Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Hé lộ ngành điều dưỡng cần học những gì? Học bao nhiêu năm?

Hé lộ ngành điều dưỡng cần học những gì? Học bao nhiêu năm?

Trong thời đại cuộc sống phát triển không ngừng nghỉ như hiện nay, ngành điều dưỡng trở thành xu hướng việc làm hấp dẫn nhất. Nhiều bạn trẻ đã sớm có định hướng vời ngành nghề này. Vậy để thi vào ngành điều dưỡng cần học những gì? Tìm hiểu chi tiết trong nội dung chia sẻ dưới đây:

Ngành Điều Dưỡng cần học những gì?

Từ lâu điều dưỡng đã được xem là một việc làm quan trọng nằm trong mạng lưới hệ thống tăng trưởng ngành y tế nước nhà và quốc tế. Hiện nay, điều dưỡng đã được cả quốc tế công nhận là một ngành nghề độc lập. Phối hợp với đội ngũ bác sỹ triển khai công tác làm việc chăm nom người bệnh một cách tốt nhất .

Các bạn trẻ với định hướng trở thành điều dưỡng viên bắt buộc cần biết nội dung thi vào ngành điều dưỡng gồm những môn nào?

Trước đây, Bộ Giáo dục – Đào tạo đều tuyển sinh điều dưỡng giống như các ngành Y dược khác. Bao gồm các môn thuộc khối B là Toán – Hóa – Sinh. Tuy nhiên những năm trở lại đây đã có sự mở rộng thêm các tổ hợp môn khác. Tạo thêm cơ hội cho các bạn trẻ tiếp cận ngành nghề này được dễ dàng hơn.

Ngành điều dưỡng thi môn gì?

Tổ hợp các môn học được xét tuyển vào ngành điều dưỡng bao gồm:

➡️ Toán – Hóa – Sinh đối với khối B00

➡️ Toán – Lý – Hóa đối với khối A00

➡️ Toán – Sinh – Anh đối với khối B08

➡️ Toán – KHTN – Anh đối với khối D90

Ngành điều dưỡng cần học những gì

Đa số các trường đại học đều sẽ xét tuyển ngành điều dưỡng dựa vào điểm số các môn học. Bên cạnh đó thì vẫn có một số trường áp dụng thêm phương thức xét học bạ THPT. Với sự mở rộng các tổ hợp môn học để xét tuyển như trên thì việc thi vào ngành điều dưỡng học những gì còn phải phụ thuộc vào hình thức tuyển sinh của trường đại học mà các bạn đăng ký. Trước khi đăng ký nguyện vọng hãy tìm hiểu thật kỹ để biết được tại trường đại học đó thi vào ngành điều dưỡng cần học những gì nhé!

Ngành Điều Dưỡng bao gồm những môn học nào?

Thi vào ngành điều dưỡng cần học gì đã được giải đáp ở trên. Vậy những môn học nào sẽ được giảng dạy trong chương trình đào tạo ngành điều dưỡng hiện nay. Với chương trình của ngành học này, sinh viên được cung cấp lượng kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về y học. Đặc biệt là những kiến thức và kỹ năng chăm sóc và phục vụ người bệnh. Đối với ngành điều dưỡng học những môn gì? tại sao chọn ngành điều dưỡng? cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Các môn học trong ngành điều dưỡng bao gồm:

❣️  Khoa học xã hội

Để học tốt ngành học này nhu yếu bạn cần bổ trợ những kiến thức và kỹ năng cơ bản để làm nền tảng cho chuyên ngành sau này. Điển hình như những môn : Nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng của Đảng Cộng Sản Nước Ta, Ngoại ngữ, Tin học, Tâm lý, Giáo dục đào tạo sức khỏe thể chất, …

❣️  Khoa tự nhiên

Sau khi thi đậu đại học ngành điều dưỡng cần học những gì trong bộ môn khoa học tự nhiên? Đó chính là các kiến thức cơ bản về: Hóa học đại cương, Sinh học và di truyền, Vật lý đại cương, Xác suất – thống kê y học, Sức khỏe – môi trường và vệ sinh nâng cao sức khỏe….

