Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Giải đáp: Học y học cổ truyền ở đâu?

Trong những năm gần đây ngành y học cổ truyền đang rất thu hút nhiều thí sinh quan tâm. Tuy nhiên vấn đề được nhiều người thắc mắc nhất vẫn là “ học Y học cổ truyền ở đâu”. Nhằm giúp các bạn thí sinh thuận tiện trong việc chọn trường thì hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp thông tin liên quan, mời bạn đọc cùng tham khảo nhé.

Học y học cổ truyền ở đâu tốt nhất?
Địa chỉ đào tạo ngành Y học cổ truyền TPHCM năm 2021

Tham khảo thêm:  Điểm chuẩn ngành y học cổ truyền hiện nay là bao nhiêu?

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam ở đâu? Đây là ngôi trường bậc nhất đào tạo ngành Y Dược học cổ truyền tại việt Nam. Mục tiêu đào tạo ngôi trường này là tạo ra các bác sĩ Đông Y có đóng góp lớn vào con đường phát triển ngành này của nước nhà. Nếu bạn muốn lựa chọn ngôi trường chất lượng cao đào tạo Y học cổ truyền thì đừng bỏ qua nhé.

Trong những năm qua, Học viện Y học Cổ truyền đa phần đào tạo và giảng dạy đội ngũ nguồn nhân lực ngành Y Tế có đức, tài trong việc chăm nom sức khỏe thể chất người dân. Không chỉ vậy, ngôi trường này còn chú trọng việc điều tra và nghiên cứu và cung ứng những dịch vụ y tế và sản xuất thực phẩm tính năng, thuốc bằng hợp chất vạn vật thiên nhiên giúp bảo vệ sức khỏe thể chất nhân dân .

Đại học Y Hà Nội

Tại khu vực phía Bắc thì Đại học Y TP. Hà Nội là một địa chỉ huấn luyện và đào tạo ngành Y uy tín, chất lượng tốt nhất. Trường có bề dày về lịch sử dân tộc và truyền thống lịch sử truyền kiếp trong những trường Đại học y nước nhà. Với hơn 1 thế kỷ hình thành và tăng trưởng thì Đại học Y TP. Hà Nội đã khẳng định chắc chắn được vị thế là một cơ sở huấn luyện và đào tạo những cán bộ, bác sĩ ngành y tế số 1 tại TP.HN cũng như khu vực trên cả nước .

Ngoài đào tạo về Y học cổ truyền thì các bạn còn có thể đăng ký học tại các khoa về Y đa khoa, Răng – Hàm – Mặt, Cử nhân y tế công cộng, Cử nhân điều dưỡng, hay cử nhân dinh dưỡng…Bạn sẽ không phải thắc mắc học trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền ở đâu?

Trường Đại học Y Dược TPHCM

Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh là một trong những trường Y học cổ truyền TP TP HCM uy tín giảng dạy tốt nhất. Trường được xây dựng từ năm 1947, được nhìn nhận là nằm trong top trường y khoa số 1 tại khu vực Miền Nam .

Hiện nay, trường Đại học Y Dược HCM đang đào tạo những ngành bậc đại học bao gồm: Dược Học, Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Răng – Hàm – Mặt cùng với 8 ngành cử nhân khác bao gồm: Y tế công cộng, Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh và điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức.

Tại những khu vực trong cả nước thì còn có một số ít trường giảng dạy ngành Y học cổ truyền được nhìn nhận chất lượng cũng khá tốt, được rất nhiều sinh viên lựa chọn đó là : Học viên Y dược học cổ truyền Nước Ta, trường Đại học Y Tỉnh Thái Bình, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ ….

Với ưu điểm là chất lượng giảng dạy tốt, ngân sách đào tạo và giảng dạy rẻ hay môi trường tự nhiên sống thuận tiện thì những trường ĐH này xứng danh là địa chỉ an toàn và đáng tin cậy cho những bạn nào theo đuổi ngành y học cổ truyền hot nhất lúc bấy giờ .

Đại học Y Hà Nội

Với lịch sử lâu đời và bề dày truyền thống lâu nay, trường Đại học Y Hà Nội ngày nay đã khẳng định được vị thế của một cơ sở đào tạo bác sĩ và các cán bộ ngành y tế hàng đầu trên cả nước. Bạn sẽ không phải lo lắng về Học Y học cổ truyền ở đâu tốt nhất?

Bởi bên cạnh những ngành học về Tây y, trường còn có khoa Đông y chuyên huấn luyện và đào tạo bác sĩ Y học cổ truyền. Cùng với trường Học viện Y học cổ truyền thì Đại học Y TP.HN đã có góp phần không nhỏ so với sự tăng trưởng của nền y học nước nhà .

