Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Trường tuyển sinh

Các trường đào tạo ngành xét nghiệm y học uy tín, chất lượng nhất

Khu vực phía Bắc

Các trường đào tạo ngành xét nghiệm y học được tin tưởng về chất lượng đào tạo ở khu vực phía Bắc

Đại học Y Hà Nội

Đại học Y TP. Hà Nội là trường đại học chuyên đào tạo các ngành thuộc nghành nghề dịch vụ y khoa tại Nước Ta, góp thêm phần cung ứng một đội ngũ y bác sĩ có trình độ cao ship hàng cho nền y học nước nhà. Đại học Y TP.HN là một trong những trường đại học số 1 của nước ta, trường được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm vương quốc và thường trực Bộ Y tế .
Khoa Kỹ thuật Y học thuộc trường Đại học Y TP. Hà Nội là nơi đào tạo những cử nhân kỹ thuật y học chuyên ngành xét nghiệm được nhìn nhận cao về các kỹ năng và kiến thức, đặc biệt quan trọng là trình độ cũng như năng lực tự học, tự đào tạo nâng cao năng lượng. Với đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm tay nghề ; cơ sở vật chất, trang thiết bị văn minh ; chương trình đào tạo ngày càng hoàn thành xong và nâng cao … ngành xét nghiệm y học luôn tự hào là một trong những ngành đứng vị trí số 1 khối cử nhân của nhà trường cả về chất lượng sinh viên nguồn vào, chất lượng đào tạo và chất lượng sinh viên đầu ra .

Với thời gian đào tạo là 04 năm, ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y học của trường Đại học Y Hà Nội sẽ trang bị cho sinh viên đầy đủ kiến thức cả về lý thuyết và cả kĩ năng thực hành. Ở những năm đầu sinh viên sẽ được học các kiến thức y học cơ sở như: Giải phẫu, Hoá học, Dược lý, Sinh lý, Sinh lý bệnh – miễn dịch… Sau đó, sinh viên sẽ được đào tạo về các môn chuyên ngành và kỹ năng thực hành. Hiện nay, khoa Kỹ thuật Y học trường Đại học Y Hà Nội đang đào tạo về 6 chuyên ngành chính, đó là: Vi sinh – Kí sinh trùng lâm sàng; Hóa sinh lâm sàng; Huyết học; Giải phẫu bệnh lâm sàng; Bệnh học phân tử; Khoa học Xét nghiệm.

Nhà trường tự hào vì phần đông số sinh viên tốt nghiệp đã tìm được việc làm tại các phòng xét nghiệm, thí nghiệm tại các bệnh viện, viện, TT điều tra và nghiên cứu trên cả nước. Cơ hội nghề nghiệp của cử nhân ngành xét nghiệm y học trường đại học Y Thành Phố Hà Nội vô cùng rộng mở, tiêu biểu vượt trội như 1 số ít vị trí việc làm sau :

 • Kỹ thuật viên xét nghiệm tại các cơ quan: Viện xét nghiệm tuyến trung ương; phòng xét nghiệm của các bệnh viện công, bệnh viện tư, phòng khám.
 • Làm việc tại các cơ quan, tổ chức có hoạt động xét nghiệm liên quan đến môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Làm việc tại các công ty thiết bị y tế ở các bộ phận như: sale, application, đăng ký sản phẩm.
 • Tham gia nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực kỹ thuật xét nghiệm y học…

ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI

 • Địa chỉ: Số 01 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 3852 3798
 • Email: daihocyhn@hmu.edu.vn
 • Website: https://hmu.edu.vn/

