Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Chương trình đào tạo “hot” mới, dễ kiếm việc làm: “Kỹ thuật xét nghiệm Y Sinh”

Cơ hội việc làm cho Cử nhân “Kỹ thuật xét nghiệm y sinh”?

Các bạn đang phân vân về việc có nên theo ngành này hay không, một cách đơn thuần nhất để tìm ra câu vấn đáp và để xác lập nhu yếu việc làm trong xã hội lúc bấy giờ so với Cử nhân Kỹ thuật xét nghiệm y sinh là tra cứu Goole với từ khóa : “ tuyển kỹ thuật viên xét nghiệm y sinh ” lập tức sẽ có hơn 20 triệu hiệu quả trong 0,52 giây. Điều này nói lên điều gì, nó có nghĩa là từng ấy triệu thời cơ người học hoàn toàn có thể kiếm được việc làm, hoặc những nhu yếu khác tương quan đến ngành, nghề này đang cần tuyển dụng .

Kỹ thuật xét nghiệm y sinh

Thực tiễn cho thấy, xã hội càng tăng trưởng, càng tích góp được nhiều của cải, vật chất, người dân lại càng chăm sóc đến việc chăm nom sức khỏe thể chất. Theo nhìn nhận của nhiều chuyên viên đầu ngành : Tương lai ngành xét nghiệm y sinh là một trong những ngành có triển vọng nhất năm 2019 và những năm tiếp theo ở Nước Ta và trên quốc tế .

Xét nghiệm tại các cơ sở y tế đóng vai trò đặc biệt quan trọng tới kết quả chẩn đoán, điều trị bệnh. Sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo Kỹ thuật xét nghiệm y sinh có thể trở thành chuyên viên xét nghiệm tại các phòng xét nghiệm, khoa xét nghiệm của bệnh viện từ tuyến huyện tới tuyến Trung ương. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, người học có năng lực cập nhật, nghiên cứu phát triển các kỹ thuật mới trong lĩnh vực xét nghiệm đặc biệt là các xét nghiệm ứng dụng công nghệ gen và tế bào.

“Chương trình đào tạo Kỹ thuật xét nghiệm Y sinh” học ở đâu?

Nắm bắt được nhu yếu nhân lực đó và cung ứng nhu yếu học tập của một số lượng rất lớn học viên cả nước, sau 3 năm sẵn sàng chuẩn bị về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực, năm 2019 Trường Đại học Khoa học chính thức tuyển sinh Cử nhân Công Nghệ sinh học theo chương trình đào tạo và giảng dạy mới là “ Kỹ thuật xét nghiệm y sinh ” .

Chương trình huấn luyện và đào tạo này được kiến thiết xây dựng dựa trên trong thực tiễn về sự thiếu vắng trầm trọng đội ngũ cán bộ xét nghiệm trình độ cao tại những cơ sở y tế. Thực tế đó khiến cho nhu yếu đào tạo và giảng dạy, tuyển dụng, tu dưỡng cán bộ có năng lượng quản lý và vận hành và tiến hành những kỹ thuật xét nghiệm tân tiến tại càng trở nên cấp thiết .

Ra trường Cử nhân theo học chương trình Kỹ thuật xét nghiệm y sinh làm được gì – Những kỹ năng thực hành

Đây là một chương trình giảng dạy được tối ưu hoá cao, tập trung chuyên sâu đa phần vào những môn học chuyên ngành gắn với những thiết bị hiện đại để rèn luyện Kỹ năng thực hành thực tế. Theo học chương trình này, người học được thực hành thực tế, thực tập trên những hệ thống thiết văn minh nhất lúc bấy giờ trong lĩnh xét nghiệm với trị giá 35 tỷ đồng. Đơn cử như :

Các thiết bị Giao hàng cho giảng dạy xét nghiệm vi sinh : Nồi hấp tiệt trùng HVA-85 Hirayama-Nhật Bản ; Máy lắc nuôi vi sinh vật ổn nhiệt MaxQ4000 Thermo Fisher Scientific – Mỹ ; Các thiết bị tàng trữ mẫu bệnh phẩm mô, tế bào, virus, vi trùng và DNA gồm Tủ lạnh sâu – 20 °C Artiko Đan Mạch, Tủ lạnh sâu – 80 °C Thermo Scientific – Mỹ .

