Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Trường tuyển sinh

Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành “Y Đa Khoa” Uy Tín Tại Miền Bắc

Ngành Y đa khoa là một ngành học rất danh giá. Ngành này quy tụ rất nhiều người xuất sắc, những thí sinh có điểm cao nhất trong kỳ thi đại học. Cũng như những người giỏi nhất ở các trường trung học phổ thông. Đây là ngành học nhận được sự ngưỡng mộ của mọi người. Nhưng đây cũng là một ngành phải đánh đổi rất nhiều công sức, mô hôi của các em học sinh. Không chỉ cần học giỏi mà còn cần đam mê thì mới có thể học tốt ngành này trong trường. Cũng như làm một bác sỹ giỏi khi tốt nghiệp. Dù khó khăn như vậy nhưng đây cũng là ngành mà rất nhiều bạn học sinh quan tâm và mong muốn được học. Đây được cho là một ngành “hot” vì thu hút được rất nhiều sự quan tâm của học sinh.

Nếu đã xác định đăng ký nguyện vọng ngành y, bạn sẽ phải nỗ lực rất nhiều. Tiếp đó bạn cần quan tâm đến việc chọn trường đại học. Vấn đề bạn cần quan tâm nhất trong việc chọn trường đó chính là chất lượng giảng dạy và mức học phí của trường. Đâu là trường đào tạo ngành y uy tín? Học phí của trường có phù hợp với kinh tế của gia đình bạn? Dưới đây Top 10 Việt Nam sẽ tổng hợp cho bạn 10 trường đại học đào tạo ngành y đa khoa uy tín tại Miền Bắc 2022. Chi tiết về trường, về học phí hay điểm chuẩn của năm 2022 đều sẽ được cập nhật để bạn có thể nắm rõ.

nganh-y-da-khoa

Ngành Y đa khoa là gì?

Y đa khoa còn có tên khác là Y khoa (General Medicine) là ngành chuyên đào tạo những bác sĩ đa khoa điều trị các bệnh mãn và cấp tính. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ đưa ra các biện pháp phòng bệnh; hướng dẫn phục hồi sức khỏe và kê thuốc cho bệnh nhân sau khi khám bệnh. Đây là ngành đòi hỏi rất nhiều kiến thức và kỹ năng mềm. Vậy nên các bạn học ngành này phải thật sự giỏi và kiên nhẫn.

Vì là ngành tương quan trực tiếp đến sức khỏe thể chất của con người nên tiềm năng ngành đặt ra cũng rất nhiều. Đầu tiên là ngành sẽ đào tạo những người có y đức ; có kiến thức và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cơ bản về y học. Việc này rất quan trọng. Nó sẽ giúp bác sĩ xác lập, đề xuất kiến nghị và tham gia xử lý các yếu tố sức khoẻ cá thể và hội đồng. Và ở đầu cuối điều đó cũng yên cầu các bác sĩ đa khoa có năng lực điều tra và nghiên cứu khoa học và tự học nâng cao trình độ ; để cung ứng nhu yếu bảo vệ, chăm nom và nâng cao sức khoẻ nhân dân .
* Mời bạn xem thêm : Top trường tiểu học TP.HN

Cơ hội của những sinh viên học ngành Y đa khoa

Nếu bạn đã vào học được ngành Y đa khoa thì đồng nghĩa tương quan với việc bạn nắm trong tay rất nhiều thời cơ việc làm. Hiện nay nguồn nhân lực ngành y tế tại các bệnh viện hay TT y tế còn thiếu rất nhiều. Nên việc bạn ra trường và có việc làm tại các cơ sở đó là chuyện khá thuận tiện. Đặc biệt bạn lại là sinh viên của ngành Y đa khoa – ngành hoàn toàn có thể làm ở rất nhiều vị trí. Ngoài việc vào làm ở các bệnh viên hay TT y tế địa phương ; bạn cũng hoàn toàn có thể mở một phòng khám đa khoa riêng nếu bạn đủ năng lực. Còn một lựa chọn khác là giảng dạy và điều tra và nghiên cứu tại các trường ĐH, cao đằng ngành Y đa khoa nếu bạn thực sự giỏi .
Ngành Y đa khoa không riêng gì đào tạo nên các bác sỹ mà còn đạo tạo sinh viên thành điều dưỡng viên. Đây là một ngành có thời cơ việc làm không thay đổi hơn các ngành khác. Mức lương trung bình lúc bấy giờ của một người mới ra trường học ngành y đa khoa sẽ khoảng chừng từ 6 – 8 triệu đồng. Nếu bạn đã có kinh nghiệm tay nghề 2 – 3 năm ở các bệnh viện hoặc TT ý tế khác thì mức lương sẽ tăng lên khoảng chừng 10 triệu đồng .

