Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Trường tuyển sinh

Các trường đại học có ngành y tại Hà Nội

Trường đại học Top đầu về đào tạo Y Dược tại Hà Nội phải kể tới Đại học Y Hà Nội, Học viện Quân Y… Tại sao những trường này lại được đánh giá cao như vậy ? Y Dược là một lĩnh vực quan trọng bởi nó liên quan mật thiết đến sức khỏe và đời sống của mọi người. Tại Hà Nội có những trường Đại học đào tạo ngành Y lâu năm, và uy tín cần được kể tới dưới đây.

Chọn trường có mã ngành y nào ?

Sau đây là một số các trường đại học có ngành y tại Hà Nội:

1. Trường Đại học Y Hà Nội

Thành lập năm 1902  đây là một trường đại học lớn có bề dày truyền thống, lịch sử lâu đời bậc nhất trong các trường đại học của nước ta. Trường đã khẳng định được vị thế là cơ sở đào tạo đội ngũ bác sĩ, cán bộ ngành y tế hàng đầu tại thủ đô Hà Nội cũng như trên cả nước.

Hiện tại Đại học Y Hà Nội đào tạo các ngành Y đa khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Răng – Hàm – Mặt, một số ngành khác như Cử nhân điều dưỡng, Cử nhân kĩ thuật y học, Cử nhân dinh dưỡng.

Xưa đến nay đã có câu “ nhất Y nhì Dược ”, vậy nên sinh viên trường Y thường tự hào về thành tích của mình. Có những thí sinh đạt thành tích xuất sắc từ trung học phổ thông, đạt giải Quốc gia thương mến Y Dược đều góp mặt và theo học tại trường .

Trường Đại học Y Hà Nội

2. Trường Đại học Dược Hà Nội 

Thành lập từ năm 1961 với tiền thân là khoa Dược của trường Y-Dược Đông Dương. Trường nổi tiếng trong việc đào tạo đội ngũ chuyên viên với trình độ ngang tầm khu vực và trên quốc tế. Một trong những trường rất chú trọng công tác làm việc điều tra và nghiên cứu, ứng dụng khoa học kĩ thuật và công nghệ tiên tiến dược vào việc sản xuất, kinh doanh thương mại .

Đây là trường Đại học có kiến trúc từ thời Pháp, với nhiều nét cổ kính giữa lòng thủ đô, điều khiến những giáo viên và sinh viên học tập làm việc tại đây cảm thấy khác biệt. Ngoài ra nhà trường cũng đào tạo duy nhất ngành Dược học với mức điểm chuẩn từ 24 điểm trở lên với chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm khoảng 600. Còn với những sinh viên học cao đẳng Dược Hà Nội ở những nơi khác có thể thi liên thông cao đẳng Dược vào nhà trường, tuy nhiên chỉ tiêu hàng năm khá thấp, chỉ khoảng 60 chỉ tiêu liên thông.

Trường Đại học Dược Hà Nội 

3. Trường Học viện Quân y 

Được xây dựng từ 1949, tiền thân là Trường Quân y sĩ Nước Ta thường trực Bộ Quốc phòng nên những học viên tốt nghiệp tại đây sẽ đa phần ship hàng trong quân đội và nhân dân .
Đây là trường được nhiều thí sinh và cha mẹ chăm sóc bởi khi học tập tại đây sẽ đươc hưởng chính sách tương hỗ của Nhà nước, khi tốt nghiệp cũng sẽ được sắp xếp về công tác làm việc tại các đơn vị chức năng cơ quan thuộc Quận đội. Nếu có thành tích xuất sắc và ngoại ngữ tốt sẽ được tạo thời cơ ra quốc tế học tập thêm .
Chính bởi được sự chăm sóc của xã hội nên điểm chuẩn vào đây luôn rất cao, thế cho nên mà thí sinh muốn trúng tuyển vào đây cần phải có thành tích và hiệu quả thi thật sự tốt. Như năm năm nay thì điểm trúng tuyển vào ngành cao nhất là 28,75 .

Trường Học viện Quân y 

4. Trường Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam 

Đây là trường Y học cổ truyền đầu tiên tại Việt Nam thành lập từ 2005 trên cơ sở trường Y học cổ truyền Tuệ Tĩnh.

Những ngành học điển hình nổi bật của trường đó là Bác sĩ Y học truyền thống, bác sĩ đa khoa và Dược sĩ. Hiện nay nhà trường đang rất chú trọng việc link với quốc tế để nâng cao chất lượng đào tạo và khẳng định chắc chắn vị thế trong và ngoài nước. Sinh viên học tại đây hoàn toàn có thể ĐK học link với nhiều nước trên Thế giới như Ucraina, Ấn Độ, Pháp, Cộng hòa Liên bang Đức … Điểm trúng tuyển hàng năm của trường rất cao, như năm năm nay điểm chuẩn các ngành giao động từ 23 – 24,5 điểm

Trường Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam  

Cảm ơn các bạn đã xem và đón đọc .

Tin liên quan

Các trường đại học có ngành y ở TP.HCM

khoisuckhoe

Dọc chiều dài đất nước đi tìm các trường đào tạo ngành Răng hàm mặt | Edu2Review

khoisuckhoe

Top các trường đại học có đào tạo ngành Điều dưỡng tốt nhất hiện nay

khoisuckhoe

Leave a Comment