Thiết bị Giao hàng cho giảng dạy xét nghiệm Di truyền và Sinh học phân tử như : Máy quang phổ định lượng axit NUCLEIC / PROTEIN Nanodrop One – Thermo Scientific ; Máy đo quang phổ tử ngoại khả kiến UV-VIS-NIR Jasco – Nhật Bản ; Buồng thao tác bảo đảm an toàn sinh học cấp II Thermo Fisher Scientific – Mỹ

Tủ thao tác PCR ESCO-Singapore ; Máy PCR Applied Biosystems GeneAmp PCR System 2720 – Mỹ ; Máy PCR Biometra Tone – Analytic Gena – Đức ; Máy Realtime PCR qTower3 G – Analytic Gena Đức ; Máy chụp ảnh nghiên cứu và phân tích hình ảnh quang hóa, huỳnh quang và so màu ChemStudio PLUS motorized – Analytic Gena Đức ; Máy điện di DNA / protein – Thermo Fisher Scientific – Mỹ .

Các thiết bị này ship hàng cho việc thực hành thực tế hàng trục loại xét nghiệm DNA, RNA khác nhau ví dụ như như định tính, định lượng virus viêm gan A, B, C, D ; virus Dengue gây sốt xuất huyết, virus HIV, những vi trùng lao mang đột biến kháng thuốc …

Nhóm những thiết bị ship hàng cho nghiên cứu và phân tích tế bào, miễn dịch và ung thư : Buồng thao tác bảo đảm an toàn sinh học cấp II Thermo Fisher Scientific – Mỹ ; Hệ thống kính hiển vi soi ngược Eclipse Ts 2 NIKON – Nhật Bản ; Hệ thống kính hiển vi huỳnh quang Eclipse Ti2-U NIKON – Nhật Bản ;

Tủ ấm CO2 Memmert – nuôi cấy tế bào ung thư ; Hệ thống nghiên cứu và phân tích dòng chảy tế bào BD Accuri C6 Plus TM Flow Cytometer – Becton, Dickinson and Company, BD Biosciences – Mỹ ; Hệ thống nghiên cứu và phân tích miễn dịch ElISA ( Thermo Fisher Scientific – Mỹ ) .

Hệ thống trang thiết bị này được cho phép người học được thực hành thực tế, nghiên cứu và điều tra nhiều xét nghiệm sâu xa khác nhau về tế bào như : Xác định marker HLA B27 của bệnh viêm cột sống dính khớp ; đếm tế bào gốc tạo máu CD34 ; đếm tế bào CD3 / CD4 / CD8 trong cung ứng miễn dịch ghép tạng ; phân loại những thể ung thư máu ; xác lập những dạng trisomy 21, trisomy 18, Trisomy 13, những tế bào kháng thuốc điều trị và nhiều xét nghiệm tế bào khác .

Bên cạnh đó, mạng lưới hệ thống phòng thí nghiệm của nhà trường còn được trang bị những mạng lưới hệ thống nghiên cứu và phân tích độc chất và sắt kẽm kim loại nặng trong máu như mạng lưới hệ thống máy quang phổ phát xạ nguyên tử link cảm ứng plasma ( ICP-OES ) Horiba – Nhật bản ; Hệ thống sắc ký khí khối phổ đơn tứ cực GC-MS ISQ QD của Thermo Scientific – Mỹ .

Hiện nay, bên cạnh đào tạo bậc đại học Ngành Công nghệ Sinh học theo chương trình “Kỹ thuật xét nghiệm Y – sinh”, Nhà trường cũng đang đào tạo bậc thạc sĩ chuyên ngành Công nghệ Sinh học theo chương trình “Ứng dụng Công nghệ Sinh học trong xét nghiệm Y sinh” và đang thu hút được nhiều học viên là cán bộ xét nghiệm từ các trường Đại học y và các bệnh viện theo học.

“Sinh viên theo học Chương trình Kỹ thuật xét nghiệm y sinh” được thực hành xét nghiệm ngay tại bệnh viện

Điểm nhấn quan trọng nhất trong chương trình đào tạo và giảng dạy Kỹ thuật xét nghiệm Y sinh tại Trường Đại học Khoa học là người học không chỉ được trang bị những kỹ năng và kiến thức xét nghiệm tổng thể và toàn diện mà còn được huấn luyện và đào tạo nâng cao về kỹ thuật xét nghiệm gen và tế bào là mảng xét nghiệm mà những bệnh viện lớn đang thiếu cán bộ trầm trọng .

