Khối ngành Sức khoẻ
Image default
Ngành tuyển sinh

Ngành Điều dưỡng gồm có những chuyên ngành nào?

Giống như nhiều ngành nghề dịch vụ khác, Điều dưỡng gồm có khá nhiều những chuyên ngành khác nhau và mỗi mảng lại có những đặc trưng riêng. Vậy theo học Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được học những gì ?

Ngành Điều dưỡng gồm có những chuyên ngành nào ?

Điều dưỡng là những người làm việc trong các bệnh viện và có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Tuy nhiên, điều dưỡng cũng giống như nhiều lĩnh vực khác, được chia làm rất nhiều chuyên ngành, mỗi chuyên ngành lại có một nhiệm vụ và đặc trưng riêng. Vậy cụ thể điều dưỡng có các chuyên ngành nào, hãy cùng ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tìm hiểu ngay sau đây!

Điều dưỡng đa khoa

Điều dưỡng đa khoa là một chuyên ngành lớn, với nhiều việc làm phức tạp. Những ai theo học chuyên ngành Điều dưỡng đa khoa thì sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể thao tác tại nhiều môi trường tự nhiên khác nhau như bệnh viện, những cơ sở y tế nhà nước, tư nhân hay thao tác độc lập. Trong chuyên ngành điều dưỡng đa khoa được chia làm rất nhiều mảng sâu xa khác như : Điều dưỡng tinh thần, điều dưỡng ngoại thần kinh, điều dưỡng nhi khoa, điều dưỡng nội, khoa, điều dưỡng nhãn khoa, … Theo đó, những Điều dưỡng này hoàn toàn có thể thực thi những việc làm như :

 • Thực hiện những bước sơ cứu cho bệnh nhân
 • Đón tiếp bệnh nhân khi nhập – xuất – chuyển viện
 • Phụ trách các kỹ thuật cơ bản và chuyên sâu phục vụ công việc điều dưỡng
 • Chuẩn bị những thiết bị, dụng cụ y tế và hồ sơ bệnh án
 • Quản lý thuốc cùng những gia tài khác của bệnh viện
 • Thực hiện việc làm chăm nom, theo dõi, ghi chép và nhìn nhận về tình hình sức khỏe thể chất của bệnh nhân thuộc quyền chăm nom
 • Tư vấn sức khỏe thể chất cho hội đồng
 • Thực hiện những việc làm khác được bác sĩ chuyên khoa và cấp trên phó thác

Tuy rằng là một mảng ngành khá rộng nhưng các Điều dưỡng đa khoa có thể dễ dàng xin việc ở bất kì lĩnh vực nào trong hệ thống Y tế. Do đó, bạn là người năng động, nhiệt huyết thì có thể đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và thực hiện được công việc này ngay sau khi tốt nghiệp.

ngành điều dưỡng

Điều dưỡng chăm nom cho bệnh nhân

Điều dưỡng Sản – Nhi

Ở nước ta, những người làm việc làm điều dưỡng Sản – Nhi thường được gọi chung là y tá. Đây là những đối tượng người dùng tương hỗ đắc lực cho những bác sĩ trong quy trình điều trị, chăm nom cho sản phụ và thai nhi. Mặt khác đây cũng là những người cận kề nhất với thai phụ, nghĩa vụ và trách nhiệm và trách nhiệm của một điều dưỡng Sản – Nhi đó là :

 • Nhận định được thực trạng sức khỏe thể chất của sản phụ
 • Nắm bắt được những mong ước, nhu yếu của sản phụ
 • Lên kế hoạch chăm nom, điều dưỡng tương thích so với từng đối tượng người tiêu dùng
 • Hỗ trợ cho những y bác sĩ khi thiết yếu

Để có thể trở thành một điều dưỡng Sản – Nhi tốt thì điều dưỡng viên ngoài việc nắm vững các kiến thức, kỹ năng về chuyên môn thì còn phải nhanh nhẹn, khéo léo, nắm bắt được tâm lý của thai phụ, có sức khỏe tốt và có trách nhiệm, tâm huyết với nghề.

Nếu bạn muốn học chuyên sâu về Điều dưỡng Sản – Nhi ngoài đăng ký học ngành điều dưỡng bạn có thể tham gia các khóa học chuyên sâu ở hệ đào tạo Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy cùng hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến thì Nhà trường có thể đáp ứng hết các yêu cầu giảng dạy 2 chuyên ngành lớn này.

Điều dưỡng Ung – Bướu

Khác với 2 chuyên ngành trên, Dđiều dưỡng ung bướu là một việc làm khá khó khăn vất vả và áp lực đè nén. Các bệnh nhân Ung – Bướu thường có tâm ý căng thẳng mệt mỏi, chán chường, lo âu, dễ cáu gắt nên những Điều dưỡng Ung – Bướu là những người thân cận với bệnh nhân nhất, cần phải nắm được tâm ý của bệnh nhân để hoàn toàn có thể khuyến khích và giúp họ giảm đi những căng thẳng mệt mỏi trong quy trình điều trị và hồi sinh.

Đồng thời, những điều dưỡng viên cũng phải nắm được những kỹ năng và kiến thức chuyên ngành để hoàn toàn có thể tư vấn, trò chuyện với bệnh nhân, giúp họ có ý thức hơn trong việc chăm nom sức khỏe thể chất và phối hợp trị liệu. Ngoài ra, những Điều dưỡng viên Ung – Bướu cũng phải lý giải cho bệnh nhân từng tiến trình trong phác đồ điều trị, bảo vệ họ triển khai đúng.

Đặc biệt những Điều dưỡng cũng cần phải chú ý quan tâm tới cả chính sách dinh dưỡng cho bệnh nhân, luôn theo dõi sát sao tình của bệnh nhân để kịp thời phát hiện những không bình thường và báo lại ngay cho bác sĩ .

Đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nếu các bạn đang phân vân không biết nên học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 ở đâu thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là một trong những lựa chọn tốt nhất. Khi theo học tại đây, các bạn không chỉ được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp mà các sinh viên còn được cam kết sau khi ra trường sẽ có việc làm ổn định khi đạt yêu cầu về trình độ.

Ngoài ra, trường cũng tích cực giới thiệu việc làm cũng như các cơ hội học tập nâng cao trình độ tại Nhật, CHLB Đức. Nếu các bạn muốn tiếp tục học lên Đại học thì có thể đăng ký học liên thông theo quy định hiện hành. Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các học viên có thể liên hệ đến địa chỉ:

Địa chỉ nộp hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Hoặc VPTS: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Trong khuôn viên Bệnh viện châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Xem thêm: Ngành Bác sĩ đa khoa là gì?

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tin liên quan

[Chia sẻ] Ngành răng – hàm – mặt ra làm gì? Ngành “hái” ra tiền

khoisuckhoe

Ngành Y Thi Môn Gì ? Điểm Chuẩn Ngành Y Mới Nhất Học Các Ngành Y Thi Khối Nào

khoisuckhoe

Liên Thông Đại Học Điều Dưỡng – Thông tin Tuyển Sinh

khoisuckhoe

Leave a Comment