Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Sinh viên học ngành điều dưỡng có dễ xin việc không?

Dù ngành điều dưỡng là một trong những ngành ‘hot” nhất hiện nay. Thế nhưng vẫn còn có nhiều thí sinh đang băn khoăn: Không biết sinh viên học ngành điều dưỡng có dễ xin việc không? Có nên học điều dưỡng không?…Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Nếu bạn đang do dự có nên học diều dưỡng không ? học ngành điều dưỡng có dễ xin việc ? thì hãy đọc bài viết dưới đây của Thư viện Quốc gia để tìm câu vấn đáp cho mình nhé .

1. Có nên học điều dưỡng không ?

sinh-vien-hoc-nganh-dieu-duong-co-de-xin-viec-khong-1Hiện nay có rất nhiều, rất nhiều thí sinh ĐK theo học ngành điều dưỡng. Vậy có nên học điều dưỡng không ? Nếu những em thực sự muốn và có nhu yếu thì nên học ngành nhé. Và tất yếu, chúng tôi hiểu tâm lý phần nào của những em. Các em đang lo ngại, với số lượng thí sinh ĐK học ngành điều dưỡng như vậy liệu thời cơ việc làm sau khi ra trường có còn không. Hay cũng như những ngành học khác ra trường về nhà ở với cha mẹ, làm ruộng, làm nông, đi làm công nhân .

Thế nhưng những em yên tâm, ngành điều dưỡng được xếp vào 1 trong những ngành có thời cơ việc làm lớn. Hơn nữa mạng lưới hệ thống ngành y tế nước ta đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng, trong đó có ngành điều dưỡng. Vì vậy, những em hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn theo học ngành điều dưỡng .

điều dưỡng

Hơn nữa, những em cần quan tâm chọn trường khi ĐK xét tuyển nhé. Hiện có rất nhiều trường ĐH, cao đẳng tuyển sinh ngành y – điều dưỡng. Vì vậy những em cần lựa chọn cho mình một ngôi trường uy tín chất lượng nhé.

Các em hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm địa chỉ đào tạo và giảng dạy ngành y – điều dưỡng uy tín, chất lượng như : Đại học Y, Đại học Điều Dưỡng Tỉnh Nam Định, Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh, Đại Học Y Tỉnh Thái Bình, Học Viện Quân Y – Hệ Quân sự, Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh, CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh, .. mà những em hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và lựa chọn nhé .

2. Học ngành điều dưỡng có dễ xin việc không ?

sinh-vien-hoc-nganh-dieu-duong-co-de-xin-viec-khong-2

Học ngành điều dưỡng có dễ xin việc không ? đây là câu hỏi được nhiều bậc cha mẹ, học viên chăm sóc. Liệu rằng, nếu con học điều dưỡng hoàn toàn có thể xin được việc làm khi ra trường, hay ra trường về nhà ở với cha mẹ, làm ruộng, làm nông và rồi mất công từng ấy năm lại đi làm công nhân .

Vậy học điều dưỡng có dễ xin việc không ? thực tiễn ngành điều dưỡng được xếp vào list những ngành có thời cơ việc làm cao. Khoảng 90 % sinh viên học ngành điều dưỡng đều hoàn toàn có thể xin được việc làm và làm được việc. Sinh viên học ngành điều dưỡng hoàn toàn có thể xin việc ở nhiều môi trường tự nhiên khác nhau, đơn cử :

  • Làm việc tại các bệnh viện nhà nước hay làm việc tại các bệnh viện tư nhân, quầy thuốc, nhà thuốc
  • Làm việc tại các viện dưỡng lão, các cơ sở y tế ở trường, địa phương
  • Giảng dạy tại các trường học có đào tạo ngành điều dưỡng
  • Làm việc tại các cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe
  • Mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe cho cộng đồng,…

Xem ngay: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để có thêm nhiều thông tin và ngành Dược và điều kiện tuyển sinh

Vì vậy, ngành điều dưỡng có thời cơ việc làm rất là nhiều. Hơn nữa, như bạn thấy nước ta vẫn đang còn đứng trước thực trạng thiếu nguồn nhân lực ngành y tế, trong đó có ngành điều dưỡng. Trong khi đó, nhu yếu chăm nom sức khỏe thể chất con người ngày càng tăng cao. Đòi hỏi nước ta phải tăng cường nguồn nhân lực ngành y tế nói chung, ngành điều dưỡng nói riêng rất là nhiều nhiều .

Đây sẽ là thời cơ việc làm lớn cho nhiều em sinh viên học chuyên ngành điều dưỡng, nhất là trong vài năm tới đây. Ngoài ra, nếu học điều dưỡng những em hoàn toàn có thể đi học du học ở quốc tế, để nâng cao kỹ năng và kiến thức, thao tác tại quốc gia mà bạn theo học như Đức, Nhật bản, .. bởi những nước này đang thiếu nguồn nhân lực ngành y trầm trọng. Đây sẽ là thời cơ việc làm cũng như thời cơ tăng mức thu nhập cho bản thân rất là lớn .

Trên đây là những san sẻ của chúng tôi về yếu tố : Sinh viên học ngành điều dưỡng có dễ xin việc không ? Với bài viết trên, bạn đã tìm ra được câu vấn đáp cho mình chưa ? Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi san sẻ trong bài viết sẽ giải đáp được vấn cho bạn .

Xem thêm: Khoa và chuyên khoa (y học) – Wikipedia tiếng Việt

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Tin liên quan

Các trường Y Dược đình đám phía Nam tuyển sinh năm 2022 thế nào?

khoisuckhoe

Tìm hiểu ngành nghề: Y tế công cộng (Mã XT: 7720701)

khoisuckhoe

Du học ngành y tế công đồng ở Canada giúp dễ định cư

khoisuckhoe

Leave a Comment