Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Trường tuyển sinh

Top 6 Các Trường Có Ngành Dược Ở Hà Nội Đào Tạo Tốt Nhất

Đối với xã hội, ngành y dược luôn đóng vai trò hết sức quan trọng từ trước đến nay. Vì vậy, nguồn nhân lực cần cho lĩnh vực này là cần thiết. Đặc biệt trong thời buổi dịch bệnh như hiện nay. Tuy nhiên để chọn được một trường học có thể đào tạo tốt không phải là điều dễ dàng đối với các bạn. Hãy cùng Inhat.vn điểm qua danh sách 6 các trường có ngành Dược ở Hà Nội chất lượng nhất nhé!

>>>Xem thêm:

1. Học Viện Quân Y – Các Trường Có Ngành Dược Ở Hà Nội Uy Tín

Học viện Quân Y hay còn biết đến với tên gọi khác là Đại học Y – Dược Lê Hữu Trác. Ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời, được thành lập từ 1949, đến nay đã trải qua 72 năm. Qua quá trình xây dựng và phát triển, các đội ngũ lãnh đạo, thầy cô, học viên đã nỗ lực không ngừng nghỉ để mang những thành tích đáng tự hào về cho trường. Một số danh hiệu đáng kể đến đó là Huân chương Sao Vàng, Huân chương Hồ Chí Minh,…

Học viện Quân Y là một trong những đại học trọng điểm của Việt Nam trực thuộc Bộ Quốc Phòng. Vì vậy, khi chọn ngôi trường này, bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng đào tạo. Sứ mệnh của trường là giáo dục các thế hệ y dược sĩ trở thành người không những giỏi về chuyên môn mà còn tốt về mặt đạo đức. Chính vì vậy, đã có rất nhiều dược sĩ nổi tiếng, đóng góp tích cực cho xã hội tốt nghiệp từ Học viện Quân Y.

Bên cạnh đó, trường là nơi quy tụ những giáo sư, tiến sỹ, giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong ngành dược. Đảm bảo các bạn hoàn toàn có thể nắm vững kim chỉ nan và thành thạo nghề. Đặc biệt, so với các học viên có thành tích xuất sắc hoàn toàn có thể được Nhà nước gửi đi đào tạo ở quốc tế. Hãy xem xét thiên nhiên và môi trường tuyệt vời nơi đây nhé !
Học viện Quân Y

Thông tin liên hệ:

2. Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền – Các Trường Có Ngành Dược Ở Hà Nội

Học viện Y Dược học cổ truyền được ra đời dựa trên cơ sở Trường Trung học YHCT Tuệ Tĩnh. Sau 50 năm kế thừa và phát triển, trường đã đạt sự phát triển vững chắc trên mọi mặt. Học viện hiện là cơ sở lớn nhất Việt Nam đào tạo khối ngành bác sỹ y học cổ truyền. Ngoài ra, 2 ngành bác sĩ đa khoa và dược sĩ cũng được trường chú trọng.

Không những nhận được sự công nhận từ Nhà nước mà Học viện Y Dược học cổ truyền còn được các bạn sinh viên dành lời khen cho chất lượng đào tạo. Cùng với nhu cầu từ xã hội, trường ngày càng mở rộng và đầu tư các ngành học. Để từ đó có thể đạt được chương trình đào tạo ngang tầm các nước tiên tiến.

Vì sao nên chọn học ở Học viện Y Dược học cổ truyền?

