Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Học Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa trong bao lâu

Trung cấp y sĩ đa khoa hiện đang là một ngành nghề được xã hội coi trọng và có ý nghĩa vô cùng quan trọng không hề thiếu tại những cơ sở y tế trong công tác làm việc chăm nom sức khỏe thể chất và tính mạng con người của con người. Vậy ngành Y sĩ đa khoa là gì ? Học Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa trong bao lâu, ra trường làm gì ? là câu hỏi mà Ban tư vấn tuyển sinh Y Dược Tôn Thất Tùng nhận được nhiều nhất lúc bấy giờ .

Để giải đáp những vướng mắc của toàn bộ những thí sinh đăng có nhu yếu ĐK học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Trường Y dược Tôn Thất Tùng TP Hồ Chí Minh lúc bấy giờ, Ban tư vấn tuyển sinh xin phân phối một số ít thông tin sau đây, những thí sinh hãy cùng tìm hiểu và khám phá nhé !

Y sĩ đa khoa là gì? Học văn bằng 2 y sĩ đa khoa trong bao lâu?

Y sĩ đa khoa là một ngành học đào tạo và giảng dạy những y sĩ có khá đầy đủ hiểu biết và trang bị kiến thức và kỹ năng về cấu trúc, hoạt động giải trí và công dụng của khung hình người. Họ là người có năng lực chuẩn đoán, phát hiện, xử trí và chữa 1 số ít bệnh có hiệu suất cao những trường hợp cấp cứu và những vết thương thường thì .

Cùng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân hiện nay, các y sĩ đã có chứng chỉ hành nghề còn có thể thực hiện chuyên môn lâm sàng nhiều hơn như: Đo chỉ số sinh tồn, tiến hành các tiểu phẫu, thực hiện quá trình lấy máu bệnh nhân cho các xét nghiệm.

Học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa trong bao lâu
Ngoài ra, họ còn có năng lực xử lý những trách nhiệm hành chính văn phòng trong một văn phòng y tế, quản lý và vận hành việc làm trong những văn phòng y tế diễn ra một cách trôi chảy .
Điều này cũng cho thấy, người y sĩ có vai trò không hề thiếu so với bệnh viện, TT y tế, … lúc bấy giờ. Cũng vì nguyên do lôi cuốn được sự quan tâm của rất nhiều thí sinh mặc dầu đã chiếm hữu một văn bằng khác trong tay nhưng vẫn muốn ĐK học Y sĩ đa khoa với hệ Văn bằng 2 Trung cấp .

Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa học trong bao lâu?

Để có thể hành nghề y, trở thành một người thầy thuốc giỏi điều bắt buộc cần phải có là bạn phải qua sự đào tạo bài bản tại những trường được Bộ Y tế cho phép tuyển sinh và đào tạo ngành Y sĩ đa khoa. Và Trường Y dược Tôn Thất Tùng chính là một trong những địa chỉ đáng tin cậy nhật hiện nay.

Với phương châm đào tạo “Sâu y lý – Giỏi y thuật – Giàu y đức” mong muốn sinh viên sau khi trải qua thời gian đào tạo tại Nhà trường sẽ có thể tự tin đi xin việc và làm được việc ngay. Với mức học phí học văn bằng 2 trung cấp y sĩ đa khoa rất hấp dẫn.

Trường Y dược Tôn Thất Tùng TPHCM luôn luôn chú trọng thời gian đào tạo học viên học ngành Y sĩ đa khoa ngoài giờ học lý thuyết trên giảng đường còn sẽ được học tập tại các phòng thí nghiệm lâm sàng thực nghiệm tại các sơ sở như bệnh viện, trung tâm y tế dưới sự giám sát và hướng dẫn của giảng viên giỏi chuyên môn giàu tâm huyết.

Đối với tất cả các thí sinh có trình độ tốt nghiệp từ Trung cấp/Cao đẳng/Đại học trở lên ngành bất kỳ, tổng thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa là 01 năm (12 tháng) học vào ngoài giờ hành chính.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên không chỉ được cấp bằng Trung cấp chuyên nghiệp chính quy theo lao lý hiện hành mà còn hoàn toàn có thể được cấp chứng từ hành nghề sau thời hạn thực hành thực tế thực tập Bệnh viện theo lao lý Bộ Y tế và được phép dự thi liên thông lên Đại học Y đa khoa ( trình độ Bác sĩ ) theo lao lý Bộ Giáo dục và Đào tạo .