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Y Hà Nội 

Đại học Y tế công cộng

Trường Đại học Y tế công cộng là trường đại học tiên phong của cả nước đào tạo về nghành nghề dịch vụ y tế công cộng. Trường có cơ sở vật chất khang trang, giáo trình đào tạo và chương trình học văn minh, tiên tiến và phát triển, đội ngũ giảng viên có chất lượng, giàu tận tâm được đào tạo tại các trường nổi tiếng trên quốc tế. Đại học Y tế công cộng cũng là trường đại học tiên phong trong khối ngành Y, Dược có chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định các trường đại học Khu vực Đông Nam Á ( AUN-QA )
Trường Đại học Y tế công cộng đào tạo cử nhân xét nghiệm y học có kiến thức và kỹ năng khoa học cơ bản, y học cơ sở, kỹ năng và kiến thức trình độ về kỹ thuật xét nghiệm y học để ứng dụng các văn minh khoa học kỹ thuật xét nghiệm y học ; có kỹ năng và kiến thức về bảo vệ chất lượng xét nghiệm, quản trị phòng xét nghiệm y học, hiểu biết về pháp lý và các chủ trương để bảo vệ điều phối, quản trị hoạt động giải trí của một phòng xét nghiệm y học hài hòa và hợp lý và hiệu suất cao .
Cử nhân Xét nghiệm y học của trường đại học Y tế công cộng sẽ thuần thục các kỹ thuật xét nghiệm cơ bản trong xét nghiệm y học ( hóa sinh, huyết học, miễn dịch, vi sinh, ký sinh trùng, tế bào và giải phẫu bệnh ), biết vận dụng các kỹ thuật sinh học phân tử, kỹ thuật nâng cao trong xét nghiệm y học để ship hàng công tác làm việc quản trị, chăm nom sức khỏe thể chất hội đồng ; có năng lực thao tác độc lập, hợp tác hiệu suất cao với đồng nghiệp và năng lực học tập suốt đời .
Sau khi tốt nghiệp, với thời hạn tập sự tương thích theo lao lý của pháp lý và nhu yếu của cơ sở tuyển dụng, cử nhân xét nghiệm y học có năng lực đảm nhiệm các công tác làm việc trình độ xét nghiệm, điều tra và nghiên cứu khoa học, giảng dạy và quản trị tại :

 • Cơ sở y tế công lập và ngoài công lập với chức danh: Kỹ thuật viên y
 • Viện nghiên cứu/kiểm nghiệm với chức danh: Kỹ thuật viên, Nghiên cứu viên
 • Các cơ sở giáo dục đào tạo, các cơ quan quản lý, các tổ chức nhà nước và tổ chức phi chính phủ khác với chức danh: Giảng viên, Nghiên cứu viên, Kỹ thuật viên

ĐẠI HỌC Y TẾ CÔNG CỘNG

 • Địa chỉ: Số 1A, Đường Đức Thắng, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 6266 2299
 • Email: ytcc@huph.edu.vn
 • Website: https://huph.edu.vn/

Đại học Y Dược Hải Phòng

Đại học Y Dược Hải Phòng Đất Cảng là trường đại học chuyên đào tạo các ngành thuộc nghành nghề dịch vụ Y khoa tại Nước Ta. Nhà trường là nơi đào tạo nguồn nhân lực y tế uy tín, chất lượng và là TT điều tra và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ tiên tiến, cung ứng dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất cũng như chú trọng tăng trưởng y dược biển hòn đảo của nước ta. Đại học Y Dược TP. Hải Phòng là một trong các trường đại học trọng điểm đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao của quốc gia ta lúc bấy giờ .
Ngành kỹ thuật xét nghiệm y học được nhà trường chính thức khởi đầu đào tạo từ năm 2009 với tổng hợp môn tuyển sinh là B00 ( Toán – Hoá học – Sinh học ). Ngành kỹ thuật xét nghiệm y học thuộc Khoa Kỹ thuật y học của Đại học Y Dược TP. Hải Phòng. Đội ngũ cán bộ khoa học của Khoa có năng lượng trình độ tốt, có kinh nghiệm tay nghề tiến hành những đề tài nghiên cứu và điều tra khoa học về nhiều nghành, tiếp tục được update kiến thức và kỹ năng, kỹ thuật mới qua các khóa đào tạo thời gian ngắn trong và ngoài nước. Các phòng xét nghiệm của Khoa vừa là cơ sở giảng dạy thực hành thực tế cho sinh viên, vừa tiến hành nghiên cứu và điều tra khoa học và tăng trưởng các xét nghiệm kỹ thuật cao Giao hàng chẩn đoán bệnh .
Hiện nay, Khoa Kỹ thuật y học của trường tập trung chuyên sâu lan rộng ra các kỹ thuật thuộc các chuyên ngành Hóa sinh, Vi sinh, Ký sinh trùng và Giải phẫu bệnh ; tăng trưởng và ứng dụng các kỹ thuật sinh học phân tử ; kỹ thuật chẩn đoán sớm các bệnh ung thư ; nghành tế bào gốc, nghiên cứu và điều tra gen-protein ; chẩn đoán bệnh trước, trong và sau sinh ; là nơi tư vấn về kỹ thuật xét nghiệm cho các cơ sở y tế khu vực Duyên hải Bắc Bộ .

