Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng là bao nhiêu?

Điều dưỡng là một trong những ngành nghề hot, được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học. Một trong những vấn đề mà nhiều người quan tâm hiện tại đó chính là Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc trên của các quý độc giả. 

Ngành Điều dưỡng thi khối nào?

Không cần bàn cãi quá nhiều, ngành Điều dưỡng là ngành nghề đặc trưng, khá quan trọng với trách nhiệm chăm nom sức khỏe thể chất cho người bệnh và cả hội đồng. Nhiệm vụ chính là người làm Điều dưỡng đó chính là kiểm tra tình hình sức khỏe thể chất, chăm nom và phối hợp với những bác sĩ trong quy trình điều trị bệnh nhân. Với những đặc thù như vậy, ngành Điều dưỡng nhu yếu những sinh viên phải chiếm hữu những kiến thức và kỹ năng, kỹ năng và kiến thức cơ bản về hóa sinh .

Theo pháp luật của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngành Điều dưỡng tại những trường Đại học sẽ tuyển sinh khối B với những môn là Sinh – Hóa – Toán. Ngoài ra, với việc Bộ Giáo dục đào tạo biến hóa hình thức xét tuyển trong những năm gần đây đã khiến những trường Đại học tuyển sinh thêm những tổng hợp môn lan rộng ra như Văn – Hóa – Sinh, Toán – Lý – Hóa hay Toán – Hóa – Anh. Chính những điều này sẽ giúp những bạn thí sinh tăng thêm nhiều thời cơ được đỗ vào những ngành Điều dưỡng .

Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng là bao nhiêu?

Các ngành tương quan tới sức khỏe thể chất của con người như Y Dược đều lấy điểm chuẩn khá cao và Điều dưỡng cũng vậy. Ngoài ra, việc những thí sinh tham gia ứng tuyển ngày càng nhiều khiến điểm nguồn vào của những trường chuyên về Y dược luôn là khá cao. Chính điều này đã khiến nhiều thí sinh khá do dự, không biết mình có thời cơ để theo học ngành Điều dưỡng hay không .

Dẫu vậy, so với ngành Bác sĩ đa khoa thì điểm chuẩn ngành Điều dưỡng có phần thấp hơn, mức độ cạnh tranh đối đầu cũng được nhìn nhận là “ vừa phải ”. Vì vậy, những thí sinh trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm hơn. Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng ở những trường Đại học giao động từ 21 đến 24 điểm .

Hầu hết những trường Đại học chuyên về Y Dược đều giảng dạy ngành Điều dưỡng. Có thể kể đến như Đại học Y TP. Hà Nội, Đại học Y Huế, Y Tỉnh Thái Bình, Y thành phố Hồ Chí Minh, Y khoa Vinh, … Và để hoàn toàn có thể đỗ ngành Điều dưỡng hay những ngành khác thuộc ngành Y dược, những bạn phải sở hữu lực học khá giỏi. Chí ít, mỗi môn thì những bạn cần đạt 7 điểm mới hoàn toàn có thể mơ đến giấc mơ Y Dược .

Đối với những bạn có lực học trung bình khá, không hề đỗ vào những trường Đại học thì những bạn hoàn toàn có thể lựa chọn Cao đẳng làm bến đỗ lý tưởng. Tuy không khét tiếng bằng cấp bậc Đại học nhưng Cao đẳng cũng có những đặc thù nổi trội mà những bạn nên học. Thời gian huấn luyện và đào tạo ở Cao đẳng ngắn hơn, mức học phí ở Cao đẳng cũng rẻ hơn so với hệ Đại học .

Nên học ngành Điều dưỡng ở trường nào?

Một trong những ngôi trường lý tưởng để những bạn hoàn toàn có thể theo học ngành Điều dưỡng đó chính là trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Đây là ngôi trường sở hữu chất lượng huấn luyện và đào tạo ngành Điều dưỡng được nhìn nhận số 1, được khá nhiều sinh viên theo học, được Bộ Y tế nhìn nhận cao .

