Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Trường tuyển sinh

Top 9 Trường đào Tạo Ngành Thú Y Hiệu Quả Và Tốt Nhất ở Việt Nam Hiện Nay – Đề án 2020 – Tổng Hợp Chia Sẻ Hình ảnh, Tranh Vẽ, Biểu Mẫu Trong Lĩnh Vực Giáo Dục

Ngày nay, tình hình dịch bệnh lây truyền từ động vật sang người ở nhiều nơi rất khó kiểm soát, gây những tác hại khó lường do đó nghề Thú y có vai trò quan trọng không kém nghề Nhân y góp phần đẩy lùi những đại dịch. Có rất nhiều rất thích các loài động vật nuôi vì thế mà muốn theo học ngành này, tuy nhiên chưa biết nên lựa chọn trường nào đào tạo có chất lượng tốt thì quả là khó khăn. Vì vậy, dean2020.edu.vn sẽ tổng hợp giúp các bạn những trường đại học đào tạo ngành thú y tốt nhất ở Việt Nam hiện nay qua bài viết dưới đây. Cùng tham khảo nhé!

Ngành Thú y là gì?

Ngành Thú y là gì?
Ngành Thú y ( tiếng Anh là Veterinary Medicine ) là ngành đào tạo, nghiên cứu và điều tra năng lượng trình độ về thú y, năng lực triển khai các thao tác phòng thí nghiệm, chuẩn đoán và phòng trị bệnh cho chăn nuôi. Thú y góp thêm phần chăm nom, bảo vệ cho các vật nuôi bằng hiểu biết về luật, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi .
Thú y và khoa học thú y phối hợp với các ngành y tế, sinh học trong sản xuất và kiểm định vacxin, kiểm định dược phẩm hay điều tra và nghiên cứu đa dạng sinh học và bảo tồn quỹ gene … Trong toàn cảnh giao lưu quốc tế ngày càng lan rộng ra, dịch bệnh từ một khu vực bất kể trên quốc tế hoàn toàn có thể trở thành mối đe dọa toàn thế giới một cách nhanh gọn. Trong xã hội công nghiệp và ô nhiễm chất thải, con người hoàn toàn có thể trở thành nạn nhân của các vụ ngộ độc bất kể khi nào nếu không có những hiểu biết để đề phòng ngừa nên Bác sí Thú y cùng với Bác sĩ Y khoa và những nhà nghiên cứu y sinh học có “ thêm nhiều việc để làm hơn ” …

Chương trình đào tạo ngành Thú y trang bị cho sinh viên các kiến thức cơ sở và chuyên sâu về bệnh học, bao gồm phân loại bệnh, dịch tễ học, biểu hiện lâm sàng, kỹ thuật chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh chuyên biệt… để có thể đáp ứng yêu cầu công việc. Cụ thể, ngành học này sẽ trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng như thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm; chẩn đoán bệnh thông thường; biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho động vật; xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi; có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi; kiến thức về tiếp thị, giao tiếp; có kiến thức về một số ngành liên quan gần như ngành chăn nuôi chăn nuôi gia súc, chăn nuôi thú cảnh, nuôi thủy sản, trồng trọt.

Bên cạnh đó là khối kỹ năng và kiến thức nâng cao về bệnh học ( căn bệnh, dịch tễ học, biểu lộ lâm sàng, kỹ thuật chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh chuyên biệt ), về ngoại khoa và giải phẩu bệnh và pháp lý tương quan đến phòng chống dịch bệnh, kiểm tra các loại sản phẩm nguồn gốc từ động vật hoang dã, kiểm tra các cơ sở giết mổ chế biến thức ăn gia súc, chế biến súc sản …

Học ngành Thú y ra trường làm gì?

Học ngành Thú y ra trường làm gì?
Sau khi triển khai xong chương trình đào tạo ngành Thú y, sinh viên sẽ được trang bị khá đầy đủ kỹ năng và kiến thức và năng lượng trình độ để đảm nhiệm các việc làm tại các đơn vị chức năng sau :

 • ​Tại các phòng mạch hoặc bệnh xá (hay bệnh viện) thú y, phòng xét nghiệm thú y khoa;
 • Những công ty thuốc thú y, phòng khám thú y, trại chăn nuôi gia súc – gia cầm, khu bảo tồn động vật hoang dã hay thảo cầm viên, phòng xét nghiệm thú y khoa, các hoạt động sản xuất và kinh doanh thuốc thú y;
 • Tham gia hoạt động sản xuất và kinh doanh thuốc thú y;
 • Cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y;
 • Cơ sở chăn nuôi, cơ sở chế biến thực phẩm, chế biến thủy hải sản;
 • Các cơ sở bảo vệ môi trường sinh thái;
 • Tham gia giảng dạy, nghiên cứu ở các Trường, Viện chuyên ngành;
 • Chuyên viên tại các công ty quản lý nhà nước, như Phòng, Sở Nông nghiệp, Cục, Viện nghiên cứu, Chi cục thú y Tỉnh, Trạm thú y quận huyện, cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y, cơ sở chăn nuôi, cơ sở chế biến thực phẩm, chế biến thủy hải sản, các cơ sở bảo vệ môi trường sinh thái…
 • Mở công ty thuốc thú y, phòng khám thú y hoặc trang trại chăn nuôi của riêng mình.