ĐẠI HỌC Y DƯỢC HẢI PHÒNG

 • Địa chỉ: Số 72A Nguyễn Bỉnh Khiêm, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • Điện thoại: (0225) 3731 907 
 • Email: contact@hpmu.edu.vn
 • Website: http://hpmu.edu.vn/

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Y Dược Hải Phòng 

Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên

Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên là TT đào tạo cán bộ y tế trình độ đại học, sau đại học ; nghiên cứu và điều tra khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến ; tương hỗ tăng trưởng mạng lưới hệ thống y tế ; cung ứng dịch vụ nhằm mục đích cung ứng nhu yếu chăm nom sức khỏe thể chất nhân dân các dân tộc bản địa khu vực trung du, miền núi phía Bắc Nước Ta và cả nước. Trong xu thế hội nhập quốc tế, nhà trường tăng cường lan rộng ra quan hệ hợp tác về đào tạo và điều tra và nghiên cứu khoa học với Hoa Kỳ, Bỉ, Hà Lan, Nước Hàn, Nhật Bản, Trung Quốc, Vương Quốc của nụ cười … để không ngừng thay đổi và tăng trưởng .
Ngành Xét nghiệm y học của trường đại học Y Dược Thái Nguyên đào tạo sinh viên các kỹ năng và kiến thức y học cơ sở về : Giải phẫu học, ký sinh, vi sinh, sinh lý học, hóa sinh, sinh lý bệnh, mô phôi, dược lý học, sức khỏe thể chất môi trường tự nhiên, tổ chức triển khai y tế, dịch tễ học, nghiên cứu và điều tra khoa học về dân số, vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm, dinh dưỡng, giáo dục sức khỏe thể chất, kỹ năng và kiến thức tiếp xúc, y đức học. Đồng thời, sinh viên cũng được đào tạo những kỹ năng và kiến thức sâu xa về huyết học, truyền máu, hóa sinh, vi sinh, ký sinh trùng, tế bào, giải phẫu bệnh, sinh học phân tử ; kỹ năng và kiến thức cơ bản về quản trị và bảo vệ chất lượng phòng xét nghiệm y học .
Các vị trí việc làm mà Cử nhân Kỹ thuật Xét nghiệm y học hoàn toàn có thể đảm nhiệm sau khi ra trường là :

 • Kỹ thuật viên xét nghiệm
 • Tự kinh doanh các thiết bị xét nghiệm y tế
 • Làm việc tại các trung tâm y tế dự phòng thuộc địa phương, quận, huyện để nâng cao sức khỏe cộng đồng
 • Chuyên viên tư vấn và hướng dẫn xét nghiệm tại các cơ sở y tế
 • Tham gia công tác quản lý tại các phòng thí nghiệm của bệnh viện, viện nghiên cứu và trường học