Chất lượng đào tạo và giảng dạy của nhà trường được nhìn nhận là khá lý tưởng. Nhà trường chiếm hữu những thầy cô có trình độ trình độ và kinh nghiệm tay nghề cao. Đội ngũ giảng viên của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đều là những Bác sĩ, Y sĩ, Dược sĩ, giáo sư kĩ năng, chuẩn bị sẵn sàng góp sức hết mình vì những em sinh viên thân yêu .

Hệ thống cơ sở vật chất, những trang thiết bị của nhà trường được nhìn nhận rất tân tiến. Nhà trường luôn thay đổi mạng lưới hệ thống phòng học, máy tính, máy chiếu, … theo chuẩn châu Âu để phân phối nhu yếu học tập của những em sinh viên thân yêu. Việc vận dụng triết lý học tập theo kiểu “ học song song với hành ” của nhà trường giúp những em sinh viên dần nâng cao kinh nghiệm tay nghề hơn, trọn vẹn hoàn toàn có thể tự tin xin việc ngay sau khi ra trường .

Thanh xuân của những em sẽ trở nên ấn tượng và tuyệt vời hơn khi đến với trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Tương lai của những em sẽ trở nên rộng mở hơn khi nào hết khi đến với nhà trường. Không chỉ có Điều dưỡng, nhà trường còn đào tạo và giảng dạy những ngành chất lượng khác là Dược học và Y sĩ y học truyền thống.

Chưa dừng lại ở đó, mức học phí của trường cũng được nhìn nhận là khá rẻ, tương thích với điều kiện kèm theo kinh tế tài chính của những em sinh viên. Được biết, học phí ngành Dược học và Điều dưỡng chỉ là 800.000 đồng / tháng. Trong khi đó, mức học phí ngành Y sĩ Y học truyền thống thậm chí còn còn rẻ hơn, so với cơ sở Thành Phố Hà Nội là 670.000 đồng / tháng và so với cơ sở thành phố Hồ Chí Minh là 760.000 đồng / tháng .

Sinh viên ngành Điều dưỡng được đào tạo những gì? 

Đến với ngành Điều dưỡng, những sinh viên sẽ được trang bị không thiếu những kỹ năng và kiến thức để hoàn toàn có thể thao tác tại những bệnh viện, cơ sở y tế từ Trung ương đến địa phương. Các em sẽ được làm những việc làm như hướng dẫn bệnh nhân cũng như người nhà của họ tự điều trị bệnh ngay tại nhà ; phối hợp với những Bác sĩ chăm nom sức khỏe thể chất người bệnh ; hướng dẫn những bệnh nhân sử dụng thuốc đúng cách ; truyền đạt quan điểm của những bệnh nhân tới những Bác sĩ ; …

Đối với các Điều dưỡng viên giỏi, họ hoàn toàn có thể lên kế hoạch để xây dựng và tổ chức các quy trình Điều dưỡng. Chưa dừng lại ở đó, các Điều dưỡng viên có thể đào tạo, tổ chức quản lý các cán bộ Điều dưỡng mới vào nghề. Sau khi tốt nghiệp, các cử nhân ngành Điều dưỡng có thể tham gia công tác, tư vấn và giáo dục sức khỏe, đề xuất các biện pháp khám chữa bệnh giúp người dân và cộng đồng được phát triển hơn. 

Trên đây là bài viết nghiên cứu và phân tích, nhìn nhận điểm chuẩn ngành Điều dưỡng là bao nhiêu theo nhiều góc nhìn khách quan và đa chiều của tác giả. Và để theo học ngành Điều dưỡng, những bạn hoàn toàn có thể chọn trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch làm bến đỗ “ lý tưởng ” của mình. Chúc những bạn suôn sẻ và thành công xuất sắc trên con đường mà mình đã chọn .

Xem thêm: Ngành điều dưỡng thi khối nào?

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Tin liên quan

Top 20 từ điển tiếng anh chuyên ngành răng hàm mặt mới nhất 2022

khoisuckhoe

List 17 sách hay về bác sĩ nên đọc

khoisuckhoe

Bảng mã ngạch viên chức ngành y tế mới nhất 2022

khoisuckhoe

Leave a Comment