Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Trường tuyển sinh

Danh sách các trường cao đẳng đào tạo ngành Dược tại TPHCM | Edu2Review

Danh sách

Bài viết

nhà nước Úc đã dự báo tỉ lệ tiêu tốn cho chăm nom sức khỏe thể chất tại Nước Ta năm 2020 là 24 tỷ đô la Mỹ – một số lượng cho thấy tiềm lực tăng trưởng rất lớn của ngành Chăm sóc sức khỏe thể chất nói chung và ngành Dược nói riêng trong tương lai .

Bên cạnh các trường đại học lớn, xu hướng học sinh chọn các trường cao đẳng đào tạo ngành Dược tại TPHCM đang tăng trong những năm qua, đây có lẽ là con đường dễ dàng hơn cho các bạn theo đuổi ước mơ được bốc thuốc chữa bệnh cho cộng đồng. Cùng điểm qua danh sách các ngôi trường đó trong bài viết này nhé!

* Bạn muốn tìm trường Cao đẳng tương thích với bản thân ? Xem ngay bảng xếp hạng các trường Cao đẳng tốt nhất TPHCM !
Địa chỉ : 8A Nguyễn Thái Sơn, phường 3, Q. Gò Vấp, TPHCM
Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường có tiếng đào tạo về ngành Dược, trường có nhiều cơ sở trên cả nước, thuận tiện cho sinh viên được học và thao tác tại khu vực mà mình sinh sống. Sinh viên sẽ được học với những giảng viên giỏi, có thâm niên trong nghề và chương trình học mang tính ứng dụng cao .
Nhà trường còn rất là chú trọng đến chất lượng đào tạo vì để có được những dược sĩ giỏi cho xã hội thì trong quy trình học, sinh viên phải bảo vệ được kiến thức và kỹ năng, kiến thức và kỹ năng trình độ và kinh nghiệm tay nghề vững vàng. Sinh viên sẽ trải qua 3 năm đào tạo với mức học phí 800.000 VNĐ / tháng và được cấp bằng theo đúng chuẩn của Bộ Lao động TB&XH .

Sinh viên ngành Dược tại Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Sinh viên ngành Dược tại Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch ( Nguồn : Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch )
>> Xem thêm cảm nhận của sinh viên về trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Địa chỉ : 1036 Tân Kỳ Tân Quý, phường Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TPHCM
Trường Cao đẳng Y Dược TP HCM đã trải qua 10 năm hình thành và tăng trưởng, tạo được uy tín trong việc đào tạo và cam kết theo sát nhu yếu thực tiễn của ngành Y trong những năm tới. Hơn 95 % sinh viên tốt nghiệp có được việc làm tại các cơ sở Y tế, đồng thời được nhiều nhà tuyển dụng nhìn nhận cao về kiến thức và kỹ năng lẫn năng lượng thao tác .
>> Giải đáp nhanh thông tin hướng nghiệp 2020 tại đây
Chương trình đào tạo ngành Dược lê dài trong 3 năm với mức ngân sách sinh viên phải trả mỗi tháng là 900.000 VNĐ. Sinh viên sẽ được học những kiến thức và kỹ năng trình độ như Dược học cơ sở, Pháp luật ngành dược, Sinh học phân tử … cùng những kỹ năng và kiến thức thiết yếu để trở thành dược sĩ trong tương lai .
>> Xem thêm cảm nhận của sinh viên về trường Cao đẳng Y Dược Sài gòn
Địa chỉ : 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, TPHCM
Với sức hút của ngành Dược như lúc bấy giờ, Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường lôi cuốn được nhiều sinh viên tham gia xét tuyển mỗi năm. Trong năm 2019, trường tuyển sinh ngành Dược hơn 300 chỉ tiêu và xét tuyển dựa trên điểm thi trung học phổ thông vương quốc hoặc học bạ trung học phổ thông .
Theo thống kế từ nhà trường, dược sĩ trình độ cao đẳng đang thiếu vắng trong những năm qua nên việc đào tạo đội ngũ vững trình độ, thành thạo kinh nghiệm tay nghề là rất quan trọng. Nhà trường luôn tạo điều kiện kèm theo cho sinh viên thực tập, thực hành thực tế nhiều tại các nhà thuốc, bệnh viện, làm quen với các thiết bị, máy móc để hoàn toàn có thể cung ứng được nhu yếu tại các doanh nghiệp dược phẩm, cơ sở Y tế sau khi tốt nghiệp .

