Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Khối D có ngành dược không? Nên học dược ở đâu tốt nhất?

Khối D có ngành Dược không

Khối D có ngành Dược không? Đây là câu hỏi mà nhiều bạn thí sinh đang băn khoăn suy nghĩ khi tìm hiểu ngành y dược. Bởi trước đây, để theo học các khối ngành Y Dược thì đòi hỏi các bạn phải thực sự học giỏi các môn tự nhiên vì điểm chuẩn các trường ở khối ngành này thường rất cao. Tuy nhiên không phải vì thế mà các bạn học khối D, khối C không thể theo học ngành Dược. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp các bạn nhé.

Liệu khối D có ngành Dược không?

Từ trước đến nay, Ngành dược và Ngành y là những ngành khá hot và là tiềm năng theo đuổi của nhiều bạn trẻ. Điều trị và chăm nom sức khỏe thể chất người bệnh là mục tiêu chính của ngành Y Dược thế cho nên mà ngành Dược thường tuyển sinh những bạn khối A, khối B nghĩa là những bạn phải học giỏi những môn Toán, Hóa, Lý, Sinh thì hoàn toàn có thể theo đuổi ngành này.

Bên cạnh đó, số điểm bạn phải cạnh tranh đối đầu tranh với những thí sinh khác cũng khá cao, những bạn phải đạt trung bình mỗi môn dự thi là 8 điểm thì những bạn mới có thời cơ “ biến tham vọng thành thực sự ”.
Liệu khối D có ngành Dược không?

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại nhiều trường Đại học, Cao đẳng không chạy theo điểm số, áp dụng phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT đã mở ra cơ hội cho các bạn học khối D. Chỉ cần tốt nghiệp THPT, thông qua phương thức xét tuyển học bạ các bạn có thể tìm kiếm cho mình một ngôi trường theo khối ngành y Dược khối d  phù hợp với nguyện vọng của bản thân. 

Có rất nhiều thí sinh thắc mắc về trường hợp ngành dược khối c có thi được không ? Để giả đáp yếu tố này hãy tìm hiểu thêm bài viết nhé !

Ngành dược khối D nên học ở đâu?

Để học tốt ngành Dược thì đòi hỏi các bạn cũng cần phải có kiến thức tốt và học rất giỏi. Vì vậy, nếu bạn đang lo lắng không biết nên học đại học dược Đà Nẵng trường nào thì “Đại học Đông Á” là một gợi ý tốt dành cho bạn.

Môi trường học tập lý tưởng tại Đông Á

Đại học Đông Á là một ngôi trường đào tạo đa ngành có quy mô lớn thuộc khu vực miền Trung – Tây Nguyên. So với các ngôi trường ngoài công lập, Đại học Đông Á được đánh giá là ngôi trường có cơ sở vật chất khang trang tiện nghi. Nhằm mang đến cho sinh viên một môi trường học tập chất lượng, trường đã xây dựng khu tiện ích cho sinh viên: thư viện điện tử, khu tự học ngoài trời, khu liên hợp thể thao,….Đây là nơi mà sinh viên có thể phát triển kỹ năng toàn diện và khơi nguồn cảm hứng cho sinh viên.

Ngành dược khối D nên học ở đâu?

Đào tạo ngành dược với nhiều triển vọng

Bên cạnh đó, chất lượng đào tạo của trường cũng được đánh giá cao. Trường đào tạo rất nhiều ngành học với nhiều triển vọng và không thể bỏ qua ngành Dược, đặc biệt trường có tuyển sinh các thí sinh ngành Dược khối d. Khoa Dược Đại học Đông Á  được thành lập vào ngày 20/4/2018 theo quyết định số 66/QĐ-ĐHĐA của BỘ Giáo dục và Đào Tạo.

Khi các bạn học tập tại đây, các bạn sẽ được trang bị những kiến thức khoa học và y dược cơ bản, có khả năng nghiên cứu khoa học từ đó nâng cao khả năng tự học của bản thân. bên cạnh đó, kỹ năng thực hành cũng được phát triển song song nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng động. Trở thành sinh viên Đông Á các bạn sẽ được tiếp cận chương trình học được thiết kế theo hướng thực nghiệm.

Ngoài ra, trường không ngừng cập nhập những vấn đề mới trong giai đoạn giáo dục Đại học ở các nước tiên tiến trên thế giới như Nhật Bản, Canada, Hoa kỳ,…

Mức học phí và cơ hội học bổng

Học phí của trường được nhìn nhận là khá tương thích, tương thích với điều kiện kèm theo kinh tế tài chính của nhiều bạn sinh viên. Điểm cộng lớn của trường là luôn động viên, khuyến khích những sinh viên có thành tích học tập tốt bằng cách trao những suất học bổng có giá trị. Mỗi năm, ĐH Đông Á dành số tiền dơn 5 tỷ đồng để tương hỗ sinh viên nhập học tại trường .

Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Với lượng kiến thức chuyên sâu được học tại trường, các bạn sinh viên học ngành dược khối d không cần phải quá lo lắng đến vấn đề ra trường có xin được việc hay không? Đại học Đông Á có mạng lưới kết nối rộng rãi với các trong nghiệp trong và ngoài nước, đảm bảo tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội học tập và có việc làm sau khi ra trường. Vì vậy, các bạn sinh viên có thể tự tin theo học tại trường và phát triển bản thân.

Hy vong bài viết dưới đây đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc “ Khối d có ngành dược không?”. Nếu bạn có đam mê với ngành này hãy cố gắng nỗ lực để đạt được ước mơ của mình nhé.

Xem thêm: Có nên học ngành Y học cổ truyền hay không?

Nguồn: tuyensinhdonga.edu

Tin liên quan

Thực trạng ngành y tế Việt Nam hiện nay

khoisuckhoe

Tìm hiểu ngành nghề: Y học cổ truyền (Mã XT: 7720115)

khoisuckhoe

Tiếng Anh chuyên ngành nha khoa: Từ vựng & Mẫu câu giao tiếp

khoisuckhoe

Leave a Comment