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Ngoài các trường Đại học chất lượng đào tạo ngành Y học cổ truyền thì hệ thống các trường Cao đẳng cũng đang được chú trọng. Trong đó có trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được bộ Lao động thương binh và Xã hội đánh giá có chất lượng đào tạo tốt nhất. Hiện nay để thuận tiện cho các bạn thí sinh thì trường đã mở rộng cơ sở tại Hà Nội và TPHCM. Với truyền thống đào tạo từ lâu đời thì ngôi trường này đã và đang thu hút rất nhiều thí sinh trong mỗi mùa tuyển sinh. 

Ngoài ngành Y Dược thì tầm trung Y sĩ y học cổ truyền lúc bấy giờ cũng trở thành ngành trọng điểm giảng dạy của Nhà trường. Tốt nghiệp ngành học này, thí sinh sẽ có thời cơ thao tác tại những cơ sở y tế hay bệnh viện có ngành học này với vị trí hướng dẫn viên du lịch và bào chế thuốc. Với thời hạn huấn luyện và đào tạo 2 năm thì sinh viên được học vừa đủ kiến thức và kỹ năng cơ sở, chuyên ngành và kỹ năng và kiến thức trình độ để Giao hàng việc làm.

Nếu như có lực học tốt và có kinh tế tài chính thì bạn trọn vẹn có năng lực tự mở phòng khám và điều trị cho bệnh nhân tại nhà, ngoài những còn có thời cơ tham gia hoạt động giải trí nghiên cứu và điều tra khoa học trong ngành nghề dịch vụ Y học cổ truyền này .

Bên cạnh đó, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển ngành Trung cấp y học cổ truyền chỉ cần đã thi tốt nghiệp THPT. Các bạn sẽ được tào điều kiện kèm theo để theo đuổi ngành học thương mến mà không cần phải quá lo ngại về điểm chuẩn. Đồng thời Nhà trường còn tương hỗ điều kiện kèm theo học tốt nhất cho thí sinh lúc bấy giờ .

Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Tại khu vực phía Bắc, Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là một trong số ít những cơ sở đào tạo và giảng dạy hệ tầm trung Y học cổ truyền uy tín. Khi học tại đây, những bạn sinh viên sẽ được trang bị không thiếu về kiến thức và kỹ năng sâu xa ngành Y học cổ truyền và có cách chữa bệnh dựa theo nguyên tắc cân đối Âm Dương – Ngũ Hành so với người Nước Trung Hoa cùng với bài thuốc Nam cổ truyền dân tộc bản địa Việt .
Đào tạo y học cổ truyền tốt nhất
Đào tạo y học cổ truyền tốt nhất

Ngoài ra, sinh viên còn được huấn luyện và đào tạo thêm về giải pháp chữa bệnh không dùng thuốc đơn cử như : bấm huyệt, xoa bóp vật lý trị liệu, châm cứu ( điện châm, châm tê, đầu châm, thủy châm ) hay thuốc dùng ngoài da. Bên cạnh đó, nếu như có hiểu biết thêm về những bài thuốc Bắc và thuốc Nam giúp bạn thực hành nghề tại những cơ sở y tế lúc bấy giờ .

Trung cấp Quốc tế Sài Gòn

Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn hiện nay còn tuyển sinh với các lớp trung cấp Y học cổ truyền thuộc các đối tượng khác nhau trong khoảng thời gian từ 1 – 2 năm dựa vào vào bằng cấp học viên. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên sẽ được nắm vững về kiến thức chuyên sâu của ngành y dược cổ truyền giúp bạn có thể khám chữa bệnh theo Đông Y bao gồm thuốc bắc, thuốc nam, châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp… 

Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Y học cổ truyền ở đâu ? Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng là một trong số ít đơn vị chức năng học Y dược cổ truyền hệ cao đẳng tốt nhất tại khu vực TP. Hà Nội. Khi học tại đây, những bạn sinh viên sẽ được thực hành thực tế dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên được nhìn nhận cao về trình độ trình độ với nhiều năm kinh nghiệm tay nghề ở ngành này.

Với chiêu thức giảng dạy chuẩn theo hướng thực hành thực tế sâu xa sẽ giúp những bạn sinh viên được nâng cao thêm về kiến thức và kỹ năng trình độ, phân phối về nhu yếu của những đơn vị chức năng tuyển dụng .

Tin tức trên đây nhằm mục đích giải đáp cho bạn đọc về yếu tố học y học cổ truyền ở đâu ? Nếu có vướng mắc gì về chương trình học y học cổ truyền thì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn đọc sức khỏe thể chất !

Nguồn: caodangyduochochiminh

Tin liên quan

Ngành Y Đa khoa thi khối nào? | Ngành y đa khoa

khoisuckhoe

Sự khác biệt giữa y học cổ truyền và y học hiện đại

khoisuckhoe

Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội và khuyến cáo “nóng” cho thí sinh

khoisuckhoe

Leave a Comment