Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Khối B ngành Điều dưỡng xét tuyển thế nào?

Chỉ một thời gian ngắn nữa các trường đại học, cao đẳng sẽ tiến hành xét tuyển thí sinh thi THPT. Khối B ngành Điều dưỡng xét tuyển thế nào? đây là câu hỏi của rất nhiều thí sinh lựa chọn theo học ngành Điều Dưỡng khi học khối B.

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng TP. Hồ Chí Minh sẽ giải đáp vướng mắc và tư vấn giúp thí sinh hiểu rõ hơn. Những bạn dự tính học điều dưỡng nhưng chưa biết Khối B ngành Điều dưỡng xét tuyển thế nào ? thì hãy tìm hiểu thêm ngay bài viết dưới đây nhé .

Ngành Điều dưỡng là gì?

Ngành Điều dưỡng là một trong những ngành học được nhìn nhận cao trong ngành sức khỏe thể chất. Ngành Điều dưỡng là những mối chăm sóc của những thí sinh đang mong ước theo học để có mức độ góp vốn đầu tư học tập cho hài hòa và hợp lý ngay từ giờ đây .

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống của ngành Y tế. Điều dưỡng có nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe, dự phòng bệnh và chăm sóc hiện cả nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị của người bệnh.

Điều dưỡng từ trước tới nay mặc dù chỉ là một ngành nhỏ trong hệ thống Y tế nhưng là ngành không thể thiếu trong chương trình đào tạo tại các trường Y Dược. Do vậy mà ngành Điều dưỡng càng thu hút nhiều thí sinh cả nước đăng ký hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hàng năm. Điều dưỡng có vị trí quan trọng của xã hội ngày nay với mong muốn tìm kiếm được một cơ hội việc làm phù hợp, ổn định.

Ngành điều dưỡng thi khối nào?

Những năm gần đây quy định tuyển sinh có nhiều biến hóa, ngành điều dưỡng vẫn xác lập quy chuẩn đầu vào vô cùng ngặt nghèo nhất là tại những trường Đại học giảng dạy ngành Y nói chung. Trước đây những trường Đại học, cao đẳng có giảng dạy ngành điều dưỡng sẽ xét tuyển dựa vào điểm thi những môn khối B đó là 3 môn gồm : Toán, Hóa, Sinh .

khoi-b-nganh-dieu-duong-xet-tuyen-the-nao

Khối B ngành Điều dưỡng xét tuyển thế nào ?
Các trường Đại học / Cao đẳng Điều dưỡng TP.Hồ Chí Minh sẽ tổ chức triển khai thi với những tổng hợp môn sau :

 • A00 (Toán, Lý, Hóa)
 • B00 (Toán – Hóa học – Sinh học).
 • C08 (Văn, Hóa, Sinh)
 • D07 (Toán, Hóa, Anh)

Tuy nhiên những năm gần đây có nhiều trường ĐH / CĐ Y Dược đã xét tuyển dựa trên những tổng hợp môn khác như : Toán – Hóa – Anh, Toán – Lý – Hóa, Văn – Hóa – Sinh. Không chỉ riêng những trường ĐH / CĐ Y Dược thi tổng hợp môn đó mà nhiều trường khác giảng dạy về Y Dược cũng thi tuyển những môn tổng hợp như vậy.

Theo san sẻ của Bộ phận tư vấn tuyển sinh Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, tổng hợp môn xét tuyển ngành Điều dưỡng lúc bấy giờ khá phong phú. Với sự thay đổi trong chính sách tuyển sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo đã được cho phép những trường ĐH / CĐ Y Dược tự chủ trong những giải pháp tuyển sinh của mình. Đó là pháp luật chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo và điểm chuẩn cũng lấy theo pháp luật của Bộ giáo dục .

Nếu như trước đây, ngành Điều dưỡng thí sinh dự thi chỉ xét tuyển tổng hợp môn khối B ( Toán – Hóa – Sinh ) thì cho tới nay giải pháp tuyển sinh của Bộ Giáo dục đào tạo với sự đổi khác, tổng hợp môn xét tuyển của ngành được “ đa dạng hóa ”. Cụ thể :

 • A00: Toán- Lý- Hóa
 • B00: Toán- Hóa- Sinh
 • C08: Ngữ văn- Hóa học- Sinh học
 • D07: Toán- Hóa học- Tiếng Anh
 • D08: Toán- Sinh học- Tiếng Anh
 • D66:Ngữ văn- Giáo dục công dân- Tiếng Anh
 • A02: Toán- Vật lý- Sinh học
 • B03: Toán- Sinh học- Ngữ văn
 • C02: Ngữ văn- Toán- Hóa học
 • D01:Toán- Văn- Anh

Bên cạnh hình thức xét tuyển bằng tác dụng thi trung học phổ thông Quốc gia, theo giải pháp tuyển sinh mới, những trường ĐH / CĐ Y Dược được dữ thế chủ động giải pháp xét tuyển tương thích với thực tiễn giảng dạy tại trường. Nhiều trường tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2021 với phương pháp xét tuyển học bạ, có trường xét tuyển cả 3 năm học trung học phổ thông, có trường xét điểm năm lớp 12, hay xét tại 1 số ít kỳ học nhất định.

