Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh Trường tuyển sinh

Thông tin tuyển sinh năm 2022 – Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng

1. Chính sách ưu tiên: Xét tuyển thẳng; ưu tiên xét tuyển;… khoa y dược

Nguyên tắc chung: Xét tuyển vào ngành đúng trước, sau đó xét tuyển vào ngành gần. Thí sinh có thể đăng ký tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển vào nhiều cơ sở đào tạo khác nhau của ĐHĐN. Khi đăng ký xét tuyển vào 1 cơ sở đào tạo, thí sinh được đăng ký nhiều ngành khác nhau và vào theo thứ tự ưu tiên, mỗi thí sinh trúng tuyển 1 nguyện vọng sẽ không được xét tuyển các nguyện vọng tiếp theo.

y dược

Xét theo thứ tự giải (hoặc điểm trung bình 3 năm học trung học phổ thông (THPT), hoặc tương đương) từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu và ưu tiên từ nguyện vọng 1 cho đến hết. Trường hợp có nhiều thí sinh đồng hạng vượt quá chỉ tiêu tuyển thẳng sẽ xét đến tiêu chí phụ là điểm trung bình năm học lớp 12. Tổng chỉ tiêu xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển nằm trong chỉ tiêu chung của từng ngành. Đối tượng được xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đáp ứng các yêu cầu tại Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy hiện hành.

1.1. Xét tuyển thẳng đối với thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, đội tuyển quốc gia dự cuộc thi KHKT quốc tế:

Thí sinh đạt giải trong kỳ thi học viên giỏi quốc tế và thí sinh tham gia kỳ thi chọn đội tuyển vương quốc dự thi Olympic quốc tế những môn Toán học ; Sinh học ; Hóa học, Vật lý và những ngành phát minh sáng tạo khoa học kỹ thuật : Vi sinh ; Y sinh và khoa học sức khỏe thể chất ; Sinh học tế bào và phân tử ; Khoa học động vật hoang dã ; Khoa học thực vật ; Hóa học ; Hóa sinh ; Kĩ thuật Y Sinh ; Y học chuyển dời được tuyển thẳng vào tổng thể những ngành của Khoa.

Chỉ tiêu xét tuyển thẳng không hạn chế, nhưng nằm trong chỉ tiêu chung của từng ngành. Xét giải thuộc những năm : 2019, 2020, 2021. Thí sinh trong đội tuyển vương quốc dự thi Olympic quốc tế, dự cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế nếu chưa tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ được bảo lưu tác dụng đến hết năm tốt nghiệp trung học phổ thông .

1.2. Xét tuyển thẳng đối với thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia

  • Điều kiện: thí sinh tốt nghiệp THPT, đảm bảo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định, không có môn thi THPT nào từ 1,0 điểm trở xuống. Thí sinh chưa tốt nghiệp THPT sẽ được bảo lưu kết quả đến hết năm tốt nghiệp THPT. Giải học sinh giỏi các năm: 2019, 2020, 2021.
  • Chỉ tiêu xét tuyển: không giới hạn nhưng nằm trong chỉ tiêu chung của từng ngành. Lấy theo thứ tự giải từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu và ưu tiên từ nguyện vọng 1 cho đến hết. Mỗi thí sinh trúng tuyển 1 nguyện vọng sẽ không được xét tuyển các nguyện vọng tiếp theo. Đối với các thí sinh cùng giải thì ưu tiên thí sinh có điểm trung bình năm học lớp 12 cao hơn.

