Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học học trường nào tốt nhất?

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học học trường nào tốt nhất? Đây là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm khi có mong muốn theo học ngành này. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số trường đào tạo y dược uy tín và chất lượng.

Tìm hiểu về ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học

Kỹ thuật xét nghiệm y học là một nhiệm vụ của ngành y văn minh, có vai trò quan trọng trong công tác làm việc chẩn đoán và điều trị bệnh. Phương pháp này được thực thi bằng việc sử dụng những loại máy móc và thiết bị hiện đại để nghiên cứu và phân tích những mẫu bệnh phẩm như máu, dịch, phân, nước tiểu …

Mục đích của việc xét nghiệm là phân phối thông tin đúng mực để giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh sớm và đưa ra giải pháp điều trị kịp thời, cạnh bên đó dự báo rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh giúp dân cư có ý thức phòng bệnh tốt .

Ngày nay, với sự tăng trưởng của khoa học kỹ thuật, ngành y học đã vận dụng những giải pháp xét nghiệm bằng những thiết bị và máy móc tiên tiến và phát triển. Có thể nói, sự sinh ra của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học là một bước tiến vĩ đại trong lịch sử dân tộc ngành y, giúp nâng cao hiệu suất cao trong công tác làm việc khám chữa bệnh .

Một số loại xét nghiệm như : sinh thiết gan, sinh thiết thận, xét nghiệm X quang, xét nghiệm nhóm máu, xét nghiệm tổng nghiên cứu và phân tích tế bào máu, nghiệm pháp synacthen, xét nghiệm nhìn nhận độ lọc cầu thận … Tại những cơ sở y tế, người làm công tác làm việc xét nghiệm y học được gọi là Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học. Họ sẽ thực thi những việc làm đơn cử như sau :

  • Hướng dẫn người bệnh lấy các mẫu bệnh phẩm như dịch, máu, phân, nước tiểu… bảo đảm đúng kỹ thuật và chất lượng mẫu bệnh phẩm.
  • Pha hóa chất và điều chế các loại thuốc thử dùng trong kiểm nghiệm. Bên cạnh đó chuẩn bị các dụng cụ và máy móc để thực hiện quy trình xét nghiệm đúng kỹ thuật, bảo đảm kết quả chính xác.
  • Lưu trữ các kết quả xét nghiệm, sau đó chuyển đến các khoa được yêu cầu. Phân tích và giải thích cho bác sĩ hoặc các nhân viên y tế về kết quả xét nghiệm.
  • Điều chỉnh, kiểm tra tính chính xác của kỹ thuật và kết quả xét nghiệm. Đồng thời có trách nhiệm bảo quản, vệ sinh và giữ gìn máy móc, hóa chất dùng trong xét nghiệm.

Ngoài ra, so với những Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học có năng lượng và trình độ trình độ cao còn hoàn toàn có thể tham gia điều tra và nghiên cứu khoa học và tăng trưởng nghề nghiệp trong ngành chuyên ngành. Các kỹ thuật viên xét nghiệm làm trong ngành y học dự trữ hoàn toàn có thể về hoạt động giải trí trong công tác làm việc phòng chống dịch bệnh, nâng cao sức khỏe thể chất tại địa phương .

Kỹ thuật Xét nghiệm y học học trường nàoNgành Kỹ thuật Xét nghiệm y học học trường nào tốt nhất?

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học học trường nào tốt nhất?

Hiện nay, trên cả nước có rất nhiều trường giảng dạy y dược nên khiến nhiều bạn trẻ do dự ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học học trường nào tốt nhất ? Thí sinh hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những trường có ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học dưới đây .

Đại học Y Hà Nội

Đại học Y TP. Hà Nội là một trong những cơ sở đào tạo và giảng dạy ngành y dược số 1 ở nước ta lúc bấy giờ. Trường đang tuyển sinh những ngành học gồm Y khoa, Y học truyền thống, Y tế công cộng, Y học dự trữ, Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Răng Hàm Mặt, Kỹ thuật xét nghiệm y học và Khúc xạ nhãn khoa .

Trong đó, ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học được nhiều bạn trẻ yêu dấu và lựa chọn. Chương trình đào tạo và giảng dạy ngành này sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng nền tảng về y học và những kỹ thuật xét nghiệm ở nhiều ngành khác nhau. Sau khi tốt nghiệp, những bạn sẽ có năng lượng trình độ để đảm nhiệm những vị trí như bác sĩ, kỹ thuật viên, nhân viên tư vấn về công tác làm việc xét nghiệm tại những bệnh viện, những cơ sở y tế .

Đại học Y Dược Hải Phòng

Trường Đại học Y Dược TP. Hải Phòng là một trong những đơn vị chức năng huấn luyện và đào tạo, nghiên cứu và điều tra khoa học và phân phối dịch vụ về ngành sức khỏe thể chất số 1 ở nước ta. Trường đang tuyển sinh những ngành gồm Y khoa, Y học truyền thống, Y học dự trữ, Điều dưỡng, Dược học và Kỹ thuật xét nghiệm y học .