ĐẠI HỌC Y DƯỢC – ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN

 • Địa chỉ:  284 Đường Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên
 • Điện thoại: (208) 3852 671
 • Email: info@tump.edu.vn
 • Website: http://tump.edu.vn/

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên 

Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Đại học Kỹ thuật Y tế Thành Phố Hải Dương là địa chỉ an toàn và đáng tin cậy và uy tín trong đào tạo kỹ thuật viên y tế, góp thêm phần đáng kể phân phối nguồn nhân lực điều dưỡng – kỹ thuật viên y tế cho ngành. Tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đạt gần 80 % và được các cơ sở y tế từ các bệnh viện chuyên ngành tuyến TW đến các địa phương trong cả nước tin tưởng, nhìn nhận cao về chất lượng kinh nghiệm tay nghề .
Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học đào tạo trình độ bậc đại học với thời hạn đào tạo là 04 năm. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có năng lực triển khai kỹ thuật ở các mức độ khác nhau về các nghành xét nghiệm : Huyết học – Truyền máu, Hóa sinh, Vi sinh, Ký sinh trùng, Giải phẫu bệnh và Độc chất học bảo vệ đúng mực, theo chuẩn phòng thí nghiệm ship hàng nhu yếu chẩn đoán, điều trị và nghiên cứu và điều tra khoa học ; có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, tác phong thận trọng, đúng chuẩn, có năng lực thao tác độc lập và theo nhóm .
Tốt nghiệp ngành kỹ thuật xét nghiệm y học, sinh viên hoàn toàn có thể tự tin đảm nhiệm các vị trí việc làm trình độ tại các bệnh viện công lập, bệnh viện tư, phòng khám, viện nghiên cứu và điều tra, các cơ sở khám chữa bệnh ; hoặc tham gia giảng dạy về kỹ thuật xét nghiệm y học tại các trường đại học, cao đẳng, tầm trung .

ĐẠI HỌC KỸ THUẬT Y TẾ HẢI DƯƠNG

 • Địa chỉ: Số 1 Đường Vũ Hựu, P. Thanh Bình, TP. Hải Dương, Tỉnh Hải Dương
 • Điện thoại: (0220) 3891 799
 • Email: hmtu@hmtu.edu.vn
 • Website: http://www.hmtu.edu.vn/

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương 

Khu vực miền Trung – Tây Nguyên

Các trường đào tạo ngành xét nghiệm y học - ViecLamVui

Các trường đại học đào tạo ngành xét nghiệm y học tốt nhất ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên

Đại học Y Dược – Đại học Huế

Trường Đại học Y Dược Huế là TT đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược ở trình độ đại học và sau đại học, nghiên cứu và điều tra khoa học và ứng dụng các thành quả nghiên cứu và điều tra vào đào tạo và khám chữa bệnh nhằm mục đích phân phối nhu yếu chăm nom, bảo vệ sức khỏe thể chất cho nhân dân khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước. Nhà trường luôn phấn đấu không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và tăng trưởng theo quy mô Trường – Viện đạt tiêu chuẩn cấp vương quốc và đạt chuẩn quốc tế .
Sinh viên tốt nghiệp đại học chính quy ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học sẽ có kiến thức và kỹ năng chuyên ngành để hiểu và lý giải được nguyên tắc và chính sách của các xét nghiệm thường thì ; hoàn toàn có thể chỉ huy được việc triển khai các xét nghiệm hàng loạt tại hội đồng ; thực thi được những giải pháp bảo vệ chất lượng và kiểm tra chất lượng xét nghiệm. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được trau dồi và rèn luyện những kiến thức và kỹ năng thiết yếu cho nghề nghiệp như :

