Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Mức lương của các kỹ thuật viên ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng? | Trường Trung cấp Tây Sài Gòn

Ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng đang là một trong những ngành học hot nhất hiện nay. Là ngành mà được cả xã hội quan tâm và đánh giá cao. Vậy mức lương cho các kỹ thuật viên ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là bao nhiêu? 

Tầm quan trọng của ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng được nhìn nhận là bước tăng trưởng thứ 3 của nền Y học văn minh. Nó là bước đệm sau Phòng bệnh và Trị bệnh. Tuy sinh ra muộn hơn so với những giải pháp điều trị y học khác nhưng ngành này nhanh gọn chiếm được vị trí quan trọng trong công tác làm việc khám và điều trị bệnh. Ngành này được phần đông bệnh nhân tin yêu lựa chọn .Nếu như phòng và điều trị bệnh giúp con người ta tiêu tan bệnh tật, thì vật lý trị liệu lại là kỹ thuật hữu hiệu nhất. Nó giúp người bệnh phục hồi lại những năng lực khởi đầu đã mất đi của khung hình. Đặc biệt, đây là một trong những ngành kỹ thuật có ý nghĩa nhân văn thâm thúy. Cứu giúp những người khuyết tật bẩm sinh hoặc bị tai nạn đáng tiếc phục hồi. Nếu họ siêng năng tập luyện theo sự hướng dẫn của những kỹ thuật viên Vật lý trị liệu.

Nhờ đó người khuyết tật hoàn toàn có thể hòa nhập hội đồng và sẽ sống niềm hạnh phúc hơn. Mặt khác, ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng lại có mức lương khá mê hoặc. Và lôi cuốn được nhiều bạn sinh viên có mong ước theo học .

Mức lương của các kỹ thuật viên vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là bao nhiêu? 

Nhìn chung, mức lương ngành Vật lý trị triệu – Phục hồi chức năng khá cao so với các ngành khác. Đây là cơ hội thăng tiến tốt cho các bạn sinh viên theo học. Bởi do đội ngũ Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu tại Việt Nam đang còn bị thiếu hụt rất nhiều. Bên cạnh đó, còn có một số yếu tố quan trọng quyết định tới mức lương ngành này như:

  • Phụ thuộc vào Cấp bậc và vị trí của bạn trong việc làm. Bạn làm Trưởng khoa, Phó khoa hay là nhân viên cấp dưới ;
  • Địa điểm, cơ quan đơn vị làm việc. Bạn làm việc trong các bệnh viên tư vấn; bệnh viện nhà nước hay là những Trung tâm chăm sóc và Phục hồi sức khỏe,…
  • Phụ thuộc vào trình độ chuyên môn nghiệp vụ của bạn. Bạn có bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học hay trên Đại học,… thuộc ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng;

Đáng chú ý quan tâm hơn, những người kỹ thuật viên ngành Vật lý trị liệu – Phục hồi chức ngoài lương chính còn nhận được thêm những khoản trợ cấp khác .Ngoài ra, những kỹ thuật viên còn có thêm những khoản thu nhập khác như làm thêm ngoài giờ. Hoặc những bệnh nhân có nhu yếu muốn những kỹ thuật viên tới nhà để điều trị thì bạn cũng hoàn toàn có thể nhận được một khoản thu nhập khoảng chừng 200.000 – 300.000 VNĐ / giờ .Như vậy, bạn đã thấy được ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng đang có mức thu nhập khá cao so với những ngành khác. Và đó cũng là một ngành nghề mơ ước của nhiều thí sinh đang muốn theo học và thao tác .

Tin liên quan

Ôn thi tiếng anh chuyên nghành đại học y dược | https://khoinganhsuckhoe.com

khoisuckhoe

Ưu điểm của ngành điều dưỡng hiện nay

khoisuckhoe

Khối D có ngành Dược không? Nên học Dược ở đâu?

khoisuckhoe

Leave a Comment