dai-hoc-dao-tao-y-da-khoa

Y đa khoa – Ngành học luôn được mơ ước

Ngành Y đa khoa luôn mê hoặc rất nhiều bạn học viên. Nhiều bạn còn có tham vọng từ nhỏ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người. Và nuôi nấng tham vọng đó khi thi ĐH. Mặc dù đây là một ngành rất khó nhưng mà không ai hoàn toàn có thể phủ nhận độ lôi cuốn của nó với mọi người. Không chỉ vậy sau khi tốt nghiệp bạn hoàn toàn có thể không phải lo về mình sẽ làm gì như các bạn học ngành khác vì ngành y tế luôn luôn cần những người giỏi. Bạn sẽ có một việc làm không thay đổi với mức thu nhập khá. Hơn hết bạn hoàn toàn có thể cứu chữa cho những người bệnh, hoàn toàn có thể là người thân trong gia đình ngay bên bạn. Vậy nên hoàn toàn có thể thấy đây là nghề nghiệp mà nhiều bạn đang mơ ước .

Các khối thi ngành Y đa khoa

Nếu bạn muốn thi vào ngành Y đa khoa thì dưới đây là các khối thi và tổng hợp môn thi mà các trường ĐH đang xét tuyển so với ngành này. Bạn hoàn toàn có thể xác lập thế mạnh của mình ở khối thi nào để tập trung chuyên sâu và nỗ lực .

 • B00: Toán, Hóa, Sinh
 • A16: Toán, Khoa học tự nhiên, Ngữ văn
 • D90: Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh
 • D08: Toán, Sinh học, Tiếng Anh

Mức điểm chuẩn của ngành Y đa khoa

Đây là yếu tố mà rất nhiều bạn học viên chăm sóc. Như mọi người đã biết Y đa khoa là một ngành khó, yên cầu các bạn có học lực khá giỏi mới hoàn toàn có thể lựa chọn và theo đuổi. Top 10 Nước Ta đã tổng hợp điểm chuẩn ngành này của các trường ĐH tại TP. Hà Nội và nhận thấy điểm giao động từ 21 – 26.75 tùy theo các khối thi và các trường khác nhau. Nếu bạn có tham vọng học ngành này thì hãy nỗ lực thật nhiều nhé .

Còn dưới đây là tổng hợp tất cả các thông tin mà các bạn học sinh quan tâm khi chọn trường đại học như điểm chuẩn, chất lượng giảng dạy và học phí của top 10 trường đại học đào tạo ngành Y đa khoa uy tín tại Hà Nội của Top 10 Việt Nam. Mong bạn có thể tham khảo và lựa chọn được trường phù hợp với học lực và điều kiện của gia đình.

1. Đại học Y Hà Nội

Địa chỉ : Số 1 đường Tôn Thất Tùng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội, Nước Ta

Trường Đại học Y Hà Nội (HANOI MEDICAL UNIVERSITY) luôn là một trong những trường đại học y tế hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam với bề dày lịch sử. Với nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Trường đã được Đảng và Nhà nước tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý cho các cá nhân và tập thể. Đại học Y Hà Nội là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam với lịch sử hơn một trăm năm, không ngừng phấn đấu vì sức khỏe con người, thông qua những nỗ lực vươn tới đỉnh cao trong đào tạo nguồn nhân lực y tế, trong khoa học – công nghệ và trong cung cấp chuyên gia cao cấp cho ngành y tế.