Bên cạnh đó, còn hoàn toàn có thể triển khai những việc làm khác nhau trong những ngành nghề dịch vụ y khoa như :

  • Hướng dẫn người sử dụng thuốc an toàn và hợp lý
  • Hướng dẫn và tư vấn cho nhân dân thực hiện các công tác vệ sinh phòng bệnh
  • Truyền thông các vấn đề về sức khỏe tới toàn thể cộng đồng
  • Trợ giúp các bác sĩ trong công tác khám và chăm sóc bệnh nhân tại trạm
  • Tham gia sơ cứu các trường hợp khẩn cấp tai nan, hỏa họa…
  • Ngoài ra còn rất nhiều các công tác chuyên môn khác về cá nhân cũng như phối hợp với các y bác sĩ. Đối với những người được giao công tác chuyên môn còn có thể trau dồi và đáp ứng các công việc chuyên sâu khác.

Lợi ích từ nghề Y sĩ đem lại cho người học

Y sĩ đa khoa là cán bộ Y tế quan trọng hệ thống ngành y với chức năng, nhiệm vụ trợ giúp Bác sỹ trong khám, chữa bệnh và thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh tại Trạm Y tế, Trung tâm Y tế, Phòng khám, Bệnh viện.

Học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa trong bao lâu
Y sĩ đa khoa là một ngành nghề giúp bạn trẻ một thời cơ việc làm không thay đổi hơn so với những ngành nghề khác. Y sĩ đa khoa được Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng đào tạo và giảng dạy chuyên nghiệp và bài bản, có trình độ tốt “ sâu Y lý – giỏi Y thuật – giàu Y đức ”, sau khi tốt nghiệp Y sĩ được cấp bằng theo đúng lao lý và sẽ có thời cơ được thi tuyển dụng công chức, viên chức vào những cơ sở Y tế Nhà nước như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế … theo qui định tuyển dụng công chức, viên chức .

Tuyển sinh văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Hà Nội năm 2021

Năm 2021, Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 y sĩ đa khoa với nội dung như sau:

  • Đối tượng tuyển sinh: Người học trên cả nước đã tốt nghiệp trình độ từ bậc Trung cấp trở lên.
  • Phương thức tuyển sinh: Miễn thi xét tuyển.
  • Thời gian đào tạo: Thời gian đào tạo 12 tháng: Áp dụng cho thí sinh là đối tượng người học đã tốt nghiệp trình độ từ bậc Trung cấp trở lên ở mọi ngành nghề.

văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền

Hồ sơ đào tạo xét tuyển Y sĩ đa khoa TPHCM gồm.

1: Bằng, bảng điểm văn bằng thứ nhất hoặc bằng, học bạ tốt nghiệp trung học phổ thông công chứng mỗi loại ( 02 bản )

2: Hộ khẩu công chứng ( 02 bản )

3: Giấy khai sinh (02 bản )

4: Chứng minh nhân dân ( 02 bản)

5: Giấy khám sức khỏe (01 bản )

6: 4 ảnh 4*6

7:Sơ yếu lý lịch có xác nhận dấu địa phương hoặc hoặc cơ quan làm việc
Với trung cấp thêm

8:Phiếu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ: Trường trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

– Tại Hà Nội: Số 28- Đường Vườn Cam- P. Phú Đô- Q.Nam Từ Liêm-Tp.Hà Nội.
– Tại Ninh Bình: Số 8- Đường Phạm Thận Duật- P. Bích Đào- Tp. Ninh Bình.
– Tại Tp HCM: Số 168 Bis Phan Văn Trị- P5- Q. Gò Vấp- Tp HCM ( Trong cục trung tâm Y tế Dự Phòng quân Đội Phía Nam).

Mọi chi tiết liên hệ : Ban tư vấn tuyển sinh Cô Vân 0978 960 986 _ 0933 960 986
Lưu ý: Các em liên hệ trước với ban tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn hỗ trợ tốt nhất

Xem thêm: Ngành Y học cổ truyền thi khối nào?

Nguồn: trungcapyduochcm.edu

Tin liên quan

Du học Y tế Công cộng sau ĐH tại trường top 51-150 của ngành trên toàn thế giới

khoisuckhoe

Ngành Bác sĩ răng hàm mặt ra trường làm gì |Ngành Y Nha Khoa

khoisuckhoe

Top 19 ngành răng hàm mặt học trường nào ở tphcm hay nhất 2022 – Khối ngành Sức khoẻ

khoisuckhoe

Leave a Comment