Sinh viên ngành Dược tại Cao đẳng Y Dược Pasteur

Sinh viên ngành Dược tại Cao đẳng Y Dược Pasteur ( Nguồn : Cao đẳng Y Dược Pasteur )
>> Xem thêm nhìn nhận của sinh viên về trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Địa chỉ : 5 Quang Trung, phường 11, Q. Gò Vấp, TPHCM
Từ khi thành lập trường chỉ đào tạo hệ tầm trung, sau 7 năm hoạt động giải trí trường mới được tăng cấp và có tên gọi là Cao đẳng Y Dược Hồng Đức như lúc bấy giờ. Nhà trường là cơ sở tăng trưởng, chuyển giao công nghệ tiên tiến và đào tạo đội ngũ cán bộ y dược trình độ cao đẳng và thấp hơn .
Sinh viên theo học ngành Dược tại trường sẽ được phân phối những kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến trình độ về dược, quản trị đáp ứng thuốc và vận dụng những kiến thức và kỹ năng đó vào công tác làm việc chăm nom, bảo vệ sức khỏe thể chất cho hội đồng. Một yếu tố khác được nhà trường chăm sóc khi đào tạo chính là đạo đức nghề nghiệp, sinh viên phải có phẩm chất tốt, trung thực, khách quan và có ý chí cầu tiến .
>> Xem thêm cảm nhận của sinh viên về trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức
Địa chỉ : 254 Lê Trọng Tấn, phường Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TPHCM
Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN mỗi năm tuyển sinh ngành Dược với hơn 1000 chỉ tiêu và phạm vị tuyển sinh lan rộng ra cho học viên trên cả nước. Nhà trường tuyển sinh nhiều nhưng vẫn bảo vệ mạng lưới hệ thống hạ tầng văn minh với các phòng công dụng máy móc tiên tiến và phát triển và vườn dược liệu được góp vốn đầu tư trang nghiêm .
Sinh viên trong 3 năm học còn được hưởng nhiều chủ trương học bổng, miễn giảm học phí, không tính tiền ký túc xá trong học kỳ đầu và còn nhận tương hỗ 70 % học phí ngành học ô nhiễm. Bên cạnh đó, nhờ vào chương trình hợp tác của nhà trường với các tổ chức triển khai quốc tế mà sinh viên được trình làng nhiều thời cơ việc làm với mức lương mê hoặc .

Sinh viên ngành Dược tại Cao đẳng Y Dược ASEAN

Sinh viên ngành Dược tại Cao đẳng Y Dược ASEAN ( Nguồn : Cao đẳng Y Dược ASEAN )
>> Xem thêm cảm nhận của học viên về trường Cao đẳng Y Dược ASEAN

Địa chỉ: 194 Lê Đức Thọ, phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM

Cao đẳng Bách Việt là trường đào tạo phong phú ngành học như Công nghệ, Kinh tế, Thiết kế mỹ thuật, Xã hội nhân văn và cả Y dược. Nhà trường luôn nỗ lực kết nối đào tạo với nhu yếu thực tiễn của xã hội, giúp sinh viên có được thời cơ việc làm cao sau khi tốt nghiệp .
Chương trình ngành Dược sẽ phân phối cho sinh viên kỹ năng và kiến thức nền tảng về hóa dược, bào chế, kiểm nghiệm thuốc, quản trị tồn trữ thuốc và nhà thuốc bệnh viện. Khi học, sinh viên sẽ được thực hành thực tế tại trường và thực tập trong thực tiễn tại dây chuyền sản xuất sản xuất của doanh nghiệp, nhà thuốc .