Đây là một trong những trường trọng điểm ở TP.HN về đào tạo Y đa khoa. Các bạn học viên luôn mơ ước được bước chân vào ngôi trường này. Vì chất lượng giảng dạy ở nhà trường luôn được công nhận là tốt nhất có năng lượng tăng trưởng vững chắc và lâu bền hơn. Đây sẽ là một lựa chọn tốt nếu bạn hoàn toàn có thể phấn đâu .

dao-tao-y-da-khoa-dai-hoa-ha-noi

Học phí ngành Y đa khoa trường đại học Y Hà Nội

Mục tiêu tuyển sinh ngành Y đa khoa năm 2022 trường Đại học Y Thành Phố Hà Nội được công bố chính thức như sau :

 • Chỉ tiêu tuyển sinh: 400 sinh viên
 • Khối xét tuyển: B00
 • Điểm chuẩn năm 2019: 26.75
 • Học phí đào tạo ngành Y đa khoa (năm 2019): 1.180.000 VND/ tháng. Mức học phí sẽ thay đổi theo từng năm

2. Đại học Y Dược Thái Nguyên

Địa chỉ : Số 284, Đường Lương Ngọc Quyến, thành phố Thái Nguyên – tỉnh Thái Nguyên

Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên (Thai Nguyen University of Medicne and Pharmacy) là một trong bảy trường y khoa đầu ngành tại miền Bắc Việt Nam. Trường có sứ mạng đào tạo bác sĩ, dược sĩ có trình độ đại học, sau đại học; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ y dược. Bên cạnh đó hỗ trợ phát triển hệ thống y tế nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân các dân tộc miền núi phía Bắc Việt Nam. Được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam, trực thuộc hệ thống Đại học Thái Nguyên.

Trường Đại học Y – Dược nằm ở TT thành phố Thái Nguyên, TT đào tạo lớn thứ 3 của cả nước, cách Hà Nội Thủ Đô Thành Phố Hà Nội 80 km. Nằm sát cạnh Trường là Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, bệnh viện thực hành chính của Nhà trường, với quy mô trên 1000 giường bệnh, được trang bị tân tiến, phân phối các dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất tốt nhất cho bệnh nhân không phân biệt nghề nghiệp và những tầng lớp xã hội .

y-da-khoa-dai-hoc-tha-nguyen

Học phí ngành Y đa khoa trường Đại học Y Dược Thái Nguyên

Mục tiêu tuyển sinh ngành Y đa khoa năm 2022 trường Đại học Y Dược Thái Nguyên được công bố chính thức như sau :
– Chỉ tiêu tuyển sinh : 300 sinh viên
– Khối xét tuyển : B00
– Điểm chuẩn năm 2019 : 23.6
– Học phí đào tạo ngành Y đa khoa

 • Năm học 2019 – 2020: 1.300.000 đ/tháng/người.
 • Năm học 2020 – 2021: 1.430.000 đ/ tháng/ người.

3. Học viên Y Dược học cổ truyền Việt Nam

Địa chỉ : Số 2 – Trần Phú – Hà Đông – TP. Hà Nội

Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam ( VietNam University Of Traditional Medicine) là một trường đại học chuyên ngành y khoa tại Việt Nam. Có sứ mạng đào tạo bác sĩ, dược sĩ có trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ y dược, hỗ trợ phát triển hệ thống y tế nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân khu vực Đồng bằng sông Hồng. Trường trực thuộc Bộ Y tế.

Học viện phối hợp giữa y học truyền thống và y học tân tiến ; cạnh bên đó thừa kế, bảo tồn và tăng trưởng y dược truyền thống. Ngoài ra học viện chuyên nghành còn điều tra và nghiên cứu và sản xuất kinh doanh thương mại các mẫu sản phẩm về thuốc, thực phẩm tính năng, thực phẩm dinh dưỡng, mỹ phẩm bằng hợp chất vạn vật thiên nhiên được chiết xuất ra từ dược liệu. Những điều này đều để phân phối nhu yếu chăm nom và bảo vệ sức khỏe thể chất cho nhân dân .
Nhìn vào bạn sẽ tưởng đây là trường chuyên về y học truyền thống nhưng thực ra y văn minh cũng rất được góp vốn đầu tư. Và đây là trường chuyên về đa khoa. Vì vậy bạn cũng hoàn toàn có thể tin yêu về chất lượng đào tạo của trường .

