Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Điểm chuẩn ngành kỹ thuật Phục hồi chức năng TPHCM 2022

Trước thông tin các trường Đại học, Cao đẳng áp dụng phương án tự chủ tuyển sinh thì nhiều bạn lo lắng về điểm chuẩn ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng TPHCM năm 2022 như thế nào. Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết sau nhé.

Tìm hiểu điểm sàn, điểm chuẩn là gì?

Thế nào là điểm sàn?

Điểm sàn còn được gọi ngưỡng bảo vệ chất lượng nguồn vào. Đây là mức điểm tối thiểu mà những thí sinh cần đạt được để cung ứng đủ điều kiện kèm theo ĐK xét tuyển vào trường ĐH nào đó. Một số trường có vận dụng điểm ưu tiên vào điểm sàn .

Trước đây, Bộ GD-ĐT sẽ ra pháp luật về điểm sàn của hàng loạt những trường ĐH, cao đẳng trên toàn nước. Tuy nhiên từ năm 2018, Bộ GD&ĐT đã biến hóa giải pháp tuyển sinh để tăng cường hiệu suất cao tiêu chuẩn nguồn vào. Theo đó thì những trường sẽ được tự chủ về điểm sàn những ngành .

Thế nào là điểm chuẩn?

Điểm chuẩn hay còn được gọi là điểm trúng tuyển, đây là mức điểm thí sinh cần đạt được để phân phối được điều kiện kèm theo trúng tuyển vào những ngành học trong trường .

Tuy nhiên, những trường Đại học có số lượng thí sinh ĐK vượt quá chỉ tiêu đề ra thì trường sẽ vận dụng những tiêu chuẩn phụ về điểm chuẩn và ở cuối list xét tuyển .

Bởi vậy mà thực tiễn có khá nhiều trường hợp đạt được điểm chuẩn nhưng vẫn không trúng tuyển ĐH. Do vậy mà những bạn hãy chú ý quan tâm đạt điểm trên mức điểm chuẩn để chắc thời cơ trúng tuyển nhé .
Điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2022 là bao nhiêu?
Điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2022 là bao nhiêu?

Thông tin điểm chuẩn ngành Phục hồi Chức năng các Trường

Điểm chuẩn trường đại học

Hiện nay có không ít trường Y Dược đào tạo và giảng dạy ngành kỹ thuật Phục hồi Chức Năng. Trong đó ngành học này có mức điểm chuẩn không phải là quá cao. Vậy đơn cử điểm chuẩn ngành Phục hồi chức năng lấy bao nhiêu điểm ? Dưới đây là thông tin về điểm chuẩn của những trường ĐH, CĐ về ngành này năm 2019 như sau :

 • Đại học Y Dược TP. HCM: 19,75 điểm
 • Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương: 17 điểm
 • Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng: 19 điểm

Trong khi đó mức điểm chuẩn của những trường Y Dược khác cũng không quá cao. Trên thực tiễn, mức điểm trên được nhìn nhận thấp hơn ngưỡng điểm chuẩn của những năm trước nữa. Trong đó phổ điểm của 1 số ít trường năm trước là :

 • Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng: 23,5 điểm
 • Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng: 23,5 điểm
 • Đại học Y Dược TP. HCM: 24,25 điểm

Theo đó, điểm chuẩn ngành Phục hồi chức năng năm vừa mới qua cũng giảm so với những năm trước từ 2-4 điểm do đề thi được đánh giá và nhận định là khó hơn. Trong khi đó thì nhiều thí sinh cũng bị mất đi thời cơ đỗ vào ngành Phục hồi chức năng ở hệ Đại học .

Điểm chuẩn trường cao đẳng

Hiện nay trên cả nước có khá nhiều trường giảng dạy chuyên ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng hệ Cao đẳng uy tín để những bạn học viên lựa chọn. Cụ thể những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những trường sau :

 • Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh
 • Trường Cao đẳng Dược Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức
 • Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ
 • Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn …

Thực hiện quyền tự chủ tuyển sinh thì những trường Cao đẳng đã vận dụng giải pháp xét tuyển với nhiều đổi khác, như vậy sẽ tạo ra được thời cơ cho những bạn thí sinh triển khai được tham vọng của mình .

Trong những năm gần đây thì Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã giao quy định chung đối với các trường Cao đẳng Y Dược. Như vậy Nhà trường sẽ được lựa chọn về phương thức tuyển sinh riêng, cụ thể một số Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM cũng sẽ không áp dụng điểm chuẩn ngành Phục hồi Chức năng năm 2022, các bạn tham khảo :

 • Trường Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch
 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh …

Với việc bỏ điểm chuẩn ngành Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2022 của các trường Cao đẳng hiện nay đã mở ra cơ hội để các bạn thí sinh được theo đuổi ước mơ của mình. Tuy nhiên để có được những kiến thức và kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc các bạn nên lựa chọn học kỹ thuật viên kỹ thuật Phục hồi chức năng ở đâu uy tín chất lượng nhất.

