Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Ngành Y lại tỏa sức hấp dẫn trên màn ảnh nhỏ Hàn dịp cuối năm

Ngành Y lại tỏa sức hấp dẫn trên màn ảnh nhỏ Hàn dịp cuối năm

Mặc cho sự đổ bộ của hàng loạt bom tấn truyền hình đầy “máu mặt” như Huyền Thoại Biển Xanh (Legend Of The Blue Sea) hay siêu phẩm mới nổi Goblin, bộ phim Người Thầy Y Đức (Romantic Doctor, Teacher Kim) vẫn đường hoàng nắm giữ ngôi vị quán quân màn ảnh nhỏ với chỉ số rating chất ngất, đỉnh điểm là tập 12 của phim đã chạm mốc 23,8% tỷ suất người xem đài.

Không quảng bá ồn ào hay sở hữu dàn diễn viên đình đám, Romantic Doctor, Teacher Kim đang chinh phục người xem bằng nội lực thực sự của mình.

Romantic Doctor, Teacher Kim - Ngành Y lại tỏa sức hấp dẫn trên màn ảnh nhỏ Hàn dịp cuối năm - Ảnh 1.

Romantic Doctor, Teacher Kim là bộ phim lấy đề tài bác sĩ thành công xuất sắc tiếp theo của SBSVề nội dung, Romantic Doctor, Teacher Kim có một ngữ cảnh về toàn diện và tổng thể khá gọn gàng và có trật tự rõ ràng. Trong đó, vị bác sĩ khét tiếng trong giới y học Nước Hàn là Boo Yong Joo ( Han Suk Kyu ), vì bị đồng nghiệp hãm hại phải từ bỏ tên tuổi và sự nghiệp, nép mình vào một bệnh viện nơi thôn quê hẻo lánh để được liên tục sống với nghề, lấy biệt danh Sư Phụ Kim.

Tính khí nóng nảy và trình độ khác thường của ông đã cảm hoá và đổi khác cuộc sống của hai bác sĩ trẻ lầm lạc khác là Kang Dong Joo ( Yoo Yeon Seok ) và Yoon Seo Jung ( Seo Hyun Jin ) .

Trailer # 1 ” Romantic Doctor, Teacher Kim ” : Giới thiệu Kang Dong Joo và Yoon Seo JungTrailer # 2 ” Romantic Doctor, Teacher Kim ” : Giới thiệu Sư Phụ Kim / Boo Yong JooTổ hợp Sư Phụ Kim cùng Kang Dong Joo và Yoon Seo Jung cùng những tuyến nhân vật phụ tạo nên một toàn diện và tổng thể hoàn hảo lay động lòng người.

Câu chuyện nghề y gắn liền với những bài học kinh nghiệm cay đắng của cuộc sống người bác sĩ buộc họ phải đánh đổi chính mình, quật ngã họ rồi lại ép buộc họ đứng lên, chuyển mình và truyền động lực cho thế hệ sau đó .Romantic Doctor, Teacher Kim - Ngành Y lại tỏa sức hấp dẫn trên màn ảnh nhỏ Hàn dịp cuối năm - Ảnh 4.

Romantic Doctor, Teacher Kim - Ngành Y lại tỏa sức hấp dẫn trên màn ảnh nhỏ Hàn dịp cuối năm - Ảnh 5.

Sau hai năm vắng bóng, Han Suk Kyu quay lại màn ảnh nhỏ với vai diễn chủ chốt trong phim Khán giả khởi đầu hoàn toàn có thể nhầm tưởng Kang Dong Joo là nhân vật chính. Điều này không sai, vì bộ phim bám rất sát những bước ngoặt trong đời sống không mấy suôn sẻ của anh bác sĩ trẻ này. Cuộc gặp gỡ tiên phong của anh ta và Su Phụ Kim lại là trường hợp lên án nghề lương y dần tha hoá, bác sĩ phân biệt đối xử bệnh nhân và xem nhẹ tính mạng con người con người.