DANH MỤC NGÀNH TUYỂN THẲNG THEO MÔN THI ĐOẠT GIẢI HỌC SINH GIỎI CẤP QUỐC GIA

TT Môn thi học sinh giỏi Ngành đào tạo Mã ngành Chỉ tiêu
1 Toán học; Hóa học; Sinh học Y khoa 7720101 không giới hạn nhưng nằm trong chỉ tiêu chung của từng ngành
Điều dưỡng 7720301
Răng-Hàm-Mặt 7720501
Dược học 7720201
2 Vật lý Dược học 7720201

1.3. Xét tuyển thẳng đối với thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia:

– Điều kiện : thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông, bảo vệ ngưỡng bảo vệ chất lượng nguồn vào do Bộ GD&ĐT lao lý, không có môn thi trung học phổ thông nào từ 1,0 điểm trở xuống. Thí sinh chưa tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ được bảo lưu tác dụng đến hết năm tốt nghiệp THPT. Giải thuộc những năm : 2019, 2020, 2021 .

– Chỉ tiêu xét tuyển : không giới hạn nhưng nằm trong chỉ tiêu chung của từng ngành. Lấy theo thứ tự giải từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu và ưu tiên từ nguyện vọng 1 cho đến hết. Mỗi thí sinh trúng tuyển 1 nguyện vọng sẽ không được xét tuyển những nguyện vọng tiếp theo. Đối với những thí sinh cùng giải thì ưu tiên thí sinh có điểm trung bình năm học lớp 12 cao hơn .

DANH MỤC NGÀNH TUYỂN THẲNG ĐỐI VỚI THÍ SINH ĐOẠT GIẢI CUỘC THI KHKT CẤP QUỐC GIA

TT Lĩnh vực thi KHKT Ngành đào tạo Mã ngành Chỉ tiêu
1 Vi sinh; Y sinh và khoa học sức khỏe; Sinh học tế bào và phân tử; Khoa học động vật; Khoa học thực vật; Hóa học; Hóa sinh; Kĩ thuật Y Sinh; Y học chuyển dịch Y khoa 7720101 không giới hạn nhưng nằm trong chỉ tiêu chung của từng ngành
Điều dưỡng 7720301
Răng-Hàm-Mặt 7720501
Dược học 7720201

1.1. Các trường hợp xét tuyển thẳng khác

Thí sinh thuộc các đối tượng còn lại Hội đồng tuyển sinh ĐHĐN sẽ xem xét, quyết định xét tuyển vào học ngành đăng ký xét tuyển căn cứ trên hồ sơ cụ thể của thí sinh, bao gồm:

a ) Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn nước đã tốt nghiệp trung học phổ thông .

b ) Người đã trúng tuyển vào những trường, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ và trách nhiệm quân sự chiến lược hoặc đi người trẻ tuổi xung phong tập trung chuyên sâu.

Sau này đã hoàn thành xong nghĩa vụ và trách nhiệm, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường học chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội người trẻ tuổi xung phong ra mắt, nếu có đủ những điều kiện kèm theo và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có không thiếu những sách vở hợp lệ thì được xem xét nhận vào học tại trường trước đây đã trúng tuyển .

c ) Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp trung học phổ thông tại những huyện nghèo ( học sinh học đại trà phổ thông dân tộc bản địa nội trú tính theo hộ khẩu thường trú ), tính đến ngày nộp hồ sơ ĐKXT theo pháp luật tại Nghị quyết số 30 a / 2008 / NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của nhà nước về Chương trình tương hỗ giảm nghèo nhanh và bền vững và kiên cố so với 61 huyện nghèo.

Quyết định số 275 / QĐ-TTg ngày 07 tháng 03 năm 2018 của Thủ tướng nhà nước về việc phê duyệt list những huyện nghèo và huyện thoát nghèo quá trình 2018 – 2020 ; thí sinh là người dân tộc thiểu số rất ít người theo lao lý hiện hành của nhà nước và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ. Các thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông loại trung bình trở lên được xét tuyển thẳng vào Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum.