Các trường ĐH / CĐ Y Dược sẽ xét tuyển dựa vào những môn trong tổng hợp môn mà thì sinh ĐK nguyện vọng. Điều này đem đến nhiều thời cơ cho thí sinh. Phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi THPTQG là phổ cập nhất. Các bạn thí sinh hoàn toàn có thể dữ thế chủ động lựa chọn phương pháp xét tuyển mình cảm thấy thuận tiện nhất. Một số trường còn vận dụng thêm phương pháp xét tuyển học bạ trung học phổ thông để tạo thêm thời cơ cho thí sinh có năng lượng học tập tốt vào ĐH .

Với tổng hợp môn xét tuyển phong phú, ngành điều dưỡng thi khối gì phụ còn thuộc vào giải pháp tuyển sinh đơn cử của từng trường. Vì thế, trước khi quyết định hành động ĐK xét tuyển vào trường, thí sinh nên khám phá kỹ hình thức xét tuyển để lựa chọn tổng hợp môn mà mình có lợi thế nhất .

Hiện nay những Trường Cao đẳng có giảng dạy ngành Điều dưỡng đa phần chỉ xét trên tiêu chuẩn thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông, xét tuyển theo học bạ. Phương án xét tuyển này đang được lan rộng ra với tổng thể những bạn sinh viên .

 • Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển ngành Điều dưỡng với tổ hợp môn (Toán, Hóa, Sinh).
 • Trường Đại học Y Dược TP.HCM xét tuyển ngành Điều dưỡng theo tổ hợp môn (Toán, Hóa, Sinh).
 • Trường Đại học Y Dược Cần Thơ xét tuyển ngành Điều dưỡng với tổ hợp môn (Toán, Hóa, Sinh).
 • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM xét tuyển ngành Điều dưỡng với 4 tổ hợp môn bao gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); B00 (Toán, Hóa, Sinh); D07 (Toán, Hóa, Anh); C08 (Văn, Hóa, Sinh).

Có rất nhiều trường tuyển sinh chỉ xét 1 tổng hợp môn B00 như Trường Đại học Y dược TPHCM. Những tổng hợp môn trên được những trường vận dụng cho toàn bộ những phương pháp tuyển sinh. Trường Đại học y dược Cần Thơ chỉ xét 1 tổng hợp môn B00. Trong đó, phương pháp xét tuyển theo tác dụng kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông mà trường đó đưa ra trong đề án tuyển sinh của mình vận dụng tại tổng thể những trường nói trên .

Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM không chỉ tuyển khối A hoặc B

Nhưng cũng có rất nhiều trường ĐH/CĐ Y điều dưỡng sử dụng tất cả những tổ hợp môn thi trong tuyển sinh các sinh viên. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh điều dưỡng nhiều hình thức xét tuyển để đáp ứng nguyện vọng thí sinh. Vì thế các thí sinh không cần phải quá lo lắng trong vấn đề Khối B ngành Điều dưỡng xét tuyển thế nào hay thi như thế nào?.

Cao đẳng Điều dưỡng Thành Phố Hồ Chí Minh không chỉ tuyển khối A hoặc B, lúc bấy giờ với chủ trương mới của Bộ LĐTB và XH đã được cho phép những trường Cao đẳng Y Dược tuyển sinh với thí sinh học trái khối D, C, A, …

Nhiều người cho rằng những ngành Y Dược chỉ tuyển khối A hoặc B nhưng lúc bấy giờ những thí sinh học trái khối D, C, A, … đều có thời cơ học tập. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh điều dưỡng 2021 chỉ cần những thí sinh phân phối đủ điều kiện kèm theo mà nhà trường đã nhu yếu. Vì Trường triển khai công tác làm việc tuyển sinh theo đúng lao lý của Bộ LĐTB và XH.

Tuyển sinh hệ Cao đẳng nhiều phương thức ở toàn bộ những khối nhằm mục đích tránh tạo áp lực đè nén cho thí sinh trước mùa thi giúp những em có thêm nhiều thời cơ thay vì vận dụng mức điểm chuẩn của Bộ như với hệ Đại học .

Xem thêm: Có nên học ngành Xét nghiệm y học hay không?

Nguồn: dreamersmoms

Tin liên quan

Ngành Điều dưỡng Học gì? Ra trường Làm gì? – Đại học Duy Tân

khoisuckhoe

Khối D có ngành dược không? Nên học dược ở đâu tốt nhất?

khoisuckhoe

Tổng hợp các chuyên ngành dược sinh viên ngành Y điều phải biết

khoisuckhoe

Leave a Comment