Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Định hướng nghề nghiệp

Mức lương ngành Phục hồi Chức năng là bao nhiêu tại Việt Nam

Mức lương ngành Phục hồi Chức năng bao nhiêu? Câu hỏi này nhận được nhiều sự quan tâm của thí sinh đăng ký học ngành này. Đây là một ngành học có từ lâu đời tại Việt Nam tuy nhiên những năm gần đây mới được chú trọng phát triển.

Kỹ thuật Phục hồi Chức năng – Ngành học giàu tiềm năng

Dù ở bất kể thời đại nào thì sức khỏe thể chất vẫn được ưu tiên số 1. Bởi vậy mà ngành Y Dược dù sinh ra lâu nhưng chưa khi nào có tín hiệu “ hạ nhiệt ”. Ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng cũng không ngoại lệ .
Ngành Kỹ thuật Phục Hồi Chức năng tuyển sinh năm 2021
Tuyển sinh Cao đẳng Phục hồi Chức năng năm 2021

Trong đó sự sinh ra ngành Phục hồi chức năng lưu lại bước tiến quan trọng so với nền y học văn minh, và cũng là quá trình thứ 3 sau phòng và điều trị bệnh. Người bệnh sẽ được hồi sinh tối đa năng lực hoạt động giải trí so với những cơ quan trên khung hình, từ thần kinh đến hoạt động, đến tâm sinh lý .

Người làm việc trong ngành này được gọi là Kỹ thuật viên Kỹ thuật Phục hồi Chức năng, điều trị cho người bị tai nạn hoặc bị khuyết tật bẩm sinh. Hay với người bị mất, bị giảm chức năng đối với cơ quan hay bộ phận nào đó trên cơ thể do bệnh lý hoặc do di chứng tai nạn. Cụ thể như người bị đột quỵ, liệt nửa người, liệt chi; người bị mất khả năng nói sau quá trình phẫu thuật cắt amidan; người bị tai nạn giao thông tổn thương não bộ và bị giảm khả năng giao tiếp…

Thực tế ở Việt Nam hiện nay, số lượng người khuyết tật rất cao hay những người bị di chứng tai nạn, bệnh lý. Do vậy mà ngành Phục hồi Chức năng có điều kiện phát triển tốt trong tương lai. Đây vừa là thách thức nhưng cũng là một cơ hội to lớn cho các thí sinh muốn xét tuyển vào ngành học ngành này và dễ tìm việc sau khi ra trường.

Mức lương ngành Phục hồi Chức năng tại Việt Nam như thế nào?

Với nhóm ngành sức khỏe nói chung thì mức lương được đánh giá là có tính ổn định và cao hơn rất nhiều. Do vậy mà lương ngành phục hồi chức năng cũng không nằm ngoài dự đoán. Tuy nhiên để có thống kê chính xác thì không phải là dễ dàng. Điều đó phụ thuộc chủ yếu vào những yếu tố như trình độ năng lực, kinh nghiệm hay chế độ làm việc tại các  cơ sở y tế, tổ chức và tùy vào trình độ năng lực của mỗi người.

Theo Giảng viên Cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng chia sẻ, vị trí bác sĩ Kỹ thuật Phục hồi Chức năng sẽ có mức lương cao hơn những người tốt nghiệp từ hệ cao đẳng, trung cấp. Ngoài ra thì mức lương của bệnh viện trung ương thường sẽ cao hơn bệnh viện địa phương hay các trung tâm trị liệu nhỏ. Điều quan trọng là bạn có thể thay đổi mức lương này nếu như bạn chứng minh được sự nỗ lực và trình độ của bản thân.

Với cùng một cơ sở y tế nào đó thì kỹ thuật viên Phục hồi Chức năng mới tốt nghiệp thì sẽ chỉ được đồng ý mức lương thấp hơn với vị trí bác sĩ tốt nghiệp trường ĐH Y Dược chính quy nào đó. Dù vậy thì ở bất kỳ trung tâm nào nếu như bạn cho thấy được sự cố gắng và có nhiều góp phần hơn thì mức lương vẫn sẽ được đổi khác theo năng lượng. Đó là nguyên do mà lương Kỹ thuật Phục hồi Chức năng nhờ vào đa phần vào chính bạn .

Dù vậy thì với ngành hot như Kỹ thuật Phục hồi Chức năng ở bất kể thời gian nào cũng mang lại cho bạn thời cơ nghề nghiệp không thay đổi và có thu nhập mê hoặc trong tương lai. Các bạn khi ĐK ngành học này sẽ không phải lo ngại về việc làm .

Có nên học vật lý trị liệu phục hồi chức năng không?

Có nên học ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng không thì chủ yếu là ở suy nghĩ và sở thích của mỗi người. Về những yếu tố khách quan như cơ hội việc làm hay thu nhập đã được ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược HCM giải đáp ở trên, các bạn không cần quá lo lắng. Do vậy hiện tại bạn hãy lắng nghe chính bản thân mình để có sự lựa chọn phù hợp.

Lương ngành Phục hồi Chức năng năm 2021
Ngành Phục hồi Chức năng có thu nhập hấp dẫn

Nếu bạn có nguyện vọng trở thành một kỹ thuật viên Phục hồi chức năng trong tương lai. Bạn sẽ được sống cuộc sống ý nghĩa khi mang đến niềm hạnh phúc, niềm vui cho những người đang chịu sự dày vò của bệnh nhân về cả thể xác và niềm tin. Để làm được điều đó bạn hãy ĐK vào trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ngay ngày hôm nay nhé .

Với thông tin lương ngành Phục hồi Chức năng trên đây là hành trang giúp bạn được tự tin hơn khi lựa chọn ngành học này. Chắc chắn trong tương lai sẽ có nhiều người lựa chọn ngành học này để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Xem thêm: Tìm hiểu thêm ngành bác sĩ đa khoa

Tin liên quan

Khan hiếm nhân lực ngành điều dưỡng

khoisuckhoe

Hướng nghiệp: Ngành hộ sinh ra làm gì? Những cơ hội rộng mở

khoisuckhoe

Sinh viên Điều dưỡng Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã được “đặt cọc” khi ra trường

khoisuckhoe

Leave a Comment