Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Trường tuyển sinh

Top 6 trường đại học ngành y dược hàng đầu khu vực phía Bắc

Cùng với nhu cầu xã hội rất lớn, công việc ổn định và cơ hội phát triển cao, y dược luôn là ngành có tỷ lệ thí sinh lựa chọn cao qua các kì tuyển sinh. Để bạn lựa chọn được môi trường học ngành Y dược phù hợp, AUM xin giới thiệu Top 6 trường đại học ngành Y dược hàng đầu khu vực phía Bắc

Nhu cầu về sử dụng thuốc ngày càng tăng cao.

Dưới đây là top 6 trường đại học ngành y dược hàng đầu khu vực phía Bắc:

1. Trường Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội là một trường đào tạo ngành Y – Dược tốt nhất ở Việt Nam, có bề dày truyền thống, lịch sử lâu đời bậc nhất trong các trường đại học ở nước nhà. Trong hơn một thế kỷ hình thành và phát triển vừa qua, trường đã khẳng định được vị thế là cơ sở đào tạo bác sĩ, cán bộ ngành y tế hàng đầu tại Hà Nội cũng như trên cả nước.

Đại học Y Thành Phố Hà Nội đang đào tạo các ngành : Y sĩ đa khoa, Răng – Hàm – Mặt, Y học dự trữ, Y học truyền thống, ngoài những có Cử nhân điều dưỡng, Cử nhân kĩ thuật y học, Cử nhân Y tế công cộng, Cử nhân dinh dưỡng .
Sinh viên Đại học Y TP. Hà Nội có chất lượng đầu vào khá cao với điểm thi top đầu cả nước. Điểm chuẩn ngành Y Đa Khoa của trường năm 2017 : 29.5 điểm .

Trường Đại học Y Hà Nội

2. Trường Đại học Dược Hà Nội

Năm 1961 Trường Đại học Dược Thành Phố Hà Nội được xây dựng, tiền thân khoa Dược trường Y – Dược Đông Dương. Trường Đại học Dược TP. Hà Nội là trường có thiên chức đi đầu trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực Dược cho ngành Y tế Nước Ta, đặc biệt quan trọng là đào tạo đội ngũ chuyên viên có trình độ ngang tầm khu vực quốc tế. Bên cạnh công tác làm việc đào tạo, Đại học Dược Thành Phố Hà Nội còn đặc biệt quan trọng chú trọng công tác làm việc điều tra và nghiên cứu và ứng dụng khoa học kĩ thuật, công nghệ tiên tiến dược vào sản xuất, kinh doanh thương mại .
Không chỉ nổi tiếng là trường ĐH đào tạo ngành Dược số 1 cả nước, Đại học Dược TP. Hà Nội còn được biết đến như một khu công trình còn vẹn nguyên kiến trúc Pháp cổ kính giữa lòng TP. hà Nội, làm nức lòng những cán bộ, giảng viên và sinh viên đang công tác làm việc, học tập dưới ngôi trường có lịch sử dân tộc hơn nửa thế kỉ này .
Dược học là ngành đào tạo duy nhất tại Đại học Dược Thành Phố Hà Nội lúc bấy giờ với điểm chuẩn năm 2017 : 28 điểm .

Trường Đại học Dược Hà Nội

3. Học viện Quân y

Học viện Quân Y ( hay Đại học Y – Dược Lê Hữu Trác ) được xây dựng năm 1949, là một trường ĐH trọng điểm vương quốc Nước Ta thường trực Bộ Quốc phòng. Trường đào tạo bác sĩ, dược sĩ, y sĩ trình độ tầm trung, ĐH, sau đại học ship hàng quân đội và nhân dân. Ngoài ra, nghiên cứu và điều tra khoa học và điều trị cũng là hai công dụng quan trọng của nhà trường .
Trường luôn là lựa chọn số 1 của các bậc cha mẹ và con em của mình học viên với khối ngành Công an, Quân Đội. Trong quy trình học tập và rèn luyện tại Học viện, các học viên đều được hưởng chính sách tương hỗ của Nhà nước và được điều động, sắp xếp về các cơ quan, đơn vị chức năng thuộc Quân đội sau khi tốt nghiệp. Hơn nữa, các học viên có thành tích xuất sắc, đủ điều kiện kèm theo ngoại ngữ và sức khỏe thể chất còn hoàn toàn có thể được gửi đi đào tạo tại quốc tế .
Tuy nhiên, với đặc trưng là trường quân đội, Học viện cũng đặt ra tiêu chuẩn nguồn vào khắc nghiệt cũng như thiên nhiên và môi trường đào tạo và rèn luyện mang tính kỉ luật cao .
Sinh viên vào trường cũng đạt điểm chuẩn top đầu cả nước. Điểm chuẩn ngành Y khoa của trường cao nhất năm 2017 đến 30 điểm .

