Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Trường tuyển sinh

Danh sách các trường đại học có mã ngành dược tại TP.HCM

Là một trong những ngành học thuộc nhóm ngành sức khỏe, ngành Dược luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm tìm hiểu của các em học sinh & phụ huynh, đặc biệt trong giai đoạn hướng nghiệp bởi tính ứng dụng cao của ngành học này. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp và có tố chất để theo đuổi ngành Dược.

Ngành Dược đang trên đà phát triển 

Làm thế nào để biết bạn có phù hợp với ngành Dược?

Dược học là ngành khoa học sức khỏe thể chất có ý nghĩa sống còn so với bất kể xã hội nào. Với nhiều triển vọng tốt và luôn yên cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, theo học ngành Dược đang trở thành xu thế lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ. Để biết được mình có nên học ngành Dược hay không, điều quan trọng tiên phong là bạn cần xác lập rõ mình có tương thích với ngành hay không ? Nhu cầu nhân lực của ngành học lúc bấy giờ của xã hội như thế nào để hoàn toàn có thể đưa ra quyết định hành động đúng chuẩn .

Đặc biệt ngành Y Dược ở cấp bậc Đại học luôn có mức điểm chuẩn rất cao, cụ thể Đại học Dược năm 2017 là 28 điểm, Đại học Y lên đến 29,25 điểm…tỷ lệ cạnh tranh cũng rất cao. Tuy nhiên nếu bạn yêu thích ngành Y Dược mà không đủ điều kiện vào các trường Đại học thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn học Cao đẳng Dược với mức xét tuyển đơn giản hơn để có thể thực hiện được ước mơ.

Làm thế nào để biết bạn có phù hợp với ngành Dược?

Cơ hội nghề nghiệp đa dạng của ngành Dược

Theo học ngành Dược và thao tác trong nghành nghề dịch vụ này đồng nghĩa tương quan với việc bạn có rất nhiều thời cơ để chứng minh và khẳng định bản thân, tăng trưởng năng lực kinh doanh thương mại độc lập. Một trong những xu thế được ưu tiên lựa chọn lúc bấy giờ là xây dựng công ty dược phẩm, thực phẩm công dụng hoặc mở shop thuốc. Thêm nữa, sự thiếu vắng nhân lực ngành Dược tại các bệnh viện, TT y tế và công ty dược phẩm cũng là thời cơ việc làm rất tốt cho các dược sĩ cao đẳng .

Nhiều năm qua, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã đóng vai trò tích cực trong việc cung cấp đội ngũ y sĩ, dược sĩ, điều dưỡng chất lượng. Nhờ chương trình đào tạo thực tế, bám sát yêu cầu của từng ngành nghề cụ thể nên học viên vững chuyên môn và đáp ứng ngay nhu cầu của ngành y tế. Nhiều học viên của trường dù chưa tốt nghiệp đã được các bệnh viện “đặt hàng” tuyển dụng.

Ngoài Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Y, là những ngành đào tạo chất lượng cao truyền thống lịch sử của nhà trường, trường Cao đẳng Y Dược TP HCM còn đào tạo phong phú các ngành nghề phụ trợ như : Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng, …
Đặc biệt, trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh là “ cánh cửa mở ” so với gần như toàn bộ các bạn học viên yêu dấu ngành dược trên cả nước nói chung và khu vực miền Nam nói riêng. Chỉ cần đạt điều kiện kèm theo xét tuyển tốt nghiệp trung học phổ thông là bạn đã nắm chắc trong tay “ tấm vé ” bước vào ngành Dược yêu quý .

 

Cơ hội nghề nghiệp đa dạng của ngành Dược

Sau đây là một số ít trường có mã ngành dược tại TP Hồ Chí Minh :

Đại Học Y Dược TPHCM

Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Khoa Y – Đại học Quốc gia TPHCM

Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

Đại Học Thể Dục Thể Thao TPHCM…

Cảm ơn các bạn đã xem và tiếp đón .

Tin liên quan

Top 10 các trường đại học đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất!

khoisuckhoe

Hơn 30 trường ĐH đào tạo y – dược, học phí cao nhất 200 triệu/năm

khoisuckhoe

Thông tin tuyển sinh năm 2022 – Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng

khoisuckhoe

Leave a Comment