Trường Đại Học Nông Lâm TP HCM

Trường Đại Học Nông Lâm TP HCM
Trường Đại Học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh là trường ĐH đa ngành, thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trải qua 60 năm hoạt động giải trí, Trường đã đạt nhiều thành tích xuất sắc về đào tạo, điều tra và nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật trong nghành nông lâm ngư nghiệp, chuyển giao công nghệ tiên tiến, quan hệ quốc tế .
Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh sẽ trở thành trường ĐH nghiên cứu và điều tra với chất lượng quốc tế .
Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh là một trường ĐH đa ngành, đào tạo nguồn nhân lực giỏi trình độ và tư duy phát minh sáng tạo ; thực thi trách nhiệm nghiên cứu và điều tra, tăng trưởng, phổ cập, chuyển giao tri thức – công nghệ tiên tiến, phân phối nhu yếu tăng trưởng bền vững và kiên cố kinh tế tài chính – xã hội của Nước Ta và khu vực .
Trường Đại Học Nông Lâm TP.Hồ Chí Minh liên tục kiến thiết xây dựng, tăng trưởng thành một trường ĐH có chất lượng về đào tạo, điều tra và nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ tiên tiến và hợp tác quốc tế, sánh vai với các trường ĐH tiên tiến và phát triển trong khu vực và trên quốc tế .
Khoa Chăn Nuôi Thú Y của trường được xây dựng vào năm 1955 với tiềm năng đào tạo những thế hệ Kỹ sư chăn nuôi và Bác sĩ thú y giỏi triết lý, thạo kinh nghiệm tay nghề ở trình độ ĐH, và những Thạc Sĩ và Tiến Sĩ có năng lực điều tra và nghiên cứu nâng cao ở trình độ sau đại học .
Ngành học đào tạo bác sĩ có năng lượng trình độ về thú y, gồm có thực thi các thao tác phòng thí nghiệm ; chẩn đoán bệnh thường thì ; biết sử dụng 1 số ít dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho chăn nuôi ; thiết kế xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi ; có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi ; kiến thức và kỹ năng về tiếp thị, tiếp xúc ; có kiến thức và kỹ năng về 1 số ít ngành tương quan gần như chăn nuôi gia súc, chăn nuôi thú cảnh, nuôi thủy hải sản, trồng trọt .
Với chuyên ngành Bác sĩ thú y, sinh viên sẽ học nâng cao về bệnh học ( căn bệnh, dịch tễ học, biểu lộ lâm sàng, kỹ thuật chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh chuyên biệt ), về ngoại khoa và giải phẩu bệnh và pháp lý tương quan đến phòng chống dịch bệnh, kiểm tra các mẫu sản phẩm nguồn gốc từ động vật hoang dã, kiểm tra các cơ sở giết mổ chế biến thức ăn gia súc, chế biến súc sản … v.v. .
Với chuyên ngành Dược thú y, ngoài kỹ năng và kiến thức cơ bản tương quan đến bệnh học đại cương hoặc chuyên biệt, sinh viên sẽ nâng cao học tập và nghiên cứu và điều tra về hóa dược, dược lý học, dược lực học, dược liệu học, dược lâm sàng, bào chế dược phẩm, ngộ độc dược phẩm, kiểm nghiệm dược phẩm, độc chất học, pháp chế về dược thú y, …
Bác sĩ thú y chuyên ngành Dược, ngoài công tác làm việc tại cơ quan thú y từ TW đến địa phương, còn hoàn toàn có thể cộng tác hay phối hợp nghiên cứu và điều tra, sản xuất, thử nghiệm thuốc với các viện ( hãng, cơ sở ) bào chế các hóa chất, thuốc, biệt dược, vắcxin phòng chống bệnh đặc hiệu hay công tác làm việc tại các bệnh viện ( bệnh xá ) thú y hoặc các shop chuyên doanh dược thú y .

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính: KP6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • ĐT: (84-28)-38966780
 • Email: vphanhchinh@hcmuaf.edu.vn
 • Website: http://hcmuaf.edu.vn/

Trường Đại học Đông Đô

Trường Đại học Đông Đô
Trường Đại học Đông Đô được xây dựng theo quyết định hành động số 543 – TTg 03-10-1994 của Thủ tướng Chính Phủ. Trường xếp hạng 78/400 trường ĐH, CĐ tại Nước Ta và xuất sắc đạt 1 trong 600 trường số 1. Với 23 năm hình thành và tăng trưởng ĐH Đông Đô và đã tự hào đào tạo hơn 40.000 SV Giao hàng cho nguồn lao động của nước nhà .
Trường ĐH Đông Đô lan rộng ra liên kết hợp tác với các trường ĐH, CĐ số 1 trên toàn quốc tế tại các nước Nước Hàn, Nhật Bản, Đức, Mỹ, Anh, Pháp, Úc, Ấn Độ, Đài Loan … Trong đó Nước Hàn đang là điểm đến yêu thích nhất của các bạn học viên, sinh viên lúc bấy giờ. Trường ĐH Đông Đô mở khoa thú y là xu thế thiết yếu của xã hội lúc bấy giờ trong ngành chăn nuôi sạch .
Cũng như nguồn nhân lực cho Thành Phố Hà Nội và các vùng phụ cận. Khoa Thú y trường Đại học Đông Đô nằm trong nội thành của thành phố TP. Hà Nội ( số 170 đường Phạm Văn Đồng Thành Phố Hà Nội ). Học sinh các tỉnh về học tập thuận tiện tại Hà Nội Thủ Đô và là Trung tâm văn hóa truyền thống chính trị trong cả nước, sinh viên sẽ được lan rộng ra thêm kiến thức và kỹ năng xã hội. Sinh viên tốt nghiệp được ra mắt việc làm tại các đơn vị chức năng link với nhà trường .

