Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Trường tuyển sinh

TOP 7 Trường Đào Tạo Y Học Cổ Truyền Uy Tín Và Tốt Nhất Hiện Nay – Khoa Y dược Hà Nội

TOP những trường đào tạo y học cổ truyền uy tín và tốt nhất hiện nay

Chương trình đào tạo ngành Y học cổ truyền trang bị cho các bạn sinh viên những kiến thức cơ bản về chẩn đoán các bệnh

 • Điều trị các bệnh bằng các phương pháp Y học cổ truyền

Được huấn luyện và đào tạo những sâu xa về Y học cổ truyền như :

 • Dược học cổ truyền, dưỡng sinh, châm cứu, bệnh học…

Theo học ngành này

 • Các Bác sĩ Y học cổ truyền sẽ có những kiến thức chuyên sâu về các phương pháp khám và chữa bệnh cổ truyền như dùng thuốc đông y
 • Chữa bệnh bằng xoa bóp và bấm huyệt, châm cứu…

Thời gian đào tạo và giảng dạy ngành y học cổ truyền là 6 năm, giống như những chương trình huấn luyện và đào tạo bác sĩ Tây y khác .

 • Tuy nhiên, chương trình của ngành này là được đánh giá là nặng hơn so với các ngành y khác vì các môn học có thời lượng học tập tương đối là dài.

Nếu bạn có đam mê trở thành một bác sĩ chuyên ngành bên y học cổ truyền thì hãy cùng điểm qua top những trường y học cổ truyền uy tín và tốt nhất lúc bấy giờ nhé. Sau khi đọc xong bài này, có lẽ rằng mọi người sẽ tìm được cho mình một ngôi trường tốt nhất để gửi gắm tương lai đấy .

1. Đại học Y Dược thành phố HCM

Một trong những trường giảng dạy ngành y học cổ truyền uy tín bậc nhất lúc bấy giờ phải kể đến đó chính là đại học Y Dược thành phố HCM. Với số điểm đầu vào khá cao, ngôi trường này chỉ dành cho những ai thực sự quyết tâm và yêu dấu ngành y học cổ truyền .
Đại học Y Dược thành phố HCM
Đại học Y Dược thành phố TP HCM chỉ tuyển những thí sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở, phương pháp tuyển sinh sẽ xét hiệu quả kỳ thi trung học phổ thông năm 2021 hoặc xét tuyển theo hình thức phối hợp chứng từ tiếng Anh quốc tế chuyên ngành y khoa, dược học và điều dưỡng .

1.2 Ưu điểm khi học tại trường Đại học Y Dược thành phố HCM:

 • Cơ sở vật chất văn minh, đội ngũ giáo viên nhiều năm giảng dạy .
 • Được tiếp xúc với những y bác sĩ có tài năng lúc bấy giờ, tiếp xúc với những mẫu thực nghiệm mỗi ngày .
 • Được tham gia những khóa thực hành thực tế ngoài giờ hoặc trong tiết học. Lý thuyết và thực hành thực tế đều được cân đối .
 • Học phí hài hòa và hợp lý, có tổ chức triển khai những chủ trương tương hỗ cho những sinh viên khó khăn vất vả nhưng vẫn muốn theo ngành .

1.3 Những ngành xét tuyển năm 2021 của trường Đại học Y Dược thành phố HCM

Những ngành được xét tuyển của trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh năm 2021 gồm có :

Y khoa, y khoa ( tích hợp chứng từ tiếng anh chuyên ngành quốc tế ), y học dự trữ, y học cổ truyền, Răng – Hàm – Mặt, Răng Hàm Mặt tích hợp với chứng từ tiếng Anh quốc tế, dược học, dược học ( tích hợp với chứng từ tiếng Anh quốc tế ), điều dưỡng, điều dưỡng tích hợp với chứng từ tiếng Anh quốc tế, điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh (chỉ tuyển nữ), điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức, dinh dưỡng, kỹ thuật phục hình răng, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật hồi sinh tính năng, y tế công cộng .

