Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Bác sĩ Răng Hàm Mặt – Sự lựa chọn nghề nghiệp tuyệt vời! – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trong hàng trăm ngả đường tương lai với các cô, các cậu 18 tuổi, tại sao chúng ta chọn trở thành nha sĩ hay bác sĩ răng hàm mặt? Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, chuyên khoa răng hàm mặt được xem là một nửa điều trị một nửa liên quan đến các thủ thuật làm đẹp và thẩm mỹ.

Đây là một việc làm vô cùng mật thiết với năng lực ảnh hưởng tác động đến hình dáng vẻ bên ngoài : tập trung chuyên sâu vào một phần khung hình ảnh hưởng tác động đến sự tự tin, sức khỏe thể chất chung của một người, cách bạn ăn, ngủ, uống, trò chuyện và cách bạn được người khác nhìn nhận .
Trong hàng trăm ngả đường tương lai với các cô, các cậu 18 tuổi, khoa Răng Hàm Mặt, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, là một trong những lựa chọn nghề nghiệp tuyệt vời.

Nhu cầu cao chăm sóc răng miệng trong nước

Trám răng hoàn toàn có thể giúp điều trị tận gốc một cơn đau ; răng giả hoàn toàn có thể giúp mọi người ăn những thức ăn mà khi không có răng họ không hề tận thưởng vị ngon của nó. Nha sĩ trợ giúp chăm nom sức khỏe thể chất của mọi người trải qua việc điều trị những bệnh về nướu, sâu răng và những bệnh lý tương quan. Điều này hoàn toàn có thể giúp cải tổ chất lượng đời sống của bệnh nhân .

Bên cạnh đó, bác sĩ răng hàm mặt hay nha sĩ hoàn toàn có thể đổi khác diện mạo của răng và nụ cười của bạn trải qua việc làm trắng răng hoặc chỉnh nha. Trong hầu hết những cuộc gặp gỡ với bệnh nhân, những bác sĩ tất cả chúng ta đang trợ giúp họ, ở một mức độ nào đó, dù chỉ đơn thuần là làm sạch nha chu và kiểm tra sức khỏe thể chất răng miệng khi đi khám răng định kỳ .

Hơn 90% dân số Việt Nam bị các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm lợi, viêm quanh răng, mất răng…. Nhu cầu nhân lực trong ngành răng hàm mặt vô cùng to lớn.

Theo Bộ Y tế và những chuyên viên răng hàm mặt, răng hàm mặt là một ngành nghề dịch vụ rất sâu xa, từ chẩn đoán phân biệt và kế hoạch điều trị những đổi khác về khớp cắn và nắn chỉnh răng, tái tạo xương trong cấy ghép Implant, phục hình răng, nha khoa nghệ thuật và thẩm mỹ, điều trị nội nha, phẫu thuật và bệnh lý về miệng – hàm mặt, nha chu, nha khoa dự trữ …
Việt Nam là 1 trong 3 quốc gia hàng đầu Đông Nam Á được Tạp chí International Living (Úc) bầu chọn là nơi có dịch vụ nha khoa chất lượng cao và chi phí thấp mà du khách Úc ưa chuộng.Theo ghi nhận của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương ( TP.HN ), là một bệnh viện đầu ngành về răng miệng, mỗi năm bệnh viện chỉ khám chữa bệnh cho khoảng chừng hai trăm nghìn người.

Cùng với những cơ sở y tế khác trên cả nước, khoảng chừng 10 triệu người dân được Giao hàng, chăm nom, khám và chữa những bệnh tương quan đến răng miệng. Còn khoảng chừng hơn 80 triệu người dân nữa chưa được chăm sóc và chăm nom về răng miệng .

Đến tiềm năng du khách đến Việt Nam điều trị nha khoa

Bên cạnh đó, trong hội thảo chuyên đề “Phát triển du lịch Nha khoa” do Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương (Hà Nội) tổ chức, theo thống kê, mỗi năm có gần 100.000 bệnh nhân nước ngoài sang Việt Nam để chữa răng, đem về gần 150 triệu USD. Số lượng bệnh nhân được dự đoán sẽ tăng 2,5 lần trong 3 năm tới.

