Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh Trường tuyển sinh

Học điều dưỡng có khó không, ở đâu, mấy năm, thi khối nào và ra làm gì?-7720301

Điều dưỡng là một trong những ngành học hot nhất hiện nay, mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên sau khi ra trường. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về ngành nghề này trong bài viết dưới đây nhé!

Học điều dưỡng có khó không?

Điều dưỡng là ngành học đang rất hot hiện nay, đầu vào không quá cao mà cơ hội nghề nghiệp còn rộng mở. Vì thế, ngành học này thu hút đông đảo thí sinh ứng tuyển. Không chỉ bởi ngành điều dưỡng có mức thu nhập cao mà còn mang lại ý nghĩa lớn lao cho cộng đồng.

điều dưỡng

Xem thêm: Ngành điều dưỡng học bao lâu?

Tuy vậy, để có tay nghề vững chắc, công tác hiệu quả sau khi ra trường, đòi hỏi một người điều dưỡng viên cần phải rèn luyện nghiêm túc, có quá trình học tập tốt ngay tại ghế nhà trường. Vậy học điều dưỡng có khó không?

Trên thực tế, không có ngành nghề nào có thể đạt thành công một cách dễ dàng cả, và với một người học điều dưỡng cũng vậy.

Nếu hỏi học điều dưỡng có không thì câu trả lời là không, nhưng sẽ cực kỳ vất vả. Một người điều dưỡng không nhất thiết phải thông minh, có trí tuệ hay đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, yếu tố quan trọng để làm nghề đó là lòng kiên trì và sự đam mê. Công việc của một người làm trong lĩnh vực y tế sức khỏe nói chung và điều dưỡng viên nói riêng không chỉ đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cao mà còn phải có sự khéo léo, ứng xử thông minh để làm hài lòng bệnh nhân và người nhà người bệnh.

Do đó, có thể nói rằng điều dưỡng không dễ nhưng cũng không quá khó. Chỉ cần bạn có niềm đam mê, sự yêu thích với nghề nghiệp, chịu khó, ham học học thì chắc chắn sau khi ra trường sẽ tìm được một vị trí thích hợp để thể hiện bản thân.

Học điều dưỡng thi khối nào?

Các trường Đại học/Cao Đẳng chuyên ngành điều dưỡng sẽ xét tuyển những tổ hợp môn sau:

B00 (Toán – Hóa học – Sinh học).

A00 (Toán, Lý, Hóa)

D07 (Toán, Hóa, Anh)

C08 (Văn, Hóa, Sinh)

Phương thức xét tuyển của các trường đại học ngành điều dưỡng sẽ dựa vào tổng điểm 3 môn trong kỳ thi THPT quốc gia. Ngoài ra, cũng có nhiều trường đại học còn xét tuyển dựa trên sổ học bạ của thí sinh.

Phương thức xét tuyển ngành điều dưỡng của các trường cao đẳng sẽ có phần nhẹ nhàng hơn cho thí sinh. Nếu muốn theo học hệ cao đẳng, thí sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện tốt nghiệp THPT là đã có thể ứng tuyển mà không cần phải trải qua kỳ thi căng thẳng như những bạn có mong muốn học điều dưỡng hệ đại học chính quy.

Xem thêm: Điều dưỡng – một trong 10 xu thế ngành nghề hot nhất thế giới

Đối với ngành y tế nói chung và điều dưỡng nói riêng, ngoài việc lựa chọn thi khối gì, thí sinh nên cân nhắc năng lực bản thân của mình phù hợp với hệ đào tạo nào để giảm thiểu áp lực, sự kỳ vọng khi tham gia thi tuyển cũng như có cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Nhiều trường đại học/cao đẳng ngành y dược cũng tổ chức xét tuyển tổ hợp môn các khối thi như ngành Bác sĩ đa khoa. Các bạn thí sinh có thể tham khảo thêm ngành học này để có thể thêm nhiều lựa chọn.

Học điều dưỡng ở đâu, học mấy năm?

Học điều dưỡng ở đâu cũng là câu hỏi được rất nhiều các thí sinh băn khoăn. Dưới đây là danh sách các trường đại học/cao đẳng trên phạm vi toàn quốc có đào tạo ngành điều dưỡng:

Hệ Đại học

Trường Đại học Y Dược TP.HCM

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trường Đại học Văn Lang

Trường Đại Học Y Hà Nội

Trường Đại học Điều Dưỡng Nam Định

Học Viện Quân Y – Hệ Quân sự

Trường Đại Học Y Tế Công Cộng

Trường Đại Học Y Dược – Đại Học Huế

Trường Đại Học Y Thái Bình

Trường Đại Học Y Hải Phòng

Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng

Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ

Trường Đại Học Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương

Trường Đại Học Y Dược – Đại Học Thái Nguyên

Trường Đại Học Y Khoa Vinh

Tin liên quan

DU HỌC NGÀNH Y KHOA TẠI PHÁP – TẠI SAO KHÔNG ? – Ngành Học

khoisuckhoe

Một số ngành nghề tiêu biểu thuộc nhóm ngành Y, dược-Nhóm Hướng Nghiệp Miền Tây

khoisuckhoe

Giới thiệu về ngành dược hiện nay

khoisuckhoe

Leave a Comment