Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Ngành Điều dưỡng là gì? Ra trường làm gì?

Đi đôi với nhu cầu về kinh tế là nhu cầu về cải thiện sức khỏe của con người, Điều dưỡng chính là một trong những ngành quan trọng trong khối ngành Sức khỏe, có vai trò lớn trong công tác chăm sóc sức khỏe con người. Do ảnh hưởng của dịch Covid 19, năm 2021 thí sinh có xu hướng “dịch chuyển” ưu tiên các ngành học thuộc khối sức khỏe, trong đó ngành Điều dưỡng. Vậy “Ngành Điều dưỡng là gì? Ra trường làm gì?” Đây là  vấn đề đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ.

Ngành Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là một trong những ngành trong mạng lưới hệ thống y tế nhằm mục đích nâng cao, bảo vệ, cải tổ sức khỏe thể chất con người, xoa dịu nỗi đau qua những chẩn đoán, tư vấn về những yếu tố tương quan đến y học để tạo nên những dịch vụ về chăm nom sức khỏe thể chất cho cá thể, hội đồng xã hội .

Sinh viên Điều dưỡng Trường Đại học Đại Nam học thực hành thực tế trên quy mô tại trường .

Điều dưỡng là người cùng với bác sĩ chẩn đoán, điều trị, chăm nom sức khoẻ sức khỏe thể chất và niềm tin cho bệnh nhân. Một điều dưỡng chuyên nghiệp không chỉ cần vững trình độ mà còn yên cầu những phẩm chất tốt. Nếu bạn có tham vọng được khoác trên mình tấm áo blouse trắng, triển khai thiên chức chăm nom bảo vệ sức khỏe thể chất nhân dân thì Điều dưỡng là một nghề thực sự dành cho bạn .

Sinh viên ngành Điều dưỡng học gì tại Đại học Đại Nam ?

Ngành Điều dưỡng trường Đại học Đại Nam tăng trưởng theo hướng từng bước đạt chuẩn khu vực ASEAN và tiếp cận với chuẩn quốc tế vào năm 2025. Sinh viên tốt nghiệp bảo vệ đạt được chuẩn đầu ra về kiến thức và kỹ năng, kiến thức và kỹ năng, năng lượng tự chủ và nghĩa vụ và trách nhiệm theo lao lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sinh viên được “ cầm tay, chỉ việc ” học từ đơn thuần đến phức tạp, có năng lực triển khai thành thạo 55 kỹ năng và kiến thức Điều dưỡng cơ bản lâm sàng .

Sinh viên Điều dưỡng Đại học Đại Nam được hòa nhập môi trường tự nhiên quốc tế .

Các môn học sinh viên được trang bị là những kỹ năng và kiến thức về Điều dưỡng cơ sở sức khỏe thể chất – thiên nhiên và môi trường và vệ sinh nâng cao sức khỏe thể chất, dược lý điều dưỡng, đạo đức điều dưỡng, quản trị điều dưỡng, tổ chức triển khai quản trị y tế, sinh lý bệnh miễn dịch, tâm lý học – đạo đức y học, trấn áp nhiễm khuẩn, hồi sinh tính năng, y học truyền thống, điều dưỡng nội khoa, ngoại khoa, điều dưỡng tinh thần, hồi sức cấp cứu …

Năng lực sinh viên nhận được sau từng năm học cụ thể như sau:

Năm thứ nhất: Tập trung học các môn khoa học cơ bản, ngoại ngữ và các môn nền tảng của khoa học điều dưỡng. Tiếng Anh để đạt chứng chỉ TOEIC từ 400 điểm.

Năm thứ hai: Học các môn y học cơ bản và y học cơ sở để làm căn cứ học các môn chuyên ngành điều dưỡng. Đồng thời sinh viên được học tập các kỹ năng điều dưỡng cơ bản tại phòng Skillslab theo nhóm nhỏ và trên các mô hình.

Một góc nhỏ trong bệnh viện thực hành thực tế của khoa Điều dưỡng Đại học Đại Nam .