Một khảo sát của Bộ Y tế trong 6 tháng đầu năm 2019, lượng người quốc tế đến Nước Ta khám, chữa bệnh ngày càng tăng cao với 88.983 lượt người quốc tế khám bệnh, 10.170 người quốc tế điều trị nội trú. Sở Y tế Thành Phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Sở Du lịch Thành Phố Hồ Chí Minh tiến hành chương trình Nha khoa du lịch .

Mỗi năm, tính riêng Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM đã tiếp đón khám và điều trị cho khoảng chừng 500 bệnh nhân người quốc tế và cũng là lựa chọn đáng an toàn và đáng tin cậy của hàng ngàn người việt sinh sống ở nước ngoài đang sinh sống và thao tác tại quốc tế .
Sinh viên theo ngành Răng Hàm Mặt HIU sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về kỹ thuật phục hình thẩm mỹ Răng Hàm Mặt, chẩn đoán, điều trị, duy trì sức khỏe răng miệng…Nước Ta là 1 trong 3 vương quốc số 1 Khu vực Đông Nam Á được Tạp chí International Living ( Úc ) bầu chọn là nơi có dịch vụ nha khoa chất lượng cao và ngân sách thấp mà hành khách Úc yêu thích .

Đào tạo Bác sĩ Răng Hàm Mặt, chú trọng nha lâm sàng

Sự cải tiến vượt bậc của y tế Nước Ta nói chung, ngành Răng Hàm Mặt nói riêng là một đòn kích bẩy dành cho những bạn sinh viên mới vừa tốt nghiệp trung học phổ thông. Theo học Ngành Răng Hàm Mặt tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng, mã ngành 7720501, sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn chương trình huấn luyện và đào tạo tiếng Anh hoặc tiếng Việt .

Sinh viên theo ngành Răng Hàm Mặt HIU sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về kỹ thuật phục hình thẩm mỹ Răng Hàm Mặt, chẩn đoán, điều trị, duy trì sức khỏe răng miệng…

Sinh viên HIU luôn được tạo điều kiện kèm theo tăng trưởng tư duy phản biện, kỹ năng và kiến thức thực hành nghề nghiệp, trau dồi những kỹ năng và kiến thức mềm … Giao hàng tối đa nhu yếu việc làm sau này của bạn. Các chương trình huấn luyện và đào tạo được phong cách thiết kế dựa trên chương trình chất lượng cao của Đại học Thành Phố New York, hướng đến tiệm cận và ngang hàng những cơ sở huấn luyện và đào tạo Răng Hàm Mặt nổi tiếng châu Á .
Khoa Răng Hàm Mặt HIU chú trọng đào tạo thực hành, định hướng đào tạo theo hướng chuyên khoa nha lâm sàng.

Khoa Răng Hàm Mặt HIU chú trọng đào tạo thực hành, định hướng đào tạo theo hướng chuyên khoa nha lâm sàng. Đội ngũ giảng viên của chúng tôi là những chuyên gia đầu ngành, uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trong thực hành lâm sàng và giảng dạy tại ĐH Y Dược TPHCM như PGS.TS.BS Nguyễn Thị Hồng, PGS.TS Lâm Hoài Phương, GS.TS Hoàng Tử Hùng… Ngoài ra, khoa còn liên kết đào tạo với Đại học Hiroshima (Nhật Bản) và nhiều trường đại học uy tín trên thế giới.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Xem thêm: Ngành Y học cổ truyền ra trường làm gì?

Nguồn: hiu

Tin liên quan

Sĩ quan dự bị là gì? Chế độ, tiêu chuẩn của Sĩ quan dự bị?

khoisuckhoe

Ngành Dược học trường nào? Các trường đào tạo ngành Dược tốt

khoisuckhoe

DU HỌC HÀ LAN NGÀNH Y TẾ – CHĂM SÓC SỨC KHOẺ, NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT – YOYO Foundation

khoisuckhoe

Leave a Comment