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính: Km25, Quốc lộ 6, Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội.
 • Tel: 024 3771 9960 – 024 3771 9961
 • Website: http://www.hdiu.edu.vn/

Trường Đại học Công Nghệ TP. HCM

Trường Đại học Công Nghệ TP. HCM
Đại học Công nghệ TP.HCM HUTECH đào tạo đa ngành, đa bậc. Chất lượng đào tạo, tên thương hiệu của trường đã được chứng minh và khẳng định qua những phần thưởng, thành tích đạt được. Bên cạnh đó, HUTECH có môi trường học tập tốt, cơ sở vật chất tân tiến, nhiều hoạt động giải trí cho sinh viên .
Gắn liền với tôn chỉ “ Tri thức – Đạo đức – Sáng tạo ”, HUTECH triển khai Triết lý giáo dục ” Học cách học, học để làm, học để phát minh sáng tạo, học để cùng chung sống và học để tự lập ”, đây cũng là giá trị cốt lõi để đưa HUTECH tăng trưởng và xác lập vị trí là trường ĐH số 1 trong mạng lưới hệ thống giáo dục Nước Ta, đào tạo sinh viên tăng trưởng tổng lực kỹ năng và kiến thức trình độ và kỹ năng và kiến thức nghề nghiệp, năng động – bản lĩnh – tự tin hội nhập với hội đồng quốc tế, tiếp đón tốt việc làm trong môi trường tự nhiên đa nghành nghề dịch vụ, đa văn hoá .
Là địa chỉ được phần đông thí sinh ưu tiên lựa chọn trong nhiều năm qua, HUTECH đào tạo từ trình độ Đại học, Thạc sĩ đến Tiến sĩ với hơn 45 ngành nghề thuộc các nghành nghề dịch vụ : Kỹ thuật – Công nghệ, Kinh tế – Quản trị, Kiến trúc – Mỹ thuật, Khoa học Sức khỏe, Luật, Khoa học xã hội – nhân văn và Ngoại ngữ. Đối với các chương trình Sau đại học, HUTECH được phép đào tạo Thạc sĩ 11 chuyên ngành thuộc các nghành kỹ thuật, kinh tế tài chính, du lịch, ngoại ngữ ; đào tạo trình độ Tiến sĩ với 02 chuyên ngành Kỹ thuật điện và Quản trị kinh doanh thương mại .
Ngoài ra, HUTECH còn hợp tác đào tạo chương trình Cử nhân Quốc tế, Thạc sỹ Quốc tế với các trường ĐH nổi tiếng quốc tế như Đại học Lincoln ( Hoa Kỳ ), Đại học Mở Malaysia, ĐH Cergy Pontoise ( Pháp ), ĐH VIA-TEKO ( Đan Mạch ), ĐH Quốc gia Malaysia, ĐH Bangkok ( xứ sở của những nụ cười thân thiện ), … Đây là bước tiến kế hoạch hướng đến tiệm cận chất lượng giáo dục tiên tiến và phát triển của khu vực và quốc tế .
Đội ngũ giảng viên HUTECH với học hàm, học vị cao, là những giáo sư đầu ngành trong nghành nghề dịch vụ giảng dạy và nghiên cứu và điều tra. Cán bộ, nhân viên cấp dưới của trường có trình độ trình độ cao, quản trị chuyên nghiệp, giỏi về nhiệm vụ, tận tâm với sinh viên. Tính đến nay, HUTECH có 1559 giảng viên cơ hữu gồm 12 Giáo sư, 35 Phó Giáo sư, 243 Tiến sĩ khoa học – Tiến sĩ và 1029 Thạc sĩ. HUTECH là trường ĐH tiên phong trong cả nước vận dụng mạng lưới hệ thống quản trị chất lượng ISO 9001 : năm ngoái nhằm mục đích bảo vệ hiệu suất cao quản trị cao nhất cho chất lượng đào tạo tốt nhất .
Ngành thú y tại HUTECH – Là ngành đào tạo, điều tra và nghiên cứu năng lượng trình độ về thú y, năng lực thực thi các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán và phòng trị bệnh cho chăn nuôi. Lĩnh vực này thực sự đóng vai trò rất lớn cho xã hội, góp thêm phần chăm nom, bảo vệ cho các vật nuôi bằng hiểu biết về trình độ, lao lý, thị trường thuốc men – chăn nuôi cũng như kỹ năng và kiến thức lan rộng ra về 1 số ít ngành tương quan .

