Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Ngành Điều dưỡng lương bao nhiêu?

Điều dưỡng là một trong những ngành học nhất hiện nay. Ngành học này có cơ hội việc làm mở rộng với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Vậy ngành Điều dưỡng lương bao nhiêu? Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

1. Điều dưỡng viên là gì?

Tại những bệnh viện, Điều dưỡng viên còn được gọi là Y tá. Họ là những người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm chăm nom và tương hỗ bệnh nhân trong quy trình điều trị hồi sinh bệnh. Công việc của họ là tiếp tục theo dõi thực trạng sức khỏe thể chất của bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, cơ sở y tế. Chính vì thế Điều dưỡng viên có vai trò quan trọng trong mạng lưới hệ thống ngành y tế nói chung .

Ngành Điều dưỡng được chia thành những ngành khác nhau như Điều dưỡng hộ sinh, Điều dưỡng răng hàm mặt, Điều dưỡng gây mê hồi sức … Họ có trách nhiệm tương hỗ bác sĩ trong yếu tố điều trị bệnh cho bệnh nhân.

Ngoài ra, Điều dưỡng viên còn thực thi việc làm nghiên cứu và điều tra để đưa ra những giải pháp điều trị một cách tốt nhất cho bệnh nhân, giúp họ nhanh gọn hồi sinh sức khỏe thể chất. Quản lý ca bệnh sẽ có nghĩa vụ và trách nhiệm theo dõi thực trạng bệnh nhân và thực thi việc chăm nom bệnh nhân một cách liên tục và kịp thời nhất .

điều dưỡng lương bao nhiêu

Ngành Điều dưỡng lương bao nhiêu?

2. Ngành Điều dưỡng lương bao nhiêu tại Việt Nam?

Chắc hẳn, có không ít bạn trẻ vướng mắc về yếu tố làm Điều dưỡng lương bao nhiêu ? Theo nhìn nhận của những chuyên viên trong ngành thì Điều dưỡng là nghề có mức thu nhập khá cao và không thay đổi. Trên trong thực tiễn, lương của những Điều dưỡng viên không có lao lý đơn cử. Tùy vào mức độ việc làm, bằng cấp và độ khó của việc làm mà những Điều dưỡng viên hoàn toàn có thể hưởng những mức thu nhập khác nhau .

Tại Nước Ta, một cử nhân ngành Điều dưỡng khi mới ra trường sẽ có mức lương trung bình khoảng chừng 7 – 8 triệu / tháng. Bên cạnh đó, họ còn hưởng thêm những khoản thu nhập về trực ca. Thông thường, với mỗi ca trực, Điều dưỡng viên có sẽ có thêm từ 200.000 đến 300.000 đồng.

Đối với một Điều dưỡng viên có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề, bạn hoàn toàn có thể được nhận mức lương từ 15 triệu / tháng trở lên. Như vậy, hoàn toàn có thể thấy mức thu nhập của ngành Điều dưỡng khá cao, phân phối nhu yếu của những sinh viên sau khi ra trường .

3. Cử nhân Điều dưỡng lương bao nhiêu tại nước ngoài?

Theo học ngành Điều dưỡng, sinh viên còn có thời cơ được thao tác tại những quốc gia tăng trưởng như Đức, Nhật. Bởi lúc bấy giờ, những vương quốc này đang khá khan hiếm nhân lực thao tác trong ngành Điều dưỡng, do đó, nếu thao tác tại những nước này bạn sẽ được hưởng mức lương mê hoặc cùng nhiều chủ trương đãi ngộ tốt .

Nhật Bản

Mức lương của ngành Điều dưỡng tại Nhật đang được xem là mơ ước của nhiều người. Tại đây, nhu yếu tuyển dụng cho ngành này khá cao, khoảng chừng 500 người mỗi năm. Theo đó, mức thu nhập của một Điều dưỡng viên tại Nhật Bản giao động từ 150.000 – 170.000 yên / tháng, tương tự với 30.600.000 đến 34.600.000 VNĐ / tháng.

Bên cạnh đó, ngoài mức lương chính họ còn được hưởng nhiều chủ trương tặng thêm và phụ cấp. Nếu có chứng từ nghề nghiệp làm lâu bền hơn tại vương quốc này, một Điều dưỡng viên có mức lương cao khoảng chừng 50 – 60 triệu đồng / tháng .

