Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Trường tuyển sinh

Danh sách các trường đào tạo ngành Phục hồi Chức năng uy tín

Các trường đào tạo ngành phục hồi chức năng ở đâu chất lượng? Trong những năm gần đây thì ngành Phục hồi chức năng ngày càng được chú trọng và giành được sự quan tâm lớn của xã hội. Bài viết này sẽ giúp bạn biết ngành phục hồi chức năng học ở đâu phù hợp nhất.

1. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một số ít trong các trường đào tạo ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng theo chương trình chuẩn của Bộ Y Tế. Với triết lý giáo dục “ Sâu Y lý – Sáng Y Đức – Giàu Y Thuật”, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đặt mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược có chất lượng hàng đầu.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh năm 2021
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển tốt nghiệp THPT

Với thành quả lớn lao đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược với hơn 10 ngàn sinh viên từ những ngày xây dựng thì Trường đã đáp ứng cho ngành Y tế đang ngày càng tăng trưởng. Không chỉ ship hàng trong nước mà sinh viên của trường còn được nhìn nhận có năng lực cung ứng nhanh, do vậy hoàn toàn có thể Giao hàng việc làm tại quốc tế .

1.1. Địa chỉ

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đặt tại thành phố lớn Nước Ta. Với vị trí đắc địa, thuận tiện cho sinh viên đi lại, hoạt động và sinh hoạt, cũng như có nhiều thời cơ thưởng thức và học hỏi, tìm hiểu và khám phá về ngành nghề học. Hiện nay trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được trang bị thêm về mạng lưới hệ thống trang thiết bị văn minh từ Phòng Y tế, văn phòng, phòng thực hành thực tế hay thư viện …
Nếu có nhu yếu học, các bạn ĐK ba cơ sở sau đây :

1.2. Điểm chuẩn của Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Năm 2021, nhằm mục đích tiếp nối thành công xuất sắc từ những mùa tuyển sinh trước, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ không có điểm chuẩn. Thay vào đó, nhà trường sẽ xét tuyển ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng chỉ cần xét tốt nghiệp THPT. Với hình thức này, các bạn chỉ cần đỗ tốt nghiệp là hoàn toàn có thể theo học ngành này. Ngoài ra, còn 1 số ít tiêu chuẩn khác như :

 • Thí sinh là công dân Việt Nam
 • Thí sinh có sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự, không nằm trong thời gian thi hành án.

Ngoài ra phương pháp tuyển sinh không phân biệt giới tính, vùng miền, hay tuổi tác, hay khối ngành ĐK. Do vậy nếu có mong ước học ngành này, các bạn hãy nhanh gọn nộp hồ sơ xét tuyển về trường để có thời cơ trúng tuyển nhé .

1.3. Giải mã sức hút của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch?

Mùa tuyển sinh năm 2021 sắp khởi động nhưng những thông tin về các ngành của trường luôn nhận được nhiều sự quan tâm của thí sinh. Đây là một thành công lớn trong việc tạo dựng thương hiệu và mang lại sự tin tưởng cho thí sinh và phụ huynh từ những ngày đầu thành lập. Ngoài ra còn bởi các lý do dưới đây:

 • Sinh viên tốt nghiệp Cao Đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng sẽ có cơ hội “du học”, được tiếp xúc với chương trình học và nền giáo dục, kỹ thuật y tế hiện đại chuẩn quốc tế.
 • Nhà trường chú trọng trong việc trau dồi với sinh viên về những kỹ năng mềm bao gồm kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tin học, với các kỹ năng ngoại ngữ, …
 • Với ngành phục hồi chức năng trong quá trình đào tạo các bạn sinh viên được trang bị đầy đủ về kiến thức, kĩ năng chuyên môn nhằm giúp phục hồi chức năng bị ảnh hưởng của người bệnh. Đồng thời còn rèn luyện đạo đức nghề nghiệp giúp bạn được công tác tại các cơ sở y tế hay bệnh viện, tham gia vào hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
 • Ngoài ra sinh viên của trường còn được thực tập tại các bệnh viện lớn như bệnh viện chỉnh hình và Phục hồi Chức năng TPHCM và bệnh viện 30/4… Ngoài ra các bạn còn có cơ hội được học tập và làm việc tại nước ngoài.

2. Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Trong số các trường Đào tạo ngành Phục hồi Chức năng thì Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là ngôi trường đi tiên phong. Cho đến nay, trường cũng đã đạt được thành tựu lớn trong cung ứng nguồn nhân lực ngành Y Dược phục vụ cho Y tế không chỉ tại khu vực phía Nam mà còn ở khu vực lân cận khác.

các trường đào tạo ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

2.1. Địa chỉ

Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh lúc bấy giờ có 02 cơ sở chính :

 • Cơ sở 1: Số 1036 đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, khu phố 14,  phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở 2: Toà nhà PTT, Đường số 3, Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, thành phố Hồ Chí Minh.