Sinh viên ngành Dược tại Cao đẳng Bách Việt

Sinh viên ngành Dược tại Cao đẳng Bách Việt ( Nguồn : Cao đẳng Bách Việt )
>> Xem thêm nhìn nhận của sinh viên về trường Cao đẳng Bách Việt
Địa chỉ : 12 Hoàng Minh Giám, phường 9, Q. Phú Nhuận, TPHCM
Được xây dựng từ năm 2000, Cao đẳng Đại Việt Hồ Chí Minh đem lại môi trường học tập văn minh, tiện lợi với đội ngũ giảng viên đầy tận tâm giúp cho sinh viên có cái nhìn trong thực tiễn nhất so với ngành học mà mình đã lựa chọn. Trường có 8 khoa khác nhau, trong đó khoa Y – Dược có chương trình đào tạo ngành Dược hệ cao đẳng .
Ngành Dược của trường được tăng trưởng dựa trên hai ngành hóa học và sinh học để bào chế, sản xuất ra các dược phẩm Giao hàng cho sức khỏe thể chất con người. Sinh viên học ngành này cần phải có kiến thức và kỹ năng khoa học công nghệ tiên tiến y dược để có sự hiểu biết về các loại thuốc và năng lực nhìn nhận bệnh nhân ở mức độ cơ bản và tư vấn sử dụng thuốc hài hòa và hợp lý .
>> Xem thêm cảm nhận học viên về trường Cao đẳng Đại Việt TP HCM
Địa chỉ : 416 đường số 10, phường 9, Q. Gò vấp, TPHCM .
Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Miền Nam chính thức hoạt động giải trí từ năm 2008, đến năm 2012 trường mới được cấp phép đào tạo thêm 2 ngành Dược và Điều dưỡng. Nhà trường đào tạo nhiều ngành phân phối nhu yếu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phấn đấu trở thành trường đạt chuẩn vương quốc theo mạng lưới hệ thống tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ GD&ĐT .
Sinh viên ngành Dược tại trường sẽ được học vừa đủ các kỹ năng và kiến thức về các bệnh gây ra do thuốc, chăm nom dược lâm sàng, điều trị học và các chính sách dinh dưỡng trong điều trị. Thêm vào đó, sinh viên còn được tham gia vào các quy trình của quy trình bào chế thuốc và bổ trợ các kiến thức và kỹ năng mềm giúp các bạn sau khi ra trường tiếp đón tốt việc làm .

Sinh viên ngành Dược tại Cao đẳng Miền Nam

Sinh viên ngành Dược tại Cao đẳng Miền Nam ( Nguồn : Cao đẳng Miền Nam )
>> Xem thêm nhìn nhận của sinh viên về trường Cao đẳng Miền Nam
Địa chỉ : 4/9 Hoàng Dư Khương, phường 12, Q. 10, TPHCM
Cao đẳng Công nghệ Hồ Chí Minh là ngôi trường nhận được sự chăm sóc của các sở, ban ngành, chính quyền sở tại các cấp nhằm mục đích tạo môi trường tự nhiên thuận tiện để thầy cô giáo, sinh viên yên tâm đến trường để dạy và học. Trường còn có quan hệ hợp tác với nhiều trường ĐH, cao đẳng, các doanh nghiệp trong và ngoài nước để tương hỗ lẫn nhau cùng tăng trưởng .
Mục tiêu đào tạo ngành Dược của trường là phân phối nguồn nhân lực được trang bị các kỹ năng và kiến thức thao tác trong nghành công nghiệp dược, đặc biệt quan trọng trên góc nhìn kỹ thuật của sản xuất dược phẩm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên hoàn toàn có thể thao tác tại các phân xưởng sản xuất dược phẩm, quản trị dược với nhiều hình thức, làm kỹ thuật viên trong các trường dạy nghề dược .
>> Xem thêm cảm nhận của sinh viên tại trường Cao đẳng Công nghệ TP HCM
Địa chỉ : 138 Hà Huy Giáp, phường Thạnh Lộc, Q. 12, TPHCM
Cao đẳng Kinh tế Công Nghệ TPHCM đã trải qua hơn 12 năm hoạt động giải trí, trường là địa chỉ đào tạo an toàn và đáng tin cậy và phân phối đội ngũ kỹ sư thực hành thực tế, kỹ thuật viên với khá đầy đủ kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức, luôn được các doanh nghiệp tiếp đón. Trường tổ chức triển khai đào tạo trình độ cao đẳng, tầm trung với hơn 40 ngành nghề thuộc nhiều nghành nghề dịch vụ .
Ngành Dược có thời hạn đào tạo từ 2 – 3 năm, tùy theo năng lực của sinh viên. Sinh viên cũng sẽ được học rất đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cơ bản đến trình độ để có sự hiểu biết về cách sử dụng thuốc hài hòa và hợp lý, bảo đảm an toàn, hiệu suất cao, kiến thức và kỹ năng trong sản xuất và phân phối dược phẩm …