Đức

Hiện nay, tại Đức đang diễn ra thực trạng già hóa dân số, bởi thế mà quốc gia này đang rất cần nhân lực ngành Điều dưỡng để chăm nom. Khi thao tác tại vương quốc này, tùy theo điều kiện kèm theo của những công ty và từng bang mà mức lương ngành Điều dưỡng hoàn toàn có thể giao động từ 1.900 – 3.500 Euro, tương tự với khoảng chừng 50 – 90 triệu VNĐ / tháng .

điều dưỡng lương bao nhiêuNgành Điều dưỡng lương bao nhiêu?

Đài Loan

Tại Đài Loan, mức lương cho những người thao tác trong ngành Điều dưỡng sẽ nhận được khoảng chừng 22 ngàn Đài tệ / tháng, tương tự với khoảng chừng 17 triệu VNĐ / tháng. Ngoài ra, khi thao tác trong ngành này, bạn còn được hưởng thêm nhiều mức lương phụ cấp, chủ trương khác và hoàn toàn có thể lên tới vài chục triệu .

Úc

Tại Úc, Điều dưỡng viên sẽ thực thi những việc làm như chăm nom người cao tuổi, người khuyết tật, làm y tá chuyên khoa thần kinh hay y tá hội đồng … Với những việc làm đó, bạn hoàn toàn có thể được hưởng mức lương từ 70.000 đến 95.000 AUD / năm .

Mỹ

Tại Mỹ, mức lương tối thiểu cho một Điều dưỡng viên sẽ rơi vào khoảng 45 ngàn USD/ năm. Với các công việc như chăm sóc trẻ sơ sinh khoảng 100 ngàn USD/năm và mức lương cho Điều dưỡng gây mê là 147 ngàn USD/năm.

4. Cơ hội việc làm của ngành Điều dưỡng hiện nay

Theo Tổ chức Y tế quốc tế, cứ 1 bác sĩ sẽ cần 3.5 điều dưỡng viên. Tuy nhiên, tại Nước Ta, với 1 bác sĩ chỉ có khoảng chừng 1.9 điều dưỡng viên. Hiện nước ta có khoảng chừng 130.000 Điều dưỡng viên, trong khi dự kiến đến năm 2020, nước ta cần đến 220.000 Điều dưỡng viên .

Ở Canada, theo thống kê năm năm nay, nước này thiếu khoảng chừng 113.000 điều dưỡng viên, trong khi số lượng này ở Mỹ là 100.000 và dự kiến tăng lên hơn 430.000 vào năm 2020. Hay như tại Nhật Bản, một quốc gia có dân số già mà theo thống kê đến năm 2025, cứ 5 người Nhật sẽ có 4 người trên 75 tuổi thì thực trạng thiếu Điều dưỡng viên ngày càng trầm trọng.

Vì vậy, sinh viên theo học ngành Điều dưỡng không chỉ có thời cơ thao tác tại Nước Ta mà còn hoàn toàn có thể thao tác tại nhiều nước khác trên quốc tế .

Ngành Điều dưỡng ở nước đang thật sự thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng, đặc biệt là nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao. Bên cạnh đó, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân ngày càng cao mà nguồn nhân lực trong ngành y tế không đủ đáp ứng.

Do đó, tình trạng quá tải tại bệnh viện thường xuyên xảy ra, một Điều dưỡng viên phải chăm sóc cho nhiều bệnh nhân cùng một lúc. Thêm vào đó, dân số Việt Nam hiện nay đang bước vào thời kỳ già hóa, nhu cầu cần Điều dưỡng viên để phục vụ ngày càng tăng nhiều, bởi số người già cần được chăm sóc không ngừng giảm đi, thậm chí còn tăng lên. Vậy nên, theo học ngành Điều dưỡng tại các trường đại học và Cao đẳng điều dưỡng TPHCM hay những khu vực khác đều là lựa chọn đúng đắn.

Bài viết đã san sẻ những thông tin về thời cơ việc làm cũng như giúp những bạn nắm được ngành Điều dưỡng lương bao nhiêu. Hy vọng sẽ giúp những bạn có lựa chọn nghề nghiệp tương thích với bản thân .

Tổng hợp

Xem thêm: Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học năm 2021

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Tin liên quan

Nỗi khổ ngành Y bạn có biết

khoisuckhoe

Khối B gồm những môn nào List 131+ trường ĐH khối B

khoisuckhoe

Ngành Y Nha khoa thi khối nào? Mã ngành Y Nha khoa? | Ngành Y Nha Khoa

khoisuckhoe

Leave a Comment