Các thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông loại khá trở lên được xét tuyển thẳng vào những cơ sở đào tạo và giảng dạy khác của ĐHĐN. Nếu số thí sinh ĐK vượt quá chỉ tiêu thì ĐHĐN sẽ địa thế căn cứ vào hiệu quả học tập bậc trung học phổ thông để xét từ trên xuống đến khi đủ chỉ tiêu. Những thí sinh này phải học bổ trợ kỹ năng và kiến thức 1 năm học trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ trợ kiến thức và kỹ năng do Giám đốc ĐHĐN lao lý .

d ) Đối với thí sinh là người khuyết tật đặc biệt quan trọng nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền cấp theo pháp luật : Hội đồng tuyển sinh ĐHĐN địa thế căn cứ vào hiệu quả học tập trung học phổ thông của học viên ( học bạ ), thực trạng sức khỏe thể chất và nhu yếu của ngành đào tạo và giảng dạy để xem xét, quyết định hành động cho vào học .

e ) Đối với thí sinh là người quốc tế, có nguyện vọng học tại những trường ĐH, cao đẳng Nước Ta : Hội đồng tuyển sinh ĐHĐN địa thế căn cứ tác dụng học tập trung học phổ thông của học viên ( bảng điểm ), tác dụng kiểm tra kiến thức và kỹ năng và năng lượng Tiếng Việt lao lý tại Điều 6 Thông tư số 30/2018 / TT-BGDĐT ngày 21 tháng 12 năm 2018 .

Xem thêm: Top các trường đào tạo ngành y đa khoa tốt nhất.

1.5. Ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia nhưng không đăng ký tuyển thẳng vào ngành được xét mà ĐKXT vào ngành khác:

Thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông, phân phối tiêu chuẩn bảo vệ chất lượng nguồn vào do Bộ GD&ĐT pháp luật, đạt giải Nhất, Nhì, Ba những môn văn hóa truyền thống trong kỳ thi chọn học viên giỏi cấp vương quốc hoặc giải Nhất, Nhì, Ba trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp vương quốc, xét giải thuộc những năm : 2019, 2020, 2021 nếu không sử dụng quyền xét tuyển thẳng thì được ĐK ưu tiên xét tuyển ( ĐKXT ) vào ngành khác.

Các thí sinh được cộng thêm điểm ( vào tổng điểm xét tuyển của tổng hợp tương thích với ngành ĐKXT ( thang 30 ) : giải nhất được cộng 2 điểm ; giải nhì được cộng 1,5 điểm ; giải ba được cộng 1,0 điểm ; giải khuyến khích được cộng 0,5 điểm. Trong trường hợp thang điểm khác sẽ quy đổi tương thích. Xét theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Đối với những thí sinh cùng điểm sẽ xét đến điểm trung bình năm học lớp 12 .

DANH MỤC NGÀNH ƯU TIÊN XÉT TUYỂN ĐỐI VỚI THÍ SINH ĐOẠT GIẢI KỲ THI HSG QUỐC GIA

TT Môn thi học sinh giỏi Ngành được cộng điểm ưu tiên xét tuyển Mã ngành Chỉ tiêu
1 Toán học; Hóa học; Sinh học; Vật lý Y khoa 7720101 không giới hạn nhưng nằm trong chỉ tiêu chung của từng ngành
Điều dưỡng 7720301
Răng-Hàm-Mặt 7720501
Dược học 7720201

DANH NGÀNH ƯU TIÊN XÉT TUYỂN ĐỐI VỚI THÍ SINH ĐOẠT GIẢI KỲ THI KHKT CẤP QUỐC GIA

TT Lĩnh vực thi KHKT Ngành được cộng điểm ưu tiên xét tuyển Mã ngành Chỉ tiêu
1 Vi sinh; Y sinh và khoa học sức khỏe; Sinh học tế bào và phân tử; Khoa học động vật; Khoa học thực vật; Hóa học; Hóa sinh; Kĩ thuật Y Sinh; Y học chuyển dịch Y khoa 7720101 không giới hạn nhưng nằm trong chỉ tiêu chung của từng ngành
Điều dưỡng 7720301
Răng-Hàm-Mặt 7720501
Dược học 7720201

Tin liên quan

Tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học Dược Hà Nội

khoisuckhoe

Học ngành Dược ra trường làm gì?

khoisuckhoe

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch bổ sung xét học bạ

khoisuckhoe

Leave a Comment