Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Học ngành Y Dược nên chọn ngành nào tốt nghiệp ra trường thu nhập cao?

Nhiều bạn đam mê với nghề Y Dược nhưng băn khoăn không biết chọn ngành nào trong nhóm ngành Sức khoẻ để ra trường dễ xin việc, việc làm ổn định và thu nhập cao. Đây là chủ đề không mới nhưng luôn nóng hổi!

Học ngành Y Dược nên chọn ngành nào tốt nghiệp ra trường thu nhập cao?

Học ngành Y Dược nên chọn ngành nào tốt nghiệp ra trường thu nhập cao?

Cuộc cách mạng thông tin kiến các thí sinh dễ dàng tìm kiếm các thông tin về ngành học, trường học và các cơ hội việc làm thông qua mạng Internet. Điều đó làm thay đổi tư duy truyền thông của các cơ sở đào tạo ngành Y Dược lẫn các cơ sở Y tế có nhu cầu tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y Dược. Việc truyền thông qua mạng Internet về các ngành nghề Trường Cao đẳng Y Dược đã thay đổi với không gian rộng hơn, thời gian nhanh hơn, tiện lợi cho người có nhu cầu tìm kiếm thông tin các ngành học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thuận lợi hơn bao giờ hết.

Bạn có thể đăng ký ghi danh học các lớp sáng, chiều, tối, thứ 7 chủ nhật đối với các ngành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo như Y sĩ Y học cổ truyền, Vật Lý trị liệu phục hồi chức năng, Y sĩ đa khoa, Điều Dưỡng đa khoa, Kỹ thuật Xét Nghiệm, Kỹ thuật hình ảnh Y học, Phục hình răng, Hộ Sinh, Dược sĩ.

1. Ngành Dược

Bạn hoàn toàn có thể khởi đầu kinh doanh thương mại dược phẩm với một quầy thuốc tư và thời hạn học để trở thành Dược sĩ tối thiểu 10 tháng cho những người đã có bằng Trung cấp nhóm ngành Sức khoẻ ( tương quan đến ngành y ) hoặc 12 tháng so với người đã có bằng Trung cấp nhóm ngành kinh tế tài chính, kỹ thuật, sư phạm … ( nhóm đối tượng người dùng bằng cấp không tương quan đến ngành y ). Bạn chỉ mất một thời hạn khá ngắn để học Nghề Dược và giúp bạn hoàn toàn có thể kinh doanh thương mại thuốc với lệch giá doanh thu đều đặn nếu bạn có kế hoạch đúng. Thậm chí bạn hoàn toàn có thể bán hàng, trình làng Dược phẩm trực tuyến chỉ bằng 1 quầy bán hàng trên FaceBook với ngân sách rất thấp. Thật tuyệt !

2. Ngành Y sĩ Y học cổ truyền

Y học truyền thống ngày càng được nhiều người dân tin dùng do đây là một chiêu thức chữa bệnh bảo đảm an toàn hiệu suất cao đặc biệt quan trọng so với bệnh mạn tính mà Tây Y chưa có giải pháp chữa trị hiệu suất cao. Học Y học truyền thống ra trường người học hoàn toàn có thể tự tạo việc làm tại nhà mà không cần phải tốn công, tốn của đi xin việc .

3. Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Bạn có thể mở Spa chuyên về vật lý trị liệu: Yêu cầu bạn phải có giấy phép kinh doanh Cty hoặc Hộ kinh doanh cá thể. Ưu điểm của ngành học Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là một phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc. Đây là ngành học mà đến 99% sinh viên ra trường có việc làm hoặc có thể tự tạo việc làm sau khi tốt nghiệp.

4. Ngành Y sĩ đa khoa

Học ngành Y sĩ đa khoa thì bạn có thể nghĩ tới việc học liên thông lên Bác sĩ đa khoa. Đây là ngành học duy nhất được nhiều bạn trẻ tâm huyết với nghề y muốn trở thành Bác sĩ nhưng phải đi đường vòng học Trung cấp Y sĩ đa khoa vì điểm trúng tuyển vào đại học ngành Y đa khoa luôn cao chót vót. Sau khi tốt nghiệp Y sĩ đa khoa ra trường đi làm 3 năm gắn với chuyên môn sẽ đủ điều kiện dự thi liên thông Bác sĩ đa khoa theo quy định Bộ Y tế.