 • Kỹ năng tham gia tổ chức và quản lý được hoạt động của một phòng xét nghiệm y sinh học ở tuyến Tỉnh.
 • Kỹ năng sử dụng và bảo quản được trang thiết bị phòng xét nghiệm, các hóa chất, sinh phẩm chuyên dùng.
 • Kỹ năng pha chế được các dung dịch chuẩn, thuốc nhuộm, thuốc thử môi trường trong các lĩnh vực chuyên khoa, sử dụng được các bộ thuốc thử.
 • Làm được các xét nghiệm Huyết học truyền máu, Hóa sinh, Vi sinh, Ký sinh trùng, Miễn dịch, Tế bào và Giải phẫu bệnh.
 • Sử dụng tối thiểu được một ngoại ngữ để đọc, hiểu được tài liệu chuyên môn và thành thạo công nghệ thông tin để phục vụ cho quản lý, nghiên cứu khoa học. 

ĐẠI HỌC Y DƯỢC – ĐẠI HỌC HUẾ

 • Địa chỉ: 06 Ngô Quyền, Phường Vĩnh Ninh, TP. Huế
 • Điện thoại: (0234) 3822 173 – 3822 873
 • Email: hcmp@huemed-univ.edu.vn
 • Website: https://www.huemed-univ.edu.vn/

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Y Dược – Đại học Huế 

Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng

Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Thành Phố Đà Nẵng là một trường đào tạo đa ngành về khoa học sức khỏe thể chất. Nhà trường là TT đào tạo nguồn nhân lực y tế trình độ đại học, sau đại học bảo vệ chất lượng. Trường luôn phấn đấu để triển khai tiềm năng tăng trưởng trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Thành Phố Đà Nẵng theo hướng ứng dụng và tăng trưởng Bệnh viện Trường văn minh, ship hàng nhu yếu đào tạo và chăm nom sức khỏe thể chất nhân dân .
Theo học ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học tại trường đại học Kỹ thuật Y – Dược Thành Phố Đà Nẵng, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức và kỹ năng khoa học cơ bản, y học cơ sở, kiến thức và kỹ năng trình độ ; biết vận dụng tốt kỹ năng và kiến thức cơ sở ngành để thực hành thực tế thành thạo kỹ thuật xét nghiệm tương thích với quá trình và tiêu chuẩn theo pháp luật ; biết triển khai đúng quá trình bảo vệ chất lượng xét nghiệm, bảo đảm an toàn sinh học. Sinh viên cũng được đào tạo các kỹ năng và kiến thức mềm thiết yếu cho việc làm như : kỹ năng và kiến thức lập kế hoạch, kiến thức và kỹ năng tổ chức triển khai, kỹ năng và kiến thức quản trị tiến trình việc làm, kiến thức và kỹ năng thuyết phục, kiến thức và kỹ năng xử lý yếu tố phát sinh …
Khối kỹ năng và kiến thức ngành kỹ thuật xét nghiệm y học mà sinh viên sẽ được đào tạo gồm có :

 • Vật lý – lý sinh, sinh học, hoá học
 • Y cơ sở – giải phẫu, sinh lý
 • Y cơ sở – giải phẫu bệnh, sinh lý bệnh – miễn dịch, dược lý
 • Y tế công cộng (dịch tễ học, sức khoẻ môi trường, dinh dưỡng – vệ sinh an toàn thực phẩm…)
 • Hoá sinh
 • Huyết học (huyết học tế bào, đông máu, trùng máu)
 • Vi sinh vật
 • Ký sinh trùng
 • Giải phẫu bệnh – xét nghiệm tế bào
 • Xét nghiệm miễn dịch
 • Xét nghiệm y sinh học phân tử
 • Xét nghiệm an toàn thực phẩm, môi trường

ĐẠI HỌC KỸ THUẬT Y – DƯỢC ĐÀ NẴNG

 • Địa chỉ: Số 99 Hùng Vương, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Điện thoại: (0236) 389 2062
 • Email: daotaodaihoc@dhktyduocdn.edu.vn
 • Website: http://dhktyduocdn.edu.vn/