Theo học tại trường, sinh viên sẽ có nhiều thời hạn thực hành thực tế những môn khoa học cơ sở và kỹ năng và kiến thức trình độ. Bên cạnh đó, để giúp người học nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành thực tế, nhà trường chủ hợp với những bệnh viện địa phương để học viên tham gia thực tiễn hội đồng .

Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một ngôi trường giảng dạy y dược nổi tiếng tại khu vực phía Nam. Các ngành trường đang tuyển sinh gồm Y khoa, Y tế công cộng, Dược học, Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Răng Hàm Mặt, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học và Khúc xạ nhãn khoa .

Với cơ sở vật chất khang trang, cùng những phòng thực hành thực tế được trang bị những máy móc tân tiến, trường đã nâng cao chất lượng giảng dạy và tạo điều kiện kèm theo học tập tốt nhất cho sinh viên. Chính vì thế, khi học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học, sinh viên sẽ được đào tạo và giảng dạy song song về kỹ năng và kiến thức y khoa và thực hành thực tế những kỹ năng và kiến thức trình độ để bảo vệ chất lượng đầu ra .

Kỹ thuật Xét nghiệm y học học trường nàoNgành Kỹ thuật Xét nghiệm y học học trường nào tốt nhất?

Đại học Y Dược TPHCM

Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh là một đơn vị chức năng nguồn cung ứng nhân lực y tế chất lượng ở nước ta nói chung và tại khu vực miền Nam nói riêng. Trường đang huấn luyện và đào tạo những ngành gồm Y đa khoa, Y học dự trữ, Y học truyền thống, Dược học, Điều dưỡng, Răng Hàm Mặt, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hồi sinh tính năng …

Với ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học, trường sẽ cung ứng cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức khoa học về mối tương quan giữa xét nghiệm và bệnh học. Bên cạnh đó, trường cũng trang bị những kiến thức và kỹ năng trình độ và sử dụng thành thạo trang thiết bị máy móc để ship hàng cho công tác làm việc xét nghiệm .

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một địa chỉ giảng dạy nhân lực y tế chất lượng lúc bấy giờ. Hiện cả 2 cơ sở đào tạo và giảng dạy của trường tại TP. Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh là nơi để những bạn trẻ đam mê theo đuổi ngành y dược học tập và tu dưỡng kiến thức và kỹ năng, nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp .

Trong những năm qua, nhà trường đã góp vốn đầu tư cơ sở vật chất cùng những thiết bị tân tiến để ship hàng công tác làm việc giảng dạy. Đến nay, trường đã giảng dạy hàng ngàn sinh viên nắm vững trình độ và công tác làm việc tại những cơ sở y tế trên cả nước .

Theo học trường cao đẳng Xét nghiệm y học, sinh viên sẽ trải qua thời hạn giảng dạy rút ngắn còn 03 năm. Trong thời hạn đó, trường sẽ trang bị những kỹ năng và kiến thức sâu xa về ngành học và những kỹ năng và kiến thức thực hành thực tế tốt để sinh viên hoàn toàn có thể cung ứng tốt những nhu yếu ngày càng cao của việc làm .

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn 

Trường Cao đẳng Y Dược TP HCM được xây dựng vào năm 2008 theo quyết định hành động Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, với thiên chức huấn luyện và đào tạo sâu xa nguồn nhân lực y tế tại khu vực TP.HCM. Trải qua hơn 10 năm tăng trưởng, trường đã nhiều thế hệ sinh viên những chuyên ngành Dược học, Hộ sinh, Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm y học và Kỹ thuật phục sinh công dụng tốt nghiệp và tìm được việc làm không thay đổi .

Ngôi trường này góp vốn đầu tư cơ sở vật chất văn minh và trang bị những thiết bị máy móc thí nghiệm tiên tiến và phát triển và đạt chuẩn của Bộ Y tế. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên của trường đều giỏi trình độ và giàu kinh nghiệm tay nghề nên sẽ truyền đạt kiến thức và kỹ năng cho sinh viên một cách hiệu suất cao nhất .

Bên cạnh đó, với chương trình huấn luyện và đào tạo song song giữa kim chỉ nan và thực hành thực tế, sinh viên học tập tại trường sẽ nắm vững trình độ nghề nghiệp và được những nhà tuyển dụng nhìn nhận cao. Do đó, với tấm bằng cử nhân cao đẳng Xét nghiệm TP Hồ Chí Minh, bạn có thời cơ thao tác đúng chuyên ngành ở những bệnh viện hay cơ sở y tế .

Tổng hợp

Xem thêm: Mức lương ngành y học cổ truyền?

Tin liên quan

Những mẩu truyện ngắn về ngành y tế

khoisuckhoe

Nghiên cứu và phát triển – R&D trong ngành dược Việt Nam

khoisuckhoe

Top 8 từ điển tiếng Anh chuyên ngành y khoa online tốt nhất

khoisuckhoe

Leave a Comment