Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Trường tuyển sinh

Ngành Dược xét tuyển học bạ như thế nào? Những ngôi trường nào chất lượng tốt nhất – Du xuân đón lộc phát tài

Với ưu điểm linh hoạt, thuận tiện, ngành Dược xét học bạ là phương thức được nhiều bạn thí sinh ưu tiên lựa chọn để chủ động hơn khi xét tuyển. Để tìm hiểu chi tiết hơn về phương thức tuyển sinh này và các trường ngành Dược xét học bạ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Ưu điểm của hình thức xét tuyển học bạ

Từ năm 2018, ngoài phương pháp xét điểm thi trung học phổ thông, thì bộ giáo dục huấn luyện và đào tạo đã được cho phép các trường tự chủ tuyển sinh nhằm mục đích làm giảm tải áp lực đè nén thi tuyển cho các bạn học viên. Theo đó thì có nhiều trường đại học vận dụng phương pháp xét tuyển học bạ lớp 12 và đang lôi cuốn được sự chăm sóc tin cậy của phần đông thí sinh và Quý cha mẹ so với hình thức xét tuyển này .
Ngành Dược xét tuyển học bạ với nhiều ưu điểm
Với mỗi trường sẽ có phương pháp xét tuyển riêng đồng thời sẽ có mức điểm sàn tương thích với sức cạnh tranh đối đầu và độ hot của ngành và của trường. Dù vậy với những trường đại học tầm trung, nhu yếu các bạn thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông đồng thời phải có tổng điểm trung bình năm lớp 12 so với 3 môn trong tổng hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. Bên cạnh đó thì điểm trung bình chung so với cả năm lớp 12 đều đạt từ 6.0 trở lên .

Xét tuyển học bạ làm giảm bớt áp lực thi cử

Bên cạnh đó thì việc chọn xét tuyển bằng phương thức học bạ sẽ có nhiều ưu điểm nổi bật. Do vậy trong quá trình xét tuyển, các bạn thí sinh có thể chủ động lựa chọn các môn học đạt kết quả tốt nhất phục vụ đăng kí xét tuyển. Bên cạnh đó thì phương thức trên còn giúp các bạn thí sinh tránh được tình trạng “may rủi” trong thi cử như sức khỏe hay yếu tố tâm lý …Bởi vậy phương thức xét học bạ được xem là “tối ưu” nhất đối với các bạn thí sinh nhằm làm giảm áp lực thi cử. Dù vậy thì các bạn vẫn phải lưu ý chọn ngành nghề phù hợp, qua đó phát huy được giá trị tài năng, thỏa mãn đam mê cũng như giúp đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. Đòi hỏi bạn phải có sự nỗ lực hết mình đồng thời phải đạt kết quả tốt nhất tại kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Khả năng trúng tuyển khi xét tuyển học bạ cao hơn

Các chuyên viên nhìn nhận, xét tuyển bằng phương pháp học bạ lớp 12 mang đến lợi thế về sự không thay đổi và chắc như đinh. Bạn sẽ không phải lo ngại về tác dụng của kỳ thi trung học phổ thông hoặc hiệu quả xét tuyển đại học. Các bạn thí sinh sẽ phải nộp hồ sơ càng sớm thì thời cơ để bạn được trúng tuyển đại học càng cao .
Điểm học bạ chính là thành quả cố gắng nỗ lực của các bạn học viên trong suốt năm học và nó xứng danh trở thành “ chìa khóa ” Open Đại học thành công xuất sắc cho các bạn thí sinh .

Hồ sơ và phương thức xét tuyển đơn giản

Với phương pháp xét tuyển đơn thuần này thì hồ sơ ứng tuyển của bạn cũng không quá cầu kỳ. Tuy nhiên bạn vẫn cần chuẩn bị sẵn sàng vừa đủ các loại sách vở sau bộ hồ sơ xét học bạ không khó, bản phô tô công chứng tốt nghiệp hay giấy ghi nhận tốt nghiệp, bản photo công chứng học bạ trung học phổ thông, giấy ghi nhận ưu tiên ( nếu có ). Với các bạn thí sinh chưa có tác dụng thi trung học phổ thông thì hoàn toàn có thể nộp trước phiếu ĐK để được ưu tiên xét trong đợt 1 .

Ngành Dược xét tuyển học bạ như thế nào ?

Đối với ngành Dược xét tuyển học bạ như thế nào? Câu trả lời còn tùy thuộc chủ yếu vào mục đích cũng như ngành đào tạo ở mỗi trường để phù hợp với tiêu chí tuyển sinh của trường đó.

