Khối ngành Sức khoẻ
Ngành tuyển sinh

Rộn rã khúc ca “Hoa phượng đỏ”

“Em đi trong tươi xanh”, “Quê em Bình Dương”, “Thành phố tuổi thơ”, “Em yêu đất nước Việt Nam”, “Bay cao tiếng hát ước mơ”, “Thầy cô là tất cả”… Đó là những ca khúc đã góp thêm những thanh âm rộn rã mùa hè tại Hội diễn văn nghệ Hoa phượng đỏ Bình Dương lần thứ 23. Với nhiều chương trình được dàn dựng công phu và đặc sắc, hội diễn đã đánh dấu sự trở lại đầy sắc màu tuổi thơ của một sân chơi được nhiều bạn nhỏ mong đợi vào mỗi dịp hè.


Tiết mục múa Măng non của Đội Văn nghệ thiếu nhi TP.Dĩ An

Rộn rã tiếng ca

Với chủ đề “ Rộn ràng khúc ca – Măng non tiếp bước ”, hội diễn lôi cuốn sự tham gia sôi sục của 8 đội văn nghệ mần nin thiếu nhi đến từ 8 huyện, thị, thành phố trong tỉnh. Mỗi đội thi diễn một chương trình gồm đủ những thể loại : Đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca và múa.

Trở lại hội diễn sau 2 năm tạm ngưng do tác động ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, gần 300 “ diễn viên nhí ” đến từ những huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh đã có những khoảng chừng thời hạn hoạt động và sinh hoạt hè thật có ích và ý nghĩa. Các bạn đã cùng nhau tập luyện để mang đến hội diễn gần 60 tiết mục mê hoặc. Mỗi lời ca, điệu múa như càng bay bổng hơn bởi những sắc màu đạo cụ, màn hình hiển thị led âm thanh, ánh sáng lộng lẫy và sự cổ vũ nồng nhiệt của phần đông những “ người theo dõi nhí ” cùng cha mẹ.

Chia sẻ với chúng tôi về niềm vui được trở lại tham gia hội diễn văn nghệ, em Nguyễn Ngọc Tâm Như ( trường Tiểu học Long Bình, huyện Bàu Bàng ), cho biết đây là lần thứ hai em tham gia nên thấy rất vui và đầy hào hứng. Tại hội diễn lần này, em được giao lưu với nhiều bạn hơn, biết được thêm nhiều bài hát hay, thỏa thích chiêm ngưỡng và thưởng thức những tiết mục múa hát rực rỡ của những đội và được tham gia nhiều game show mới mê hoặc. Em kỳ vọng hội diễn năm sau sẽ có thêm nhiều hoạt động giải trí mới lạ hơn để những em được thưởng thức nhiều hơn .

Theo nhạc sĩ Phạm Đắc Hiến, Chủ tịch Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh, tại hội diễn lần này, các đội đã có nhiều sự đổi mới theo những góp ý của những lần hội diễn trước, tạo thêm nhiều điểm nhấn thú vị. Đội thiếu nhi TP.Thuận An đã mạnh dạn dàn dựng một chương trình dân ca rất độc đáo, có viết lời mới và hòa âm phối khí mới bài hát. Tuy nhiên, đội cần kết hợp các tiết mục sao cho hài hòa hơn thì sẽ tạo hiệu ứng nghệ thuật hay hơn. Qua đây, nhạc sĩ cũng đã gợi ý các đội cần dàn dựng các tiết mục hài hòa, làm bật lên ý nghĩa, thông điệp của chủ đề chương trình đã chọn. Phối bè cho các bài hát là cần thiết, nhưng cần có một định lượng vừa đủ để “món ăn” không bị “ngán”.

Dịp này, những em mần nin thiếu nhi tham gia hội diễn còn được tham gia nhiều game show luyện trí nhớ, giao lưu hoạt động và sinh hoạt hát múa và chiêm ngưỡng và thưởng thức chương trình tham gia Festival những Nhà Thiếu nhi toàn nước lần thứ VII – năm 2022 của Đội Nghệ thuật Măng non ( Nhà Thiếu nhi tỉnh ) .