Trang bị cho sinh viên kiến thức cơ sở và chuyên sâu về bệnh học, bao gồm: phân loại bệnh, dịch tễ học, biểu hiện lâm sàng, kỹ thuật chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh chuyên biệt. Hành trang này sẽ giúp các bạn trẻ theo kịp với nhu cầu nghề nghiệp cũng như tự tin theo đuổi con đuờng mình yêu thích
Bên cạnh đó, sinh viên còn được rèn luyện phương pháp làm việc khoa học và chuyên nghiệp, tư duy hệ thống và tư duy phân tích, kỹ năng trình bày, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả.

Tốt nghiệp ngành Thú y, sinh viên có làm việc ở các vị trí như:

 • Cử nhân Đại học Thú y làm việc tại các công ty thuốc thú y, phòng khám thú y, trại chăn nuôi gia súc – gia cầm, khu bảo tồn động vật hoang dã hay thảo cầm viên, phòng xét nghiệm thú y khoa, các hoạt động sản xuất và kinh doanh thuốc thú y
 • Chuyên viên tại các công ty quản lý nhà nước, như Phòng, Sở Nông nghiệp, Cục, Viện nghiên cứu, Chi cục thú y Tỉnh, Trạm thú y quận huyện, cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y, cơ sở chăn nuôi, cơ sở chế biến thực phẩm, chế biến thủy hải sản, các cơ sở bảo vệ môi trường sinh thái
 • Mở công ty thuốc thú y, phòng khám thú y hoặc trang trại chăn nuôi của riêng mình

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Cơ sở 475B: 475B Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Cơ sở Ung Văn Khiêm: 31/36 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • ĐT: (028) 5445 7777
 • Fax: (028) 5445 4444
 • Email: hutech@hutech.edu.vn
 • Website: https://www.hutech.edu.vn/

Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam
Học viện Nông nghiệp Nước Ta tiền thân là Trường Đại học Nông Lâm được xây dựng ngày 12/10/1956 theo Nghị định số 53 / NĐ-NL của Bộ Nông Lâm, là 1 trong 3 trường ĐH tiên phong của nước “ Việt Nam Dân chủ Cộng hoà ” được xây dựng sau ngày hoà bình lập lại ở miền Bắc .
Khi mới xây dựng, Trường thường trực Bộ Nông Lâm, có 3 khoa với 4 chuyên ngành đào tạo : Khoa Nông học gồm hai ngành : trồng trọt và cơ khí hóa nông nghiệp ; Khoa Chăn nuôi Thú y có ngành Chăn nuôi – Thú y ; Khoa Lâm học có ngành Lâm học .
Ngày 28/3/2014, Học viện Nông nghiệp Nước Ta được xây dựng thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trên cơ sở tổ chức triển khai lại Trường Đại học Nông nghiệp Thành Phố Hà Nội theo Quyết định 441 / QĐ-TTg của Thủ tướng nhà nước .
Học viện cung ứng vừa đủ các kiến thức và kỹ năng cơ bản về : động vật học, sinh lý, hóa sinh, giải phẫu, tổ chức triển khai học, bệnh lý học, vi sinh vật thú y vào các hoạt động giải trí chuyên ngành như chẩn đoán, xét nghiệm và các hoạt động giải trí khác tương quan đến nghành nghề dịch vụ chăn nuôi – thú y
Ứng dụng được các kiến thức và kỹ năng về dược lý, dược liệu, độc chất và miễn dịch học để làm cơ sở xây dụng các giải pháp phòng và trị bệnh động vật hoang dã đạt hiệu suất cao cao .
Vận dụng được các kiến thức và kỹ năng về bệnh truyền nhiễm, nội khoa, ngoại khoa, sản khoa, và ký sinh trùng để chẩn đoán, kiến thiết xây dựng quy trình tiến độ phòng và điều trị bệnh cho vật nuôi .
Ứng dụng được các kỹ năng và kiến thức về Dịch tễ học, vệ sinh thú y, vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm, kiểm nghiệm thú sản, các bệnh truyền lây và luật thú y để lựa chọn, yêu cầu thiết kế xây dựng và tổ chức triển khai triển khai các quá trình phòng, trị bệnh cho vật nuôi ; bảo vệ vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường tự nhiên chăn nuôi góp thêm phần bảo vệ sức khỏe thể chất của con người .
Nắm vững các kỹ thuật chẩn đoán lâm sàng và các xét nghiệm phòng thí nghiệm để Giao hàng công tác làm việc chẩn đoán, điều trị và khống chế dịch bệnh ở vật nuôi. Đồng thời thiết kê, tiến hành các đề tài nghiên cứu và điều tra về nghành nghề dịch vụ thú y, trong bước đầu hình thành năng lượng phát minh sáng tạo, tăng trưởng nghề nghiệp trong tương lai .

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Trâu Qùy – Gia Lâm – Hà Nội
 • Điện thoại: 84.024.62617586 – Fax: 84 024 62617586
 • Email: webmaster@vnua.edu.vn
 • Website: https://www.vnua.edu.vn/

Đại học Lâm Nghiệp

Đại học Lâm Nghiệp

Trường Đại học Lâm nghiệp Sứ mạng:

– Là TT đào tạo, điều tra và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ tiên tiến số 1 ở Nước Ta về nghành lâm nghiệp, chế biến lâm sản và tăng trưởng nông thôn, quản trị tài nguyên vạn vật thiên nhiên và môi trường tự nhiên, phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai ; mỹ thuật và kiến trúc cảnh sắc, kỹ thuật – công nghệ tiên tiến .
– Cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao, có ảnh hưởng tác động mang tính quyết định hành động đến nguồn nhân lực lâm nghiệp của cả nước, góp phần vào sự nghiệp tăng trưởng bền vững và kiên cố của quốc gia .