❣️  Kiến thức y học cơ sở

Y học cơ sở là môn học tạo tiền đề cho sinh viên ngành điều dưỡng. Tùy vào từng chương trình học của mỗi trường ĐH khác nhau nhưng nhìn chung đều gồm có : Sinh lý học, Hóa sinh, Giải phẫu học, Dược lý, Dược lâm sàng, Miễn dịch – sinh lý bệnh, Di truyền y học, Mô phôi, Y đức, Vi sinh vật ký sinh trùng, Pháp luật – Tổ chức Y tế …

❣️  Kiến thức chuyên ngành

Vào học ngành điều dưỡng cần học giỏi môn gì trong nội dung kiến thức chuyên ngành: Điều dưỡng cơ sở, Điều dưỡng chuyên khoa, Đạo đức Điều dưỡng, Chăm sóc sức khỏe trẻ em, Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, Chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực, … Những môn học chuyên ngành này là phần quan trọng nhất mà bất cứ ai cũng cần phải nắm thật rõ để có thể vận dụng trong quá trình làm việc sau này.

Ngành điều dưỡng cần học giỏi môn gì

Ngành Điều Dưỡng học mấy năm? Bao lâu

Ngành điều dưỡng học bao nhiêu năm dựa theo quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Theo đó, hệ cử nhân điều đường ở tất cả các trường đại học đều có thời gian đào tạo là 4 năm. Và cao đẳng điều dưỡng chính quy có thời gian đào tạo là 3 năm. Cũng là cử nhân ngành điều dưỡng học mấy năm còn phụ thuộc vào hệ đại học hay cao đẳng. Bởi vậy mới có sự chênh lệch về thời gian đào tạo.

Ở hệ ĐH, sinh viên sẽ được tiếp thu nhiều kiến thức và kỹ năng hơn, kinh nghiệm tay nghề trong thực tiễn cũng nhiều hơn so với hệ cao đẳng. Và ngược lại, hệ cao đẳng ít kỹ năng và kiến thức hơn, quy trình thực tập cũng ít hơn hẳn. Chính thế cho nên kinh nghiệm tay nghề thao tác sẽ không bằng với những sinh viên hệ ĐH. Các bạn nên xem xét lựa chọn ĐK nguyện vọng tương thích cho bản thân .

Ngành điều dưỡng được nhìn nhận là có sức hút lớn, nhu yếu tuyển dụng cao trong và ngoài nước. Đây là nguyên do khiến những bạn học viên đặt biệt chăm sóc khám phá về ngành này .

>>> Tham khảo ngay bảng lương ngành điều dưỡng 2020 tại đây!!!

Đến với Đại học Đông Á bạn còn có thời cơ thực tập hưởng lương tại quốc tế .

Nếu bạn có:

✅ Lòng nhân hậu, sự cảm thông và san sẻ

✅ Khả năng giao tiếp, cởi mở, biết cách tạo sự tin cậy

✅ Kiên trì, cẩn trọng tỉ mỉ trong từng việc nhỏ

👉 Chứng tỏ bạn rất phù hợp với ngành Điều dưỡng. Hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển vào trường để giữ lấy cơ hội trải nghiệm, học tập tại trường có ngành điều dưỡng Đại học Đông Á.

Hy vọng với những thông tin về ngành điều dưỡng trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được ngành điều dưỡng cần học những gì? Nếu bạn có đam mê và muốn theo đuổi ngành nghề này hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển để có cơ hội trở thành sinh viên đại học đông á nhé!

Tin liên quan

Học phí Đại học Hồng Bàng 2022

khoisuckhoe

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học là gì? Ra trường làm gì?

khoisuckhoe

Điều dưỡng có phải là y tá không? Phân biệt 2 tên gọi này?

khoisuckhoe

Leave a Comment