Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Trường tuyển sinh

Các trường đại học có ngành y ở TP.HCM

Nhiều bạn trẻ có hoài bão ước mơ muốn theo Ngành Y để giúp đỡ những người bệnh, người nghèo. Tuy nhiên, hầu hết các bạn đều lại băn khoăn khi chọn học Cao Đẳng Ngành Y Dược thì nên chọn ngành nào dễ xin việc? Bởi vì, ngoài lý tưởng giúp đỡ cộng đồng người nghèo, công việc tương lai cũng là điều quan trọng mà các bạn cần nghĩ tới. Vậy lý do để các bạn theo đuổi Ngành Y là gì? 4 lý do nên học Ngành Y Dược sẽ giúp những bạn trẻ hiểu thêm phần nào nhé!

Những lý do để theo ngành y?

Đây là những nguyên do để chúng mình theo đuổi ngành y nhé :

1. Ngành Y Dược để giúp đỡ người bệnh nghèo

2. Ngành Y Dược là nghề chữa bệnh cứu người

3. Ngành Y Dược mang lại cơ hội việc làm lớn

4. Ngành Y Dược có công việc và cuộc sống ổn định

Nếu các bạn đang phân vân và chưa biết mình nên theo học trường nào thì mon các bạn tìm hiểu thêm qua một số ít các trường ĐH có ngành y ở TP.Hồ Chí Minh :

1. Trường Đại học Y Dược TPHCM

Trường Đại học Y Dược TPHCM

Đại học Y Dược TPHCM được xây dựng năm 1947 là một trong những trường ĐH y khoa số 1 khu vực miền Nam cũng như cả nước. Sứ mệnh của trường là đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao ; nghiên cứu và điều tra khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển góp phần hiệu suất cao vào sự nghiệp bảo vệ, chăm nom và nâng cao sức khỏe thể chất của dân cư .
Các ngành đào tạo bậc ĐH của trường gồm có : Y khoa, Răng hàm mặt, Dược học, Y học truyền thống, Y học dự trữ và 8 ngành cử nhân học 4 năm : Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh, Điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức, Y tế công cộng, Xét nghiệm y học, Phục hồi công dụng, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hình răng. Trường được trang bị rất đầy đủ cơ sở vật chất, phân phối nhu yếu ngày càng lớn của sinh viên từ giảng đường cho đến các TT nghiên cứu và điều tra, bệnh viện …
Điểm chuẩn của Đại học Y Dược TP HCM năm 2018 giao động từ 18 đến 24,95 điểm. Ngành có mức điểm chuẩn cao nhất là Y khoa, cao hơn cả điểm chuẩn của Đại học Y TP. Hà Nội. Ngành có mức điểm chuẩn 18 thấp nhất là Y tế công cộng, ngành này có 76 thí sinh trúng tuyển. Là một ngôi trường có điểm đầu vào thuộc dạng top nên nơi đây quy tụ phần đông những sinh viên xuất sắc ưu tú và siêng năng, cần mẫn .
Ngoài ra, vì là môi trường học tập chất lượng cao nên việc học tập ở đây cũng vô cùng khắc nghiệt, lịch học sum sê, ít các hoạt động giải trí ngoại khóa, hoạt động và sinh hoạt liên tục cho sinh viên. Tuy nhiên, đây vẫn là trường ĐH mơ ước cho các bạn đam mê với ngành Y .

2. Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ : Số 2 Dương Quang Trung, P. 12, Q. 10, TP.Hồ Chí Minh
Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch được xây dựng năm 2008, tiền thân là Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Y tế TP HCM. Nhiệm vụ chính của trường là đào tạo Bác sĩ Chuyên khoa và Đa khoa để phân phối nguồn nhân lực ngành y cho thành phố .
Hiện tại, trường đang đào tạo các ngành gồm : Ngành Răng hàm và Ngành Y đa khoa với 6 năm học chính quy ; các ngành có 4 năm học là Y tế hội đồng, Điều dưỡng, Xét nghiệm y học, Kỹ thuật y học, Khúc xạ nhãn khoa. Mặc dù còn khá non trẻ những Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch có một mạng lưới hệ thống vừa đủ các giảng đường, phòng thí nghiệm, mạng lưới hệ thống bệnh viện thực hành thực tế hoàn hảo và TT điều tra và nghiên cứu nâng cao .

3. Khoa Y – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Khoa Y – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Khoa Y là một đơn vị chức năng đào tạo thành viên của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, ngôi trường mạng lưới hệ thống các trường Đại học trọng điểm của Nước Ta .
Dù chỉ đào tạo bậc ĐH chính quy với 2 ngành Y đa khoa và Dược học ( mới tuyển sinh năm năm nay ), Khoa Y – Đại học Quốc gia TPHCM vẫn là cơ sở đào tạo Y Dược uy tín với chương trình đào tạo tích hợp mạng lưới hệ thống, tăng cường thực hành thực tế bệnh viện và thực hành thực tế hội đồng, tăng cường giáo dục về thái độ, đạo đức nghề nghiệp. Sinh viên Khoa Y có thời cơ tiếp xúc với các yếu tố sức khỏe thể chất, bệnh tật, bệnh nhân và cơ sở y tế sớm ngay từ năm nhất .
Cảm ơn các bạn đã xem và tiếp đón !

Tin liên quan

Trường Đại học Kinh tế – Luật ĐH Quốc Gia TP.HCM

khoisuckhoe

Các Trường Đào Tạo Thú Y Chất Lượng Tại Việt Nam

khoisuckhoe

Ngành Răng Hàm Mặt – Học gì? Ra trường làm gì? – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

khoisuckhoe

Leave a Comment