lâm sàng, Dược liệu và dược học truyền thống, Kiểm tra chất lượng thuốc, Sản xuất và tăng trưởng thuốc, Quản ý đáp ứng thuốc. Mỗi chuyên ngành đều có những mê hoặc riêng. Cùng so sánh trong bảng dưới đây nhé !

Chuyên ngành Dược  Đặc điểm Ra trường làm gì?
Dược lâm sàng Dược lâm sàng là chuyên ngành khám phá về sâu về hoá dược ( đặc thù vật lí và đặc thù hoá học, dược học của các phân tử thuốc ) và dược lý ( gồm các kỹ năng và kiến thức về dược lực học và dược động học của phân tử thuốc ) Sinh viên theo học chuyên ngành Dược lâm sàng ra trường hoàn toàn có thể thao tác tại khoa dược của bệnh viện : bảo vệ về số lượng và chất lượng của thuốc, tư vấn cho bác sĩ khi kê đơn thuốc và hướng dẫn cách sử dụng thuốc cho bệnh nhân .
Dược liệu và Dược học truyền thống Cung cấp cho sinh viên về các đặc thù hóa học, vật lý của những hợp chất vạn vật thiên nhiên có tính sinh học, định tính và định lượng chúng vào trong dược liệu, cách phân loại, sử dụng cũng như bảo vệ nguồn tài nguyên như : động vật hoang dã, cây thuốc hoàn toàn có thể sử dụng trong quy trình sản xuất thuốc, thực phẩm tính năng, .. Sinh viên sau khi ra trường hoàn toàn có thể xin việc làm tại các bệnh viện, cơ sở y học truyền thống, …
Kiểm tra chất lượng thuốc Kiến thức, kiến thức và kỹ năng nhằm mục đích nhìn nhận, kiểm nghiệm chất lượng của các nguyên vật liệu, thành phẩm cũng như về quá trình sản xuất, … Nhằm bảo vệ đúng về những tiêu chuẩn và tương thích với luật định . Sinh viên hoàn toàn có thể xin việc tại những Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc. Hoặc hoàn toàn có thể xin giảm quản trị, hoặc hoàn toàn có thể đảm nhiệm việc làm giám sát tiến trình sản xuất thuốc về những công ty / doanh nghiệp Dược .
Sản xuất và tăng trưởng thuốc Kiến thức về đặc thù hóa học, vật lý, dược học của thuốc, nguyên tắc về kỹ thuật bào chế những dạng thuốc nhằm mục đích sản xuất ra loại thuốc có giá trị sử dụng tốt nhất, phong cách thiết kế phân tử thuốc đúng cách dựa vào mối quan hệ cấu trúc và hoạt tính . Sau khi tốt nghiệp ra trường hoàn toàn có thể thao tác tại những cơ sở sản xuất kinh doanh thương mại thuốc trong nước tham gia vào các việc làm đơn cử như : bào chế và nghiên cứu và điều tra về thuốc, ..
Quản lý cung ứng thuốc Chuyên ngành này thiên về kinh tế tài chính, pháp lý nhiều hơn và bảo vệ các kiến thức và kỹ năng cơ bản của ngành Dược học. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản nhằm mục đích nhìn nhận và những giải pháp hoàn toàn có thể cải tổ được hiệu suất, chất lượng trong quy trình đáp ứng thuốc, nắm rõ về những chủ trương pháp lý trong hoạt động giải trí chăm nom sức khỏe thể chất hội đồng, biết rõ về những kỹ năng và kiến thức về kinh tế tài chính vận dụng của ngành Dược, … . Sinh viên sau khi ra trường hoàn toàn có thể xin việc làm tại những cơ sở kinh doanh thương mại thuốc, mở nhà thuốc, … theo đúng pháp lý đưa ra

Bạn đang đọc: Dược học có mấy chuyên ngành? Nên học chuyên ngành Dược nào? – EAUT

Xem thêm: Y tế – Wikipedia tiếng ViệtCác chuyên ngành của Dược học

2. Nên học chuyên ngành dược nào?

Rất nhiều người theo học ngành dược đều nghĩ ra Trường để bán thuốc nhưng thực tiễn không phải vậy. Với 5 chuyên ngành trên, mỗi chuyên ngành đều yên cầu sự chuẩn bị sẵn sàng về kỹ năng và kiến thức và kĩ năng khác nhau tuỳ thuộc vào nhu yếu của chuyên ngành đó. Sinh viên cần phải có kiến thức và kỹ năng nền tảng vững vàng trong toàn bộ các môn học tại nhà trường .

Tuy nhiên do sở trường thích nghi năng lượng và nhu yếu, mỗi sinh viên sẽ tăng trưởng năng lượng theo một xu thế riêng của mình từ đó sẽ mở màn tiếp cận sâu xa vào một số ít môn học thiết yếu .