Tầm nhìn:

– Trở thành trường ĐH đầu ngành của cả nước về nghành nghề dịch vụ lâm nghiệp, chế biến lâm sản và tăng trưởng nông thôn, về quản trị tài nguyên rừng và môi trường tự nhiên, phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai ngang tầm các trường ĐH tiên tiến và phát triển trong khu vực châu Á về các mặt : môi trường tự nhiên thao tác, học tập và điều tra và nghiên cứu ; chất lượng đào tạo, trong đó chú trọng đào tạo ĐH hệ chính quy, sau đại học và link đào tạo quốc tế, tác dụng nghiên cứu và điều tra khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến .
– Phát triển một số ít ngành theo xu thế điều tra và nghiên cứu, một số ít ngành theo xu thế ứng dụng hoặc thực hành thực tế .
– Các yếu tố tạo tên thương hiệu cho Trường là môi trường tự nhiên văn hóa truyền thống tri thức, chất lượng đào tạo sau đại học và ĐH chính qui, xuất bản ấn phẩm khoa học ( đặc biệt quan trọng là ấn phẩm khoa học quốc tế và giáo trình ), chuyển giao công nghệ tiên tiến, năng lượng cạnh tranh đối đầu và hội nhập quốc tế, thành tích khoa bảng của sinh viên, khét tiếng của cựu sinh viên và của đội ngũ giảng viên, nhà khoa học .
– Mở rộng thêm nhiều ngành nghề ngoài nghành nghề dịch vụ lâm nghiệp để Trường phát huy tốt hơn các tiềm năng, thế mạnh và tận dụng thời cơ, khắc phục các điểm yếu và giảm thiểu thử thách, qua đó góp thêm phần thôi thúc can đảm và mạnh mẽ việc triển khai trách nhiệm chính trị số 1 của Trường là “ đầu ngành của cả nước về nghành nghề dịch vụ Lâm nghiệp và Phát triển nông thôn, … ” .
– Động lực tăng trưởng Trường nằm ở ba yếu tố cơ bản nhất : ( i ) tính mê hoặc của Trường và của mạng lưới hệ thống ngành nghề đào tạo ( có tính năng lôi cuốn nguồn vào và phân phối đầu ra có chất lượng tốt ), ( ii ) năng lượng quản trị, quản lý của của đội ngũ cán bộ chủ chốt, ( iii ) tận tâm, năng lực và sức vươn của giảng viên, nhà khoa học trong Trường .
– Trong Trường Đại học Lâm nghiệp, sinh viên là nhân vật TT ; việc kiến thiết xây dựng đội ngũ giảng viên và nhà nghiên cứu giỏi là trọng tâm ; việc kết nối đào tạo với điều tra và nghiên cứu là tất yếu .

Đào tạo:

 • Đại học Thú y
 • Cao đẳng thú y
 • Sơ cấp thú y

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội
 • Tel: 024 33840233 – Fax: 024 33840063 –
 • Website: www.vfu.edu.vn

Trường Đại Học Nông Lâm – Đại Học Huế

Trường Đại Học Nông Lâm – Đại Học Huế

Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực khoa học kỹ thuật chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu phát triển nông nghiệp, nông thôn cho miền Trung, Tây Nguyên và cả nước theo hướng hội nhập khu vực và quốc tế.

Trải qua gần 50 năm thiết kế xây dựng và tăng trưởng Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế đã đào tạo hơn 27.000 kỹ sư ; 1.500 thạc sĩ kỹ thuật, nông nghiệp và hàng trăm tiến sỹ, đã thực thi hàng trăm đề tài điều tra và nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến thuộc các ngành Nông – Lâm – Ngư nghiệp, Cơ khí – Công nghệ, quản trị đất đai và tăng trưởng nông thôn ; Các kỹ sư và chuyên viên của Trường đào tạo ra đã cung ứng có hiệu suất cao sự nghiệp tăng trưởng của quốc gia, góp thêm phần đáng kể vào sự nghiệp công nghiệp hóa và văn minh hóa quốc gia, đặc biệt quan trọng là các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên. Trường đã thiết kế xây dựng được uy tín và tên thương hiệu là trường đào tạo số 1 về nguồn nhân lực khoa học – kỹ thuật trong nghành nghề dịch vụ nông nghiệp, thiết kế xây dựng nông thôn và tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội ở miền Trung – Tây Nguyên và cả nước. Sau 50 năm thiết kế xây dựng và tăng trưởng, Nhà trường đã đạt được nhiều phần thưởng cao quý .
Khoa thú y : Đào tạo cán bộ khoa học trình độ ĐH, có kỹ năng và kiến thức cơ bản và trình độ vững chãi, có thái độ lao động trang nghiêm, có đạo đức nghề nghiệp, có sức khoẻ, có năng lực hợp tác và quản trị nguồn lực ; năng lực thích ứng với việc làm phong phú ở các cơ quan khoa học, quản trị sản xuất, doanh nghiệp hoặc tự tạo lập việc làm sản xuất dịch vụ trong ngành Thú Y .
Triển lãm mẫu sản phẩm ra mắt tân tiến kỹ thuật ngành Chăn nuôi Thú y
KIẾN THỨC – KỸ NĂNG NGHỀ NGHIỆP