  • Học kì xét tuyển : Nhà trường sẽ dựa vào điểm số các kỳ học để xét tuyển hoặc chọn khung thời gian xét tuyển trong suốt  3 năm học ở THPT bao gồm:

4 học kỳ ( năm lớp 11, lớp 12 ), 5 học kỳ ( 1 kỳ học lớp 10 và 2 kỳ học lớp 11 và 12 ) hay chỉ cần Kết quả năm lớp 12 hoặc Kết quả 3 cả năm học

  • Điểm xét tuyển: Với hệ Đại học cần phải đạt từ 6.0 đến 6.5 điểm; còn với hệ Cao đẳng yêu cầu đạt từ 5.5 đến 6.0 điểm theo 3 môn xét tuyển khối thí sinh đăng kí xét tuyển. Ngoài ra trường còn áp dụng phương án xét tuyển khác dựa vào yêu cầu tổng điểm những môn xét tuyển trên 18 điểm với hệ Đại học và trên 16,5 điểm đối với hệ Cao đẳng.

Với điểm xét tuyển trên đã gồm có cả điểm khuyến khích và điểm ưu tiên vào tổng điểm xét tuyển của mình .

  • Môn xét tuyển : 3 môn theo khối đăng kí xét tuyển

Dù mỗi trường được tự chủ trong phương pháp tuyển sinh gồm có xét tuyển bằng học bạ. Thì các bạn thí sinh vẫn cần bảo vệ phân phối điều kiện kèm theo là đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bậc học tương tự. Nhà trường sẽ xét tuyển theo nguyên tắc lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến khi lấy đủ chỉ tiêu so với từng ngành học .

Các trường Cao đẳng ngành Dược xét tuyển học bạ

Ngành Dược xét tuyển học bạ với nhiều ưu điểm
Với khối ngành Y Dược khi được nhắc đến thì không phải ai cũng mơ đến. Với hệ Đại học thì không phải ai cũng đủ điều kiện kèm theo để xét tuyển vào bởi mặt phẳng chung điểm xét tuyển ngành này khá cao và tỷ suất chọi lớn. Bởi vậy với những ai yêu thích ngành học này mà không đủ điều kiện kèm theo học Đại học thì hoàn toàn có thể chăm sóc đến các trường Cao đẳng ngành Dược xét tuyển học bạ với điều kiện kèm theo đơn thuần .

Chúng tôi sẽ liệt kê các trường có ngành Dược xét tuyển học bạ dưới đây:

  • Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
  • Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức
  • Trường Cao đẳng Bách Việt
  • Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Miền Nam.

Trong đó, điển hình nổi bật nhất là ngôi trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được Bộ y tế nhìn nhận cao về chất lượng huấn luyện và đào tạo. Năm 2021, trường xét tuyển bằng phương pháp xét học bạ trung học phổ thông với điều kiện kèm theo thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Các bạn học viên sẽ được lan rộng ra thời cơ để theo đuổi đam mê và phát huy được niềm yêu quý ngành nghề Y Dược .

Để hoàn thành sứ mệnh đào tạo ra nguồn nhân lực Dược sĩ có chất lượng cao cho hệ thống Y tế Việt Nam đồng thời đáp ứng tốt về nhu cầu của nhà tuyển dụng, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch vẫn luôn nỗ lực phấn đấu để trở thành địa chỉ tin cậy cho các bậc phụ huynh học sinh trao gửi niềm tin.

Sau khi tốt nghiệp ngành Dược xét học bạ tại trường thì các bạn sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược HCM chính quy theo đúng quy định, có giá trị sử dụng trên toàn quốc. Với tấm bằng này, các bạn hoàn toàn được lựa chọn công việc với nhiều vị trí khác nhau bao gồm: các công ty và quầy thuốc tư nhân, trung tâm kiểm nghiệm thuốc, doanh nghiệp hay tập đoàn liên quan đến lĩnh vực thuốc… Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể học lên cao hơn hoặc có thể tham gia học liên thông tại bất kỳ ngôi trường tuyển sinh đào tạo liên thông ngành Y Dược trên cả nước.  

Tin liên quan

Y đa khoa

khoisuckhoe

Các trường cao đẳng răng hàm mặt ở Hà Nội và TpHCM

khoisuckhoe

Giới thiệu chung và sứ mạng của trường Đại học Y Dược Hải Phòng – Trường Đại Học Y Dược Hải Phòng

khoisuckhoe

Leave a Comment