Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Thi khối D có học ngành Điều dưỡng được không? –

Đăng ký thi Khối D có học ngành Điều dưỡng được không? Đây là thắc mắc được rất nhiều các bậc phụ huynh cũng như thí sinh quan tâm đến.  Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn các thông tin liên quan đến ngành Điều dưỡng.

Thi khối D có học Điều dưỡng được không?

Hiện nay ngành Điều dưỡng được nhìn nhận là một ngành có giàu tiềm năng và ngày càng lôi cuốn được nhiều thí sinh tham gia học vì tổng thể những gì tương quan đến quy trình điều trị và chăm nom sức khỏe thể chất bệnh nhân thì đều cần đến sự tư vấn, tương hỗ những những điều dưỡng viên giỏi trình độ, giàu y đức .

Trước đây ở những trường Cao đẳng và ĐH thì việc xét tuyển đầu vào ngành Điều dưỡng khối A, B. Tuy nhiên gần đây thì Bộ GD&ĐT đã biến hóa phương pháp tuyển sinh bằng việc lan rộng ra thêm những tổng hợp môn xét tuyển khác nhau. Cụ thể ngành Điều dưỡng xét tuyển thêm những ngành như :

 • B00: Toán, Hóa, Sinh
 • A00: Toán, Lý, Hóa
 • C08: Văn, Hóa, Sinh
 • D07: Toán, Hóa, Anh
 • D08: Toán, Anh, Sinh
 • D66: Ngữ văn, Giáo dục công dân, Tiếng Anh

Theo quy định là như  vậy nhưng mỗi trường sẽ có những phương thức xét tuyển khác nhau. Hầu hết các trường đại học sẽ tiến hành tuyển sinh theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trên thực tiễn thì Trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh triển khai tuyển sinh ngành Điều dưỡng và nhiều nhóm ngành khác trong nhóm ngành sức khỏe thể chất. Đây cũng là địa chỉ uy tín số 1 trong quy trình đào tạo và giảng dạy được những bậc cha mẹ và sinh viên hài lòng khi lựa chọn theo học .

Năm 2021, nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với hình thức xét tuyển học bạ, điều kiện kèm theo:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT/BTVH hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • Có đầy đủ sức khỏe để theo học suốt 3 năm tại nhà trường.
 • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. 

Nhà trường không phân biệt về tổng hợp xét tuyển hay khối thi nên thí sinh không cần lo ngại khi ĐK thi khối D có học được Điều dưỡng không ? Do đó những thí sinh theo học và ĐK thi khối D trọn vẹn đủ điều kiện kèm theo để ĐK xét tuyển vào Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược TP HCM .
Trường Cao đẳng Y Dược tuyển sinh ngành Cao đẳng Điều dưỡng chính quy

Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Với hơn 10 năm hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn chú trọng xây dựng hệ thống phòng hoc, trang thiết bị đầy đủ hiện đại… Cùng với đó nhà trường sở hữu đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực y tế. Đây chính là sự kết hợp tạo ra điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên, nhanh chóng nắm bắt được kiến thức cần thiết của ngành nghề.

ngành Điều dưỡng

Ngoài ra khi theo học tại nhà trường sinh viên sẽ được liên tục thực hành thực tế trong những tiết học thực hành thực tế hoặc tại những cơ sở y tế, bệnh viện … để tích góp được kinh nghiệm tay nghề, kỹ năng và kiến thức thiết yếu.

Chính những điều này sẽ mang lại thời cơ nghề nghiệp tốt hơn sau khi ra trường. Theo thống kê của trường thì có tới 98 % sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y Dược TP HCM có việc làm tương thích với năng lượng bản thân với mức lương không thay đổi, đặc biệt quan trọng được những nhà tuyển dụng nhìn nhận cao .

Mức học phí của ngành Điều dưỡng tại nhà trường là 1.000.000 đồng/ tháng/ sinh viên. Bên cạnh đó nhà trường còn áp dụng các chính sách miễn giảm như: Nhà trường MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ cho 100 THÍ SINH NHẬP HỌC ĐẦU TIÊN thuộc 2 nhóm đối tượng ưu tiên sau:

– Những thí sinh đạt tác dụng trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 từ 21 điểm trở lên khối A – B ;
– Thí sinh đạt thương hiệu học viên giỏi ba năm cấp 3 ;
Bên cạnh đó Nhà trường còn có chủ trương miễn giảm dành cho những thí sinh thuộc diện hộ nghèo, mái ấm gia đình chủ trương, con trẻ thương bệnh binh liệt sĩ theo tình hình trong thực tiễn .

Sau khi học tập 3 năm tại nhà trường sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy ngành Điều dưỡng, từ đó hoàn toàn có thể đi làm tại những cơ sở y tế hoặc liên tục học nâng cao hơn trình độ trình độ bằng cách học liên thông tại những trường ĐH Y Dược trên toàn nước có tuyển sinh và giảng dạy liên thông .

Để có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 vào trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thí sinh có thể làm theo các cách như:

Hồ sơ xét tuyển vào trường em cần chuẩn bị sẵn sàng những sách vở sau :

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2021 theo quy định của Nhà trường;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021);
 • 01 giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế chứng nhận đủ sức khỏe học tập.
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Giấy khám sức khỏe;
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Những thông tin chi tiết ở trên nhằm hướng dẫn cụ thể cho thí sinh được biết rõ về Thi khối D có học Điều dưỡng được không? một cách đơn giản nhất. Cùng chia sẻ các thông tin hữu ích này đến với các bạn bè để cùng nhau biết rõ về hình thức đăng ký ngành học nhanh và chính xác tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nhé!

Xem thêm: Top các trường đào tạo ngành Xét nghiệm y học tốt nhất

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Tin liên quan

Báo cáo thị trường Dược phẩm 2020 và nửa đầu năm 2021

khoisuckhoe

Lộ trình du học ngành Y tại Mỹ dành cho du học sinh Việt Nam

khoisuckhoe

30 đề thi viên chức ngành y tế Trạm y tế xã, phường, thị trấn

khoisuckhoe

Leave a Comment