– Có kiến thức lý thuyết chuyên sâu trong lĩnh vực thú y, kiến thức cơ bản về công nghệ chăn nuôi các đối tượng vật nuôi phổ biến trong nông nghiệp theo các hệ thống sản xuất khác nhau.
– Nắm vững kỹ thuật và có kiến thức thực tế. Tích luỹ được kiến thức nền tảng về các nguyên lý cơ bản, các quy luật tự nhiên và xã hội; kiến thức quản lý, điều hành, kiến thức pháp luật và bảo vệ môi trường liên quan đến lĩnh vực thú y.
– Kĩ năng cứng: vận dụng kiến thức lý thuyết và thực tiễn của ngành thú y (chẩn đoán lâm sàng, xét nghiệm; điều trị và phòng bệnh; kiểm tra, đánh giá chất lượng và tính an toàn thực phẩm nguồn gốc động vật…). Có kĩ năng phân tích, tổng hợp, đánh giá dữ liệu thông tin, kỹ năng nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, kĩ năng khác (lập kế hoạch, điều hành sản xuất và kinh doanh, kỹ năng tiếng anh…)
– Kĩ năng mềm: kỹ năng làm việc nhóm, kĩ năng quản lý và lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp; có năng lực tự chủ và trách nhiệm: có đạo đức nghề nghiệp; có năng lực tự học tập, tự định hướng, thích nghi với những môi trường làm việc khác nhau; có khả năng phát hiện và giải quyết những vấn đề nảy sinh trong sản xuất; có khả năng khởi nghiệp, tự tạo việc làm trong lĩnh vực chăn nuôi thú y…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 102 Phùng Hưng, P. Thuận Thành, TP. Huế, Việt Nam
 • Điện thoại: +84234.3522.535 +84234.3525.049
 • Fax: +84 234.3524.923
 • Email: admin@huaf.edu.vn
 • Website: https://huaf.edu.vn

Trường Đại Học Tây Nguyên

Trường Đại Học Tây Nguyên

1. Tầm nhìn

Đến năm 2030, Trường Đại học Tây Nguyên là trường ĐH đào tạo đa nghành nghề dịch vụ, có uy tín, chất lượng ; là TT nghiên cứu và điều tra khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến mang tầm vương quốc trong các nghành y tế, giáo dục, nông – lâm nghiệp, thiên nhiên và môi trường, kinh tế tài chính, tự nhiên và xã hội ; bảo vệ cho người học sau khi tốt nghiệp có trình độ và kiến thức và kỹ năng phân phối nhu yếu nhân lực của xã hội .

2. Sứ mạng

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu và điều tra khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến Giao hàng cho sự nghiệp tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội. Bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá của dân tộc bản địa .

3. Giá trị cốt lõi

 • Sáng tạo trong học tập và nghiên cứu khoa học;
 • Chất lượng giáo dục là mục tiêu hàng đầu;
 • Hội nhập và hợp tác quốc tế là giá trị cho sự phát triển.

Khoa Chăn nuôi Thú y được hình thành năm 1977 cùng với việc xây dựng trường Đại học Tây Nguyên. Từ năm 1977 đến năm 2007, ngành Chăn nuôi và Thú y sinh hoạt trong cùng khoa Nông nghiệp, sau đó được đổi tên là khoa Nông Lâm nghiệp .

Chức năng

Khoa Chăn nuôi Thú y có công dụng đào tạo sinh viên ngành Chăn nuôi và ngành Thú y với các cấp học khác nhau : Cao đẳng Chăn nuôi, Đại học Chăn nuôi và Đại học Thú y, Cao học Chăn nuôi và Cao học thú y .
Khoa Chăn nuôi Thú y còn có công dụng nghiên cứu và điều tra khoa học và chuyển giao các văn minh kỹ thuật thuộc ngành Chăn nuôi và ngành Thú y .

Nhiệm vụ

– Đào tạo : Khoa Chăn nuôi Thú y làm trách nhiệm đào tạo sinh viên các ngành Chăn nuôi và Thú y nhằm mục đích cung ứng nhu yếu sản xuất, nghiên cứu và điều tra và tăng trưởng kinh tế tài chính xã hội của các tỉnh Tây Nguyên và trên toàn nước .
– Nghiên cứu khoa học : khoa CNTY đã và đang thực thi các đề tài nghiên cứu và điều tra khoa học các cấp Bộ, cấp Tỉnh, và cấp Cơ sở cùng các dự án Bất Động Sản với các nội dung tương quan đến nhu yếu sản xuất, chuyển giao, tăng trưởng chăn nuôi, bảo vệ sức khỏe thể chất vật nuôi và các đề tài nghiên cứu và điều tra khoa học sâu xa .
– Chuyển giao văn minh khoa học : khoa cũng đã và đang triển khai việc chuyển giao tân tiến khoa học trong chăn nuôi và thú y đến các địa phương tại Tây Nguyên trải qua các đề tài, dự án Bất Động Sản trong nước và quốc tế .