y-da-khoa-y-duoc-co-truyen

Học phí ngành Y đa khoa học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

Mục tiêu tuyển sinh ngành Y đa khoa năm 2021 học viện chuyên nghành Y Dược học truyền thống Nước Ta được công bố chính thức như sau :
– Chỉ tiêu tuyển sinh : 200 sinh viên
– Khối xét tuyển : B00
– Điểm chuẩn năm 2019 : 24.1

– Học phí đào tạo : 1.300.000 đồng/tháng tương đương với 13 triệu đồng / năm

4. Đại học Y Dược Thái Bình

Địa chỉ : 373 Lý Bôn, TP. Tỉnh Thái Bình, tỉnh Tỉnh Thái Bình

Trường Đại học Y Dược Thái Bình (Thai Binh University of Medicine and Pharmacy) được thành lập ngày 23/7/1968 chuyên về y khoa. Trường có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực khối ngành khoa học sức khỏe, đa ngành, đa cấp có chất lượng; nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ, cung cấp dịch vụ và sản phẩm; vì mục tiêu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Trường Đại học Y Dược Tỉnh Thái Bình luôn muốn trở thành cơ sở giáo dục ĐH khoa học sức khỏe thể chất khuynh hướng thực hành thực tế, đa ngành, đa cấp. Luôn giữ vững thứ hạng cao, cung ứng nhu yếu tăng trưởng kinh tế tài chính xã hội của quốc gia. Xa hơn nữa tiến tới hội nhập khu vực và quốc tế. Vì rất chú trọng vào y đa khoa nên bạn hoàn toàn có thể tâm lý về việc lựa chọn trường này cho ngành y đa khoa .

y-da-khoa-y-duoc-thai-binh

Học phí ngành Y đa khoa Đại học Y Dược Thái Bình

Mục tiêu tuyển sinh ngành Y đa khoa năm 2022 trường Đại học Y Dược Tỉnh Thái Bình được công bố chính thức như sau :
– Chỉ tiêu tuyển sinh : 580 sinh viên
– Khối xét tuyển : B00
– Điểm chuẩn năm 2019 : 24.6
– Học phí đào tạo ngành Y đa khoa

 • Năm học 2019 – 2020: 1.300.000 đ/tháng/người.
 • Năm học 2020 – 2021: 1.430.000 đ/ tháng/ người.

Mỗi năm học sẽ có 10 tháng vậy học phí mà sinh viên phải đóng trong 1 năm học 2019 – 2020 là 13 triệu đồng / năm

5. Học viện Quân y

Địa chỉ : Số 160 – Đường Phùng Hưng – Phường Phúc La – Quận Hà Đông – Thành phố TP.HN

Học viện Quân y (Vietnam Military Medical Academy) là một trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam. Trường nghiên cứu và đào tạo bác sĩ, dược sĩ, y sĩ; trình độ từ trung cấp, đại học, sau đại học cho quân đội và dân sự của Việt Nam. Trường được thành lập ngày 10 tháng 3 năm 1949.

Đây là một trong những trường ĐH số 1 thuộc nghành giáo dục sức khoẻ của Nước Ta theo quy mô Trường – Bệnh viện thực hành thực tế. Trường đào tạo nguồn nhân lực y dược chất lượng cao cho Quân đội và cả nước ; điều tra và nghiên cứu y dược học quân sự chiến lược trên cơ sở điều tra và nghiên cứu y dược học chung ; chuyển giao kỹ thuật y dược ; là TT điều trị chất lượng cao của Quân đội và quốc gia ; tăng trưởng hợp tác Quốc tế trong đào tạo và điều tra và nghiên cứu y dược học, góp thêm phần đắc lực cho sự nghiệp thiết kế xây dựng và bảo vệ tổ quốc, tăng trưởng ngành Quân y, ngành y tế và mạng lưới hệ thống giáo dục sức khoẻ Nước Ta .
Nếu vào được trường bạn sẽ không phải lo ngại về chất lượng đào tạo. Vì trường không riêng gì đào tạo những bác sĩ chuyên khám chữa bệnh cho dân mà còn thao tác trong quân đội. Khám và chữa bệnh cho các quân nhân – những người bảo vệ và giữ tự do cho tổ quốc. Vậy nên các sinh viên sẽ được tương hỗ học tốt nhất .