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng 

Đại học Y khoa Vinh

Trường Đại học Y khoa Vinh là nơi đào tạo cán bộ có trình độ đại học, sau đại học và thấp hơn trong nghành nghề dịch vụ y tế ( bác sỹ, cử nhân điều dưỡng, kỹ thuật viên, … ). Nhà trường luôn kiến thiết xây dựng và tăng trưởng trường đại học Y khoa Vinh trở thành trường đào tạo đa ngành, đa cấp phân phối nhu yếu nguồn nhân lực y tế, góp thêm phần bảo vệ, chăm nom và nâng cao sức khỏe thể chất cho nhân dân ; từng bước tăng trưởng thành trung tâm khoa học y học uy tín và có tên thương hiệu .
Cử nhân ngành Xét nghiệm y học của trường đại học Y khoa Vinh sẽ vận dụng được kiến thức và kỹ năng y cơ sở và kỹ năng và kiến thức chuyên ngành để triển khai các yếu tố thuộc ngành xét nghiệm cũng như thiết kế xây dựng công tác làm việc quản trị chất lượng phòng xét nghiệm ; thực thi thuần thục và nghiên cứu và phân tích được các kỹ thuật xét nghiệm cơ bản và một số ít kỹ thuật xét nghiệm nâng cao ; giám sát và nhìn nhận được công tác làm việc bảo vệ bảo đảm an toàn sinh học tại phòng xét nghiệm đa khoa và chuyên khoa ; có năng lượng ngoại ngữ đại trà phổ thông và chuyên ngành để ship hàng công tác làm việc trình độ .

ĐẠI HỌC Y KHOA VINH

 • Địa chỉ: 161 Nguyễn Phong Sắc, TP. Vinh, Tỉnh Nghệ An
 • Điện thoại: (0238) 352 4062
 • Email: vmu@vmu.edu.vn
 • Website: http://www.vmu.edu.vn/

Khu vực phía Nam

Các trường đào tạo ngành xét nghiệm y học - ViecLamVui

Các trường đào tạo ngành xét nghiệm y học có chất lượng tốt nhất ở khu vực phía Nam

Đại học Y Dược TPHCM

Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh là TT đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, nghiên cứu và điều tra khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển góp phần hiệu suất cao vào sự nghiệp bảo vệ, chăm nom và nâng cao sức khoẻ của người dân các tỉnh thành khu vực phía Nam cũng như của cả nước. Nhà trường luôn hướng đến tiềm năng tăng trưởng thành Đại học Khoa học Sức khoẻ số 1 Nước Ta, ngang tầm các đại học trong khu vực .
Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học của Đại học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh có cơ sở vật chất tân tiến và chuyên nghiệp cung ứng nhu yếu đào tạo, có giải pháp giảng dạy mới theo hướng hội nhập quốc tế và lấy sinh viên làm TT, phát huy tính dữ thế chủ động phát minh sáng tạo của sinh viên, chú trọng thực hành thực tế. Nhà trường có cơ sở thực hành thực tế là : Trung tâm kiểm chuẩn Xét nghiệm Y học thuộc trường ; Các bệnh viện lớn tại thành phố như bệnh viện Đại học Y Dược, bệnh viện Chợ rẫy, bệnh viện Nhi đồng, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới …
Cử nhân Kỹ thuật xét nghiệm y học của Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh có kiến thức và kỹ năng nền tảng về y học cơ sở, kỹ năng và kiến thức chuyên ngành về khoa học sức khỏe thể chất, có năng lực triển khai được các kỹ thuật xét nghiệm y khoa tương hỗ chẩn đoán từ thường quy đến nâng cao, thuộc các chuyên ngành Hóa sinh, Huyết học, Vi sinh, Ký sinh, Tế bào – Giải phẫu bệnh, Sinh học phân tử .