Học viện Quân y

4. Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Trường Đại học Y Dược Tỉnh Thái Bình là một trường nổi tiếng chuyên đào tạo các y bác sĩ chuyên khoa và đa khoa số 1, Giao hàng cho quê nhà Tỉnh Thái Bình nói riêng và nước nhà nói chung. Y Tỉnh Thái Bình là điểm đến tham vọng của nhiều học viên thương mến chuyên ngành bác sĩ, muốn chữa bệnh cho mọi người .
Trường Đại học Y Dược Tỉnh Thái Bình hiện đang đào tạo các chuyên ngành : Y Đa khoa, Y học truyền thống, Điều Dưỡng, Y tế công cộng, Dược học. Với cơ sở chất lượng đào tạo tốt, ngân sách hoạt động và sinh hoạt rẻ, giao thông vận tải thuận tiện, môi trường tự nhiên sống trong lành, Đại học Y Tỉnh Thái Bình là lựa chọn lý tưởng cho các học viên, sinh viên yêu quý hay có nguyện vọng khoác lên mình chiếc áo Blouse .
Điểm chuẩn của trường Đại học Y Dược Tỉnh Thái Bình với ngành Y đa khoa năm 2017 là : 27.5 điểm .

Trường Đại học Y Dược Thái Bình

5. Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam

Học viện Y dược truyền thống Nước Ta là sự lựa chọn tiên phong dành Tặng những học viên yêu dấu Bác sĩ Y học truyền thống. Được xây dựng năm 2005 theo Quyết định số 30/2005 / QĐ-TTg ngày 02-02-2005 của Thủ tướng nhà nước Nước Ta, trên cơ sở trường Y học truyền thống Tuệ Tĩnh xây dựng vào năm 1971 .
Đây là cơ sở lớn nhất của Nước Ta đào tạo bác sĩ y học truyền thống, cùng với 2 ngành đào tạo khác là bác sĩ đa khoa và dược sĩ .
Hiện Học viện đã tuyển sinh nhiều khóa link đào tạo bác sĩ y học truyền thống với Đại học Trung Y Dược Thiên Tân ( Trung Quốc ) ; link đào tạo nghiên cứu và điều tra khoa học và điều trị với nhiều nước như : Trung Quốc, Ucraina, Ấn Độ, Đài Loan, Nước Hàn, Pháp, Tây Ban Nha, Cộng hòa Czech và Cộng hòa Liên bang Đức .
Mùa tuyển sinh năm 2017, điểm chuẩn trường khối ngành Y đa khoa là 26.25 điểm, Y truyền thống là 24.25 điểm .

Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam

6. Trường Đại học Y Dược Hải Phòng

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng Đất Cảng là một cơ sở đào tạo bác sĩ đa khoa và chuyên khoa, cử nhân điều dưỡng, cử nhân Kỹ thuật Y Học và là TT nghiên cứu và điều tra y học tại thành phố TP. Hải Phòng .

Hiện nay, trường Đại học Y Dược Hải Phòng đào tạo 8 chuyên ngành bao gồm: Đa khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Xét nghiệm y học, Dược học, Điều dưỡng, Răng – hàm – mặt.

Năm 2017, nhà trường tổ chức triển khai tuyển sinh lôi cuốn được phần đông học viên, sinh viên tham gia. Điểm chuẩn ngành Y đa khoa là 27 điểm .

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng

Cảm ơn bạn đã xem và đón đọc.

Tin liên quan

Bệnh đa u tủy xương kiêng ăn gì

khoisuckhoe

Các trường đại học có ngành y tại Hà Nội

khoisuckhoe

13 trường đại học về ngành dược tốt nhất thế giới 2022

khoisuckhoe

Leave a Comment