Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Mô tả công việc của nhân viên QA Dược

Bạn có biết QA trong ngành Dược là gì không ? Khi bạn là nhân viên cấp dưới QA Dược thì bạn sẽ thực thi những công việc gì ? Cần có những kiến thức và kỹ năng nào để trở thành một nhân viên cấp dưới QA Dược chuyên nghiệp ? Hãy xem câu vấn đáp trong bài viết dưới đây .

QA trong ngành dược là gì ?

Có thể thấy, “ QA ” là một trong những thuật ngữ không mấy lạ lẫm và thường Open trong ngành kinh doanh thương mại. Tuy nhiên, liệu tất cả chúng ta hoàn toàn có thể nắm được hết những yếu tố hay hiểu rõ về QA hay không ? Và QA là gì ? QA trong ngành Dược được hiểu như thế nào ?

QA

QA (viết tắt của từ Quality Assurance) là thuật ngữ được sử dụng để chỉ những người có nhiệm vụ giám sát, quản lý và đảm bảo chất lượng trong việc xây dựng hệ thống, quy trình sản xuất của doanh nghiệp theo một chuẩn mực chất lượng đã được quy định trước đó cũng như chịu trách nhiệm quản lý nghiêm ngặt các tiêu chuẩn chất lượng trong tất cả các giai đoạn bắt đầu từ khâu nghiên cứu thị trường, thiết kế… cho đến khi sản xuất ra thành phẩm cuối cùng, sau đó bán hàng, tiêu thụ trên thị trường và chăm sóc khách hàng.

Từ khái niệm cụ thể về QA, chúng ta có thể hiểu QA trong ngành Dược là việc “đảm bảo chất lượng” của Dược phẩm kể từ khâu nghiên cứu, sản xuất cho đến khi đưa Dược phẩm đến với người tiêu dùng.

Việc bảo vệ chất lượng trong ngành Dược rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng tác động trực tiếp đến sức khỏe thể chất và tính mạng con người của con người. Vì vậy, khi sản xuất bất kể một loại Dược phẩm nào cũng cần phải kiểm tra, giám sát và quản trị ngặt nghèo để bảo vệ loại sản phẩm luôn đạt chất lượng tốt nhất trước đi đưa đến tay người tiêu dùng cũng như lưu thông thoáng đãng trên thị trường .

Mô tả công việc của nhân viên cấp dưới QA Dược ?

Công việc của nhân viên QA ở mỗi doanh nghiệp sẽ khác nhau, nó phụ thuộc vào loại sản phẩm được sản xuất và yêu cầu cụ thể của mỗi công ty. Vậy nhân viên QA Dược sẽ làm những công việc gì?

– Phụ trách những công việc tương quan đến quản trị mẫu sản phẩm :

 • Ban hành, kiểm tra và sắp xếp hồ sơ lô sau khi xem xét HSL
 • Thẩm định quy trình tiến độ sản xuất và thiết bị, gồm có : soạn thảo văn bản đánh giá và thẩm định, thực thi theo dõi, nhìn nhận và báo cáo giải trình tác dụng thẩm định và đánh giá, đồng thời theo dõi những đề xuất kiến nghị từ tác dụng thẩm định và đánh giá
 • Thực hiện nhìn nhận loại sản phẩm

– Thực hiện những công tác làm việc thẩm định và đánh giá và nhìn nhận dựa theo văn bản thẩm định và đánh giá gốc của nhà máy sản xuất

 • Giải quyết và theo dõi những xô lệch chất lượng, mạng lưới hệ thống đổi khác tại xí nghiệp sản xuất và những khiếu nại của người mua
 • Theo dõi và bảo vệ vận dụng những hành vi khắc phục cũng như phòng ngừa từ những rơi lệch sự cố, đổi khác, những khiếu nại người mua và thanh tra nội bộ, thanh tra tập đoàn lớn, thanh tra quy định
 • Soạn thảo và update những lao lý có tương quan đến ngành đảm nhiệm
 • Thu thập dữ liệu, xử lý số liệu và lập báo cáo giải trình tương quan đến chất lượng khi có nhu yếu
 • Thực hiện và theo dõi những hoạt động giải trí huấn luyện và đào tạo GMP
 • Thực hiện và theo dõi mạng lưới hệ thống tài liệu GMP
 • Hỗ trợ những hoạt động giải trí khác của phòng, bộ phận khi thiết yếu
 • Tuân thủ những pháp luật cũng như những chủ trương HSE .

>> Tìm hiểu thêm về Chứng nhận GMP – Thực hành sản xuất tốt

Những kiến thức và kỹ năng cần có của một nhân viên cấp dưới QA Dược

Bất kỳ một ngành nghề nào cũng yên cầu phải có kỹ năng và kiến thức trình độ cũng như những kỹ năng và kiến thức thiết yếu để trở thành một nhân viên cấp dưới QA thực sự, chuyên nghiệp và có nghĩa vụ và trách nhiệm với công việc và trong ngành Dược cũng vậy. Vậy những kỹ năng và kiến thức nào là thiết yếu so với một nhân viên cấp dưới QA Dược ?

 • Kỹ năng quản trị thời hạn
 • Kỹ năng quan sát
 • Kỹ năng tin học văn phòng
 • Kỹ năng đọc hiểu và dịch tài liệu tiếng Anh
 • Nhanh nhẹn và thuận tiện thích nghi với môi trường tự nhiên thao tác
 • Luôn học hỏi và trau dồi kiến thức và kỹ năng
 • Sự kiên trì và chịu được áp lực đè nén công việc tốt

Đặc biệt, sự cẩn trọng và tỉ mỉ là một trong những nhu yếu rất thiết yếu so với nhân viên cấp dưới QA Dược. Bởi, ngành Dược hay những ngành thuộc ngành nghề dịch vụ Y tế yên cầu tính đúng chuẩn rất cao, vì thế sự cẩn trọng và tỉ mỉ sẽ giúp hạn chế tối đa những sai sót hoàn toàn có thể xảy ra. Chỉ cần nhầm lẫn hay xảy ra sự cố rất nhỏ sẽ tác động ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thể chất và tính mạng con người của người tiêu dùng .

Với những chia sẻ trong bài viết trên đây, hy vọng sẽ giúp cho các bạn hiểu thêm về QA trong ngành Dược cũng như những công việc và kỹ năng cần thiết của một nhân viên QA Dược. Nếu có điều gì thắc mắc hoặc có nhu cầu đăng ký chứng nhận GMP, có thể liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0976.389.199 hoặc website: isocert.org.vn để được giải đáp và hỗ trợ chu đáo nhất!

Chúc các bạn thành công trên con đường mà mình đã chọn!

Xem thêm: Học ngành Hộ sinh có khó không?

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Tin liên quan

Mức lương của nữ Hộ sinh như thế nào? Cập nhật hệ số lương mới nhất – Trường Cao đẳng Bách Khoa Tây Nguyên

khoisuckhoe

Giới thiệu ngành y tế

khoisuckhoe

Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Ngành Y Tế

khoisuckhoe

Leave a Comment