ĐẠI HỌC Y DƯỢC TPHCM

 • Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TPHCM
 • Điện thoại: (028) 3855 8411 – 3853 7949
 • Email: daihocyduoc@ump.edu.vn
 • Website: https://ump.edu.vn/

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Y Dược TPHCM 

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường đại học công lập, là một trường đa ngành, đa cấp thuộc khối ngành khoa học sức khỏe thể chất, chịu nghĩa vụ và trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực y tế có trình độ cấp đại học, sau đại học và dưới đại học Giao hàng cho công tác làm việc bảo vệ, chăm nom và nâng cao sức khỏe thể chất cho hội đồng tại TPHCM. Nhà trường luôn hướng đến tiềm năng tăng trưởng thành một trong những đại học khoa học sức khỏe thể chất số 1 của cả nước và hội nhập quốc tế .
Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo cử nhân ngành xét nghiệm y học có y đức ; có kỹ năng và kiến thức khoa học cơ bản, kỹ năng và kiến thức chuyên ngành và kỹ năng và kiến thức thực hành thực tế, có kỹ năng và kiến thức thao tác độc lập, phát minh sáng tạo để xử lý các yếu tố thuộc ngành học nhằm mục đích Giao hàng nhu yếu chấn đoán và điều trị ; có năng lực tự học và nghiên cứu và điều tra khoa học cung ứng nhu yếu bảo vệ, chăm nom và nâng cao sức khỏe thể chất nhân dân .

ĐẠI HỌC Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

 • Địa chỉ: Số 2 Dương Quang Trung, Phường 12, Quận 10, TPHCM
 • Điện thoại: (028) 3865 2435
 • Email: info@pnt.edu.vn
 • Website: https://www.pnt.edu.vn/

Đại học Y Dược Cần Thơ

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ là trường đại học chuyên ngành y khoa tại Nước Ta, là một trong những trường đào tạo ngành Y – Dược tốt nhất Nước Ta nói chung và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng. Đại học Y Dược Cần Thơ hướng đến tiềm năng tăng trưởng thành Đại học Khoa học Sức khoẻ khuynh hướng ứng dụng, là đại học trọng điểm với các chương trình đào tạo tiên tiến và phát triển – xuất sắc, hội nhập và là Bệnh viện Trường văn minh, kỹ thuật cao .
Cử nhân Kỹ thuật xét nghiệm y học của trường Đại học Y Dược Cần Thơ hoàn toàn có thể :

 • Thực hiện thành thạo các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng thông thường và ứng dụng những kỹ thuật mới trong hoạt động chuyên ngành; làm đúng các xét nghiệm theo quy trình kỹ thuật chuyên ngành;
 • Thực hiện được các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng một cách độc lập hoặc phối hợp với đồng nghiệp;
 • Đánh giá đúng kết quả xét nghiệm;
 • Thực hiện tốt các quy trình đảm bảo chất lượng và an toàn xét nghiệm;
 • Thực hiện kiểm tra và giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hoá chất, sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm;
 • Tham gia tổ chức và quản lý hoạt động của một phòng xét nghiệm y sinh học.

Tốt nghiệp ngành kỹ thuật xét nghiệm y học, sinh viên hoàn toàn có thể tự tin tiếp đón các vị trí việc làm trình độ tại các bệnh viện công lập, bệnh viện tư, phòng khám, viện điều tra và nghiên cứu, các cơ sở khám chữa bệnh ; hoặc tham gia giảng dạy về kỹ thuật xét nghiệm y học tại các trường đại học, cao đẳng, tầm trung .

ĐẠI HỌC Y DƯỢC CẦN THƠ

 • Địa chỉ: Số 179, Đường Nguyễn Văn Cừ, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
 • Điện thoại: (0292) 3739 730
 • Email: ctump@ctump.edu.vn
 • Website: http://www.ctump.edu.vn/

