Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Khoa Y – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Khoa Y  Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) có 10 khoa, 1 Viện Khoa học giáo dục và Đào tạo giáo viên với 49 ngành đào tạo của hầu hết các lĩnh vực quan trọng có nhu cầu cao của xã hội.

 Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trong đó, Khối ngành sức khoẻ được xem là mũi nhọn với sự đầu tư mạnh về Cơ sở vật chất và Đội ngũ giảng dạy là các Giáo sư, Tiến Sĩ đầu ngành. Khối sức khỏe HIU bao gồm 7 ngành: Y khoa, Răng Hàm Mặt, Điều dưỡng, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Dược học và Hộ sinh….

Khoa Y là cơ sở giáo dục đào tạo cán bộ y tế trình độ đại học, sau đại học; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Các Thầy Cô tham gia giảng dạy tại khoa Y đều là các Giáo sư, Tiến sĩ tốt nghiệp từ nước ngoài, hoặc có kinh nghiệm giảng dạy trong môi trường quốc tế.

Trong đó có TS. BS. Nguyễn Thành Đức – Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện 175 – hiện là Trưởng ngành Y khoa, TS. Mai Văn Thìn, người có 40 năm kinh nghiệm giảng dạy về giải phẫu và phẫu thuật thực hành, TS. Vũ Gia Phong tốt nghiệp tại University of California, Berkeley – Trường đại học Công lập số 1 thế giới (theo bảng xếp hạng USnews), học trò của các Giáo sư đoạt giải Nobel; …Đội ngũ giảng viên là một trong những đặc điểm nổi bật góp phần tạo nên chất lượng đào tạo, uy tín của Nhà Trường trong nhiều năm qua.

Để phục vụ công tác giảng dạy, đáp ứng tối đa nhu cầu thực hành tốt lâm sàng cho sinh viên khối ngành sức khoẻ, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ cải tạo và xây mới, biến cơ sở 2 tại 120 Hoà Bình, Phường Hoà Bình, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh trở thành một Khu phức hợp trong đào tạo, chăm sóc và điều trị sức khoẻ. Cơ sở 2 với diện mạo mới sẽ bao gồm: Bệnh viện Hospital; Khách sạn – HIU Sulyna và Trung tâm đào tạo – HIU University.

Với HIU Hospital, cơ sở 2 sẽ là Trung tâm nghiên cứu và đạo tạo khối ngành sức khoẻ hiện đại bậc nhất trong nước, từng bước trở thành cơ sở dẫn đầu trong công tác khám chữa bệnh về chữa bệnh về chuẩn mực, y đức và áp dụng các nghiên cứu khoa học mới nhất trong vào trong thực tiễn điều trị lâm sàng trong tương lai gần.

Bên cạnh sở vật chất, tạo nên uy tín của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng nằm ở cam kết đảm bảo 100% cơ hội việc làm của Nhà trường. Sinh viên HIU được hưởng nhiều lợi ích từ các mối quan hệ chặt chẽ của HIU với các đối tác là các bệnh viện, các trung tâm y tế về y tế công cộng trong nước và quốc tế, là cơ hội giúp sinh viên sẵn sàng gia nhập môi trường làm việc thực tế ngay khi ra trường.

Các đối tác hiện nay của HIU có Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện 30-4, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Bệnh viên An Bình, Vinmec, Phòng khám quốc tế Vitoria… đảm bảo sinh viên được thực tập và làm việc tại các bệnh viên ngay từ những năm đầu đại học, cũng như được giảng dạy trực tiếp bởi các y, bác sĩ giỏi trong suốt quá trình học tập.

Đặc biệt trong năm 2020, Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã ký thỏa thuận hợp tác cùng Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ để đào tạo và phát triển nguồn nhân lực y tế. Sinh viên khối ngành sức khỏe của trường có cơ hội thực tập tại các bệnh viện, phòng khám thuộc hệ thống Hoàn Mỹ.

Năm học 2021-2022, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng dự kiến sẽ có thêm nhiều ngành học mới, trong đó chú trọng đến những ngành mà xã hội đang có nhu cầu cao, đặc biệt là mở thêm 8 ngành mới thuộc khối ngành Sức khoẻ gồm:

Kỹ thuật Hình Ảnh Y Học, Sức khỏe răng miệng, Dinh Dưỡng, Chăm Sóc Bệnh Trẻ Em, Hoạt Động Trị Liệu, Quản Lý Bệnh Viện, nâng tổng số ngành học của khối ngành Khoa học sức khoẻ đang đào tạo lên 16 ngành, nhất trong hệ thống các trường dân lập có đào tạo khối ngành sức khoẻ tinh đến thời điểm hiện tại.

Xem thêm: Học ngành kỹ thuật xét nghiệm y học có dễ xin việc không?

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Tin liên quan

Xét tuyển học bạ điều dưỡng – HIC

khoisuckhoe

Thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Vật Lý Trị liệu và Phục Hồi Chức năng

khoisuckhoe

Ngành Răng – hàm – mặt ra làm gì? Những thông tin về cơ hội việc làm

khoisuckhoe

Leave a Comment