Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Cơ hội nghề nghiệp của những bạn học khối C

Rất nhiều bạn cho rằng khối C rất khó chọn ngành và rất ít ngành để chọn nhưng năm nay có thể nói là năm của khối C. Bởi dường nhu khối C có thể nộp xét tuyển nguyện vọng bất kỳ ngành nào mà các bạn muốn.Sau đây là một số gợi ý ngành nghề cho những bạn chọn khối C trong kỳ thi THPT

Cơ hội nghề nghiệp của những bạn học khối C Cơ hội nghề nghiệp của những bạn học khối C

Học khối C có thể làm Quản lý Nhà nước

Khi bạn là dân chuyên khối C bạn có thể đăng ký thi ngành quản lý nhà nước. Khi theo học ngành Quản lý nhà nước bạn sẽ được học những kiến thức cơ bản về hành chính học và kiến thức chuyên sâu về quản lý hành chính nhà nước, các ngành Luật,Kiểm sát… và sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc trong cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội và công ty hoặc tiếp tục học ở các trình độ cao hơn.

Nhưng để có thể làm việc trong ngành này bạn cần phải chờ đợi có chỉ tiêu tuyển dụng và vượt qua một kỳ thi công chức thì mới có thể trở thành công chức nhà nước.

Học khối C có thể làm Ngành Luật

Những bạn lựa chọn thi học khối C trong kỳ thi THPT quốc gia có thể lựa chọn cho mình ngành Luật. Trong khối ngành Luật có chia ra làm những chuyên ngành khác nhau như: Luật kinh tế, Luật quốc tế và quan hệ quốc tế, Luật dân sự, Luật thương mại… Hiện nay, Nghề luật phát triển mạnh ở nước ta và ngày càng được xã hội coi trọng. Nên Luật là một trong những lựa chọn khá tốt cho những bạn theo ban Xã hội.

Học khối C có thể làm Báo chí & truyền thông

Cơ hội nghề nghiệp của những bạn học khối C
Cơ hội nghề nghiệp của những bạn học khối C

Một ngành siêu hot và cũng vô cùng tăng trưởng trong thời đại công nghệ tiên tiến lúc bấy giờ chính là ngành Báo chí và tiếp thị quảng cáo. Khi theo học ngành này, thời cơ việc làm của những bạn là rất lớn bởi lúc bấy giờ mỗi một công ty đều cần phải có một đội truyền thông online riêng để tiếp thị tên thương hiệu cũng như tiếp cận với người mua nhanh hơn.

Yêu cầu cơ bản khi học và thao tác ở ngành nghề dịch vụ này, những bạn cần trang bị cho mình thật vững chãi về kiến thức và kỹ năng xã hội, năng lực tư duy, kỹ năng và kiến thức viết lách và kiến thức và kỹ năng chỉnh sửa và biên tập những tờ báo, tạp chí. Yêu cầu này không hề khó khăn vất vả so với những bạn học thiên về Xã hội một chút ít nào đúng không nào ?

Thi khối C trong kỳ thi THPT vẫn có thể học khối ngành Y dược

Khối B chính là khối thi truyền thống lịch sử dành cho những bạn có đam mê theo đuổi khối ngành Y dược. Vậy câu hỏi đặt ra : học khối C thì hoàn toàn có thể theo học hay không ? Nhiều bạn cứ nghĩ rằng : học khối C thì không hề học bên Y dược và đành từ bỏ đam mê của mình chỉ vì bạn học Toán, Hóa, Sinh không tốt bằng Văn, Sử, Địa .

Nếu muốn học những trường như Đại học Y dược Hồ Chí Minh, Y dược Cần Thơ, Đại học Y Hà Nội,… bắt buộc phải thi 3 môn Toán, Hóa, Sinh và phải đạt được số điểm cao ngất ngưởng mới có thể theo học thì khi lựa chọn trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn, cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch,… bạn chỉ cần đáp ứng điều kiện tốt nghiệp THPT là đã có cơ hội theo học tại trường các chuyên ngành như:

Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu, cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng và liên thông Cao đẳng từ hệ trung cấp. Để biết thêm thông tin về tuyển sinh y dược bạn có thể truy cập caodangduochanoi.edu.vn để biết thêm.

Xem thêm: Ngành Hộ sinh thi khối nào?

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Tin liên quan

TDU

khoisuckhoe

Mã ngành Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 là gì?

khoisuckhoe

Học ngành Dược ra trường làm gì?

khoisuckhoe

Leave a Comment