Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Ngành Điều dưỡng có bao nhiêu chuyên ngành và nên học chuyên ngành nào?

Ngành Điều dưỡng được chia làm rất nhiều các chuyên ngành nhỏ khác nhau, mỗi chuyên ngành lại có những đặc trưng riêng biệt và có cơ hội việc làm khác nhau.

Nghề Điều dưỡng có bao nhiêu chuyên ngành và nên học chuyên ngành nào?

Ngành Điều dưỡng có bao nhiêu chuyên ngành ?

Ngành Điều dưỡng gồm những chuyên ngành nào?

Giảng viên Lâm Thị Nhung hiện đang giảng dạy Cao đẳng Điều dưỡng TP.HN – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ngành Điều dưỡng chia ra làm ba 3 ngành chính gồm có : điều dưỡng đa khoa, điều dưỡng hộ sinh và ngành chăm nom người già. Đối với ngạch Điều dưỡng đa khoa lại chia làm 12 chuyên ngành nhỏ gồm có :

 • Điều dưỡng tâm thần
 • Điều dưỡng ngoại thần kinh
 • Điều dưỡng hồi sức cấp cứu
 • Điều dưỡng tim mạch, hô hấp
 • Điều dưỡng tai, mũi, họng
 • Điều dưỡng da liễu
 • Điều dưỡng nội tiết
 • Điều dưỡng nhi khoa
 • Điều dưỡng nội khoa
 • Điều dưỡng nhãn khoa
 • Điều dưỡng phẫu thuật tạo hình
 • Điều dưỡng răng, hàm, mặt (nha khoa)

Điều dưỡng Hộ sinh và Điều dưỡng chăm nom người cao tuổi được xếp thành một ngành riêng không liên quan gì đến nhau bởi hai chuyên ngành này có những điểm đặc trưng khác và mang đặc thù chăm nom tổng lực so với con người – Điều dưỡng viên Minh Hồng hiện đang học lớp quy đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết .

Điều dưỡng viên chăm sóc người cao tuổi có cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Điều dưỡng viên chăm nom người cao tuổi có thời cơ thao tác tại Nhật Bản

Học Điều dưỡng chuyên ngành nào dễ xin việc hơn?

Số lượng Điều dưỡng viên tại Việt Nam hiện nay tuy là lớn nhất trong đội ngũ nhân viên Y tế nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của xã hội, chính vì vậy việc học Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội,…là sự lựa chọn hợp lý cho thí sinh. Vậy học Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng Hộ sinh hay chăm sóc người già dễ xin việc hơn thì chúng tôi sẽ phân tích cụ thể cho bạn.

 • Điều dưỡng đa khoa

Ngành Điều dưỡng đa khoa gồm 12 chuyên ngành nhỏ khác nhau thế cho nên sau khi hoàn thành xong xong chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Đại học Điều dưỡng, … Điều dưỡng viên hoàn toàn có thể thao tác ở tổng thể những khoa từ nội khoa, nha khoa, nhi khoa, … đến ngoại khoa thần kinh

Theo những số lượng thống kê mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP.HN – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur phân phối thì cả nước đang thiếu vắng hơn 80.000 Điều dưỡng viên thao tác tại những Bệnh viện, những Trung tâm Y tế, … tương tự với bạn có xê dịch 70.000 thời cơ xin việc vào những chuyên ngành điều dưỡng đa khoa trên toàn nước .

 • Điều dưỡng hộ sinh

Theo ước tính của Cục dân số Kế hoạch hóa mái ấm gia đình thì mỗi năm Nước Ta có khoảng chừng 1,5 triệu em bé chào đời, nhưng số lượng nữ Hộ sinh có trình độ Đại học, Cao đẳng Hộ sinh chính quy rất ít, hầu hết là Hộ sinh Trung cấp.

Trong khi đó, pháp luật mới của Bộ Y tế nhu yếu đến năm 2021, hàng loạt Điều dưỡng Hộ sinh nói riêng và những ngành chăm nom sức khỏe thể chất nói chung đều phải có trình độ từ cao đẳng trở lên. Chính thế cho nên, việc học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh là điều thiết yếu so với nữ Hộ sinh Trung cấp trong thời gian hiện tại .

Số lượng Trường chuyên đào tạo và giảng dạy ngành Hộ sinh như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng không nhiều, theo ước tính bạn sẽ có khoảng chừng 10.000 thời cơ xin việc nếu theo học ngành Hộ sinh trong những năm tới .

Ngành Hộ sinh có tiềm năng phát triển lớn

Ngành Hộ sinh có tiềm năng tăng trưởng lớn

 •  Chăm sóc người cao tuổi

Nước Ta đã qua quy trình tiến độ dân số vàng và dần chuyển sang tiến trình dân số già, chính điều này sẽ khiến xã hội cần số lượng lớn Điều dưỡng viên chăm nom người cao tuổi. Hơn thế nữa, ở những vương quốc tăng trưởng như Nhật Bản, Đức, Canada, … đang rất cần nguồn nhân lực Điều dưỡng viên chăm nom người cao tuổi người quốc tế sang thao tác tại những TT người cao tuổi.

Theo ước tính, đến năm 2025, những vương quốc này cần thêm khoảng chừng 2,53 triệu nhân lực ngành điều dưỡng mà hầu hết là điều dưỡng chăm nom người già. Đây chính là mảnh đất phì nhiêu cho những Điều dưỡng viên Nước Ta tăng trưởng và nâng cao kinh nghiệm tay nghề của mình .

Qua nghiên cứu và phân tích trên bạn hoàn toàn có thể thấy, mặc dầu bạn theo học ngành nào thì thời cơ việc làm đều rất lớn.

Xem thêm: Top các trường đào tạo ngành hộ sinh tốt nhất

Đối với ngành Điều dưỡng Đa khoa và Điều dưỡng Hộ sinh bạn sẽ có thời cơ lớn thao tác tại những bệnh viện trong nước còn so với Điều dưỡng viên chăm nom người cao tuổi thì bạn sẽ có thời cơ rất lớn thao tác tại quốc tế, chính thế cho nên bạn chỉ cần lựa chọn đúng ngành mình yêu dấu và lựa chọn đúng trường chất lượng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để đến gần hơn với thành công xuất sắc của mình .

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 • Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
 • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội (Bệnh viện Châm cứu Trung Ương) – VPĐD: Phòng 506, Tầng 5, Nhà 2. Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
 • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 09.6295.6295
 • Cơ sở đào tạo TP Hồ Chí Minh: Số  913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913

Tin liên quan

Răng hàm mặt tiếng Anh là gì? Thuật ngữ tiếng anh về răng hàm mặt

khoisuckhoe

Vật lý trị liệu – Trung tâm Phục hồi chức năng Quốc gia Rancho Los Amigos

khoisuckhoe

Thí sinh đặt nguyện vọng vào ngành y, dược nên thận trọng khi ở mức từ 23 – 26 điểm

khoisuckhoe

Leave a Comment