 • Cơ sở vật chất, trang thiết bị Giao hàng công tác làm việc đào tạo được nhìn nhận cao .
 • Các nghiên cứu và điều tra khoa học ngày càng được góp vốn đầu tư can đảm và mạnh mẽ .
 • Đội ngũ giảng viên và nhân viên cấp dưới giàu kinh nghiệm tay nghề, chất lượng cao .
 • Học viện có link đào tạo điều tra và nghiên cứu khoa học và điều trị với nhiều nước nổi bật như Trung Quốc, Đài Loan, Đức, …

các trường có ngành dược ở hà nội

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 2 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội 
 • Điện thoại:024 3382 4929
 • Website: http://vutm.edu.vn/

>>>>Xem ngay: Điểm Danh Top 7 Các Trường Đại Học Dân Lập Ở Hà Nội

3. Trường Đại Học Dược Hà Nội – Các Trường Có Ngành Dược Ở Hà Nội Chất Lượng

Trường Đại học Dược Hà Nội là một trong những trường đi đầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực Dược ở Việt Nam. Trường được thành lập vào năm 1961, là tiền thân của khoa Dược trường Y – Dược Đông Dương. Trải qua bề dày hơn nửa thế kỷ giáo dục, trường đã thành công đào tạo nguồn nhân lực Dược cho ngành Y tế Việt Nam. 

Đến với Đại học Dược Hà Nội, bạn sẽ được tiếp xúc và học hỏi từ đội ngũ giảng viên, chuyên gia ngang tầm thế giới. Bên cạnh những công tác đào tạo, trường cũng đặc biệt chú trọng đến công tác nghiên cứu khoa học. Nhiều công nghệ Dược trong đó đã được đưa vào sản xuất, kinh doanh tại trong và ngoài nước. 

Ngoài chất lượng dạy học, Đại học Dược Hà Nội còn được biết đến là một nơi có cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang. Ngôi trường là một công trình còn vẹn nguyên những kiến trúc Pháp cổ kính giữa lòng Thủ đô. Với mục tiêu ngang tầm sánh với các nước trong và ngoài khu vực, trường đang nỗ lực hết mình để cải thiện về cả chất lượng lẫn quy mô. Nếu đang có ý định đăng ký vào trường thì đừng ngần ngại nhé!

các trường có ngành dược ở hà nội

Thông tin liên hệ:

4. Trường Đại Học Y Tế Công Cộng – Các Trường Có Ngành Dược Ở Hà Nội

Được thành lập từ năm 2001, tiền thân là trường Cán bộ quản lý y tế, Đại học Y tế công cộng là trường đại học đầu tiên của cả nước đào tạo về lĩnh vực Y tế công cộng. Qua 20 năm hoạt động, trường đã không ngừng cải thiện hệ thống giáo dục và cơ sở vật chất. Hiện nay, nhà trường đã thành công mở rộng lên 67 chương trình đào tạo dài hạn và ngắn hạn. Trong đó ngành Dược được đặc biệt chú trọng.

Đáp lại sự nỗ lực của nhà trường, đã có rất nhiều lứa sinh viên thành công xuất sắc với ngành mà họ đi theo. Rất nhiều học viên nhìn nhận cao và cảm thấy xứng danh với những gì mình bỏ ra khi được học tại đây. Nếu các bạn còn do dự chọn trường, thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời .

Điểm tốt của Đại học Y tế công cộng

 • Trường Đại học tiên phong trong khối ngành Y, Dược có chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định các trường ĐH Khu vực Đông Nam Á .
 • Cơ sở vật chất khang trang, khá đầy đủ và văn minh. Đáp ứng tốt nhất nhu yếu đào tạo, thực hành thực tế, điều tra và nghiên cứu khoa học và dịch vụ trong nước và quốc tế
 • Giáo trình và lộ trình học tiên tiến và phát triển, bắt kịp với thời đại .
 • Đội ngũ giảng viên tận tâm, có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề .
 • Mức học phí tương thích .

Trường Đại Học Y Tế Công Cộng

Thông tin liên hệ: 

>>>>Xem ngay: Top 5 Trường Đại Học Điều Dưỡng Hà Nội Chất Lượng Nhất

5. Trường Cao Đằng Y Dược Pastuer – Các Trường Có Ngành Dược Ở Hà Nội

Cao Đằng Y Dược Pastuer được đánh giá là một trong những trường đào tạo Dược sĩ Cao đẳng hàng đầu tại Hà Nội. Không những được biết đến với chất lượng đào tạo tốt, mà nhà trường cũng luôn hỗ trợ học phí. Với bề dày 10 năm kinh nghiệm, Cao Đằng Y Dược Pastuer ngày càng khẳng định vị thế của mình trong việc giáo dục. Số lượng Dược sĩ sau khi tốt nghiệp tại trường đều có việc làm ngay. Hầu hết được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. 