Sinh viên ngành Dược tại Cao đẳng Nghề Kinh tế Công nghệ TPHCM

Sinh viên ngành Dược tại Cao đẳng Nghề Kinh tế Công nghệ TPHCM ( Nguồn : Cao đẳng Nghề Kinh tế Công nghệ TPHCM )
>> Xem thêm nhìn nhận của học viên về Cao đẳng Nghề Kinh tế Công nghệ TPHCM

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Dược

Thực tế, sự thiếu vắng nhân lực của ngành Dược tại các bệnh viện, cơ sở y tế, TT y tế và công ty dược phẩm là rất lớn. Sau khi hoàn thành xong chương trình học tại các trường cao đẳng đào tạo ngành Dược tại TPHCM, sinh viên sẽ được cung ứng không thiếu kỹ năng và kiến thức và năng lượng trình độ để phân phối nhiều việc làm khác nhau :

  • Hỗ trợ tư vấn thuốc, kiểm nghiệm chất lượng thuốc tại các bệnh viện, làm việc với vị trí Dược sĩ lâm sàng làm công tác kiểm tra các chất lượng dược phẩm.
  • Nghiên cứu quy trình sản xuất các công thức và dạng bào chế, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng tại các công ty dược phẩm.
  • Kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng tại các trung tâm kiểm nghiệm.
  • Quản lý tình trạng của bệnh nhân tại bệnh viện, cơ sở y tế qua việc dùng thuốc, kết hợp với bác sĩ trong quá trình kê đơn và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc đúng cách.
  • Đảm nhận công tác quản lý, giảng dạy hoặc kỹ thuật viên tại các trường đào tạo Y Dược.
  • Làm việc tại các cơ sở bán lẻ (nhà thuốc), công ty phân phối hay công ty nhập khẩu dược phẩm.

Học ngành Dược có thể làm được rất nhiều công việc trong lĩnh vực Y tế

Học ngành Dược hoàn toàn có thể làm được rất nhiều việc làm trong nghành nghề dịch vụ Y tế ( Nguồn : cce )

Chính cơ hội việc làm hấp dẫn như trên đã tạo ra nguồn thu nhập tuyệt vời cho các bạn sinh viên ngành Dược mới tốt nghiệp với mức lương khởi điểm khoảng 8.000.000 đến 10.000.000 VNĐ/tháng cùng với nhiều chế độ ưu đãi tốt.

Cơ hội thăng quan tiến chức của ngành này cũng rất cao, bạn hoàn toàn có thể học liên thông lên để lấy bằng ĐH hoặc có những khu công trình điều tra và nghiên cứu được hội đồng khoa học công nhận. Kinh doanh cũng là bước đi khá tốt để tự chủ kinh tế tài chính cho bản thân bằng cách xây dựng công ty dược phẩm, thực phẩm công dụng hoặc mở tiệm thuốc cho riêng mình .
Với list các trường cao đẳng đào tạo ngành Dược tại TPHCM trên đây, nếu trong mùa tuyển sinh này bạn có dự tính thi hoặc xét tuyển vào ngành Dược thì nên xem xét vì độ uy tín và chất lượng được công nhận không thua kém các trường ĐH khác. Chúc các dược sĩ tương lai sẽ tìm được ngôi trường tương thích với mình nhé !
Quang Vinh ( Tổng hợp )

Tin liên quan

Y đa khoa

khoisuckhoe

CHỨNG CHỈ THƯ KÝ Y KHOA HỌC Ở ĐÂU Ở TPHCM 2021 – RIAM

khoisuckhoe

Top 10 các trường đại học đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất!

khoisuckhoe

Leave a Comment