Điểm chuẩn Cao đẳng Phục hồi Chức năng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng là một chuyên ngành học huấn luyện và đào tạo sinh viên về những kiến thức và kỹ năng điều trị cho bệnh nhân bằng những cơ sở vật chất ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng. Không sử dụng thuốc, bằng những kỹ thuật Vật lý trị liệu như : Điện xung, Nhiệt trị liệu, Tác động cơ học như nắn bóp, Massage, bấm huyệt, châm cứu … tia hồng ngoại, laser … để điều trị những bệnh lý : về mắt, về da, cơ, xương, khớp, những chấn thương do thể thao, do tai nạn đáng tiếc …

Hiện có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành kỹ thuật Phục hồi chức năng cả Đại học lẫn các trường Cao đẳng Dược TPHCM, nếu không đủ điểm chuẩn ngành kỹ thuật Phục hồi chức năng hệ Đại học, thí sinh có thể cân nhắc theo học các trường Cao đẳng, điển hình như Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch vì khi đăng ký xét tuyển tại đây thi sinh không cần quan tâm tới điểm chuẩn Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM.

Để phân phối được nhu yếu về nguồn nhân lực ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng cũng như thời cơ học tập cho những sinh viên đam mê ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng, trường không tổ chức triển khai thi tuyển sinh, chỉ xét tuyển học bạ so với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Chính thế cho nên, trường mở rất nhiều đợt tuyển sinh trong năm, tạo điều kiện kèm theo thuận tiện tối đa cho những thí sinh hoàn toàn có thể thuận tiện ĐK học.

Hiện tại, mức học phí Cao đẳng Phục hồi chức năng TP.Hồ Chí Minh là 900.000 đồng / tháng. Ngoài ngành kỹ thuật Phục hồi chức năng, cũng có rất nhiều ngành huấn luyện và đào tạo mê hoặc khác như : Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng …

Điểm chuẩn Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM là bao nhiêu? Thí sinh chỉ cần đảm bảo đủ các điều kiện sau có thể bắt đầu nộp hồ sơ tuyển sinh ngay ngày hôm nay, nhà trường sẽ có phản hồi sớm nhất đến với thí sinh:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia
 • Thí sinh có hạnh kiểm tốt, sức khỏe thể chất tốt, không có tiền án tiền sự, không chịu sự quản trị của nhà nước .

Bỏ điểm chuẩn ngành Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng có đảm bảo chất lượng?

Với những trường giảng dạy Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng uy tín thì việc bảo vệ chất lượng đào tạo và giảng dạy ngành này dù bỏ điểm chuẩn năm 2022 là rất thiết yếu. Như trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch lúc bấy giờ vận dụng chương trình đào tạo và giảng dạy chuẩn vào giảng dạy, kết hợp lý thuyết và thực hành thực tế để bảo vệ tiêu chuẩn đầu ra.

Do vậy những bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành học này sẽ có thời cơ được thao tác tại những bệnh viện lớn, TT y tế hay tại những phòng khám tư nhân …
Năm 2022 không áp dụng điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng
Năm 2022 không áp dụng điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng

Dưới đây là những việc làm của ngành Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng để những bạn tìm hiểu thêm :

 • Thực hiện những kỹ thuật thăm khám, lượng giá trị vật lý liệu.
 • Lên kế hoạch trong việc thăm khám và điều trị đồng thời phác thảo và xây dựng mục tiêu nhằm thực hiện điều trị theo những kỹ thuật Phục hồi chức năng
 • Nghiên cứu các giải pháp phục hồi chức năng phù hợp với mỗi trường hợp bệnh nhân 
 • Sử dụng thành thạo các trang thiết bị phục vụ cho kỹ thuật phục hồi chức năng với bệnh nhân

Trong khi xã hội ngày càng phát triển, thì nhu cầu chăm sóc cũng như bảo vệ sức khỏe của người dân cũng càng tăng cao. Bởi vậy mà việc chữa trị bệnh không dùng thuốc luôn được người dân chú trọng và đảm bảo hơn nhằm phục hồi sức khỏe nhanh nhất, bao gồm: các bệnh liên quan đến xương, khớp, chấn thương… Với các bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Phục hồi Chức năng sẽ nắm chắc về kiến thức chuyên môn đồng thời sẽ biết cách vận dụng những kiến thức đó vào trong công việc thực tế.

Với thông tin điểm chuẩn ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng TPHCM năm 2022 hiện nay hi vọng sẽ là hành trang để các bạn lựa chọn ngành học phù hợp. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường đáng được bạn tin tưởng và gửi gắm tuổi trẻ và tương lai.

Nếu có thắc mắc gì về hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2022 thì các bạn hãy liên hệ với ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường để được giải đáp cụ thể nhé. Sau đó bạn hãy gửi hồ sơ về trường theo hình thức dưới đây:

 • Cách 1: Gửi hồ sơ trực tiếp về Văn phòng tuyển sinh của Nhà trường
 • Cách 2: Gửi hồ sơ theo đường bưu điện về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Cách 3: Đăng ký xét tuyển online TẠI ĐÂY nhanh chóng và đơn giản

Lưu ý: Nhà trường nhận Hồ sơ xét tuyển Y Dược vào giờ hành chính tất cả các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần.

Thông tin về điểm chuẩn Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng TPHCM năm 2022 trên đây hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Có nên học ngành Răng Hàm Mặt hay không?

Nguồn: caodangyduochochiminh

Tin liên quan

Đại học Hoa Sen tuyển sinh ngành Thư ký Y khoa – Hoa Sen Academy

khoisuckhoe

Thông tin tuyển sinh Đại học Nguyễn Tất Thành 2022

khoisuckhoe

Thông tin tuyển sinh trường Đại học Dược Hà Nội năm 2021

khoisuckhoe

Leave a Comment