Điều kiện xét tuyển vào trường cũng khá đơn giản đó là tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, trường có rất nhiều chương trình hỗ trợ học phí cho sinh viên. Vào năm 2021 trong thời buổi dịch bệnh, Cao Đằng Y Dược Pastuer đã miễn 100% học phí cho tân sinh viên. Trường còn đặc biệt chú trọng đến cơ sở vật chất, hệ thống phòng học trang bị đạt chuẩn Bộ GD&ĐT. Phương pháp dạy, chương trình học cũng không ngừng đổi mới để phù hợp với nhu cầu của xã hội. 

Cao Đằng Y Dược Pastuer cũng có chương trình học liên thông lên đại học. Với hệ thống cơ sở trên khắp cả nước, có thể nói nơi đây có môi trường học tập tuyệt vời cho những bạn có đam mê với ngành Dược. Các bạn và phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn. Đừng bỏ lỡ nhé!

các trường có ngành dược ở hà nội

Thông tin liên hệ: 

6. Trường Đại Học Y Hà Nội – Các Trường Có Ngành Dược Ở Hà Nội Tốt 

Đại học Y Hà Nội có tiền thân là trường Y Khoa Đông Dương thành lập từ năm 1902. Từ năm 1961, trường đã tách ra thành lập và phát triển cho đến ngày nay. Có thể nói Đại học Y Hà Nội là ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời nhất trong việc đào tạo khối ngành sức khỏe ở Việt Nam. Cũng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, giờ đây trường đã trở thành trường nhiều người mơ ước đến. 

Cùng với sự thành công trong công cuộc giáo dục, trường đã có nhiều đóng góp to lớn cho Tổ quốc. Trường đã được Đảng và Nhà nước tặng rất nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý cho cá nhân và tập thể. Vì vậy, nhắc đến trường Đại học Y Hà Nội thì chất lượng đào tạo không cần gì phải bàn cãi.

Ưu điểm nổi bật của Đại học Y Hà Nội

 • Cơ sở vật chất được nhà trường và Nhà nước chú trọng đến. Được kiến thiết xây dựng và tăng cường theo hướng tân tiến hóa để hoàn toàn có thể update với khuynh hướng đào tạo tiên tiến và phát triển và ngày càng thay đổi của quốc tế .
 • Đảm bảo tỷ suất sinh viên đúng ngành, đúng nghề trong năm đầu sau khi tốt ngiệp từ 95 % trở lên .
 • Nghiên cứu khoa học là một nghành được nhà trường đặc biệt quan trọng chăm sóc .
 • Nhiều nhà giáo được phong tặng các thương hiệu cao quý như Anh hùng Lao động, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, …
 • Mức học phí tương thích so với thị trường .

các trường có ngành dược ở hà nội

Thông tin liên hệ:

Ngành Dược luôn là ước mơ của nhiều bạn trẻ và có ý nghĩa lớn đối với xã hội. Vì vậy, việc chọn trường luôn là nỗi băn khoăn của nhiều bạn và các bậc phụ huynh. Hy vọng với danh sách 6 các trường có ngành Dược ở Hà Nội Inhat.vn giới thiệu sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn may mắn!

>>>Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Tin liên quan

Học phí Y Dược năm 2021 từ 14,3 đến 220 triệu đồng/năm

khoisuckhoe

Trường ĐH Y xét tuyển học bạ 2021

khoisuckhoe

Kỹ thuật xét nghiệm y học | Trường Đại học Nam Cần Thơ

khoisuckhoe

Leave a Comment