nganh-y-da-khoa-hoc-vien-quan-y

Học phí ngành Y đa khoa Học viện Quân y

Mục tiêu tuyển sinh ngành Y đa khoa năm 2020 trường Học viện Quân y được công bố chính thức như sau :
– Chỉ tiêu tuyển sinh : 330 sinh viên

– Khối xét tuyển: A00 và B00

– Điểm chuẩn năm 2019 : tùy theo khối thi và giới tính thì điểm chuẩn ngành đa khoa của học viện chuyên nghành xê dịch từ 23.55 đến 26.65

– Học phí đào tạo: Vì là trường thuộc Bộ Quốc phòng vậy nên các sinh viên sẽ được miễn toàn bộ học phí.

6. Đại học Y Dược Hải Phòng

Địa chỉ : Số 72A Nguyễn Bỉnh Khiêm, Ngô Quyền, Hải Phòng Đất Cảng

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng (Haiphong University Of Medicine and Pharmacy) là một trường đại học chuyên ngành y khoa tại Việt Nam. Có sứ mạng Đào tạo nguồn nhân lực y tế uy tín, chất lượng; là trung tâm nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và chú trọng phát triển y dược biển đảo Việt Nam. Được xếp vào nhóm các trường đại học trọng điểm đào tạo nhân lực y tế của Việt Nam, trực thuộc Bộ Y tế.

Mục tiêu của trường là thiết kế xây dựng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng Đất Cảng trở thành một trường ĐH xu thế điều tra và nghiên cứu, một TT đào tạo, nghiên cứu và điều tra và dịch vụ có uy tín về nghành sức khỏe thể chất của Quốc gia, hội nhập Quốc tế ; đi tiên phong trong tăng trưởng chuyên ngành Y học biển ; có năng lực cung ứng nhu yếu ngày càng cao về chất lượng nguồn nhân lực y tế cũng như các hoạt động giải trí điều tra và nghiên cứu khoa học công nghệ tiên tiến ; dịch vụ y tế phong phú và sâu xa, góp thêm phần nâng cao sức khỏe thể chất cho nhân dân

nganh-y-da-khoa-dai-hoc-y-hai-phong

Học phí ngành Y đa khoa Đại học Y Dược Hải Phòng

Mục tiêu tuyển sinh ngành Y đa khoa năm 2020 trường Học viện Quân y được công bố chính thức như sau :
– Chỉ tiêu tuyển sinh : 500 sinh viên
– Khối xét tuyển : A00 và B00
– Điểm chuẩn năm 2019 :

 • Khối A00: 23.2 điểm
 • Khối B00: 23.85 điểm

– Học phí đào tạo :

 • Năm học 2019 – 2020: 1.300.000 đ/tháng/người.
 • Năm học 2020 – 2021: 1.430.000 đ/ tháng/ người.

Mỗi năm học sẽ có 10 tháng vậy học phí mà sinh viên phải đóng trong 1 năm học 2019 – 2020 là 13 triệu đồng / năm .

7. Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương

Địa chỉ : Số 1, Đường Vũ Hựu, thành phố Thành Phố Hải Dương tỉnh Thành Phố Hải Dương, Nước Ta
Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Thành Phố Hải Dương được xây dựng ngày 12/7/2007, trụ sở của trường tọa lạc tại thành phố Thành Phố Hải Dương, tỉnh Thành Phố Hải Dương. Trường hoạt động giải trí theo chính sách ĐH công lập. Trực thuộc Bộ Y tế Nước Ta .
Với gần 15 chuyên ngành đào tạo như : Bác sĩ đa khoa, Kĩ thuật hình ảnh y học, … Trường là cơ sở đào tạo kỹ thuật viên y tế có trình độ ĐH duy nhất ở miền Bắc. Trường góp thêm phần phân phối nhu yếu về nhân lực cho các tỉnh, thành phố miền bắc cũng như cả nước .
Tuy là trường đào tạo kỹ thuật nhân viên cấp dưới y tế nhưng trường y đa khoa cũng là ngành chủ chốt của trường. Ngành luôn được nhà trường chăm sóc và chú trọng. Sinh viên học ngành này ở trường sẽ học trong thời hạn 6 năm .

y-da-khoa-y-duoc-hai-duong

Học phí ngành Y đa khoa Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương

Mục tiêu tuyển sinh ngành Y đa khoa năm 2022 trường Đại học kỹ thuật y tế Thành Phố Hải Dương được công bố chính thức như sau :
– Chỉ tiêu tuyển sinh : 50 sinh viên
– Khối xét tuyển : B00
– Điểm chuẩn : 23.25
– Học phí đào tạo : dự kiến học phí ngành Y đa khoa của trường sẽ là 436.000 đ / 1 tín chỉ. Tùy vào số lượng tín chỉ sinh viên học thì mức học phí sẽ khác nhau

8. Khoa Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội

Địa chỉ : Nhà Y1, 144 Xuân Thủy, CG cầu giấy, TP. Thành Phố Hà Nội

Khoa Y Dược (School of Medicine and Pharmacy) được Giám đốc Đại học Quốc Gia Hà Nội (ĐHQGHN) thành lập ngày 20/5/2010; trên cơ sở kế thừa truyền thống và tiếp nối lịch sử phát triển của Đại học Đông Dương – tiền thân của ĐHQGHN. Mục tiêu để đáp ứng yêu cầu phát triển của ĐHQGHN thành trung tâm đại học đa ngành, đa lĩnh vực theo xu thế hội nhập quốc tế của đất nước.

Khoa Y Dược của ĐHQGHN chỉ mới xây dựng 2 năm nhưng đã cơ bản triển khai xong. Đầu tiên là về hạ tầng và trang thiết bị đều bảo vệ chất lượng đào tạo. Sẵn sàng cho việc tuyển sinh và tổ chức triển khai giảng dạy các khóa tiên phong 2 ngành Y đa khoa và Dược học. Đây đều là nhờ sự quan tam góp vốn đầu tư và tăng trưởng nguồn lực sẵn có của ĐHQGHN. Do vậy dù là cơ sở đào tạo ĐH y dược còn non trẻ nhưng trường đã đi vào hoạt động giải trí rất tốt .

y-da-khoa-dai-hoc-quoc-gia-hn

Học phí ngành Y đa khoa Khoa Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội

Mục tiêu tuyển sinh ngành Y đa khoa năm 2022 khoa Y Dược – Đại học Quốc gia TP.HN được công bố chính thức như sau :
– Chỉ tiêu tuyển sinh : 100 sinh viên
– Khối xét tuyển : B00
– Điểm chuẩn năm 2019 : 25.6

– Học phí đào tạo ngành Y đa khoa ( năm 2019): 1.180.000đ/ tháng

9. Đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội

Địa chỉ : Số 29A, ngõ 124 phố Vĩnh Tuy, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (Hanoi University Of Business and Management) được thành lập ngày 14 tháng 6 năm 1996. Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là một cơ sở giáo dục đại học hàng đầu thuộc hệ thống các trường đại học ngoài công lập của Việt Nam.