Với số điểm đầu vào khá cao, thấp nhất là 18,5 điểm, cao nhất là 26,7 điểm. Chính cho nên vì thế, so với những bạn học giỏi những môn tự nhiên mới có năng lực cao thi đậu vào ngôi trường này .
Mức học phí của trường cũng giao động khoản từ 30.000.000 – 68.000.000 vnđ .

1.4 Thông tin liên hệ:

 • Hệ giảng dạy : Trung cấp – Cao đẳng – Đại học chính quy – Sau Đại học – Tại chức – Văn bằng 2 – Liên thông
 • Địa chỉ : 217 Hồng Bàng, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh
 • SĐT : ( 028 ). 3855.8411
 • E-Mail : info@yds.edu.vn
 • Website :https://ump.edu.vn/
 • Facebook :www.facebook.com/YDS.UMP/

2. Đại học Y Dược Huế

Một trong những trường đại học chuyên ngành y khoa số 1 tại Nước Ta chính là đại học Y Dược Huế. Ngôi trường này cũng là nơi để mọi người hoàn toàn có thể tìm đến học y học cổ truyền – một ngành học trong y khoa khá kén người học. Tại đây, mọi người sẽ hoàn toàn có thể tự tin hành nghề khi ra trường vì đã được trang bị không thiếu kỹ năng và kiến thức trình độ cùng cái tâm bác ái của một bác sĩ khi đứng trước nhiều bệnh nhân .
Đại học Y Dược Huế
Với bề dày lịch sử vẻ vang trải dài nhiều năm. Ngôi trường đại học Y Dược Huế vẫn giữ được hạ tầng tốt, liên tục thay thế sửa chữa để khiến học viên có một môi trường học tập tự do nhất. Được truyền đạt kinh nghiệm tay nghề trình độ và có nhiều buổi giảng dạy đi kèm thực hành thực tế khiến cho sinh viên dễ chớp lấy chuyên ngành mình đang theo đuổi .

2.1 Ưu điểm của trường đại học Y Dược Huế

 • Mỗi lớp không chứa quá nhiều học viên, khiến cho việc tiếp thu bài vở trở nên thuận tiện hơn .
 • Nhiều tiết thực hành hơn thường thì
 • Cơ sở vật chất được trang bị không thiếu, tạo điều kiện kèm theo cho sinh viên tiếp xúc với những thiết bị y khoa tân tiến .
 • Phòng học thoáng đãng, thoáng mát .
 • Tạo điều kiện kèm theo thực tập và trình làng chỗ thao tác sau khi sinh viên ra trường .

2.2 Những ngành xét tuyển năm 2021 của trường Đại học Y Dược Huế

Năm 2021, trường đại học Y Dược Huế vẫn tổ chức triển khai xét tuyển hệ đại học, cao đẳng, tầm trung cho tổng thể những chuyên ngành tương quan đến y khoa. Với khoanh vùng phạm vi tuyển sinh trong cả nước và hình thức xét tuyển dựa vào điểm của kỳ thi trung học phổ thông 2021 .

Những ngành tuyển sinh của ngôi trường này gồm có : Y khoa, răng – hàm – mặt, y học dự trữ, y học cổ truyền, dược học, điều dưỡng, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học và y tế công cộng .
Số điểm nguồn vào cao nhất của đại học Y Dược Huế là 25 điểm, thấp nhất là 16.50 điểm. Với mức học phí giao động trong khoảng chừng 30.000.000 VNĐ trở lên .

