Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Mức học phí ngành Răng Hàm Mặt HIU tương xứng với đầu tư chất lượng đào tạo – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Cập nhật lần cuối vào 29/04/2021

Theo PGS.TS.BS Nguyễn Thị Hồng, Trưởng khoa Răng Hàm Mặt, Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), hiện nay, mức học phí ngành Răng Hàm Mặt của Đại học Quốc tế Hồng Bàng khá tương xứng với sự đầu tư chất lượng trong đào tạo.

Theo PGS.TS.BS Nguyễn Thị Hồng, Trưởng khoa Răng Hàm Mặt, Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), hiện nay, mức học phí ngành Răng Hàm Mặt của Đại học Quốc tế Hồng Bàng khá tương xứng với sự đầu tư chất lượng trong đào tạo.

Đội ngũ giảng viên và chương trình giảng dạy

“ Đội ngũ giảng viên đầu ngành, nhiều giảng viên có học vị tiến sỹ, giàu kinh nghiệm tay nghề giảng dạy tại Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh như NGND.GS.TS Hoàng Tử Hùng, PGS.TS Lâm Hoài Phương, TS.BS Võ Văn Nhân và rất nhiều thầy cô khác … ” PGS.TS.BS Nguyễn Thị Hồng cho biết .
Chương trình huấn luyện và đào tạo của ngành Răng Hàm Mặt, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, được phong cách thiết kế dựa trên chương trình chất lượng cao của nhiều trường ĐH trên quốc tế, hướng tới kiến thiết xây dựng một cơ sở giảng dạy chuyên ngành Răng Hàm Mặt và Sức khỏe Răng miệng ngang tầm với những cơ sở huấn luyện và đào tạo Răng Hàm Mặt uy tín trong nước và những nước châu Á có nền y học tiên tiến và phát triển .
Chương trình đào tạo cho sinh viên Răng Hàm Mặt của Đại học Quốc tế Hồng Bàng đáp ứng chuẩn đầu ra, phân bố thời lượng thực hành nhiều hơn lý thuyết. Vì vậy, càng nhiều học phần thực hành, máy móc vật tư tiêu hao sẽ càng nhiều.
“ Chương trình huấn luyện và đào tạo cung ứng chuẩn đầu ra, phân bổ thời lượng thực hành thực tế nhiều hơn triết lý. Vì vậy, càng nhiều học phần thực hành thực tế, máy móc vật tư tiêu tốn sẽ càng nhiều. Ngành Răng Hàm Mặt là một trong những ngành giảng dạy có học phí cao, ” PGS.TS.BS Nguyễn Thị Hồng cho biết thêm : “ Thực tế, học phí ngành Răng Hàm Mặt lúc bấy giờ ở Đại học Quốc tế Hồng Bàng vẫn còn thấp hơn nhiều so với học phí ngành Nha ở nhiều nước trên quốc tế ; trong khi ghế máy nha, những thiết bị và vật tư Răng Hàm Mặt nhập từ quốc tế. ”

Cùng một nội dung, sinh viên thực hành, tiếp cận nhiều loại máy móc

Hơn nữa, Khoa Răng Hàm Mặt chủ trương cùng một nội dung triết lý, sinh viên chuyên ngành Răng Hàm Mặt HIU được thực hành thực tế, tiếp cận với nhiều loại máy móc tân tiến tiên tiến và phát triển đang có ở Nước Ta. Sau khi ra trường, mặc dầu làm ở bất kể môi trường tự nhiên nào trong nghành nghề dịch vụ Răng Hàm Mặt, sinh viên cũng không kinh ngạc .
PGS.TS.BS Nguyễn Thị Hồng vật chứng : “ Ví dụ, học phần lấy vôi răng, sinh viên được sử dụng cả máy áp điện và máy từ giảo. Học phần Nội nha, sinh viên được sử dụng 3 loại xác định chóp răng tân tiến. Học phần trấn áp lây nhiễm, toàn bộ sinh viên thực hành thực tế theo đúng quá trình chuẩn. ”
Sinh viên chuyen ngành Răng Hàm Mặt HIU còn được đào tạo dài hạn, ngắn hạn ở nước ngoài. Khoa Răng Hàm Mặt liên kết đào tạo với nhiều Đại học nổi tiếng như Đại học Hiroshima (Nhật Bản)…