Bố của Kang Dong Joo đã qua đời vì bệnh viện mải chữa trị cho khách VIP, nhận được lời khuyên của bác sĩ Boo Yong Joo, cậu quyết tâm theo nghề y. Chính thực tại giới y bác sĩ Nước Hàn thiên vị trong lúc cứu chữa con người là mồi lửa để định hình một bác sĩ trẻ Kang Dong Joo thẳng thắn, khinh miệt cuộc sống luồn cúi và có khao khát can đảm và mạnh mẽ để biểu lộ bản thân .

Romantic Doctor, Teacher Kim - Ngành Y lại tỏa sức hấp dẫn trên màn ảnh nhỏ Hàn dịp cuối năm - Ảnh 6.

Diễn biến phim theo sát sự trưởng thành của bác sĩ Kang Dong JooKang Dong Joo nỗ lực học tập để đứng vị trí số 1 điểm số cả nước, nhưng anh vẫn không được trọng dụng như những bạn đồng nghiệp có quyền lực. Dù có điển hình nổi bật trong giới thực tập sinh, sự nghiệp của Kang Dong Joo cũng chẳng mấy khá khẩm hơn.

Cho đến năm tiên phong trở thành bác sĩ chính thức, vì mắc kế khích tướng mà sự nghiệp tiêu tán, bị không bổ nhiệm trong nỗi ê chề, phải chịu thuyên chuyển đến bệnh viện Doldam hẻo lánh. Cuộc đời người bác sĩ trở nên cắc cớ vì những bất công và hơn thua phát sinh từ chính thiên nhiên và môi trường những tưởng trong lành và vị tha nhất của con người .

Romantic Doctor, Teacher Kim - Ngành Y lại tỏa sức hấp dẫn trên màn ảnh nhỏ Hàn dịp cuối năm - Ảnh 7.

Kang Dong Joo dù năng lượng nổi trội nhưng vẫn bị phớt lờ vì không có mái ấm gia đình hậu thuẫn

Romantic Doctor, Teacher Kim - Ngành Y lại tỏa sức hấp dẫn trên màn ảnh nhỏ Hàn dịp cuối năm - Ảnh 8.

Những tưởng ca phẫu thuật thất bại và việc chuyển công tác làm việc đã chấm hết sự nghiệp bác sĩ của anh. Về phần Yoon Seo Jung, cô từng là một lịch sử một thời sống của giới thực tập sinh. Đến cả Kang Dong Joo bướng bỉnh cũng bị Seo Jung chỉnh đốn đến mức … phải lòng cô.

Tuy nhiên, biến cố liên tục ập đến khi cô chần chừ trước lời cầu hôn của đàn anh, để rồi chính mắt nhìn thấy tình nhân mất mạng, còn cô phải chịu thương tật ở tay suốt đời. Cô mang vết sẹo tâm ý nặng nề và mở màn lại sự nghiệp ở bệnh viện Doldam. Seo Jung là hình mẫu tuyệt vời của những y bác sĩ tận tâm và có nghị lực khác thường để gắn bó với nghề .

Romantic Doctor, Teacher Kim - Ngành Y lại tỏa sức hấp dẫn trên màn ảnh nhỏ Hàn dịp cuối năm - Ảnh 9.Romantic Doctor, Teacher Kim - Ngành Y lại tỏa sức hấp dẫn trên màn ảnh nhỏ Hàn dịp cuối năm - Ảnh 10.

Yoon Seo Jung là bác sĩ yêu nghề, nhưng tai nạn đáng tiếc trong quá khứ khiến tham vọng của cô gặp nhiều trắc trở. Việc Kang Dong Joo và Yoon Seo Jung gặp gỡ Sư Phụ Kim vừa là xấu số, vừa là như mong muốn. Hình mẫu Sư Phụ Kim đôi lúc bị lý tưởng hoá và trở nên không thực, nhưng đây là chuẩn mực của một lương y vừa có tâm, lại vừa có tầm. Những việc anh ta đã làm và sắp sửa làm luôn để lại nhiều suy ngẫm .Romantic Doctor, Teacher Kim - Ngành Y lại tỏa sức hấp dẫn trên màn ảnh nhỏ Hàn dịp cuối năm - Ảnh 11.

