Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Nên học điều dưỡng hay hộ sinh? Cơ hội việc làm của 2 ngành này.

Nên học điều dưỡng hay hộ sinh? Cơ hội việc làm của 2 ngành này.

Ngành điều dưỡng và ngành hộ sinh đều là hai ngành được khá nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy nên học điều dưỡng hay hộ sinh? Ngành nào dễ xin việc hơn? Hãy cùng tìm hiểu với bài viết dưới đây nhé.

Ngành hộ sinh có dễ xin việc không?

Có khá nhiều người thắc mắc ngành điều dưỡng hộ sinh có dễ xin việc không? Học ngành điều dưỡng ra làm gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé!

Hiện nay, vai trò của nữ hộ sinh rất quan trọng. Nữ hộ sinh không chỉ hướng dẫn bệnh nhân đến bệnh viện mà còn chuẩn bị sẵn sàng cho quy trình sinh nở. Để bảo vệ quy trình sinh nở của những bà bầu diễn ra thuận tiện, những nữ hộ sinh cần chuẩn bị sẵn sàng công tác làm việc tương hỗ, theo dõi quy trình chuyển dạ của sản phụ, thực thi những xét nghiệm thiết yếu và 1 số ít việc làm khác theo nhu yếu của bác sĩ .

Với nhu cầu sống không ngừng nâng cao thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe sản phụ trước và sau khi sinh đang tăng cao. Điều này tạo nên sự thiếu hụt lao động trong ngành hộ sinh. Hiện tại, các cơ sở y tế đang rất cần những nữ hộ sinh có kiến thức và tay nghề tốt. Chính vì vậy, cơ hội việc làm đối với ngành hộ sinh sau khi ra trường là rất lớn.

Những người làm trong ngành hộ sinh luôn phải chịu một áp lực đè nén rất lớn nên họ cũng sẽ nhận được mức thù lao tương ứng với trình độ và trình độ của họ. Mức thu nhập trung bình của một hộ sinh tại Nước Ta là khoảng chừng 8 – 12 triệu đồng / tháng .

Cơ hội việc làm của ngành điều dưỡng

Nhân viên điều dưỡng giữ vai trò quan trọng trong việc chăm nom sức khỏe thể chất, kiểm tra và theo dõi thực trạng bệnh nhân trong suốt quy trình từ khi khám bệnh, điều trị cho đến khi bệnh nhân hồi sinh và giảm thiểu số lần tái phát bệnh. Khác với y tá, điều dưỡng viên yên cầu kiến thức và kỹ năng trình độ nâng cao và rộng hơn .

Trong thời kỳ tăng trưởng kinh tế tài chính xã hội lúc bấy giờ, nhu yếu chăm nom sức khỏe thể chất ngày càng được trú trọng. Tuy nhiên, ngành điều dưỡng nước ta lại luôn trong thực trạng thiếu nhân lực. Tại những bệnh viện, cơ sở y tế, thực trạng quá tải luôn thường trực và một điều dưỡng phải chăm nom nhiều bệnh nhân là thông thường .
Cơ hội việc làm của ngành điều dưỡng

Những năm gần đây, tỷ lệ chọi ngành điều dưỡng của các trường Đại học, Cao đẳng là rất lớn đủ để thấy sức hút của ngành này. Số lượng đào tạo ít nhưng nhu cầu tuyển điều dưỡng của các bệnh viện, cơ sở y tế lại lớn chính là yếu tố đảm bảo cơ hội việc làm cho các sinh viên theo học ngành này.

Ngành điều dưỡng có mức lương khá cao, không thay đổi trong những ngành thuộc mạng lưới hệ thống Y Tế. Mức thu nhập trong khoảng chừng từ 6 – 7 triệu đồng / tháng là mức lương mà điều dưỡng mới ra trường hoàn toàn có thể nhận được. Còn những điều dưỡng viên có kinh nghiệm tay nghề và trình độ trình độ cao hơn thì thu nhập có thế 9 – 10 triệu đồng / tháng .

Vậy nên học điều dưỡng hay hộ sinh?

Ngành Hộ sinh và ngành điều dưỡng là hai ngành có vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế. Mặc dù hai ngành không chung lĩnh vực nhưng cả điều dưỡng đa khoa và hộ sinh đều hỗ trợ lẫn nhau và cùng nhau phát triển. Vì vậy, rất khó để trả lời câu hỏi “nên học điều dưỡng hay hộ sinh?”. Hiện tại, có thể thấy cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường của cả hai ngành này đều khá rộng mở. Điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi không phải lo nghĩ vấn đề việc làm sau khi ra trường.

Nên học điều dưỡng hay hộ sinh?
Dù chọn ngành nào thì điều quan trọng nhất vẫn là niềm tin và đam mê của mỗi thí sinh. Lựa chọn ngành nghề theo đam mê và sở trường thích nghi sẽ giúp bạn có thêm động lực để vượt qua khó khăn vất vả, gian truân trên con đường học tập và tăng trưởng sự nghiệp sau này .

Bên cạnh vấn đề chọn ngành còn một vấn đề mà các bạn hay quan tâm đến nữa đó là chọn trường nào uy tín. Một trong những ngôi trường lý tưởng nhất để theo học các ngành học trên chúng tôi muốn gợi ý đến bạn là trường Đại học Đông Á Đà Nẵng – Trường tuyển sinh ngành điều dưỡng chất lượng hàng đầu Đà Nẵng.

Tọa lạc tại số 33 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh – Quận Hải Châu – TP Đà Nẵng, Đại học Đông Á được biết đến là ngôi trường đại học có ngành điều dưỡng ngoài công lập. Đặc biệt Đại học Đông Á là địa chỉ uy tín đào tạo các ngành học “hot” nhất hiện nay.

Ngành Điều dưỡng và ngành Hộ sinh là hai ngành mà trường luôn trú trọng tăng trưởng. Được phong cách thiết kế với chương trình đào tạo và giảng dạy văn minh, được phong cách thiết kế theo hướng thực nghiệm, bám sát nhu yếu nguồn nhân lực của những doanh nghiệp. Chính vì thế, hai ngành này lôi cuốn lượng lớn thí sinh ĐK xét tuyển mỗi năm .

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc  “ nên học điều dưỡng hay hộ sinh?”. Chúc các bạn có thể đưa ra lựa chọn ngành phù hợp với bản thân mình.

Xem thêm: Ngành xét nghiệm y học ra trường làm gì?

Nguồn:Tuyensinhdonga

Tin liên quan

Học Dược Thi Khối Nào? Top 10 Trường đại Học Dược Nổi Tiếng

khoisuckhoe

Nữ hộ sinh tiếng Anh là gì? Có mấy cách gọi nữ Hộ sinh trong tiếng Anh?

khoisuckhoe

Các trường khối C có thi được vào ngành Y không?

khoisuckhoe

Leave a Comment