Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Học Cao đẳng Hộ sinh ra làm gì? Có dễ xin việc hay không?

Học Cao đẳng Hộ sinh ra làm gì? Cơ hội việc làm như thế nào? Có dễ xin việc hay không? Mời các bạn cũng giải đáp thắc mắc qua bài viết sau.

<center><em>Học Cao đẳng Hộ sinh ra làm gì? Có dễ xin việc hay không?</em></center>Hộ sinh hay còn gọi là y tá hộ sinh, đây là ngành tương quan đến sinh nở. Người học ngành Hộ sinh sẽ được đào tạo và giảng dạy chuyên nghiệp và bài bản để đảm nhiệm việc làm chăm nom sức khỏe thể chất của sản phụ và trẻ sơ sinh ; nhằm mục đích bảo vệ về mặt tâm ý, sinh lý, sự bảo đảm an toàn của mẹ và bé .Hộ sinh sẽ là người trực tiếp theo dõi quy trình chuyển dạ của sản phụ, báo cáo giải trình tình hình của sản phụ đến bác sĩ, đồng thời cũng là người sẵn sàng chuẩn bị mọi dụng cụ y tế cho ca đỡ đẻ .

Sứ mệnh cao cả của người Hộ sinh là đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ phụ nữ mới sinh nói riêng, phụ nữ nói chung và trẻ em một cách toàn diện về thể chất, tâm, sinh lý và xã hội.

Giá trị tấm bằng Cao đẳng Hộ sinh năm 2021 như thế nào?

Bộ LĐTB&XH đã đưa ra pháp luật về tuyển sinh huấn luyện và đào tạo hệ Cao đẳng chính quy được cho phép người học sau khi tốt nghiệp được sử dụng bằng cấp bằng chính quy để tìm kiếm và thao tác tại những cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám, … .

Theo đó, tấm bằng tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được coi như tấm giấy thông hành chứng tỏ được thành quả của nhiều năm đèn sách, cũng là yếu tố để những nhà tuyển dụng tin rằng bạn là một ứng viên sáng giá và có tiềm năng. Chính do đó rất nhiều thí sinh lo ngại không biết giá trị của tấm bằng Cao đẳng Hộ sinh như thế nào ?

Thực tế, sinh viên sau khi triển khai xong xong chương trình đào tạo và giảng dạy Cao đẳng Hộ sinh năm 2021 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy đúng chuyên ngành do Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cấp theo theo đúng lao lý của Luật Giáo dục Nghề nghiệp và được Bộ Y tế công nhận có giá trị sử dụng trên toàn nước.

Theo đó, giá trị của tấm bằng này những thí sinh còn hoàn toàn có thể thi tuyển công chức, viên chức Y tế của Nhà nước. Thời gian cấp bằng tốt nghiệp sau 30 ngày kể từ ngày người học thi kết thúc môn thi tốt nghiệp ở đầu cuối và được Hiệu trưởng ra quyết định hành động công nhận tốt nghiệp cho người học đủ điều kiện kèm theo tốt nghiệp.

Mẫu bằng cấp do Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo đúng mẫu bằng tốt nghiệp cao đẳng dùng chung cho toàn bộ những Trường Cao đẳng trong toàn nước lao lý tại Thông tư số 10 / TT-BLĐTBXH ngày 13/3 / 2017 .

Đây là mẫu bằng Cao đẳng chính quy có giá trị về nhiều mặt, do đó những thí sinh trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm ĐK học, lĩnh hội kỹ năng và kiến thức sâu xa và thực hành thực tế ngành Hộ sinh để đạt được số điểm thi tốt nghiệp tối đa và sở hữu tấm bằng “ đẹp ” tạo thời cơ việc làm tốt sau này. Mẫu bằng tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh cũng là mẫu bằng tốt nghiệp chung của những hệ giảng dạy Cao đẳng Y Dược trong Nhà trường .<center><em>Tìm hiểu công việc và cơ hội việc làm ngành Hộ sinh sau khi tốt nghiệp</em></center>

Tìm hiểu công việc và cơ hội việc làm ngành Hộ sinh

Giảng viên Liên thông Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay, Hiện chưa có nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành Hộ sinh nên nhân lực ngành này đang rất khan hiếm. Điều này vô tình mang đến cơ hội việc làm rộng mở cho những ai đang và sẽ theo đuổi ngành này, đặc biệt là những sinh viên Đại học/Cao đẳng Hộ sinh mới ra trường.

Công việc của người Hộ sinh hoàn toàn có thể kể đến như :

 • Hướng dẫn, đón tiếp người bệnh đến khám điều trị và chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện, các cơ sở y tế.
 • Chuẩn bị các công tác thăm khám thai, các công cụ dụng cụ bổ trợ, theo dõi khi sản phụ chuyển dạ…
 • Thực hiện các kĩ thuật chăm sóc phức tạp, trực tiếp theo dõi, chăm sóc những cuộc đẻ có nguy cơ cao, sử dụng thành thạo thiết bị y tế trong khoa.
 • Theo dõi các ca chuyển dạ và chăm sóc sức khỏe thai phụ sau sinh.
 • Hỗ trợ các bác sĩ chuẩn bị dụng cụ để thực hiện các ca đỡ đẻ.
 • Hướng dẫn sản phụ cho con bú, theo dõi và chăm sóc mẹ và bé trong thời gian nằm viện.
 • Vận hành và bảo quản các trang thiết bị y tế chuyên khoa theo sự phân công.
 • Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của trưởng khoa và nữ hộ sinh trưởng khoa.

Với những việc làm trên, bạn có thời cơ thao tác tại những đơn vị chức năng sau :

 • Bộ Y tế;
 • Các bệnh viện từ cấp cơ sở đến trung ương;
 • Trạm y tế địa phương;
 • Các trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng;
 • Phòng khám phụ khoa tại các bệnh viện.

<center><em>Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2021</em></center>

Cách đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2021

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2021 với điều kiện đã tốt nghiệp THPT.

Để bảo vệ thời cơ học tập, những thí sinh cần nhanh gọn sẵn sàng chuẩn bị không thiếu hồ sơ ĐK học và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường. Hồ sơ xét tuyển gồm có những sách vở sau đây :

 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (02 bản sao photo công chứng)
 • Học bạ THPT (02 bản sao photo công chứng)
 • Giấy khai sinh (02 bản sao).
 • Chứng minh thư nhân dân (02 bản sao photo công chứng)
 • Sổ hộ khẩu (02 bản sao photo công chứng)
 • Giấy khám sức khỏe (01 bản gốc)
 • 02 ảnh 3×4 và 02 ảnh 2×3

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020 bằng một trong 3 cách sau:

Cách 1 : Nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ sở huấn luyện và đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur .

Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây.

Cách 3 : Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương pháp chuyển phát nhanh đến địa chỉ :

Xem thêm: Ngành Hộ sinh là gì?

Nguồn: caodangyduocpasteurtphcm.edu

Tin liên quan

Sinh viên học ngành điều dưỡng có dễ xin việc không?

khoisuckhoe

Du học ngành Y tại Canada và những điều bạn cần biết

khoisuckhoe

Điểm chuẩn Y Dược của các trường đại học năm 2019 và 2018

khoisuckhoe

Leave a Comment