Yoon Seo Jung luôn ngưỡng mộ Sư Phụ Kim

Romantic Doctor, Teacher Kim - Ngành Y lại tỏa sức hấp dẫn trên màn ảnh nhỏ Hàn dịp cuối năm - Ảnh 12.

Còn Kang Dong Joo thì lại bất mãn ra mặt

Khán giả sẽ có cảm giác Sư Phụ Kim quá xét nét và có cách hành xử gây khó chịu, nhưng cũng tò mò xem thử Kang Dong Joo và Yoon Seo Jung sẽ tháo gỡ những biểu cảm nhăn nhó của Sư Phụ như thế nào. Đặc biệt là về phía Kang Dong Joo, anh ta là trường hợp bị vặn vẹo nhiều nhất bởi bản tính cứng đầu.

Vì vậy, nếu khán giả chưa nhìn thấy Kang Dong Joo vượt qua thử thách thì chưa yên tâm tiếp nhận thêm tình tiết khác. Đây cũng là một cách giữ chân người xem khéo léo của biên kịch, một khi người ta đã xem thì sẽ hiếu kỳ đến cùng, khiến rating chỉ có ngày một tăng thêm chứ khó mà giảm sút.

Kang Dong Joo phải vượt qua nhiều khó khăn vất vả và hoà giải với người thầy của mìnhRomantic Doctor, Teacher Kim - Ngành Y lại tỏa sức hấp dẫn trên màn ảnh nhỏ Hàn dịp cuối năm - Ảnh 14.

Romantic Doctor, Teacher Kim - Ngành Y lại tỏa sức hấp dẫn trên màn ảnh nhỏ Hàn dịp cuối năm - Ảnh 15.

Giây phút khan hiếm bộ ba này hoà hợp

Mặt khác, cách ví von nhân vật phụ như những mạch máu li ti luôn tuần hoàn cũng có nguyên do riêng. Romantic Doctor, Teacher Kim có lực lượng nhân vật phụ đông đảo, từ đội ngũ nhân viên của bệnh viên Doldam và Geo Dae cho đến những mảnh đời không tên ra vào phòng cấp cứu. Tuy lắt nhắt và đông đúc nhưng hầu hết đều diễn khá tròn vai.

Hình ảnh xuyên suốt của phim chính là những ca cấp cứu và phẫu thuật. Vì vậy nên rất nhiều phân cảnh gây xúc động mạnh là nhờ có sự góp mặt của bệnh nhân cùng thân nhân. Những cụ thể rất nhỏ như người phụ nữ lãng tai nài nỉ Kang Dong Joo phải hét to tác dụng phẫu thuật thất bại đánh động vào lòng thương cảm của người xem ; hay như cụ thể người tài xế xe tải gây tai nạn đáng tiếc giao thông vận tải đột quỵ vì bị ám ảnh khi nhìn thấy nạn nhân của mình nguy kịch .

Không phải tự dưng mà đề tài y khoa lại liên tục Open và thành công xuất sắc trên sóng truyền hình. Khác hẳn với chủ đề chính trị hay quốc tế vui chơi, trường hợp phim về nghề y đặt ra luôn rất thân mật và dễ chạm đến sự trắc ẩn đầy nhân văn của con người .Romantic Doctor, Teacher Kim - Ngành Y lại tỏa sức hấp dẫn trên màn ảnh nhỏ Hàn dịp cuối năm - Ảnh 16.

Romantic Doctor, Teacher Kim - Ngành Y lại tỏa sức hấp dẫn trên màn ảnh nhỏ Hàn dịp cuối năm - Ảnh 17.