Sinh viên còn được đào tạo dài hạn, ngắn hạn ở nước ngoài. Khoa Răng Hàm Mặt liên kết đào tạo với nhiều Đại học nổi tiếng như Đại học Hiroshima (Nhật Bản). Các giáo sư của Đại học Hiroshima sẽ trực tiếp sang phỏng vấn và tuyển sinh. Tỷ lệ đậu của sinh viên HIU chuyên khoa Răng Hàm Mặt rất cao. Trong năm 2019, khoảng 50 sinh viên đi học ngắn hạn ở Đại học Dankook (Hàn Quốc) hay sinh viên được cấp một số chứng chỉ như chứng chỉ Hồi sức Cấp cứu của Hội Tim mạch Hoa Kỳ…

Sinh viên được thực hành thực tế lâm sàng tại cơ sở khám điều trị Răng Hàm Mặt của Đại học Quốc tế Hồng Bàng và 1 số ít bệnh viện lớn trên địa phận Thành Phố Hồ Chí Minh như Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM …

Ngoài ra, sinh viên được giảng dạy kiến thức và kỹ năng mềm, thưởng thức lâm sàng, thực tiễn nhiều mẫu mã với nhiều hội thao, ngày hội nghề nghiệp, thưởng thức với đối tác chiến lược … Từ đó, “ chất ” sinh viên Răng Hàm Mặt không lẫn vào đâu được so với nhiều trường Đại học khác trên cả nước .

Khoa Răng Hàm Mặt, HIU, còn tổ chức triển khai những hội thảo chiến lược chuyên ngành Răng Hàm Mặt giúp sinh viên tiếp cận với những thông tin chuyên khoa mới nhất và trang thiết bị tân tiến nhất .

Đồng hành với mỗi sinh viên trong suốt cả quá trình

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng nói chung, Khoa Răng Hàm Mặt nói riêng, đã luôn có nghĩa vụ và trách nhiệm với mỗi sinh viên, sát cánh xuyên suốt với sinh viên từ lúc những em mới bước vào HIU trở thành tân sinh viên, trong suốt quy trình học và cả khi những em đã tốt nghiệp ra trường .
HIU có nhiều suất học bổng dành cho các sinh viên Răng Hàm Mặt đi học nước ngoài như chương trình liên kết đào tạo với Đại học Hiroshima (Nhật Bản), Đại học Dankook (Hàn Quốc)…  
PGS.TS.BS Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh vấn đề : “ Chúng tôi có hàng ngàn học bổng dành cho những em tân sinh viên như học bổng năng lực, học bổng vượt khó, học bổng nhập học sớm, học bổng đặc biệt quan trọng dành cho khối ngành Khoa học Giáo dục đào tạo và khối ngành Sức khỏe. ”
Tuy nhiên, tất cả chúng ta không chỉ nhìn vào những học bổng khởi đầu này, đằng sau đó trong suốt 6 năm học, Đại học Quốc tế Hồng Bàng còn có nhiều chủ trương học bổng, tương hỗ sinh viên học lực tốt nhằm mục đích động viên, tạo động lực trong học tập. Các chương trình học bổng này sẽ được hội đồng trường xét duyệt vào cuối học kỳ I và học kỳ II. Hình thức học bổng rất phong phú như toàn phần, bán phần hay ½ của bán phần …

Ngoài ra, sinh viên HIU còn có nhiều chương trình học bổng rất thú vị khác. Cùng với đối tác, theo PGS.TS.BS Nguyễn Thị Hồng, HIU còn có những suất học bổng dành cho các sinh viên Răng Hàm Mặt đi học nước ngoài như chương trình liên kết đào tạo với Đại học Hiroshima (Nhật Bản), Đại học Dankook (Hàn Quốc)…  

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Tin liên quan

Review Trường Đại học Y Dược TP. HCM (UMP HCM) có tốt không?

khoisuckhoe

Các trường xét học bạ ngành Răng Hàm Mặt

khoisuckhoe

Thơ Về Ngành Y Hay ❤️️1001 Bài Thơ Ngành Y Chế Vui Hài

khoisuckhoe

Leave a Comment