Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Cử nhân điều dưỡng là gì và nên học cử nhân điều dưỡng ở đâu?

Bạn là người có đam mê và mong ước trở thành một điều dưỡng viên giỏi trong tương lai. Nhưng bạn đang do dự không biết lựa chọn học ở đâu, trường nào để mang đến sự chất lượng trong những ngành học của mình đã lựa chọn. Bài viết này tất cả chúng ta sẽ tìm hiểu và khám phá về khung huấn luyện và đào tạo cử nhân điều dưỡng và nên học cử nhân điều dưỡng ở đâu ?

Cử nhân Điều dưỡng là gì?

Nhiều người cho rằng, cử nhân điều dưỡng là những người phải tốt nghiệp đại học trở lên. Song như vậy là sai. Bởi những người tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng cũng được gọi là cử nhân điều dưỡng .

Khi bạn tốt nghiệp Trung cấp điều dưỡng sẽ được gọi là điều dưỡng viên, tốt nghiệp cao đẳng được gọi là cử nhân điều dưỡng cao đẳng nhằm phân biệt với cử nhân điều dưỡng đại học. Đối với những ngành nghề khác cũng thế! Khi bạn tốt nghiệp cao đẳng trở lên sẽ được gọi là cử nhân hoặc kỹ sư.

Tại sao nên học cao đẳng điều dưỡng trở lên thay vì học trung cấp điều dưỡng?

Theo như thông tin chính thức thì từ năm 2021 trở đi Bộ y tế sẽ ngừng tuyển dụng những người điều dưỡng có bằng tầm trung, tập trung chuyên sâu chú trọng vào tuyển dụng cử nhân điều dưỡng có trình độ cao đẳng trở lên. Do đó đây chính là nguyên do tại sao nhiều bạn lựa chọn học cao đẳng điều dưỡng thay vì tầm trung điều dưỡng .Lời khuyên dành cho những bạn, nên lựa chọn học cử nhân điều dưỡng cao đẳng trở lên để lấy bằng cử nhân điều dưỡng thay vì học tầm trung.

Từ năm 2021 trở đi, Bộ y tế sẽ ngừng tuyển dụng những Điều dưỡng có bằng Trung cấp, chú trọng vào tuyển dụng những cử nhân Điều dưỡng đã học qua trình độ đào tạo và giảng dạy bậc cao đẳng trở lên .Cử nhân điều dưỡng cao đẳng trở lên mới hoàn toàn có thể phân phối nhu yếu của xã hội ngày này. Sau khi học cử nhân điều dưỡng bạn có thời cơ học lên liên thông, thời cơ tìm kiếm việc làm với những mức lương cao, việc làm không thay đổi …

Điều dưỡng là một ngành độc lập trong hệ thống y tế Việt Nam, song đây còn là một ngành thiếu hụt nguồn nhân lực giỏi. Do đó việc học cử nhân điều dưỡng cao đẳng cũng sẽ mở ra những cơ hội việc làm tốt cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp. Đây được xem là một trong những ngành mang lại nguồn thu nhập cao, cơ hội việc làm tốt trong các tương lai.

Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam đào tạo cử nhân điều dưỡng hệ cao đẳng. 

Nhằm phân phối nhu yếu thiết yếu của xã hội Trường CĐ Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam lan rộng ra giảng dạy hệ cử nhân điều dưỡng cao đẳng, chính quy. Lựa chọn chúng tôi những bạn sẽ được học tập trong thiên nhiên và môi trường chuyên nghiệp, giảng dạy bởi những chuyên viên uy tín, giàu kinh nghiệm tay nghề …

  • Theo học cử nhân điều dưỡng cao đẳng tại Trường CĐ Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam những bạn sinh viên sẽ được ở trong khu ký túc xá khép kín .
  • 100 % sinh viên cao đẳng điều dưỡng đủ điều kiện kèm theo tốt nghiệp có việc làm
  • Chương trình đào tạo và giảng dạy cử nhân điều dưỡng tiên tiến và phát triển : Cụ thể là sau khi tốt nghiệp những bạn có thời cơ được thực tập hưởng lương tại những nước tăng trưởng … Và đồng thời có thời cơ ở lại thao tác, Đối với ngành điều dưỡng những bạn sẽ có thời cơ thực tập và ở lại thao tác tại CHLB Đức và nhiều nước tiên tiến và phát triển khác với mức lương cao, dự kiến 35 triệu / tháng .
  • Môi trường học tập sáng tạo, năng động. Trường chúng tôi sở hữu một đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm giảng dạy trình độ chuyên môn cao. Đặc biệt các bạn sẽ có cơ hội học hỏi cùng với các chuyên gia đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, trang thiết bị dạy học đạt chuẩn quốc tế… 
  • Sinh viên theo học tại trường được nhà trường tương hỗ vay vốn ngân hàng nhà nước để theo học .

Lời kết, từ những nghiên cứu và phân tích ở trên những bạn sẽ có những lựa chọn tốt nhất cho mình trong việc chọn ngành nghề điều dưỡng. Đồng thời bạn sẽ có nhưng kỹ năng và kiến thức cơ bản về cử nhân điều dưỡng trước khi theo học .

Xem thêm: Tìm hiểu thêm về ngành Xét nghiệm y học

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Tin liên quan

Ngành Nha khoa học trường nào tốt nhất, ngành xét tuyển những môn gì?

khoisuckhoe

Giới thiệu về ngành dược hiện nay

khoisuckhoe

Tìm hiểu ngành nghề: Bác sĩ Răng Hàm Mặt (Mã XT: 7720501)

khoisuckhoe

Leave a Comment