Những nhân viên cấp dưới của bệnh viện Doldam rất được lòng người theo dõi Thêm một điểm cộng cho Romantic Doctor, Teacher Kim chính là sự vừa đủ của yếu tố lãng mạn. Quá trình ” cầm cưa ” của Kang Dong Joo dành cho Yoon Seo Jung cứ nhỏ giọt trong thời lượng mỗi tập, tuy ít nhưng ” chất “. Anh chàng này thì mạnh mồm và dữ thế chủ động, nhưng nữ bác sĩ thì cũng đệ nhất phũ phàng. Mối tình này như cơn mưa ngâu nhẹ nhàng tưới mát những phút giây stress trong phòng cấp cứu .

Romantic Doctor, Teacher Kim - Ngành Y lại tỏa sức hấp dẫn trên màn ảnh nhỏ Hàn dịp cuối năm - Ảnh 18.Ngay trong tập 1, hai bạn trẻ này đã có một cảnh hôn do Kang Dong Joo dữ thế chủ độngRomantic Doctor, Teacher Kim - Ngành Y lại tỏa sức hấp dẫn trên màn ảnh nhỏ Hàn dịp cuối năm - Ảnh 19.Kang Dong Joo chần chừ ở lại bệnh viện Doldam một phần cũng vì tình yêu dành cho Yoon Seo JungRomantic Doctor, Teacher Kim - Ngành Y lại tỏa sức hấp dẫn trên màn ảnh nhỏ Hàn dịp cuối năm - Ảnh 20.Trong tập mới gần đây đôi bạn trẻ đã có một cảnh cùng ngắm tuyết đầu mùa rất nên thơTrích đoạn một số ít phân cảnh lãng mạn của Kang Dong Joo và Yoon Seo Jung trong Romantic Doctor, Teacher KimCuối cùng, yếu tố đắt giá nhất trong phần dàn dựng phim chính là sự tái hiện quy trình cứu người vô cùng chân thực.

Bộ phim được giới trình độ trong ngành nhìn nhận cao vì động tác y tế, cơ sở vật chất và cả nét mặt của diễn viên đem lại cảm xúc mãn nhãn. Thậm chí 1 số ít cảnh phẫu thuật khung hình người những bạn sẽ không dám nhìn thẳng đâu .

Sau khi xem phim, ắt hẳn nhiều người sẽ phải thay đổi thái độ của mình dành cho các bác sĩ. Bạn sẽ hiểu lí do người trực phòng cấp cứu luôn tất bật, tại sao lại có các quy định rườm rà về quá trình điều trị và vì sao một vài bác sĩ thường trong trạng thái cau có khi chúng ta chạm mặt họ trong bệnh viện. Đây là một bộ phim truyền tải được nhiều bài học cho người xem.

Romantic Doctor, Teacher Kim - Ngành Y lại tỏa sức hấp dẫn trên màn ảnh nhỏ Hàn dịp cuối năm - Ảnh 22.Romantic Doctor, Teacher Kim - Ngành Y lại tỏa sức hấp dẫn trên màn ảnh nhỏ Hàn dịp cuối năm - Ảnh 23.Những trường hợp y tế dàn dựng trong phim khá sát trong thực tiễn. Những cuộc đấu tranh bảo vệ sinh mạng con người và giữ gìn y đức cho nghề bác sĩ vẫn đang tiếp nối vô cùng gây cấn trong phim Romantic Doctor, Teacher Kim ( Người Thầy Y Đức ). Bạn hoàn toàn có thể theo dõi phim phát sóng vào tối Thứ Hai, thứ Ba trên kênh SBS .

Xem thêm: Top các trường đào tạo ngành y học cổ truyền tốt nhất

Nguồn: kenh14cdn

Tin liên quan

Ngành Y học cổ truyền – 7720115

khoisuckhoe

Những điều cần biết về ngành Y khi muốn theo đuổi?

khoisuckhoe

Ngành hóa dược học ở đâu?

khoisuckhoe

Leave a Comment