Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Ngành Điều dưỡng gồm những chuyên ngành nào? | Ngành điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng gồm những chuyên ngành nào?

Ngành Điều dưỡng vốn dĩ có nhiều chuyên ngành, và tùy mục đích công việc sau này bạn sẽ lựa chọn chuyên ngành phù hợp. Vậy bạn có biết ngành Điều dưỡng gồm những chuyên ngành nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các chuyên ngành Điều dưỡng, giúp bạn định hướng tốt hơn cho nghề nghiệp trong tương lai.

Các chuyên ngành của Ngành Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng có rất nhiều chuyên ngành nhỏ nhưng thông thường được chia thành 3 chuyên ngành chính:

  • Điều dưỡng Đa khoa: Học ngành Điều dưỡng Đa khoa, sinh viên sẽ được học kiến thức và kỹ năng chăm sóc sức khỏe người bệnh ở đa dạng loại bệnh nhân khác nhau bởi vì ngành Điều dưỡng Đa khoa gồm đến 12 chuyên ngành nhỏ gồm điều dưỡng tâm thần, hồi sức cấp cứu, nhi khoa, nội khoa, nhãn khoa, da liễu, tai – mũi – họng, nội tiết, tim mạch, hô hấp, răng – hàm – mặt,…
  • Điều dưỡng Sản phụ khoa: Học chuyên ngành Điều dưỡng sản phụ khoa, sau khi ra trường, sinh viên sẽ làm việc ở vị trí hộ sinh tại các bệnh viện, chăm sóc sức khỏe thai phụ, sản phụ và bệnh nhi sơ sinh.
  • Chăm sóc người cao tuổi: Đúng như tên của ngành này, bạn sẽ được học các kỹ năng chăm sóc người lớn tuổi, người già. Người già thường khó tính, hay cáu gắt đồng thời chế độ dinh dưỡng cũng cần được quan tâm đặc biệt hơn bởi thường mắc các loại bệnh lớn tuổi khác nhau như huyết áp, xương khớp,… Do đó, người già rất cần sự chăm sóc của điều dưỡng có chuyên môn

Học Điều dưỡng, nên học chuyên ngành nào?

Mỗi chuyên ngành Điều dưỡng đều có những kiến thức hay khác nhau và việc lựa chọn chuyên ngành nào để theo học thì còn tùy thuộc vào đam mê, sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo cơ hội việc làm của các chuyên ngành điều dưỡng để dễ dàng quyết định hơn.

  • Điều dưỡng Đa khoa: Là một chuyên ngành thuộc phổ rộng, bao quát nhiều mảng trong chăm sóc y tế nên chuyên ngành Điều dưỡng đa khoa là một trong các chuyên ngành được các bạn sinh viên ưu tiên lựa chọn bởi cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau tốt nghiệp, sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng Đa khoa có thể làm việc tại tất cả các khoa.
  • Điều dưỡng Sản phụ khoa: Theo số liệu ước tính của Cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình thì mỗi năm nước ta có khoảng 1,5 triệu em bé chào đời. Và tỉ lệ hộ sinh vẫn còn thấp so với nhu cầu trong khi ngày càng nhiều người mong muốn được chăm sóc bài bản trong quá trình sinh con. Chính vì thế, học chuyên ngành Điều dưỡng Sản phụ khoa cũng là một hướng đi đúng đắn.
  • Chăm sóc người cao tuổi: Nếu bạn yêu thương người già, đủ kiên nhẫn với những sự khó chịu của người gia thì học chuyên ngành Điều dưỡng về Chăm sóc người cao tuổi sẽ không quá khó đối với bạn. Thậm chí, bạn sẽ có cơ hội việc làm rộng mở khi mà dân số nước ta cũng như nhiều nước trên thế giới đang chuyển sang giai đoạn dân số già. Có thể thấy, ở Nhật, Đức,… nguồn nhân lực chăm sóc người già đang thiếu hụt rất trầm trọng và họ phải tuyển dụng lao động ở các nước, trong đó có Việt Nam.

Học ngành Điều dưỡng Đại học Duy Tân

Khoa Điều dưỡng Đại học Duy Tân

Chính thức đào tạo cử nhân Điều dưỡng từ năm 2009, cho đến nay, Đại học Duy Tân đã cung cấp hơn 1.000 cử nhân điều dưỡng đa khoa chính quy cho thị trường lao động, góp phần giải quyết sự thiếu hụt nhân lực ngành điều dưỡng tại các cơ sở y tế trên địa bàn miền Trung – Tây Nguyên.

Tại Đại học Duy Tân, chuyên ngành Điều dưỡng được đào tạo là Điều dưỡng Đa khoa. Tham gia học ngành Điều dưỡng tại Đại học Duy Tân, bạn sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo tiên tiến từ các đại học lớn trên thế giới, tiêu biểu là Đại học Illinois ở Chicago.Với quan hệ hợp tác với 18 bệnh viện lớn trên địa bàn, sinh viên ngành Điều dưỡng Đại học Duy Tân được thường xuyên thực hành, thực tế tại các bệnh viện, nâng cao kỹ năng thực hành, một trong những kỹ năng không thể thiếu của người điều dưỡng viên.

Ngoài ra, Khoa Điều dưỡng Đại học Duy Tân còn ký kết hợp tác đào tạo nhân lực với Tập đoàn Phúc lợi Xã hội SEIREI và Hội đồng Quốc gia Người cao tuổi Khiếm thị Nhật Bản nhằm mang lại cơ hội thực tập và việc làm trong ngành y tế Nhật Bản cho sinh viên ngành Điều dưỡng sau khi ra trường.

Với tỉ lệ hơn 94 % sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp, Đại học Duy Tân – Đại học tư thục tiên phong và lớn nhất miền Trung là địa chỉ uy tín để bạn lựa chọn trau dồi kỹ năng và kiến thức ngành Điều dưỡng mà mình yêu quý .

Xem thêm: Cơ hội rộng mở của Bác sĩ đa khoa

Nguồn: nganhdieuduong.edu

Tin liên quan

Hướng nghiệp: Ngành hộ sinh ra làm gì? Những cơ hội rộng mở

khoisuckhoe

Ngành Y Thi Khối Nào? Điểm Chuẩn Và Các Tổ Hợp Môn Xét Tuyển

khoisuckhoe

QA trong ngành dược là gì? Công việc của nhân viên QA ?

khoisuckhoe

Leave a Comment