+ Với chuyên ngành Dược sĩ lâm sàng : đây là chuyên ngành yên cầu các bạn phải có một nền tảng kiến thức và kỹ năng về Sinh học và Hoá học thât vững vàng. Chuyên ngành cũng tương thích với các bạn có tính tỉ mỉ, linh động và nhanh gọn vì phải thao tác khá nhiều với các bệnh nhân để tư vấn và hướng dẫn cách sử dụng thuốc đúng đắn .

+ Chuyên ngành Dược liệu và dược học truyền thống : Chuyên ngành này rất tương thích với các bạn yêu dấu với thuốc dược bào chế từ thảo dược tìm hiểu và khám phá về động vật hoang dã, cây thuốc hoàn toàn có thể sử dụng trong quy trình sản xuất thuốc, thực phẩm tính năng, …

+ Nếu là người cẩn trọng, giỏi quan sát, nhạy bén bạn hoàn toàn có thể thử sức với chuyên ngành Kiểm tra chất lượng thuốc và Quản lý đáp ứng thuốc vì những chuyên ngành này thiên về pháp lý nhiều hơn còn nếu thích nghiên cứu và điều tra sâu thì chuyên ngành Sản xuất và tăng trưởng thuốc chính là dành cho bạn

dieu duong

3. Học Dược tại Đại học Công Nghệ Đông Á

Hiện nay có nhiều trường tuyển sinh ngành Dược với nhiều cấp tuyển sinh khác nhau. Cấp đại học bạn có thể chọn ngành Dược trường Đại học Đại học Công Nghệ Đông Á. Một trường đại học với sự đầu tư trực tiếp của tập đoàn POLYCO, mang tới nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.

 • Sinh viên ngành Dược tại EAUT được trang bị kiến thức và kỹ năng khoa học cơ bản và dược học cơ sở, kiến thức và kỹ năng trình độ khá đầy đủ về dược học như chuyển hóa thuốc trong khung hình, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu suất cao chữa bệnh tối ưu và bảo đảm an toàn cho người dùng, …
 • Sinh viên ngành Dược còn được cung ứng đủ kỹ năng và kiến thức để khi tốt nghiệp có năng lực thực hành thực tế vững vàng trong các ngành của dược học như tư vấn sử dụng thuốc hài hòa và hợp lý, bảo đảm an toàn, hiệu suất cao ; sản xuất và phân phối thuốc, kiểm nghiệm, quản trị nhà nước về ngành dược .
 • Đã thiết kế xây dựng đội ngũ giảng viên có trình độ cao, nhiều năm kinh nghiệm tay nghề hoạt động giải trí trong ngành nghề dịch vụ y tế .
 • Cùng với mạng lưới hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm, trang thiết bị văn minh và tạo điều kiện kèm theo học tập tốt nhất cho sinh viên .
 • Song song đó, sinh viên ngành Dược học của EAUT còn được rèn luyện những kỹ năng cơ bản cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực Y tế, Dược học cũng như kỹ năng nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích tài liệu.
 • Nhà trường link với nhiều doanh nghiệp chuyên về dược, tạo điều kiện kèm theo cho sinh viên có thời cơ đi thực tập, thưởng thức trong thực tiễn tại các phòng thí nghiệm, sản xuất của doanh nghiệp từ những năm đầu của ĐH ,

Ngành Dược trường Đại học Công Nghệ Đông Á (EAUT)

Ngành Dược học là một trong những ngành học đã và đang được đánh giá cao trong xã hội hiện nay và có cơ hội phát triển nghề nghiệp rất tốt. Bài viết này cũng đã cung cấp những thông tin cần thiết để bạn có thể hiểu phần nào về ngành Dược học.

Trường Đại học Công Nghệ Đông Á sẽ là nơi đào tạo, cung cấp kiến thức và những trang bị cần thiết để sinh viên vững tin để thực hiện ước mơ trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp trong tương lai.

Xem thêm: Ngành điều dưỡng học những gì?

Trường Đại học Công nghệ Đông Á

  • Tòa nhà Polyco Group, Đường Trịnh Văn Bô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline: 024 6262 7797
  • Email:tuyensinh@eaut.edu.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/dhcnDongA/

Tin liên quan

Học bổng Đại học Y học Cổ truyền Thiên Tân – DU HỌC QUỐC TẾ HẢI DƯƠNG

khoisuckhoe

Thông tin tuyển sinh năm 2022 – Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng

khoisuckhoe

Hướng dẫn viết đơn xin nghỉ ngành ý tế chuẩn form nhất

khoisuckhoe

Leave a Comment