Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Y sỹ – Y học cổ truyền

Bài viết này giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành học học Y học cổ truyền nhằm giải đáp những thắc mắc và đưa ra các quyết định chính xác hơn cho con đường các bạn chọn.

Y học cổ truyền là gì?

Y học cổ truyền là nền y học dựa trên nền tảng Âm Dương – Ngũ Hành, và việc điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền chính là việc kiểm soát và điều chỉnh sao cho Âm Dương – Ngũ Hành cân đối, từ đó làm cho khung hình trở nên khoẻ mạnh .

Người đã đặt nền móng cho Y học cổ truyền Việt Nam là Danh y – Thiền sư Tuệ Tĩnh (tác giả của câu nói nổi tiếng “Nam dược trị Nam nhân” – thuốc Nam dùng chữa bệnh cho người Nam), Ông được coi là người sáng lập ra nghề thuốc Nam, về sau Hải Thượng Lãn Ông là người tuyên truyền thực hiện có hiệu quả cao về nghề thuốc dân tộc này.

Xem thêm: Ngành răng hảm mặt học gì?

Y học cổ truyền phải học những gì?

  • Học Y học cổ truyền là các bạn sẽ được đào tạo các kiến thức đại cương chung của khối B và các kiến thức cơ sở của ngành Y: Giải phẫu sinh lý, Vi sinh – Ký sinh trùng, Cấp cứu ban đầu, Điều dưỡng cơ bản và kỹ thuật điều dưỡng.
  • Đào tạo các kiến thức chuyên sâu về Y học cổ truyền: Dược lý, Bệnh học hiên đại, Lý luận Y học cổ truyền, Bào chế Đông dược, Bào chế cổ phương, Đông dược và thừa kế…

Bạn đang đọc: Y sỹ Y học cổ truyền

  • Những Bác sĩ Y học cổ truyền sẽ được đào tạo chuyên sâu về sử dụng các phương pháp chữa bệnh bằng YHCT ( thuốc nam, thuốc bắc…) và Điều trị không dung thuốc ( Châm cứu, Xoa bóp – bấm huyệt, tác động cột sống…)
  • Bên cạnh đó, sinh viên theo học ngành Y học cổ truyền còn được đào tạo rất kỹ về vấn đề Y đức thầy thuốc, tác phong làm việc qua các môn học: Kỹ năng giao tiếp và Giáo dục sức khỏe, Vệ sinh phòng bệnh…, để sau khi tốt nghiệp những sinh viên này xứng đáng với danh hiệu Lương y mà mình nhận được.
  • Ngoài các môn Chuyên ngành, các bạn cũng phải học các môn Cơ bản: Giáo dục quốc phòng, Tin học, Pháp luật…

Học Y học cổ truyền ra trường làm gì?

Hiện nay, ngành y học cổ truyền nước ta đang cần nguồn nhân lực lớn, sau khi học bác sỹ y học cổ truyền ra trường các bạn sinh viên có thể làm việc tại các phòng khám, trung tâm, bệnh viện y học cổ truyền, các khoa y học cổ truyền của bệnh viện tỉnh, huyện, phòng, trung tâm y tế….

Do đó, chọn học và theo đuổi ngành y học cổ truyền có rất nhiều thuận tiện trong toàn cảnh xã hội lúc bấy giờ bởi ngành y học cổ truyền phương Đông đang được những vương quốc phương Tây khám phá, điều tra và nghiên cứu để điều chế những thuốc, dược phẩm có nguồn gốc từ vạn vật thiên nhiên theo chiêu thức chữa bệnh của người phương Đông từ thời xưa. Chính thế cho nên, thời cơ của những bạn theo học ngành này là rất lớn.

Y Học Cổ Truyền

Được xây dựng năm 1992, Trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh TP.HN là trường tư thục tiên phong trên cả nước đào tạo Y sĩ YHCT. Trường có đội ngũ cán bộ chỉ huy quản trị, đội ngũ giáo viên có trình độ trình độ, có trình độ nhiệm vụ sư phạm vững vàng, số lượng tương đối không thay đổi tận tâm với công tác làm việc đào tạo.

Gần 30 năm hình thành và tăng trưởng, Trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh đã đào tạo và trao quyết định hành động tốt nghiệp hơn 30.000 cán bộ Y tế đang hoạt động giải trí tại những cơ sở khám, chữa bệnh trên toàn nước. Nhà trường luôn tin cậy là ngôi trường đào tạo Y dược chất lượng giúp bạn tăng trưởng, triển khai xong hơn kỹ năng và kiến thức trình độ, sớm tiếp cận trong thực tiễn nghề nghiệp, tự tin khi tốt nghiệp.

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Tin liên quan

Những stt, cap hay, câu thả thính ngành y, dược, điều dưỡng hài hước nhất

khoisuckhoe

‘Tôi chọn làm bác sĩ sản khoa’

khoisuckhoe

Cử nhân điều dưỡng là gì và nên học cử nhân điều dưỡng ở đâu?

khoisuckhoe

Leave a Comment