Năm thứ ba: Sinh viên thực tập tại các bệnh viện tuyến Trung ương về các kỹ năng Điều dưỡng Nội khoa, điều dưỡng Ngoại khoa, điều dưỡng Nhi khoa, điều dưỡng Sản phụ khoa, Hồi sức cấp cứu, Kiểm soát nhiễm khuẩn.

Năm thứ 4: Tiếp tục học và thực tập tại bệnh viện các kỹ năng Điều dưỡng Tâm thần, điều dưỡng Phục hồi chức năng, điều dưỡng Truyền nhiễm, điều dưỡng Cộng đồng, điều dưỡng Lão khoa, điều dưỡng Y học cổ truyền, Quản lý điều dưỡng và Thực tập tốt nghiệp.

Ngành Điều dưỡng ra trường làm gì?

Những năm gần đây, cùng với sự già hóa dân số, tỷ suất người già cần chăm nom sức khỏe thể chất hàng ngày càng lớn tại nhiều vương quốc đã và đang tăng trưởng. Số lượng y tá và điều dưỡng tại những vương quốc đang quá tải người bệnh, không phân phối đủ lực lượng điều dưỡng viên, cho nên vì thế nhu yếu tuyển điều dưỡng ở Nước Ta và trên quốc tế vô cùng lớn .

Điều dưỡng

Sinh viên Điều dưỡng Đại học Đại Nam thực tập tại Nhật Bản .

Sinh viên ngành Điều dưỡng ra trường thao tác tại những chuyên khoa trong mạng lưới hệ thống y tế gồm có :

Những bệnh viện lớn, nhỏ, những bệnh viện đa khoa tỉnh / huyện, những phòng khám lớn nhỏ, viện nghiên cứu và điều tra, trường điều dưỡng, TT điều dưỡng, trạm y tế, những bộ phận y tế trong những trường học và doanh nghiệp và những cơ sở y tế tư nhân có tư cách pháp nhân ; Điều dưỡng trưởng Khoa, Phòng và Bệnh viện ; Giảng viên tại những cơ sở đào tạo và giảng dạy Điều dưỡng ; Học Thạc sỹ, tiến sỹ Điều dưỡng để giảng dạy và nghiên cứu và điều tra.

Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thời cơ thao tác lâu dài hơn tại Nhật Bản với visa vĩnh trú tại những mạng lưới hệ thống bệnh viện dưỡng lão của Nhật Bản – đơn vị chức năng đối tác chiến lược quốc tế của trường .

Xem thêm: Ngành dược học bao lâu?

Giá trị bằng cấp của ngành Điều dưỡng Đại học Đại Nam

Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường Đại học Đại Nam sẽ được cấp bằng Cử nhân điều dưỡng theo phôi bằng của Bộ giáo dục và Đào tạo .

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH SINH VIÊN NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM?

Phương thức 1 xét điểm thi tốt nghiệp THPT: điểm trúng tuyển theo ngưỡng đảm bảo chất lượng. (Năm 2020 điểm chuẩn ngành Điều dưỡng là 19 điểm).

Phương thức 2 xét tuyển học bạ: xét 03 môn theo tổ hợp xét tuyển lớp 12, điểm nhận hồ sơ từ 19,5 điểm.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển:

– Học bạ photo công chứng
– CMT / CCCD photo
– Văn bằng tốt nghiệp

Liên hệ:

Nhắn tin qua Fanpage : Đại học Đại Nam, Fanpage Tuyển Sinh Đại học Đại Nam .
Nhắn tin / gọi điện qua Zalo hoặc Hotlines 0931595599 – 0961595599 – 0971595599

>>> ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY

Ban Truyền thông

Tin liên quan

Ngành Điều dưỡng lương bao nhiêu? |Ngành điều dưỡng

khoisuckhoe

Quy trình kĩ thuật chuyên ngành Phục Hồi Chức Năng | BS. Hồ Quang Hưng

khoisuckhoe

Bảng lương chi tiết chức danh nghề nghiệp bác sĩ hiện nay

khoisuckhoe

Leave a Comment