2.3 Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ : Số 06 Ngô Quyền, phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế
 • SĐT : ( 0234 ) 3822173 – ( 0234 ) 3822873
 • E-Mail : hcmp@huemed-univ.edu.vn
 • Website :https://huemed-univ.edu.vn/
 • Facebook :www.facebook.com/FanpageTruongDaiHocYDuocHue/

3. Đại học Y Dược Cần Thơ

Đại học Y Dược Cần Thơ cũng là một trong những trường đại học có tiếng từ trước đến nay. Ngôi trường tuy không khang trang như những ngôi trường khác nhưng vẫn bảo vệ được cơ sở vật chất tốt, điểm nguồn vào ổn tạo điều kiện kèm theo cho những ai đam mê ngành y hoàn toàn có thể có được môi trường học tập thuận tiện. Đây cũng là nơi huấn luyện và đào tạo ngành y học cổ truyền chất lượng và có uy tín .
Đại học Y Dược Cần Thơ

3.1 Ưu điểm của trường đại học y dược Cần Thơ

 • Trang bị những thiết bị y khoa văn minh, tạo điều kiện kèm theo cho học viên có môi trường tự nhiên thực hành thực tế chân thực nhất .
 • Tập trung kiến thức và kỹ năng trình độ, kiến thức và kỹ năng y khoa trong công tác làm việc giảng dạy .
 • Truyền đạt kinh nghiệm tay nghề vào nghề và giảng dạy tâm đức cho người làm nghề .

3.2 Những ngành tuyển sinh trong trường đại học y dược Cần Thơ năm 2021

Năm 2021, trường đại học y dược Cần Thơ tổ chức tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển điểm thi trung học phổ thông năm 2021. Với những chuyên ngành như: Y khoa, y khoa (ngành hiếm), y học dự phòng, y học cổ truyền, dược học, điều dưỡng, răng hàm mặt, kỹ thuật xét nghiệm y học, hộ sinh, y tế công cộng.

Với số điểm nguồn vào từ 18 – 24,3 điểm và mức học phí ở tầm trung, khuyến khích mọi người có đam mê theo học .

3.3 Thông tin liên hệ:

4. Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam

Học viện Y Dược cổ truyền Nước Ta là cơ sở chuyên đào tạo và giảng dạy những ai đam mê ngành y dược kén người theo này. Đến đây, sinh viên sẽ được giảng dạy trở thành một bác sĩ có trình độ vững vàng trong nghề và được tiếp xúc với những người đã có kinh nghiệm tay nghề trong ngành y học cổ truyền Nước Ta, từ đó, sinh viên hoàn toàn có thể dạn dĩ và tự tin hơn sau khi ra trường .
Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam

4.1 Ưu điểm của trường học viện y dược cổ truyền Việt Nam

 • Học viện Y Dược cổ truyền Nước Ta chuyên giảng dạy ngành y học cổ truyền, giúp sinh viên nắm vững được trình độ .
 • Cơ sở hạ tầng văn minh, luôn update nhiều thiết bị mới .
 • Học sinh được thực hành thực tế nhiều hơn kim chỉ nan, có hứng thú hơn trong việc học ngành y .
 • Được truyền đạt kinh nghiệm tay nghề làm nghề lâu năm .

4.2 Những ngành tuyển sinh trong trường học viện y học cổ truyền Việt Nam năm 2021

Học viện y học cổ truyền Nước Ta tuyển sinh trên khoanh vùng phạm vi toàn nước, những đối tượng người tiêu dùng có đủ điều kiện kèm theo dự tuyển gồm có : học viên đã tốt nghiệp trung học phổ thông và những ai đã học tầm trung chuyên ngành này .

Những ngành tuyển sinh của trường trong năm 2021 chỉ bao gồm: y khoa, y học cổ truyền và dược học. Mức học phí cho trường chính quy là 14.000.000 VNĐ – đây là mức giá khá tốt cho những ai không có nhiều điều kiện.