2.2 Điểm chuẩn

Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh năm 2021 xét tuyển thẳng với thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Do vậy các bạn không phải lo ngại về điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng của trường .

Chương trình đào tạo ngành phục hồi chức năng Cao đẳng Y dược TPHCM đào tạo song song lý thuyết song với thực hành. Qua đó giúp đảm bảo cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có đầy đủ chuyên môn trong công tác phòng, chữa bệnh tại các bệnh viện hay các cơ sở y tế trên cả nước.

3. Trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Nếu bạn muốn tìm hiểu và khám phá cơ sở đào tạo uy tín thì Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng là địa chỉ đáng an toàn và đáng tin cậy để bạn tìm hiểu thêm. Ngôi trường này được xây dựng từ năm 2008 dưới sự chỉ huy của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Mục tiêu chính của trường đào tạo nguồn nhân lực đủ Y – Đức – Năng lực để Giao hàng cho ngành Y Tế .

3.1. Địa chỉ

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur có địa chỉ tại thành phố Hồ Chí Minh :

 • 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.

3.2. Điểm chuẩn

 • Năm 2021, hình thức tuyển sinh được trường Cao đẳng Y dược Pasteur áp dụng là xét học bạ Trung học phổ thông hoặc bổ túc văn hóa. Với điều kiện xét tuyển dễ dàng thì số lượng thí sinh đăng ký đông đảo, do vậy mà Nhà trường chỉ ưu tiên xét tuyển với hồ sơ sớm cho đến khi hết chỉ tiêu..
 • Hiện nay trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng đến mục tiêu đào tạo 100% sinh viên ra trường đều phải có việc làm và thu nhập ổn định. Do vậy mà chương trình đào tạo của trường chú trọng đến tiết thực hành, thí nghiệm tại trường.

4. Trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh

Ngoài các trường đào tạo ngành Phục hồi Chức năng mà điều kiện xét tuyển dễ dàng ở trên thì nếu như bạn tự tin có thể đăng ký vào Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh. Được thành lập từ năm 1947, ngôi trường Y Khoa hàng đầu Việt Nam này đã có đóng góp không nhỏ đến sự phát triển y tế Việt Nam.

cac trường đào tạo ngành Phục hồi Chức năng
Trường Đại học Y Dược TP HCM

Trường sở hữu đội ngũ giảng viên giỏi trình độ với trình độ Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ trở lên. Do vậy mà học viên của trường luôn được nhìn nhận cao .

4.1. Địa chỉ

 Số 41-43 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

4.2. Điểm chuẩn

 • Cùng với chất lượng đào tạo cao thì điểm chuẩn vào trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh cũng được đánh giá trong top đầu khối ngành Y Dược. Năm 2021, trường xét tuyển dựa trên điểm thi THPT Quốc gia theo tổ hợp 3 môn Toán, Hóa học, Sinh học.
 • Ngoài ra, thí sinh cần phải đáp ứng về các tiêu chí phụ nếu như thí sinh bằng điểm nhau mà bị vượt quá chỉ tiêu.

Hiện nay, ngành Phục hồi Chức năng không còn là một ngành mới mẻ và lạ mắt. Nhất là trong thời đại chú trọng về sức khỏe thể chất thì việc chăm sóc đến phòng chữa bệnh và phục hồi chức khỏe cực kỳ quan trọng. Thống kê cho thấy trong những năm gần đây, ngành phục hồi chức năng chiếm vị trí cực kỳ quan trọng trong mạng lưới hệ thống ngành y. Do vậy với ngành học mê hoặc này các bạn hãy lựa chọn địa chỉ đào tạo chất lượng, uy tín là vô cùng thiết yếu .

Với ngành Y Dược tác động ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thể chất và tính mạng con người con người thì việc lựa chọn các trường đào tạo ngành Phục hồi chức năng là cực kỳ thiết yếu. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để update thêm thông tin nhé .

Xem thêm: Học phí ngành điều dưỡng bao nhiêu?

Nguồn: caodangyduochochiminh

Tin liên quan

HỌC TRUNG CẤP Y SĨ ĐA KHOA Ở ĐÂU TẠI TPHCM?

khoisuckhoe

Học điều dưỡng có khó không, ở đâu, mấy năm, thi khối nào và ra làm gì?-7720301

khoisuckhoe

Đào tạo bác sĩ ngành y đa khoa: Trường tư sẽ dần “áp đảo” trường công?

khoisuckhoe

Leave a Comment