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Y Dược Cần Thơ 

Đại học Văn Lang

Trường Đại học Văn Lang mở ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học từ năm 2017. Điểm đặc biệt quan trọng trong chương trình đào tạo của ngành kỹ thuật xét nghiệm y học là sinh viên được đào tạo các kỹ năng và kiến thức khoa học cơ bản, nguyên tắc kỹ thuật công nghệ tiên tiến trong nghành nghề dịch vụ xét nghiệm tân tiến. Sinh viên được học tập và thực hành thực tế tại 4 phòng xét nghiệm Vi sinh – Ký sinh trùng, Hóa sinh – Miễn dịch, Lý sinh, Huyết học – Truyền máu theo quy chuẩn của Bộ Y tế. Sinh viên mở màn chương trình thực tập tại các TT y khoa, các bệnh viện có xét nghiệm y tế tại TP.Hồ Chí Minh từ học kỳ 6 ( năm học thứ 3 ) .
Tốt nghiệp ngành kỹ thuật xét nghiệm y học của trường đại học Văn Lang, sinh viên sẽ nắm vững kiến thức và kỹ năng về nguyên tắc kỹ thuật công nghệ tiên tiến, kỹ năng và kiến thức trình độ về các nghành xét nghiệm văn minh về vi sinh – ký sinh trùng, sinh hóa – miễn dịch, huyết học – truyền máu ; nắm vững nguyên tắc, quy trình tiến độ quản lý và vận hành bảo quản trang thiết bị thuộc ngành xét nghiệm y học Giao hàng nhu yếu chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân .
Sinh viên ngành kỹ thuật xét nghiệm y học sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành Cử nhân Xét nghiệm Y học và hoàn toàn có thể tiếp đón các vị trí :

 • Kỹ thuật viên xét nghiệm tại các bệnh viện, phòng xét nghiệm.
 • Chuyên viên tư vấn, hướng dẫn xét nghiệm tại các cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương trên cả nước.
 • Nhân viên kinh doanh thiết bị xét nghiệm y tế.
 • Hoạt động y tế dự phòng tại địa phương nhằm phòng bệnh và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng.
 • Công tác nghiên cứu và giảng dạy.

ĐẠI HỌC VĂN LANG

 • Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 • Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, TPHCM
 • Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TPHCM
 • Website: https://vanlanguni.edu.vn/

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Văn Lang 

Đại học Nguyễn Tất Thành

Đại học Nguyễn Tất Thành đào tạo ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học với chương trình đào tạo được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm và tâm huyết trong lĩnh vực, thời gian đào tạo là 4 năm. Sinh viên sẽ được học từ các học phần kiến thức đại cương, cơ sở ngành đến chuyên ngành cùng điều kiện học thực tế tại các phòng lab và cơ sở thực hành. Sinh viên sẽ nắm vững các kỹ thuật phân tích và ứng dụng thực tế lẫn cách thức xử lí mẫu nhằm đem lại kết quả tốt nhất trong hành nghề thực tế.

Các cử nhân xét nghiệm y học của trường đại học Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn kỹ năng và kiến thức, kỹ năng và kiến thức, thái độ trong các nghành nghề dịch vụ : huyết học, hóa sinh, vi sinh, ký sinh, giải phẫu bệnh, sinh học phân tử, quản trị chất lượng, … hoàn toàn có thể thao tác tại các bệnh viện, các cơ sở y tế, các TT điều tra và nghiên cứu, các tổ chức triển khai y tế hội đồng, y tế dự trữ hay các doanh nghiệp tư nhân .

ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH

 • Địa chỉ:  300A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TPHCM
 • Điện thoại: 1900 2039 – 0902 298 300 – 0906 298 300
 • Email: tuyensinh@ntt.edu.vn – ntt@ntt.edu.vn
 • Website: https://ntt.edu.vn/

▶▶▶ Tìm hiểu thêm về trường Đại học Nguyễn Tất Thành 

Tin liên quan

Thông báo xét tuyển liên thông đại học – Đại Học Tài Chính Marketing

khoisuckhoe

Đào tạo bác sĩ ngành y đa khoa: Trường tư sẽ dần “áp đảo” trường công?

khoisuckhoe

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Điều dưỡng năm 2021?

khoisuckhoe

Leave a Comment