Măng non tiếp bước

Để có những tiết mục hay và đặc sắc mang đến hội diễn, các “diễn viên nhí” đã cùng nhau tập luyện hăng say nhiều tuần liền. Bởi với các bạn, tham gia hội diễn không chỉ để thể hiện tài năng của bản thân mà còn góp phần tạo không khí hè sôi nổi rộn rã chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, hướng đến chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027.

Theo ông Nguyễn Phan Thái Anh, Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh, công tác làm việc chăm nom và giáo dục thiếu niên, nhi đồng là một trong những trách nhiệm quan trọng được Đảng và Nhà nước cùng toàn xã hội đặc biệt quan trọng chăm sóc, hướng đến thiết kế xây dựng một thế hệ gia chủ quốc gia trong tương lai. Bằng cả tình yêu dấu dành cho những em thiếu niên, nhi đồng, thời hạn qua những cấp chỉ huy Đảng và chính quyền sở tại luôn chăm sóc, chỉ huy những cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong toàn tỉnh tổ chức triển khai nhiều hoạt động giải trí ; qua đó, tạo điều kiện kèm theo cho những em được học tập, rèn luyện, tổ chức triển khai cho những em có nhiều sân chơi có ích lý thú, tạo thiên nhiên và môi trường để những em được giao lưu, học tập, phát huy năng khiếu sở trường, rèn luyện kỹ năng và kiến thức, được tăng trưởng tổng lực về sức khỏe thể chất và trí tuệ.

Hội diễn “ Hoa phượng đỏ ” Tỉnh Bình Dương là hoạt động giải trí nhằm mục đích tạo trào lưu thi đua sôi sục và một sân chơi lành mạnh, hữu dụng cho những em mần nin thiếu nhi trong toàn tỉnh, cũng như tạo điều kiện kèm theo để những em phát huy năng lực, năng khiếu sở trường của mình. Qua 22 lần diễn ra, hội diễn được tổ chức triển khai từ cấp huyện, thị, thành phố và cấp tỉnh với quy mô ngày càng phong phú và đa dạng và mê hoặc hơn. “ Cũng chính từ trào lưu “ Hoa phượng đỏ ”, những giọng ca hay, những tiết mục xuất sắc từ những đơn vị chức năng đã có dịp được biểu lộ. Các đội cùng giao lưu, học hỏi, cùng nhau góp thêm phần tô điểm cho những mùa “ Hoa phượng đỏ ” của Tỉnh Bình Dương ngày càng thêm rực rỡ tỏa nắng sắc màu, đưa trào lưu văn hóa truyền thống văn nghệ tỉnh nhà ngày càng tăng trưởng. Đồng thời, hội diễn cũng góp thêm phần giáo dục truyền thống lịch sử dân tộc bản địa, tình yêu quê nhà, quốc gia và khuynh hướng cho những em mần nin thiếu nhi trong việc lựa chọn và chiêm ngưỡng và thưởng thức âm nhạc một cách đúng đắn tương thích với lứa tuổi của những em ”, ông Thái Anh nói thêm.

Kết thúc hội diễn, Đội Văn nghệ thiếu nhi TP.Dĩ An đã xuất sắc đoạt giải nhất toàn đoàn. Giải nhì thuộc về Đội Văn nghệ thiếu nhi TP.Thủ Dầu Một và huyện Dầu Tiếng. Giải ba thuộc về Đội Văn nghệ thiếu nhi TP.Thuận An và huyện Bàu Bàng. Giải khuyến khích thuộc về Đội Văn nghệ thiếu nhi huyện Bắc Tân Uyên, huyện Phú Giáo và TX.Tân Uyên.

THỤC VĂN

Tin liên quan

Các Câu Nói Hay Về Ngành Y Dược Hay ❤️️ 100 STT Ngành Y

khoisuckhoe

Hình xăm biểu tượng ngành Y học

khoisuckhoe

UEH chính thức công bố thông tin tuyển sinh Khóa 48 Đại học chính quy năm 2022: Đa dạng lựa chọn – Sẵn sàng hội nhập toàn cầu – CỔNG TUYỂN SINH UEH

khoisuckhoe

Leave a Comment