5. Ngành Xét nghiệm Y học

Chuyên về về nghành Xét nghiệm Y tế : lấy mẫu bệnh phẩm, máu, nước tiểu, nước bọt … xét nghiệm tìm ra nguyên do gây bệnh. Đây là ngành học mà bất kỳ cơ sở Y tế nào cũng cần phải trọng dụng, đặc biệt quan trọng là những phòng khám tư nhân. Do vậy ngành Kỹ thuật Xét nghiệm là lựa chọn vô cùng mê hoặc cho những bạn học tốt những môn Hoá – Sinh .

Thiếu hụt nhân lực ngành xét nghiệm

Thiếu hụt nhân lực ngành xét nghiệm
Trong thời đại bùng nổ về kỹ thuật số thì Kỹ thuật viên hình ảnh Y học lên ngôi trong nền Y học tân tiến. Để Bác sĩ hoàn toàn có thể chẩn đoán, tiên lượng bệnh một cách đúng chuẩn thì cần phải trợ giúp của những hình ảnh Y học như Siêu âm hay X Quang. Bác sĩ khám chữa bệnh mà thiếu kỹ thuật viên hình ảnh Y học thì không khác ông Thầy bói xem voi. Do vậy những kỹ thuật viên hình ảnh Y học luôn được những cơ sở Y tế truy lùng trả với mức lương cao hơn những ngành học khác .

7. Điều Dưỡng đa khoa

Điều dưỡng viên luôn chiếm tới 70% quân số nhân viên Y tế của bất cứ cơ sở Y tế nào do tầm quan trọng của ngành Điều Dưỡng. Công tác điều dưỡng ngày càng được các cơ sở Y tế, Bệnh viện, Viện Thẩm Mỹ chú trọng vì Bác sĩ có giỏi đến mấy, trang thiết bị có tốt đến đâu mà thiếu Điều Dưỡng giỏi thì cơ sở Y tế đó sẽ không được đánh giá là đạt chuẩn Bộ Y tế. Điểm đáng lưu ý là nếu bạn có nhu cầu trở thành viên chức biên chế chính thức trong ngành Y tế thì nên chọn học Điều Dưỡng vì 70% chỉ tiêu tuyển dụng viên chức Y tế là Điều Dưỡng.

8. Ngành Hộ Sinh

Ngành Hộ Sinh là một ngành nghề có từ xa xưa người ta thường gọi là Bà đỡ. Ngày nay kinh tế phát triển nên các bà bầu được chăm sóc từ khi mang thai cho đến sau khi mẹ tròn con vuông. Công việc của ngành nữ hộ sinh rất đa dạng từ việc chăm sóc trước sinh, sau sinh như các dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh, kiểm tra sức khoẻ định kỳ cho các bé đều được các gia đình ở thành phố thuê dịch vụ đến làm tại nhà. Do vậy học ngành nữ hộ sinh ra chưa ra trường đã có việc làm với thu nhập tương đối tốt.

Cuộc cách mạng thông tin trên internet đã đổi khác cách tất cả chúng ta khởi nghiệp, biến hóa tư duy khởi nghiệp của mọi người bằng cách tìm kiếm thông tin về ngành nghề và thời cơ việc làm nếu chọn học ngành nghề nào đó. Đó là xu thế tất yếu còn quyết định hành động khởi nghiệp với ngành nghề nào là của chính bạn khi ĐK học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur .

Nguồn: HIU

Xem thêm:

Tin liên quan

Giải đáp: Có nên học ngành Y sĩ đa khoa hệ Trung cấp không?

khoisuckhoe

Học phí khối ngành Sức khoẻ năm 2021 tiếp tục “lên dốc”

khoisuckhoe

Mức điểm chuẩn ngành Phục hồi chức năng

khoisuckhoe

Leave a Comment