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 567 Lê Duẩn TP. Buôn Ma Thuột – Đăk Lăk.
 • Điện thoại: (0262)3825185 .
 • Fax: (0262)3825184
 • Website: https://www.ttn.edu.vn/

Trường Đại Học Cần Thơ

Trường Đại Học Cần Thơ
Đại học Cần Thơ ( ĐHCT ), cơ sở đào tạo ĐH và sau đại học trọng điểm của Nhà nước ở ĐBSCL, là TT văn hóa truyền thống – khoa học kỹ thuật của vùng. Trường đã không ngừng hoàn thành xong và tăng trưởng, từ một số ít ít ngành đào tạo khởi đầu, Trường đã củng cố, tăng trưởng thành một trường đa ngành đa nghành. Hiện nay Trường đào tạo 98 chuyên ngành ĐH ( trong đó có 2 chương trình đào tạo tiên tiến và phát triển, 3 chương trình đào tạo chất lượng cao ), 45 chuyên ngành cao học ( trong đó 1 ngành link với quốc tế, 3 ngành đào tạo bằng tiếng Anh ), 16 chuyên ngành nghiên cứu sinh .
Nhiệm vụ chính của Trường là đào tạo, điều tra và nghiên cứu khoa học ( NCKH ), chuyển giao công nghệ tiên tiến Giao hàng tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội trong vùng. Song song với công tác làm việc đào tạo, ĐHCT đã tham gia tích cực các chương trình NCKH, ứng dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật nhằm mục đích xử lý các yếu tố về khoa học, công nghệ tiên tiến, kinh tế tài chính, văn hoá và xã hội của vùng. Từ những hiệu quả của các khu công trình NCKH và hợp tác quốc tế, Trường đã tạo ra nhiều mẫu sản phẩm, qui trình công nghệ tiên tiến ship hàng sản xuất, đời sống và xuất khẩu, tạo được uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế .

Chương trình đào tạo ngành Thú y được thiết kế nhằm đào tạo Bác sĩ Thú y có đạo đức tốt, có trình độ chuyên môn cao, kỹ năng tay nghề thành thạo về lĩnh vực Thú y.

– Sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức cho Bác sĩ Thú y ( điều tra và nghiên cứu, thực tập và chẩn đoán – điều trị bệnh trên động vật hoang dã ). Cụ thể, sinh viên sẽ được học tập và nghiên cứu và điều tra về các nghành nghề dịch vụ như : Vi sinh vật học, ký sinh trùng học, miễn dịch học, dịch tễ học, giải phẩu bệnh học, bệnh truyền nhiễm, bệnh nội, ngoai khoa trên gia súc – gia cầm, dược lý học, bệnh chó mèo, sản khoa và gieo tinh nhân tạo, độc chất học, vệ sinh thú y, công nghệ sinh học trong phòng và điều trị bệnh, probiotic, quản lý dịch bệnh và một sức khỏe thể chất, anh văn chuyên ngành thú y … Ngoài ra sinh viên còn được thực tập thực tiễn tại địa phương, trang trại và công ty trải qua các học phần thực hành thực tế thú y cơ sở, thực hành thực tế trang trại và thực hành thực tế bệnh xá thú y. Thông qua thực hành thực tế sinh viên vận dụng những kỹ năng và kiến thức đã học trong chẩn đoán, điều trị bệnh gia súc, gia cầm do vi trùng, virus, ký sinh trùng và nấm ; đồng thời sinh viên được trang bị thêm những kiến thức và kỹ năng quản trị trang trại và những kỹ năng và kiến thức mềm khác như kiến thức và kỹ năng tư duy, thao tác nhóm, lập kế hoạch, viết báo cáo giải trình và thuyết trình trước đám đông .

Vị trí việc làm

– Cán bộ kỹ thuật, quản trị hay quản lý và điều hành các doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, cơ sở sản xuất thuốc thú y và các sinh phẩm thú y, các xí nghiệp sản xuất chế biến động vật và thủy hải sản .
– Cán bộ kỹ thuật hoặc chỉ huy tại các đơn vị chức năng Khuyến nông, Cục Thú y, Viện Thú y, Chi cục chăn nuôi và thú y, Trạm thú y, Trung tâm chẩn đoán Thú y Thủy sản, Viện nghiên cứu và điều tra, Sở Nông – Nghiệp và tăng trưởng nông thôn, Sở khoa học công nghệ tiên tiến tại các Thành phố, tỉnh hay tuyến huyện .
– Cán bộ nghiên cứu và điều tra và giảng dạy tại các viện nghiên cứu và điều tra, các trường ĐH cao đẳng ;
– Sinh viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể liên tục học tập, nghiên cứu và điều tra sâu xa ngành Thú y, chăn nuôi Thú y ở trình độ thạc sĩ ; Bệnh học và chữa bệnh vật nuôi ở trình độ tiến sỹ. Tiếp tục học tập các chuyên ngành ở các trình độ sau đại học trong nghành chăn nuôi, Thú y, Công nghệ sinh học .