Các khối tương quan đến ngành học này gồm có : B00 ( tổng hợp toán – hóa – sinh ) ; A00 ( toán – lý – hóa)

4.3 Thông tin liên hệ: 

Số ĐT tư vấn tuyển sinh : 0968204466, 0968204422 .
E-Mail : Tuyensinhhvyd@gmail.com
Website : http://vutm.edu.vn/

5. Đại học Y Dược Hải Phòng

Một trong những trường đào tạo ngành y học cổ truyền đứng top ở khu vực Miền Bắc phải kể đến đó chính là đại học Y Dược Hải Phòng. Tại đây, với hệ thống phòng ốc hiện đại, khuôn viên thoáng mát là môi trường tốt cho sinh viên có thể yên tâm tu luyện chuyên ngành và trở thành một y bác sĩ giỏi.

Đại học Y Dược Hải Phòng

5.1 Ưu điểm của trường đại học y dược Hải Phòng

 • Là một ngôi trường có bề dày lịch sử vẻ vang khá truyền kiếp ( xây dựng hơn 40 năm ) ngôi trường quy tụ những giáo viên dạy giỏi có kinh nghiệm tay nghề và trình độ vững vàng .
 • Cơ sở hạ tầng chắc như đinh, học viên được tự do thực nghiệm trong môi trường tự nhiên gần sát với trong thực tiễn .
 • Có mạng lưới hệ thống thư viện khổng lồ với hơn 5.160 đầu sách giúp học viên hoàn toàn có thể tìm kiếm tài liệu tương quan đến chuyên ngành mình đang học một cách thuận tiện .

5.2 Những chuyên ngành được đào tạo tại trường đại học Y Dược Hải Phòng năm 2021

Trường đại học y dược Hải Phòng xét tuyển theo nguyện vọng của học sinh. Tuyển rộng trên phạm vi cả nước và tuyển những ai đã tốt nghiệp THPT, xét duyệt dựa trên số điểm trung học phổ thông mà học sinh đó có. Một số ngành mà trường đại học y dược Hải Phòng tuyển sinh năm 2021 là: Y khoa (B), y khoa (A), y học dự phòng, y học cổ truyền, răng hàm mặt, dược học (B), dược học (A), dược học (D), điều dưỡng, kỹ thuật xét nghiệm y học.

Mức học phí của những ngành này chỉ rơi vào khoảng chừng tầm 1.130.000 – 1.180.000 VNĐ / tháng. Bên cạnh đó, học viên phải thi số điểm đầu vào khá cao mới hoàn toàn có thể vào được trường này học .

5.3 Thông tin liên hệ

Địa chỉ : 72A Nguyễn Bỉnh Khiêm – Ngô Quyền – TP. Hải Phòng
Điện thoại : 0313.733.311
Website : hpmu.edu.vn

6. Đại học Y Dược Thái Bình

Đại học Y Dược Thái Bình thuộc một trong những trường đại học về ngành y có tiếng nhất khu vực Miền Bắc. Trường này cũng nhận đào tạo những bạn muốn đi theo học y học cổ truyền. Với sự khang trang của cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên lâu năm, chất lượng. Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo mà mọi người nên cân nhắc khi làm nguyện vọng.

Đại học Y Dược Thái Bình

6.1 Ưu điểm của trường đại học y dược Thái Bình

 • Sở hữu đội ngũ cán bộ giảng dạy phần đông, có trình độ và kinh nghiệm tay nghề nhiều năm trong việc giảng dạy và chớp lấy tâm ý học viên sinh viên .
 • Đào tạo nhiều chuyên ngành tương quan đến ngành y và tương hỗ liên thông đại học
 • Có quy mô huấn luyện và đào tạo to lớn, khiến học viên yên tâm hơn .

6.2 Những chuyên ngành mà trường đại học y dược Thái Bình tuyển sinh năm 2021

Với hình thức tuyển sinh xét tuyển điểm trung học phổ thông 2021, những bạn học giỏi ban tự nhiên sẽ có thời cơ được lọt vào ngôi trường Gianh Giá này để triển khai tham vọng trở thành một bác sĩ ngành y học cổ truyền có trình độ vững vàng và cứu chữa được nhiều bệnh nhân. Một số ngành tuyển sinh trong năm nay là : y khoa, y học cổ truyền, y học dự trữ, điều dưỡng, dược học .