Để Giao hàng cho chương trình đào tạo và giảng dạy Kỹ thuật Xét nghiệm Y – sinh, với tôn chỉ : đặt quyền hạn của sinh viên lên trên hết, Trường Đại học Khoa học đã không ngừng tăng trưởng những phòng thí nghiệm với trang văn minh, tăng cường hợp tác điều tra và nghiên cứu và đưa những khu công trình nghiên cứu và điều tra khoa học ứng dụng vào thực tiễn .

Sinh viên theo học chương trình Kỹ thuật Xét nghiệm Y – sinh tại Trường Đại học Khoa học sẽ được thực hành thực tế trên một số ít thiết bị xét nghiệm văn minh nhất lúc bấy giờ như : Hệ thống Real-time PCR 6 mầu ; mạng lưới hệ thống dòng chảy tế bào ( Flow cytometry ) ; mạng lưới hệ thống kính hiển vi huỳnh quang Nikon Eclispe Ti2 ;

mạng lưới hệ thống nuôi cấy tế bào ung thư, nuôi cấy tế bào gốc ; mạng lưới hệ thống nghiên cứu và phân tích hóa sinh tự động hóa ; mạng lưới hệ thống nuôi cấy vi sinh y học bảo đảm an toàn cấp II ; mạng lưới hệ thống xét nghiệm miễn dịch ELISA ; mạng lưới hệ thống xét nghiệm nhiễm độc sắt kẽm kim loại nặng ICP-OES tiên tiến và phát triển nhất lúc bấy giờ và nhiều mạng lưới hệ thống nghiên cứu và phân tích y sinh khác .

Video Clip về chiến lược đào tạo gắn liền với với thực tiến của Trường Đại học Khoa học

Đầu năm 2019, Trường Đại học Khoa học đã ký kết thỏa thuận hợp tác hợp tác về huấn luyện và đào tạo, nghiên cứu và điều tra khoa học, ứng dụng và chuyển giao khoa học công nghệ tiên tiến Bệnh viện A Thái Nguyên. Thỏa thuận hợp tác này mở ra thời cơ thực hành thực tế, điều tra và nghiên cứu và lan rộng ra thời cơ nghề nghiệp cho “ Chương trình giảng dạy cử nhân xét nghiệm y sinh ” của Nhà trường.

Sinh viên được trao quyền học tập, nghiên cứu và điều tra khoa học và thời cơ chuyển giao khu công trình nghiên cứu và điều tra cùng thời cơ thực hành thực tế, thực nghiệm tại cơ sở y tế tân tiến bậc nhất khu vực.

Nói về nội dung hợp tác và thời cơ điều tra và nghiên cứu khoa học và ứng dụng trong thực tiễn, Thầy thuốc xuất sắc ưu tú, Bác sĩ chuyên khoa II Đỗ Minh Thịnh – Giám đốc Bệnh viện A Thái Nguyên nhấn mạnh vấn đề : Chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác hợp tác với Trường Đại học Khoa học về giảng dạy, điều tra và nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ tiên tiến này sẽ mở màn cho một sự hợp tác, biến hóa nhận thức tổng lực trong đào tạo và giảng dạy nguồn nhân lực cho xã hội .

Với việc giải phóng tiềm lực của 2 bên trong đào tạo và giảng dạy chuyên ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y – sinh và nghiên cứu và điều tra, tăng trưởng những kỹ thuật sinh học phân tử, vi sinh trong chuẩn đoán bệnh sẽ đem lại nhiều quyền lợi thiết thực cho mỗi bên và xã hội, xử lý nhu yếu nguồn nhân lực kỹ thuật viên xét nghiệm chất lượng tại những bệnh viện .

• Số điện thoại cảm ứng : 0974056143 .
Trang tuyển sinh ngành Kỹ thuật xét nghiệm Y – Sinh : http://cnsh.tnus.edu.vn/

* ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

– Hướng dẫn xét tuyển theo điểm thi tại đây .

– Hướng dẫn xét tuyển theo học bạ tại đây.

– Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây .

Video Clip: Những cựu sinh viên thành danh của Nhà trường: 

Xem thêm: Ngành hộ sinh là gì?

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Tin liên quan

Theo ngành Marketing dược thì làm gì? | Học Viện Marketing Y Dược MP

khoisuckhoe

[Chia sẻ] Ngành răng hàm mặt ra làm gì? Ngành “hái” ra tiền

khoisuckhoe

Địa chỉ mua sách y học uy tín dành cho sinh viên Y dược TP Hồ Chí Minh

khoisuckhoe

Leave a Comment