Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Ngành Điều dưỡng học những môn gì? Ra trường làm công việc gì ?

Ngành Điều dưỡng là ngành nghề nắm giữ vai trò quan trọng trong sự phát triển chung của ngành Y tế đối với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe của toàn xã hội. Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ theo đuổi ngành học này, vậy ngành Điều dưỡng học những môn gì?

Điều dưỡng là việc làm rất là quan trọng với thiên chức chăm nom sức khỏe thể chất cho mọi người và người là trong nghề này còn được gọi là điều dưỡng viên. Họ có vai trò nòng cốt trong mạng lưới hệ thống ngành Y tế đồng thời họ chính là những người đảm nhiệm công tác làm việc kiểm tra thực trạng sức khỏe thể chất của người bệnh và những việc làm khác nhằm mục đích Giao hàng cho quy trình chăm nom người bệnh từ khi điều trị cho đến khi hồi phục sức khỏe thể chất .

Nắm bắt được thời cơ và vai trò của ngành Điều dưỡng nhiều học viên và mái ấm gia đình đã khuynh hướng cho con trẻ theo học ngành này. Với mong ước có việc làm không thay đổi trong tương lai tuy nhiên nhiều em vẫn còn vướng mắc học ngành Điều dưỡng có khó không và ra trường sẽ làm ở đâu ? Công việc gì ?

Ngành Điều dưỡng học những môn gì?Ngành Điều dưỡng học những môn gì?

1. Ngành Điều dưỡng học những môn gì ?

Ngành Điều dưỡng hiện nay được đào tạo ở nhiều trình độ khác nhau từ Trung Cấp, Cao đẳng cho đến Đại học… Trong đó, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Hà Nội hiện nay là trường đi đầu trong lĩnh vực đào tạo ngành Điều dưỡng ở trình độ Cao đẳng. Sinh viên khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy tại trường sẽ được trang bị những kiến thức từ nền tảng cho đến chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng.

Ngoài ra sinh viên ngành này còn được trau dồi năng lực nghiên cứu và phân tích nguyên tắc điều dưỡng chẩn đoán điều dưỡng cũng như tiến trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa … những giải pháp duy trì và cải tổ điều kiện kèm theo sống để bảo vệ, chăm nom và nâng cao sức khỏe thể chất của con người.

Đây cũng chính là những kỹ năng và kiến thức quan trọng mà chương trình huấn luyện và đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng sẽ phân phối cho sinh viên .

Sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng học những môn :

 • Điều dưỡng cơ sở
 • Sức khỏe – thiên nhiên và môi trường và vệ sinh nâng cao sức khỏe thể chất
 • Đạo đức Điều dưỡng
 • Pháp luật – Tổ chức Y tế
 • Dược lý Điều dưỡng
 • Giáo dục đào tạo sức khỏe thể chất và thực hành thực tế Điều dưỡng
 • Điều dưỡng và trấn áp nhiễm khuẩn
 • Chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm nom tích cực
 • Chăm sóc sức khỏe thể chất người lớn bệnh Nội khoa
 • Chăm sóc sức khỏe thể chất trẻ nhỏ
 • Chăm sóc sức khỏe thể chất người cao tuổi
 • Quản lý Điều dưỡng …

Bên cạnh đó sẽ có những môn học hỗ trợ như :

 • Dược lâm sàng
 • Chẩn đoán và chăm nom Điều dưỡng
 • Chăm sóc bệnh chuyên khoa
 • Các kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp khác như Thủ tục hành chính bệnh viện, Cận lâm sàng, Thư ký Y khoa …

Ngoài ra, sinh viên Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn được trang bị những kiến thức và kỹ năng mềm khác như :

 • Kỹ năng giao tiếp ứng xử
 • Kỹ năng thao tác nhóm và thao tác độc lập
 • Rèn luyện tác phong thao tác chuyên nghiệp …

2. Học ngành Điều dưỡng có dễ xin việc không?

Khi học ngành Điều dưỡng có dễ xin việc không chính là thắc mắc chung của nhiều bạn trẻ hiện nay. Bạn có thể nhận thấy hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tăng lên rõ rệt đặc biệt là tình trạng quá tải ở nhiều bệnh viên thường xuyên diễn ra do nhu cầu nhiều mà nhân lực Điều dưỡng viên lại chưa đáp ứng đầy đủ. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng có thể làm việc tại:

Công việc ngành Điều dưỡng sau khi ra trườngCông việc ngành Điều dưỡng sau khi ra trường

 • Bệnh viện
 • Trung tâm chăm nom sức khỏe thể chất
 • Các viện dưỡng lão
 • Spa
 • Viện nghệ thuật và thẩm mỹ …

Ngoài ra, sinh viên Điều dưỡng còn có thời cơ việc làm mê hoặc khi mà nhiều vương quốc trên quốc tế đang có nhu yếu tuyển dụng Điều dưỡng viên ngày càng nhiều để thao tác tại những TT chăm nom sức khỏe thể chất, những viện dưỡng lão, … như Nhật bản, Cộng hòa liên bang Đức … Đặc biệt khi mà Nước Ta đã có chương trình link với Nhật Bản, Đức tuyển dụng Điều dưỡng viên sang những vương quốc này thao tác với mức lương và đãi ngộ mê hoặc .

Cơ hội thao tác Nhật Bản, CHLB Đức khi học Cao đẳng Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là địa chỉ cung ứng đội ngũ nhân lực Y tế trình độ Cao đẳng cho ngành Y tế Nước Ta với những ngành mũi nhọn : Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng … … Nhà trường có đội ngũ giảng viên trẻ năng động, nhiệt tình, nhạy bén trong việc tiếp thu những công nghệ tiên tiến mới và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm tay nghề.

Sinh viên được học thực hành thực tế tại những phòng thực hành thực tế đạt chuẩn của Bộ Y tế và được đi thực tiễn tại những bệnh viện lớn trong thành phố để trau dồi kiến thức và kỹ năng cũng như kinh nghiệm tay nghề .

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn có link với Bộ Lao động thương bệnh binh và xã hội cùng một số ít doanh nghiệp có tính năng tuyển dụng Điều dưỡng viên xuất khẩu lao động sang những nước Nhật Bản, CHLB Đức … Đặc biệt nhà trường còn có TT tiếp thị quảng cáo sẽ tương hỗ phân phối những địa chỉ thao tác uy tín cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Nhằm cung ứng nhu yếu học tập của nhiều đối tượng người dùng sinh viên .

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh ngành Điều dưỡng những hệ : Cao đẳng Điều dưỡng chính quy ( đối tượng người dùng là thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông ), liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ( dành cho thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược ) .
Hy vọng bài viết trên đã giải đáp được vướng mắc cho câu hỏi Ngành Điều dưỡng học những môn gì ? Chúc những bạn lựa chọn được ngành nghề mà mình yêu dấu .

Xem thêm: Ngành Xét nghiệm y học học những gì?

Nguồn: khamphahanhtrinhnovaland

Tin liên quan

Học Răng Hàm Mặt Ở Đâu

khoisuckhoe

Kỹ thuật Phục hồi chức năng – ngành học đầy tiềm năng

khoisuckhoe

DU HỌC HÀ LAN NGÀNH Y TẾ – CHĂM SÓC SỨC KHOẺ, NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT – YOYO Foundation

khoisuckhoe

Leave a Comment