Số điểm để thi đậu vào ngành này sẽ giao động từ 18 điểm đến 25 điểm. Với mức học phí tầm 30.000.000 VNĐ / học kỳ trở lên .

6.3 Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ : 373 Lý Bôn, TP. Tỉnh Thái Bình, tỉnh Tỉnh Thái Bình
 • SĐT : 0227.3838.545
 • E-Mail : dhytb@hn.vnn.vn
 • Website :http://tbump.edu.vn/
 • Facebook :www.facebook.com/tbump.edu.vn

7. Đại học Y Hà Nội

Một trong những ngôi trường uy tín nhất Việt Nam về đào tạo ngành y đó chính là trường đại học Y Hà Nội. Tại trường này có đào tạo ngành y học cổ truyền chuyên sâu, với cơ sở hạ tầng tân tiến đem lại không gian học được thoải mái và tiện nghi nhất cho học sinh sinh viên.

Đại học Y Hà Nội

7.1 Ưu điểm của trường đại học Y Hà Nội

 • Là ngôi trường có uy tín nhất tại Nước Ta
 • Quy mô lớn, có khoảng trống chứa số lượng lớn sinh viên đổ về từ khắp nơi trên toàn nước .
 • Hệ thống thiết bị y khoa thực hành thực tế tân tiến, bảo vệ cho học viên có được một khoảng trống thực nghiệm tốt .
 • Đào tạo cái tâm, y đức của một người bác sĩ cần có .

7.2 Những ngành tuyển sinh của trường đại học Y Hà Nội năm 2021

Vì là một ngôi trường huấn luyện và đào tạo có tiếng nên sàng lọc sinh viên cũng khá cao. Trường đại học Y TP.HN tuyển sinh khoanh vùng phạm vi cả nước và dựa trên số điểm trung học phổ thông để xét tuyển. Tuy nhiên, chỉ những ai có tiềm năng mới hoàn toàn có thể đỗ đạt vào trường này .

Xem thêm: Ngành kỹ thuật xét nghiệm y học học những gì?

Những ngành tuyển sinh trong năm 2021 bao gồm: Y khoa, y khoa phân hiệu Thanh Hóa, y học cổ truyền, răng – hàm  – mặt, y học dự phòng, y tế công cộng, kỹ thuật xét nghiệm y học, điều dưỡng, điều dưỡng phân hiệu Thanh Hóa, dinh dưỡng, khúc xạ nhãn khoa.

Số điểm nguồn vào của trường này thấp nhất rơi vào khoảng chừng 23 điểm và cao nhất tầm 27 điểm. Mức học phí khá cao, mọi người nếu quyết tâm đỗ đạt vào trường này thì hãy chuẩn bị sẵn sàng hồng bao thật tốt nhé !

7.3 Thông tin liên hệ

8. TRƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO VÀ TUYỂN SINH Y HỌC CỔ TRUYỀN NĂM 2021

Các bạn có nhu cầu học y học cổ truyền và liên thông từ y sỹ lên bác sỹ y học cổ truyền thì liên hệ ngay tại link sau đây >>> click vào đây

9. Kết luận

Bài viết trên đã giúp mọi người biết được top những trường đào tạo y học cổ truyền uy tín tốt nhất hiện nay, hi vọng những ai đang có ý định thi vào trường y dược có sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp với sở thích và điều kiện kinh tế của mình.

Tin liên quan

Danh Sách Các Trường Đào Tạo Ngành Xét Nghiệm Y Học 2020 – 2021

khoisuckhoe

Top 3 các trường cao đẳng có mã ngành Y ở Đà Nẵng

khoisuckhoe

Trường Đại học Kinh tế – Luật ĐH Quốc Gia TP.HCM

khoisuckhoe

Leave a Comment