Khoa Y được xây dựng năm năm ngoái theo Quyết định 5758 / QĐ-BGDĐT ngày 19/11/2015 về việc được cho phép đào tạo ngành Y đa khoa và Dược học trình độ ĐH chính quy. Khoa Y của trường đào tạo các ngành : Y Đa Khoa, Điều Dưỡng, Dược học và Răng hàm mặt .

dai-hoc-cong-nghe-ha-noi

Học phí ngành Y đa khoa Đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội

Mục tiêu tuyển sinh ngành Y đa khoa năm 2022 Đại học kinh doanh thương mại và công nghệ tiên tiến TP. Hà Nội được công bố chính thức như sau :
– Chỉ tiêu tuyển sinh : 100 sinh viên
– Khối xét tuyển : A00, A02 và B00
– Điểm chuẩn năm 2019 : 21

– Học phí đào tạo ngành Y đa khoa ( năm 2019): 1.180.000đ/ tháng

10. Đại học Đại Nam

Địa chỉ : Số 1 Phố Xốm, Phú Lâm, HĐ Hà Đông, TP.HN

Trường Đại học Đại Nam ( Dai Nam University) là một cơ sở đào tạo đa ngành tại Việt Nam. Các lĩnh vực nằm trong chương trình đào tạo của trường là tài chính, công nghệ, xây dựng, ngôn ngữ, truyền thông, du lịch; hai ngành liên quan đến y tế là điều dưỡng và dược họ trường.

Đây là một trường Đại học ngoài công lập. Được xây dựng bởi các thành viên Hội đồng Quản trị của Nhà trường nguyên là các nhà giáo của các Trường Đại học và các chủ doanh nghiệp trong nước. Trường có thiên chức đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao trong các nghành kinh tế tài chính ; kỹ thuật – công nghệ tiên tiến ; khoa học xã hội – nhân văn và ngoại ngữ Giao hàng cho sự nghiệp công nghiệp hóa ; văn minh hóa quốc gia trong toàn cảnh hội nhập quốc tế .
Năm 2017 nhà trường đã đề xuất kiến nghị đề án mở ngành Y đa khoa. Mục đích là hoàn toàn có thể đáp ứng cho quốc gia những bác sỹ đa khoa gioi. Đến năm 2022, thì nhà trường đã sẵn sàng chuẩn bị rất đầy đủ các điều kiện kèm theo và được được cho phép đào tạo ngành Y đa khoa. Đây là một ngành mới của trường nên Top 10 Nước Ta không có quá nhiều san sẻ. Nhưng vẫn muốn liệt kê để các bạn tìm hiểu thêm có muốn là những người tiên phong cho ngành y đa khoa tại Đại học Đại Nam .

y-da-khoa-dai-hoc-dai-nam

Thông tin tuyển sinh ngành Y đa khoa trường Đại học Đại Nam

Mục tiêu tuyển sinh ngành Y đa khoa năm 2022 Đại học Đại Nam được công bố chính thức như sau :
– Khối xét tuyển : A00, A01 và B00, B08
– Ngành Y khoa dự kiến thí sinh trúng tuyển phải có học lực lớp 12 xếp loại giỏi ; tổng điểm 3 môn theo tổng hợp xét tuyển đạt từ 24 điểm trở lên .
– Học phí đào tạo ngành Y đa khoa : 65.000.000 đ / sinh viên / năm học

Trên đây là những tổng hợp của Top 10 Việt Nam về những trường đại học đào tại ngành Y đa khoa uy tín tại Miền Bắc. Mong có thể giúp các bạn hiểu thêm về các trường. Và có được lựa chọn cho riêng mình. Chúc các bạn thành công trong kỳ thi sắp tới!

*Xem thêm: TOP 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO NGÀNH “NGÔN NGỮ NHẬT” UY TÍN CẢ NƯỚC

top-10-viet-namTop 10 Nước Ta là Cộng đồng nhìn nhận chất lượng dịch vụ, mẫu sản phẩm, công ty, tên thương hiệu, Shop … uy tín tại Nước Ta. Chúng tôi luôn update và lắng nghe sự góp ý và phản hồi của bạn đọc để hoàn thành xong Cộng đồng chung !

Tin liên quan

TOP 8 TRƯỜNG ĐÀO TẠO KỸ THUẬT Y SINH 2020 | ĐHBK HN

khoisuckhoe

Cử nhân ngành Khoa học và Công nghệ Y khoa

khoisuckhoe

10 đại học lấy điểm chuẩn ngành Y khoa cao nhất

khoisuckhoe

Leave a Comment