Thông tin liên hệ:

 • Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
 • Điện thoại: (84-292) 3832663;
 • Fax: (84-292) 3838474;
 • Email: dhct@ctu.edu.vn.
 • Website: https://www.ctu.edu.vn/

Trường Đại Học Hùng Vương

Trường Đại Học Hùng Vương
“ Trường Đại học Hùng Vương là trường ĐH đa ngành, đa cấp, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao ; một TT điều tra và nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến, ship hàng cho sự nghiệp tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội của tỉnh Phú Thọ và khu vực ” .

Tầm nhìn

Đến năm 2030, Trường Đại học Hùng Vương sẽ trở thành một trong những trường Đại học đa ngành đào tạo theo xu thế ứng dụng có uy tín cao trong khu vực. Người học sau khi tốt nghiệp có đủ năng lượng thao tác trong môi trường tự nhiên toàn thế giới .

Chức năng

– Trường Đại học Hùng Vương là đơn vị chức năng sự nghiệp giáo dục đào tạo công lập, thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ, đồng thời chịu sự quản trị nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo .
– Trường Đại học Hùng Vương triển khai đào tạo trình độ sau đại học, ĐH và các trình độ thấp hơn thuộc các nghành : Sư phạm, Nông – Lâm nghiệp, Kinh tế – Quản trị kinh doanh thương mại, Kỹ thuật – Công nghệ, Du lịch … nhằm mục đích đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cho tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận .

Nhiệm vụ

– Đào tạo nhân lực có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có kỹ năng và kiến thức và năng lượng thực hành nghề nghiệp tương ứng với trình độ đào tạo, có sức khoẻ, có năng lượng thích ứng với việc làm trong xã hội, tự tạo việc làm cho mình và cho những người khác, có năng lượng hợp tác bình đẳng trong quan hệ quốc tế, phân phối nhu yếu thiết kế xây dựng và bảo vệ tổ quốc .
– Đào tạo cán bộ có trình độ sau đại học, ĐH và các trình độ thấp hơn cung ứng nhu yếu nhân lực của tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận .
– Nghiên cứu khoa học, tiến hành vận dụng tân tiến khoa học ship hàng tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội .

Mục tiêu

– Xây dựng Trường Đại học Hùng Vương trở thành cơ sở đào tạo ĐH theo khuynh hướng nghề nghiệp ứng dụng ngang tầm với các trường ĐH có uy tín ở khu vực trong nghành đào tạo, điều tra và nghiên cứu khoa học ; thực thi tốt sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao ; một TT nghiên cứu và điều tra khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến, ship hàng cho sự nghiệp tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội của tỉnh Phú Thọ và khu vực .
– Xây dựng cơ cấu tổ chức tổ chức triển khai cỗ máy hài hòa và hợp lý, năng động ; đội ngũ cán bộ giảng viên đủ năng lượng, phân phối tốt nhu yếu nâng cao chất lượng công tác làm việc đào tạo, điều tra và nghiên cứu khoa học tiến trình 2016 – 2020 và xu thế đến năm 2030 .
– Đa dạng hoá các mô hình đào tạo, tu dưỡng, nghiên cứu và điều tra khoa học, công nghệ tiên tiến phân phối nhu yếu của xã hội. Duy trì và tăng trưởng quy mô đào tạo không thay đổi ; tập trung chuyên sâu nâng cao chất lượng đào tạo và hiện đại hóa tiến trình đào tạo ; lan rộng ra hoạt động giải trí link đào tạo và nghiên cứu và điều tra khoa học với các tổ chức triển khai có uy tín trong và ngoài nước .
– Tranh thủ các nguồn lực để tăng cường kiến thiết xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị tân tiến phân phối nhu yếu nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu và điều tra khoa học, quản trị, ứng dụng trong thực tiễn và các hoạt động giải trí khác của Trường .
– Mở rộng các quan hệ đối ngoại trong và ngoài nước, học hỏi kinh nghiệm tay nghề, tranh thủ sự trợ giúp tương hỗ về mọi mặt, Giao hàng cho kế hoạch tăng trưởng nhà trường, đặc biệt quan trọng trong kế hoạch tăng trưởng đào tạo và nghiên cứu và điều tra khoa học .
– Ổn định và nâng cao đời sống cán bộ, viên chức .

Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở Việt Trì: Phường Nông Trang – thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ
 • Cơ sở Phú Thọ: Phường Hùng Vương, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ.
 • Điện thoại: 02103 – 993 369.
 • Fax: 02103 – 993 468
 • Email: info@hvu.edu.vn
 • Website: http://www.hvu.edu.vn/

Có thể thấy lúc bấy giờ những người học ngành này sẽ được đào tạo về các kiến thức và kỹ năng, kiến thức và kỹ năng và thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán, phòng trị bệnh trong chăn nuôi. Có thể nói ngành học này sẽ góp thêm phần chăm nom và bảo vệ cho các loài vật nuôi trải qua hiểu biết về luật, thị trường thuốc thú y cùng thị trường chăn nuôi. Vì vậy những ai có đam mê ngành này, hy vọng bài viết của chúng tôi đã có thêm thông tin cho bạn .

Thứ tự bài viết sắp xếp ngẫu nhiên

Tin liên quan

Danh Sách Các Trường Đào Tạo Ngành Xét Nghiệm Y Học 2020 – 2021

khoisuckhoe

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Điều dưỡng năm 2021?

khoisuckhoe

Các trường đại học có ngành y ở TP.HCM

khoisuckhoe

Leave a Comment